1. Nguồn Gốc Vũ Trụ và Thượng Đế

Từ trước đến nay, Thượng Đế luôn là mối quan tâm lớn nhất và cũng là đề tài gây ra nhiều tranh cãi nhất đối với con người.

Thượng đế có thực sự tồn tại hay không? Thượng đế có quan hệ gì với chúng ta? Những câu hỏi này đã tồn tại từ nhiều ngàn năm trước nhưng mãi cho đến nay, Thượng đế vẫn còn là một bí ẩn. Mặc dù chưa hiểu được Thượng Đế một cách rõ ràng, nhưng vẫn có nhiều người hết mực tôn kính Ngài.

Thượng Đế còn được con người xướng danh bằng nhiều tên gọi khác nhau như Đức Chúa Trời, Thánh Allah, Đức Gehova, Ngọc Hoàng hay ông Trời… Trong cuộc sống thực tế, không phải chỉ những người theo các tôn giáó như Kitô Giáo, Hồi Giáo… mới thờ kính Thượng Đế mà ngay với cả những người không theo tôn giáo nào họ vẫn tỏ lòng tôn kính đối với ông Trời, mà ông Trời cũng chính  là Thượng đế.

Thượng đế trong tôn giáo hay ông Trời trong tín ngưỡng dân gian là một đức tin được hình thành từ rất lâu đời và đức tin đó vẫn luôn sống trong lòng con người qua nhiều giai đoạn lịch sử. Phần lớn người ta chỉ dựa vào đức tin mà cảm nhận Thượng Đế, chứ không phải họ đã hiểu biết về Thượng Đế mà đặt trọn niềm tin đối với Ngài. Nhưng nếu chúng ta chỉ dựa vào kinh điển của tôn giáo để tìm hiểu Thượng Đế và những công việc của Ngài đã làm thì chúng ta sẽ không thể thấy được sự thật, trừ khi chúng ta phải dùng khoa học làm phương tiện chính để giải trình mọi việc theo logic hợp lý thì chúng ta mới thực sự hiểu Ngài. Ngoài con đường khoa học, không còn con đường nào khác để chúng ta tìm thấy chân lý.

Khoa học là con đường duy nhất tìm thấy Thượng Đế, là chìa khóa mở cánh cổng Thiên Đàng.

Chúng ta vẫn biết con người luôn tìm kiếm sự thật về Thượng Đế, nhưng mọi cố gắng của chúng ta luôn vấp phải nhiều trở ngại. Nguyên nhân chính là sự chia rẽ: mỗi người, mỗi lĩnh vực tự hướng theo con đường riêng của mình, họ thường đi theo lối mòn của những quan niệm và định kiến lỗi thời. Nhưng ai cũng cho rằng

lý lẽ của mình là đúng nhất, cho nên công việc tìm kiếm sự thật mỗi lúc một thêm khó khăn. Chúng ta hãy hình dung sự việc này thông qua ý nghĩa của câu nói: “Thất bất, bại tan”. Mỗi từ riêng rẽ trong câu này có ý nghĩa như sau:

Thất = thất bại, thất thoát

Bất = không, không còn

Bại = bại trận, bại vong

Tan = tan rã, tan biến

Khi đứng riêng thì mỗi từ có ý nghĩa theo một chiều hướng xấu, nhưng khi chúng ta kết hợp chúng lại, câu nói này sẽ cho ta một ý nghĩa rất tốt: Thất không còn, bại đã tan. Nó được hiểu là một quá khứ ảm đạm đã qua và những điều tốt đẹp đang mở ra phía trước. Tương tự như vậy, hình ảnh của Thượng Đế trong mỗi lĩnh vực riêng rẽ là một hình ảnh không mấy sáng sủa:

 • Hình ảnh Thượng Đế trong tôn giáo rất huyền bí và khó hiểu.
 • Vai trò của Thượng Đế trong Khoa học chưa được công nhận.
 • Quyền lực của Thượng Đế trong những hiện tượng tâm linh là rất mơ hồ.
 • UFO và người ngoài Trái đất mang đến cho chúng ta cảm giác đe dọa hơn là sự tốt đẹp và nhận thức của con người về các hiện tượng này không liên quan gì đến Thượng Đế.

