1. Thuyết Tiến Hóa và Nguồn Gốc Con Người

Bạn đặt niềm tin vào đâu trong cuộc sống? Nếu bạn là người theo chủ nghĩa vô thần rất có thể bạn sẽ tin vào thuyết tiến hóa của Charles Robert Darwin. Vậy bạn làm sao giải thích từ đâu các sinh vật đơn bào đầu tiên xuất hiện trên Trái đất? Bạn giải thích vì sao sinh vật đơn bào biến thành sinh vật đa bào, sinh vật đa bào đã tạo thành loài động vật bò sát và loài động vật bò sát đã trở thành loài động vật có vú? Bạn giải thích vì sao loài khỉ đã tiến hóa thành loài người, nhưng loài người thì thông minh hơn loài khỉ rất nhiều.

Bạn có tin rằng châu Phi là cái nôi của loài người hay không? Nếu tin thì sẽ bạn giải thích như thế nào khi mà loài người ban đầu là da đen nhưng sau này lại có thêm da trắng, da vàng, da nâu, da đỏ. Nếu bạn cho rằng sau khi loài người rời khỏi châu Phi, khí hậu và môi trường đã tạo ra các chủng tộc người khác nhau, vậy làm sao bạn giải thích những trường hợp sau đây:

  • Hai nước Algeria và Mali cùng ở châu Phi, cùng chung đường biên giới, nhưng người Mali thuộc chủng tộc da đen, còn người Algeria lại thuộc chủng tộc da trắng.
  • Tương tự, người Libya và người Nigeria là hai chủng tộc người thuộc hai màu da khác nhau. Người Ai Cập và người Sudan cũng là hai chủng tộc người thuộc hai màu da khác nhau.
  • Hai nước Nga và Mông Cổ là hai nước láng giềng nhưng người Nga thuộc chủng tộc da trắng còn người Mông Cổ thuộc chủng tộc da vàng.
  • Trung Quốc và Kazakhstan cũng là hai nước láng giềng nhưng người Trung Quốc da vàng còn người Kazakhstan là da trắng.

Bạn giải thích tại sao sau khi rời châu Phi loài người cổ đại không chọn châu Á hay châu Âu làm nơi định cư cho gần mà họ lại gian khổ băng đèo lội suối vượt sa mạc, vượt biển để đến tận châu Úc? Và làm sao người xưa biết chắc nơi mình đến sẽ có châu Úc mà đi liền một mạch như vậy?

Bạn có thể giải thích tại sao sau khi rời khỏi châu Phi, loài người cổ đại đã từ bỏ tiếng mẹ đẻ của mình mà tạo ra vô số tiếng nói khác nhau để sử dụng. Nhưng trong những thế kỷ gần đây, việc này đã không xảy ra khi người Anh đến Úc, người Tây Ban Nha đến Mexico, người Pháp đến Canada để định cư. Chẳng những họ không dùng ngôn ngữ bản địa và không tạo ra ngôn ngữ mới mà họ vẫn sử dụng tiếng mẹ đẻ và tìm cách làm cho tiếng nói của quê hương trở thành ngôn ngữ chính trên vùng đất mới. Tượng tư như vậy, trong những thập kỷ gần đây, một số người thuộc các nước khác nhau như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đến định cư và sinh sống tại Hoa Kỳ qua nhiều thế hệ. Mặc dù trong giao tiếp xã hội, họ vẫn sử dụng tiếng Anh nhưng trong sinh hoạt gia đình và cộng đồng riêng họ luôn giao tiếp với nhau bằng tiếng nói quê hương mình. Hơn nữa họ vẫn quý trọng, duy trì và truyền dạy cho con cháu hết đời này sang đời khác.

Trong khi đó, chúng ta đều biết với một nền văn minh như hiện nay việc tạo ra một tiếng nói, một ngôn ngữ mới là một chuyện không dễ. Vì cớ nào người xưa thực hiện việc đó một cách dễ dàng như vậy?

Nếu bạn chưa có lời giải thích nào cho những vấn đề này, bạn hãy tiếp tục đọc những chương sau để có được những câu trả lời thỏa đáng.

  1. Các Vấn Đề Liên Quan Đến Tâm Linh và Bộ Não Con Người

Bạn là người theo trường phái nào? Cho dù bạn theo thuyết duy tâm hay duy vật thì ít nhất một lần trong đời bạn cũng chứng kiến hoặc nghe nói đến các hiện tượng tâm linh như tiên tri, ngoại cảm, nhập đồng, hay tiếng lạ. Vậy bạn có biết vì sao một nhà tiên tri có thể tiên đoán được tương lai của một con người hay một sự kiện có liên quan đến quốc gia và thế giới không?

Bạn có biết vì sao một nhà ngoại cảm có thể nói được quá khứ của ai đó một cách chính xác, nói rõ những gì đang xảy ra trong lòng đất, hoặc nhìn thấy cảnh vật những nơi khuất tầm mắt hay không?