Nhưng khi chúng ta tổng hợp các thông tin từ tôn giáo, khoa học, tâm linh, công trình kiến trúc cổ đại và các hiện tượng vật thể bay không xác định, thì chúng ta có thể giải mã được chân dung và vai trò của Thượng Đế đối với sự sống của con người.

Một số tôn giáo quan niệm rằng Thượng Đế là Đấng sáng tạo vũ trụ và sự sống nhưng họ chỉ dựa vào giáo lý của tôn giáo mình mà chấp nhận điều đó một cách mặc nhiên. Ngoài ra họ không đưa thêm được chứng cứ mới nào để củng cố quan điểm của mình, vì vậy không thuyết phục được mọi người và nhất là thuyết phục những người làm khoa học.

Với một cái nhìn tổng quan, chúng ta nhận thấy có một điểm khác biệt rất quan trọng giữa tôn giáo và khoa học. Đó là tôn giáo rất ít thay đổi, còn khoa học thì luôn phát triển. Ngày nay khoa học có thể chứng minh được sự hình thành của vũ trụ, hệ mặt trời và xác định tuổi của vũ trụ, Trái đất, Mặt trời, Mặt trăng… Khoa học có thể chứng minh được nguồn gốc loài người tiến hóa từ giống tinh tinh và nhiều khám phá quan trọng khác. Nhưng rất nhiều thứ đã được hình thành trong quá khứ, hiện tại khoa học chỉ có thể hiểu được nguyên nhân và các thành phần hình thành nên những thứ đó, chứ khoa học không thể cho chúng ta biết chính xác chúng đã được tạo ra như thế nào. Cho dù tất cả được hình thành là do tự nhiên hay do Thượng Đế sáng tạo thì trong mắt của chúng ta ngày nay vẫn không có gì khác biệt. Bởi lẽ đó nên chúng ta không thể loại bỏ vai trò sáng tạo của Thuợng Đế đối với nhiều thứ đang tồn tại trong vũ trụ và trên Trái đất kể cả con người. Những hiểu biết của chúng ta về Thượng Đế phần lớn là nhờ vào kinh điển của các tôn giáo. Kinh điển được ghi chép lại để tạo ra các tôn giáo đều mang những thông điệp quan trọng khác nhau như: Kinh Thánh cựu ước, tân ước của Thiên Chúa Giáo, Kinh Qur’an của Hồi Giáo, giáo lý Phật Giáo kể cả những kinh điển của các tôn giáo khác.

Khoa học mà không có tôn giáo thì què quặt. Tôn giáo mà không có khoa học là mù quáng.” – Albert Einstein

Như vậy, sự phát triển của khoa học là cần thiết. Nhưng nếu các quan điểm của tôn giáo thay đổi ắt sẽ dẫn đến sai lệch . Vì những thông tin đang ẩn trong các kinh điển và giáo lý của các tôn giáo có rất nhiều manh mối quan trọng để chờ khoa học giải trình tìm ra chân lý. Nhưng cho đến thời điểm này chúng ta nhận ra rằng mọi nỗ lực của con người vẫn chưa đi đến đâu. Chúng ta tiếp tục hình dung công việc mà con người đang theo đuổi qua câu chuyện đi tìm kho báu sau đây:

Khi ra đi, mỗi người mang theo một tấm bản đồ với một niềm hy vọng mình sẽ là người đầu tiên tìm thấy kho báu. Nhưng rất lâu sau vẫn chưa có ai tìm thấy kho báu vì tấm bản đồ của mỗi người chỉ chứa đựng một phần thông tin. Nhưng không ai trong số họ có thể ngờ rằng, tấm bản đồ họ đang sở hữu chỉ là một phần nhỏ của toàn bộ thông tin để tìm ra kho báu. Và kho báu chỉ thực sự được tìm thấy khi những tấm bản đồ đó được tập hợp lại với nhau theo một trình tự nhất định.

Nhưng trong quá trình đi tìm kiếm sự thật, chúng cần phải bắt đầu từ việc lý giải những gì đang xảy ra trong hiện tại sau đó tìm dần về quá khứ và xâu chuỗi những thông tin đó lại với nhau để xác định nguyên nhân của mọi vấn đề. Giải trình được những hiện tượng xảy ra trong hiện tại sẽ cho chúng ta đầu mối tìm thấy những gì đã diễn ra trong quá khứ và từ đó chúng ta có thể thấy được tương lai. Vì vậy, trước tiên chúng ta cần phải phân tích các hiện tượng tiên tri, ngoại cảm, nhập xác, tiếng lạ, thần đồng…

Nhà tiên tri là người có khả năng dự đoán được những sự việc sẽ xảy ra trong tương lai. Nhưng chúng ta biết rằng tự thân nhà tiên tri không thể biết được tương lai. Vậy có thể là một người nào đó đã đưa thông tin vào não của nhà tiên tri và các thông tin đó được truyền tải bằng một loại sóng thông tin mà não của con người có thể tiếp nhận và ý thức được các thông điệp đã gởi đến. Nhưng ai đó muốn tạo ra loại sóng này để truyền tải thông tin thì họ cũng phải sử dụng những thiết bị kỹ thuật công nghệ rất cao mới thực hiện được. Với nhận định trên chúng ta có thề suy luận người gởi thông tin phải được sống trong thể xác vật chất bởi vì họ biết dùng vật chất để chế tạo và sử dụng thành thạo các thiết bị kỹ thuật công nghệ đó. Nhưng những thông tin mà các nhà tiên tri tiếp nhận được không phải là do người Trái đất thực hiện. Vì vậy chúng ta có thể kết luận những việc làm đó là do người ngoài Trái đất thực hiện. Mặc khác, các nhà tiên tri cho rằng những thông điệp mà họ nhận được là do các Thánh Thần gởi đến. Như vậy Thẩn Thánh là những người ngoài Trái đất nói trên. Ngược dòng lịch sử, chúng ta có thể suy luận rằng các Thánh Thần đã từng truyền đạt thông tin cho Đấng tiên tri Muhammad viết ra thiên kinh Qur’an và truyền đạt thông tin cho một số người Việt Nam lập ra Cao Đài giáo. Hơn hết cả, kinh điển của những tôn giáo này luôn đề cập Thượng Đế là Đấng chí tôn. Vì thế chúng ta có thể đưa ra kết luận Thượng Đế là người lãnh đạo Thánh Thần và Thánh Thần đã sử dụng các thiết bị kỹ thuật công nghệ siêu đẳng của họ để giao tiếp với loài người. Cho nên Thượng Đế và Thánh Thần cũng là những Đấng sống trong thể xác vật chất, cư ngụ tại một hành tinh nào đó trong vũ trụ và sở hữu một nền văn minh rất rất cao.

Thượng đế > Thiên Thần > Loài người

Chúng ta còn tìm thấy rất nhiều thông tin trong các hiện tượng UFO và những vòng tròn bí ẩn trên những cánh đồng khắp thế giới. Nhưng trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu UFO đến Trái đất với ý định gì? Xác định các hiện tượng này có liên quan gì đến Thượng Đế và con người hay không? Trường hợp chúng ta cho rằng người ngoài Trái đất đến với ý định xâm chiếm Địa cầu sẽ không hợp lý vì nhiều lý do sau:

 • a) Từ xưa đến nay có không ít thông tin ghi chép về các hiện tượng vật thể bay không xác định (UFO) và những thập kỷ gần đây hiện tượng UFO xuất hiện càng lúc càng nhiều. Nhưng chúng ta chưa bao giờ thấy bất cứ bằng chứng nào là họ có ý định làm phương hại đến con người và Trái đất của chúng ta.
 • b) Chúng ta nhận thấy rằng nền văn minh của họ cao hơn của chúng ta rất nhiều. Vì thế nếu muốn xâm lăng Trái đất, họ có thể thực hiện việc này bất cứ lúc nào, không cần phải chờ cho đến khi loài người trở nên văn minh.
 • c) Nếu người ngoài Trái đất không có mối quan hệ gì với con người và không có ý tốt với chúng ta, họ sẽ không bỏ ra nhiều thời gian quan tâm đến những sự cố xảy ra trên Trái đất. Cụ thể là họ đã điều hành UFO xuất hiện trong những lần địa cầu xảy ra thảm họa thiên tai.

Còn một thông tin khác khá quan trọng từ người ngoài Trái đất là những vòng tròn bí ẩn đã được họ tạo ra trên các cánh đồng. Sau đây là một số vòng tròn bí ẩn thể hiện một số thông điệp điển hình:

Hình 1: Ngày 15/8/2008 tại Etchilhampton Hill, Wiltshire, England.

Thông điệp của hình một biểu hiện người ngoài hành tinh có quan hệ với những người tin vào thập tự giá.