Bạn có biết vì sao khi một người đang nhập đồng có thể nói ra những chuyện mà mình chưa từng nghe, chưa từng biết trước đó, họ có thể nói một ngôn ngữ lạ và có thể chữa bệnh cho người khác bằng nước lã hay lá cây mà vẫn khỏi bệnh hay không?

Ngoài các hiện tượng tâm linh này, bạn có biết vì sao một đứa bé thần đồng chỉ mới vài ba tuổi chưa thông qua học hành nhưng đứa bé vẫn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau một cách thành thạo? Đứa bé có thể giải được những phương trình vô cùng phức tạp, những bài toán cao cấp mà nhiều khi người lớn cũng không làm đuợc?Nguồn gốc tri thức của Thần đồng và các hiện tượng tâm linh vừa nêu trên sẽ đựợc giải thích thỏa đáng trong những chương sau.

  1. Các công trình kiến trúc cổ đại và các hiện tượng vật thể bay không xác định (UFO)

Bạn có tin là loài nguời cổ đại đã xây dựng các công trình kiến trúc vĩ đại ngày xưa như Kim tự tháp Gisa Ai Cập, Bãi đá cổ Stonehenge ở Anh, công trình Tiwanaku ở Bolivia hay không? Nếu tin thì bạn giải thích bằng cách nào mà họ hoàn thành được các công trình vĩ đại này bằng những công cụ thô sơ lạc hậu thời đó.

Bạn tin có nguời ngoài Trái đất hay không? Nếu tin thì bạn nghĩ về họ như thế nào và họ đến Trái đất của chúng ta với mục đích tốt hay xấu? Bạn có biết tại sao người ngoài Trái đất tạo ra các vòng tròn bí ẩn trên các cánh đồng hay không? Bạn cho rằng họ có quan hệ gì với chúng ta hay không? Họ sử dụng loại năng lượng nào để vận hành các vật thể bay không xác định (UFO)? Bạn có biết vì sao có nhiều lần đĩa bay đã xuất hiện khi thiên tai xảy ra trên Trái đất hay không? Ví dụ như:

  • UFO xuất hiện trong thảm họa kép động đất và sóng thần ngày 11/03/2011 tại Nhật Bản.
  • UFO xuất hiện trong cơn bão cát khủng khiếp nhấn chìm Meso bang Arizona Hoa Kì 06/07/2011.
  • UFO xuất hiện trong trận bão Irene 28/08/2011 tại New York, Hoa Kì.

Tất cả những hiện tượng nêu trên đã được đăng tải rất nhiều trên mạng internet và có rất nhiều người quan tâm nhưng hầu như không ai giải thích được các hiện tượng đó. Tất cả sẽ được giải thích trong những chương sau.

  1. Những Điều Khó Hiểu Có Liên Quan Đến Tôn Giáo

Bạn có theo một tôn giáo cụ thể nào hay không? Nếu bạn là một Phật tử bạn có tin vào thuyết luân hồi chuyển thế và nhân quả tuần hoàn hay không? Nếu tin thì bạn có cho rằng một người sau khi chết, linh hồn của họ có ý thức và có sự sống hay không? Các linh hồn khi trở lại đầu thai làm người bằng cách nào?  Và khi họ đi đầu thai liệu có sự điều hành bởi một Đấng linh thiêng nào không? Giáo lý Phật giáo cho rằng sau khi tu thành chánh quả ắt sẽ đuợc chứng ngộ niết bàn. Vậy theo bạn niết bàn là cái gì và ở đâu? Sau khi con người đến đó, họ sẽ sống như thế nào?

Nếu bạn là một tín đồ Kitô giáo, tín đồ của Hồi giáo, hay Do Thái giáo. Bạn nghĩ gì về sự tồn tại của Thượng Đế, Ngài có thể chất hay không có thể chất? Bạn tin là Thượng đế sáng tạo ra sự sống trên Trái đất và tạo ra con người, vậy bạn có thể giải thích được Thượng đế đã tạo ra những điều đó bằng cách nào hay không? Bạn có thể giải thích tại sao Thượng đế vô lý trừng phạt cả loài người chỉ vì tội lỗi do Adam và Eva phạm phải hay không?

Bạn có thể giải thích được tại sao Thượng Đế lại sắp đặt cho mỗi người một định mệnh, nhưng có người thì sung sướng hạnh phúc, giàu có và quyền lực, có người thì nghèo khổ, bất hạnh hoặc tật nguyền hay không? Trong khi đó theo giáo lý của tôn giáo bạn, bạn luôn được dạy rằng con người nên sống theo lẽ công bình, nhưng vì sao với định mệnh Thượng Đế lại không đối xử công bình với mọi người.

Còn nhiều điều bất cập khác mà chúng ta không thể kể hết. Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ được giải thích nhiều vấn đề có liên quan tới Thượng Đế và con người bằng một cách nhìn rõ ràng và khoa học nhất.