Hình 2: Ngày 10/8/2012 tại Cheesefoot Head, Winchester, Hampshire, England.

Thông điệp của hình hai biểu hiện người ngoài hành tinh có liên quan đến Phật giáo.

Hình 3: Ngày 2/8/2004 tại Silbury Hill, Beckhamton, England.

Thông điệp của hình 3 biểu hiện người ngoài hành tinh có liên quan đến Đạo giáo.

Hình 4: ngày 21/7/2002 ở Beacon Hill, gần Highclere, Hampshire, England.

Thông điệp của hình 4 biểu hiện người ngoài hành tinh có liên quan đến Đạo Cao Đài.

Hình 5: Ngày 8/7/2009 gần Silbury Hill, Wiltshire, England.

Hình 6: Ngày 17/6/2008 gần Wroughton, Wiltshire, England.

Thông điệp của hình 5 và 6 biểu hiện người ngoài hành tinh có liên quan đến các nền văn minh của nhân loại và sự tiến bộ của khoa học.

Hình 7: Ngày 26/7/2011 tại Windmill Hill, Wiltshire, England.

Hình 8: Tháng 5, 2009 tại Silbury Hill, Wiltshire, England

Thông điệp của hình 7 và 8 biểu hiện có một sự sống nơi trung tâm và các sự sống nối tiếp trong rất nhiều thiên hà làm vệ tinh cho sự sống trung tâm.

Hình 9: Ngày 13/8/2000 tại Woodborough Hill, gần Alton Priors, Wiltshire, England.

Thông điệp của hình 9: tất cả các sự sống hiện đang tồn tại trong vũ trụ đều có sự liên lạc với nhau bằng sóng thông tin.

Hình 10: Ngày 15/6/2000 tại East Kennett, Wiltshire, England.

Thông điệp của hình 10 biểu hiện mọi sự sống tồn tại trong vũ trụ đều nhận được sự yêu thương của Thượng Đế bất kể mức độ tiến hóa của các sự sống này đã cao hay đang còn thấp.

Hình 11: Ngày 4/8/2003 tại Walkers Hill, gần Alton Barnes, Wiltshire, England.

Thông điệp của hình 11: Những sự sống đi trước tiếp nối nhau để dẫn dắt những sự sống đi sau trên tinh thần hòa bình.thể hiện tinh thần hòa bình giữa những sự sống khác nhau được dẫn dắt bởi Thượng Đế.

Hình 12: 4/7/2009 tại West Down Gallops, gần Beckhampton, Wiltshire, England.

Thông điệp của hình 12 thể hiện Thuợng Đế âm thầm thúc đẩy sự tiến hóa của nhân lọai trên tinh thần hòa bình.(UFO do Thượng Đế phái đến Trái đất giúp con người tiến hóa trên tinh thần hòa bình)

Hình 13

Thông điệp hình 12 biểu hiện chuỗi DNA con người hiện tại và DNA của con người tương lai có thể sống trường sinh bất lão.

A                          B                       C

Hình 14

Thông điệp hình 14c là của loài người gởi vào vũ trụ phát ra từ kính viễn vọng Arecibo do nhà khoa học Frank Drake vào 16/11/1974

Thông điệp hình 14a là của người ngoài Trái đất tạo ra trên cánh đồng gần trạm viễn vọng Chilbolton ở Hampshire vào ngày 19/8/2001

Hình 14b là sự so sánh giữa hai nền văn minh với nhau cho thấy giữa hai nền văn minh có những khác biệt cơ bản về nhiều lĩnh vực.

Dựa trên những thông điệp này, chúng ta có thể nhận thấy rằng người ngoài Trái đất có mối quan hệ gần gủi với chúng ta, bằng chứng thực tế là họ đã gửi thông điệp về các nền văn mình và tôn giáo của chúng ta.

Ngoài ra, chúng ta còn một chứng cứ khác cũng có liên quan đến người ngoài Trái đất: đó là các công trình kiến trúc và công trình khoa học còn sót lại từ thuở xa xưa. Với các thiết bị kỹ thuật của con người thời đó thì việc xây dựng các công trình cổ đại vĩ đại như Kim tự tháp ở Ai Cập, ông trình Tiwanaku ở Bolivia, những tượng đá ở đảo phục sinh, bãi đá cổ Stonehenge ở Anh là chuyện không thể được. Nhưng nhiều người vẫn cho rằng các công trình đó là do con người Trái đất tạo ra.

Vậy công trình 17 lò phản ứng hạt nhân ở Oksno thuộc cộng hòa Gabon cách đây 2 tỷ năm là lúc con người chưa xuất hiện trên Trái đất, thì chúng ta làm sao giải thích. Vì thế, chúng ta không thể không chấp nhận công trình này và nhiều công trình khác còn sót lại từ thời cổ đại là do người ngoài Trái đất xây dựng.

Kết nối tất cả các thông tin trên giúp chúng ta nhận định rằng người ngoài Trái đất đã sử dụng đĩa bay đến Trái đất từ thuở sơ khai. Họ xây dựng nhà máy điện hạt nhân, các công trình kiến trúc để cư ngụ và kiến tạo sự sống cho Trái đất. Những năm gần đây, họ trở lại và tạo ra nhiều vòng tròn trên các cánh đồng nhằm gởi cho loài người các thông điệp giúp chúng ta hiểu về họ một cách đúng đắn nhất. Một khi chúng ta hiểu được ý định của họ thì chúng ta sẽ thấy được người lãnh đạo của họ. Họ chính là các Thiên Thần và người lãnh đạo của họ chính là Thượng Đế. Thêm một lần nữa kết luận của chúng ta về Thượng Đế và các Thiên Thần là những Đấng sống trong thể xác vật chất là hợp lý trong mọi khía cạnh chúng ta đã đề cập đến.

Ngoài ra để tìm hiểu rõ ràng hơn về Thượng Đế, chúng ta phải lấy lời của chính Ngài nói về mình, được thể hiện trong Kinh Thánh Cựu Ước – Sáng thế ký

(chương 1):

Câu 26: Ðức Chúa Trời phán rằng: “Chúng ta hãy làm nên loài người như hình Ta và theo tượng Ta, đặng quản trị loài cá biển, loài chim trời, loài súc vật, loài côn trùng bò trên mặt đất, và khắp cả đất”.

Câu 27: Ðức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài; Ngài dựng nên loài người giống như hình Ðức Chúa Trời; Ngài dựng nên người nam cùng người nữ.

Trong câu 26 khi Đức chúa Trời nói “Chúng ta” là lúc Ngài đang nói với các cộng sự (Thiên Thần ) của mình. Tiếp đến ngài phán “hãy làm nên loài người như hình Ta và theo tượng Ta” và câu 27 “Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài”. Điều này cũng có nghĩa là Ngài nói với các Thiên Thần hãy tạo ra loài người hình dáng bên ngoài giống như hình dáng của Ngài. Vậy hỏi rằng nếu Thượng Đế chỉ tồn tại với cái Thần của Ngài không thôi, thì làm sao Ngài nhắc đến hình tượng của mình và dặn dò các Thiên Thần làm ra con người giống như hình tượng của Ngài. Cho nên chúng ta không thể cho rằng Thượng Đế và các Thiên Thần là những Đấng vô hình, mà rõ ràng các Đấng đó cũng sống trong thể xác vật chất như chúng ta.

Một khi chúng ta đã xác định Thượng Đế cũng là một Đấng trí tuệ sống trong thể xác, thì chúng ta không thể cho rằng Ngài là Đấng sáng tạo ra vũ trụ.Vì trước khi vũ trụ được hình thành thì chưa có sự sống, kể cả sự sống của Thượng đế. Nhưng một số tôn giáo quan niệm rằng Thượng Đế là Đấng sáng tạo vũ trụ. Chúng ta hãy tìm hiểu có phải Thượng Đế thực sự sáng tạo ra vũ trụ hay là do tự nhiên hình thành.

Câu đầu tiên trong chương I Sáng thế ký: “ban đầu Đức chúa Trời dựng nên trời đất”. Chúng ta nên hiểu rằng câu Kinh được viết ra trong thời kỳ loài người còn rất lạc hậu nên lời lẽ của kinh điển phải rất đơn giản để người thời đó dể hiểu. Nhưng với kiến thức về khoa học vũ trụ của con người thời nay, chúng ta có thể hiểu rằng “Trời” này là Mặt trời và “Đất” này là Trái đất, chứ không nhất thiết là toàn bộ vũ trụ.

Để xác định Thượng Đế có phải là Đấng sáng tạo ra vũ trụ hay không, chúng ta còn phải dựa vào một thông tin khác xuất phát từ Lão Giáo. Chính Lão Tử đã viết thông tin này trong Đạo Đức Kinh.

Trong bốn câu cuối chương 25 của Đạo Đức Kinh được viết như sau: “Nhân pháp Địa, Địa pháp Thiên, Thiên pháp Đạo, Đạo pháp tự nhiên”.

Đoạn kinh này được hiểu là: Người từ đất mà thành, Đất từ Trời mà thành, Trời từ đạo mà thành, Đạo từ tự nhiên mà thành.

Hoặc cũng có nghĩa là: Người bắt chước đất, đất bất chước Trời, Trời bắt chước đạo, đạo bắt chước tự nhiên.

Các nhân tố chính trong câu kinh được hiểu như sau: Nhân là con người, Địa là Trái đất, Thiên là Thượng đế, Đạo là vũ trụ và tự nhiên. Đọc ngược câu kinh chúng ta có thể hiểu: Tự nhiên sinh ra vũ trụ, vũ trụ sinh ra Thượng Đế, Thượng Đế sinh ra Trái đất, từ Trái đất Thượng Đế tạo ra con người. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra nhận định tự nhiên sinh ra vũ trụ chứ không phải Thượng đế sáng tạo ra vũ trụ. Nhưng sau khi vũ trụ ra đời, Thượng Đế là người đầu tiên và duy nhất có mặt trong vũ trụ. Ngài học hỏi từ các quy luật tự nhiên của vũ trụ sau đó Ngài tạo ra sự sống cho các Thiên Thần chung quanh Ngài. Từ đó, Ngài lập ra một kế hoạch toàn tri, kế hoạch này chính là việc tạo ra các sự sống mới trong vũ trụ.

Sau khi đã lên kế hoạch, Thượng Đế cùng các Thiên Thần đã sử dụng tri thức và các thiết bị kỹ thuật công nghệ siêu đẳng của mình để tạo ra các hệ Mặt Trời mới và làm cho nó vận hành theo như quy luật tự nhiên. Sau đó, Ngài tạo ra các sự sống trên những hành tinh này và tạo ra con người giống như hình tượng của Ngài, dìu dắt họ tiến hóa. Theo thời gian, Ngài tiếp tục mở rộng thêm rất nhiều sự sống trên khắp vũ trụ, dìu dắt và cứu rỗi họ. Những sự sống đã được cứu rỗi sẽ giúp đỡ Ngài tiếp tục công việc dìu dắt các sự sống kế tiếp.

Vì tất cả những gì chúng ta đã phân tích là hoàn toàn hợp lý nên chúng ta có thể kết luận, mặc dù vũ trụ ban đầu không phải do Thượng Đế tạo ra, nhưng Ngài đã tạo ra một phần vũ trụ sau này. Bởi vậy, chúng ta cũng có thể cho rằng Thượng Đế là Đấng sáng tạo vũ trụ.

 1. Nguồn Gốc Hệ Mặt Trời và Nguồn Gốc Sự Sống

Toàn bộ Thái dương hệ là do Thượng Đế và các Thiên Thần tạo nên. Sau khi Ngài tạo ra Mặt trời, Trái đất và các hành tinh, Ngài luôn theo dõi và hiệu chỉnh sao cho Mặt trời và các hành tinh vận hành một cách chính xác và phù hợp với các quy luật tự nhiên của vũ trụ. Ngài đã điều chỉnh khối lượng và tạo ra vệ tinh cho các hành tinh, hiệu chỉnh để chúng có được khoảng cách, quỹ đạo và vận tốc đạt đến độ chính xác tuyệt đối sao cho Trái đất có thể duy trì được sự sống lâu dài.

Riêng đối với sự hình thành của Mặt Trăng, khoa học chứng minh nó được hình thành do khối lượng vật chất bắn ra từ Trái đất sau vụ va chạm với một thiên thạch lớn trên vùng biển Thái Bình Dương ngày nay. Trong Kinh Thánh Sáng Thế Ký có đoạn mô tả Thượng Đế tạo ra Adam và Eva có nhiều điểm tương đồng với sự hình thành của Mặt Trăng. Những điểm tương đồng giữa khoa học và kinh thánh là:

1 –Trái đất có trước Mặt trăng, Adam có trước Eva.

2 – Mặt trăng được tạo ra từ vật chất ở bên mạng sườn của Trái đất, còn Eva được tạo ra bởi chiếc xương sườn của Adam.

3 – Mặt trăng là biểu tượng người đẹp trong truyền thuyết của nhiều dân tộc trên thế giới, Eva trong Kinh Thánh là biểu tượng của phụ nữ.

4 – Trái đất và mặt trăng phải luôn luôn song hành mới duy trì được sự sống trên Trái đất, còn Kinh Thánh Tân Ước có câu “người nam sẽ lìa cha mẹ mà dính díu cùng vợ mình, và cả hai sẽ trở nên một thịt” (Câu 24, Chương II, Sáng Thế ký) Câu Kinh còn một ẩn ý đó là Trái đất được hình thành từ vật chất của Mặt trời.

Ngoài những điểm tương đồng giữa Mặt trăng và phụ nữ, thì sức hút của Mặt trăng còn tạo ra sự ảnh hưởng lên vòng kinh nguyệt của phụ nữ. Như vậy chúng ta nhận thấy rằng câu chuyện Adam và Eva trong Sáng Thế Ký là câu chuyện của Trái đất và Mặt Trăng, chứ không phải Adam và Eva là hai người đầu tiên có mặt trên Trái Đất.

Sau khi Thượng Đế nhận thấy hệ Mặt Trời đã vận hành ổn định, Ngài phái các Thiên Thần đến Trái đất bằng đĩa bay. Các Thiên Thần đã tạo ra nước, bầu khí quyển… và xây dựng các công trình như: nhà máy điện hạt nhân ở Gabon và các công trình kiến trúc khác để sống và làm việc trên Trái đất. Đến khi Thượng Đế và các Thiên Thần nhận thấy khí hậu môi trường của Trái đất ổn định có thể bắt đầu sự sống, Ngài cho Thiên Thần mang các nguồn gene của các hệ thực vật và động vật đến Địa cầu nhân giống rồi đem ra môi trường sống bên ngoài để chúng tự thích nghi và tiến hóa.

Phần lớn các sự sống có được trên Trái đất đều do Thượng Đế và các Thiên Thần mang đến từ ngoài Trái đất và lai tạo nhân giống. Mọi sự sống của từng giống, từng loài từ đơn giản đến phức tạp đều có cấu tạo gene khác nhau. Tùy theo sự ổn định của khí hậu Trái đất và tùy từng thời điểm thích hợp mà Thượng Đế cho các giống loài khác nhau ra đời. Thời kỳ đầu, các Thiên Thần chỉ mang đến Địa cầu các loại gene thực vật để tạo ra cây cỏ và rừng, về sau họ mang đến các loại cây ăn trái và các loại cây lương thực khác…Tương tự như vậy, các Thiên Thần trước tiên mang đến địa cầu các sinh vật có cấu trúc gene đơn giản, về sau họ mang đến các loài động vật có cấu trúc gene phức tạp hơn như bò sát và động vật có vú.

Mọi giống loài đều phải trải qua một quá trình tiến hóa để tự thích nghi và hoàn thiện trong môi trường sống của Trái đất. Tiến hóa là một quá trình vô cùng cần thiết cho tất cả mọi sự sống nhưng một nhánh cỏ dại không thể tiến hóa thành một cây lúa mì, một con côn trùng không thể tiến hóa thành loài động vật có vú, vì mỗi giống, mỗi loài đều có cấu tạo nguồn gene khác nhau. Tất cả các loài động thực vật đều mang nguồn gene di truyền. Gene chứa các thông tin về cấu tạo thể chất, trí tuệ, tình cảm… và được di truyền lại cho thế hệ sau. Nhưng không phải mọi giống loài đều có linh hồn, mà linh hồn chỉ dành riêng cho loài người.

Tất cả các giống, các loài không phải là con người đã hình thành và tiến hóa theo cách như đã trình bày ở trên. Vậy con người có phải đã tiến hóa từ giống tinh tinh hay không? Nếu sự thật là như thế thì sự tiến hóa đó diễn biến như thế nào? Và quá trình đó có sự can thiệp của Thượng Đế hay không?

Để hiểu được vấn đề này, chúng ta thử so sánh giữa khoa học và Kinh thánh có điểm gì tương đồng. Theo các nhà khoa học, con người được tiến hóa từ giống tinh tinh, được chia làm hai giai đoạn tiến hóa rõ rệt để hình thành được giống người như hiện nay.

 • Giai đoạn thứ nhất từ giống tinh tinh tiến hóa thành giống người tiền sử hay còn gọi là giống người Homo.
 • Giai đoạn thứ hai là người Homo Erectus tuyệt chủng nhường chỗ cho giống người thông minh xuất hiện, còn được gọi là giống người Homo Sapieas.

Trong Sáng Thế Ký, con người cũng đã được Thượng Đế tạo ra hai lần:

 • Lần thứ nhất, con người được Thượng Đế sáng tạo ra trong ngày thứ 6, “Chương I câu 26-28 sáng thế kỷ”.
 • Lần thứ hai, con người được Thượng Đế sáng tạo ra trong thời gian sau ngày thứ 7, đó cũng chính là Adam và Eva “chương II câu 7-25 Sáng Thế Kỷ”.

Ở đây chúng ta thấy có sự trùng hợp giữa những điều được tìm thấy trong khoa học và những điều đã được tiết lộ trong kinh điển tôn giáo. Loài người được Thượng Đế tạo ra trong ngày thứ sáu cũng chính là giống người Homo. Giống người này chưa có linh hồn cho nên họ không phải là giống người thông minh. Loài người được Thượng Đế tạo ra sau ngày thứ 7 tức Adam và Eva là giống người thông minh Homo Sapieas ngày nay. Giống người này thông minh bởi họ đã được Thượng Đế trang bị linh hồn.

Quả thật con người đã tiến hóa từ loài tinh tinh và Thượng đế làm như vậy vì hai lý do:

 • Thượng Đế không tạo ra con người bằng cách nhân giống từ chính nguồn gene của Ngài hay của các Thiên Thần bởi vì nguồn gene của Thượng Đế và các Thiên Thần rất hoàn hảo. Nguồn gene này không bị lão hóa hay bị ốm đau, bệnh tật và trường sinh bất tử. Cho nên nếu lấy nguồn gene của các Đấng này nhân giống tạo ra loài người sẽ không phù hợp với linh hồn chưa tiến hóa của con người.(linh hồn sẽ được giãi thích trong chương 3)
 • Nguồn gene của giống tinh tinh, sau khi đã được Thượng Đế hiệu chỉnh để tạo ra con người, sẽ giúp thể xác con người dể thích nghi với điều kiện môi trường, thời tiết và khí hậu Trái đất.

Giống tinh tinh sau khi được Thượng Đế hiệu chỉnh gene để trở thành giống người Homo được các Thiên Thần dùng đĩa bay mang đi phân tán khắp các châu lục ngoại trừ Châu Mỹ để họ thích nghi với khí hậu và môi trường sống tại các vùng miền đó. Sau khi giống người Homo Erectus tiến hóa đạt tới mức cần thiết về thể chất đồng thời các yếu tố thời tiết và môi trường trên Trái đất cũng đã đạt được sự ổn định, Thượng Đế quyết định cho ra đời giống người thông minh. Thời gian này là thời kỳ cuối kỷ băng hà, trùng khớp với thời điểm con người xuất hiện tại châu Mỹ khoảng hơn 10.000 năm trước.

Để cho loài người thông minh ra đời, trước tiên Thượng Đế và các Thiên Thần phải loại bỏ các mã thông tin về hoạt động trí tuệ và tình cảm có trong gene của giống người Homo Erectus. Vì lý do này nên ngày nay các nhà khoa học tìm thấy trong bộ gene người có một số gene vô dụng. Nếu để các thông tin này trong gene nó sẽ không còn tác dụng khi giống người này được Thượng Đế trang bị cho họ chương trình phần mềm linh hồn. Cùng thời điểm này, Ngài và các Thiên Thần hiệu chỉnh DNA để tạo ra các chủng tộc người khác nhau như: người da trắng, da vàng, da nâu ,da đỏ. Việc cuối cùng và quan trọng nhất là Thượng Đế trang bị cho mỗi người một linh hồn để con người trở thành giống người thông minh hay còn được gọi là giống người Homo Sapieas.

Sau khi giống người thông minh ra đời, một lần nữa các Thiên Thần dùng đĩa bay phân tán họ ra khắp nơi trên thế giới theo từng nhóm, từng chủng tộc người riêng rẽ. Các Thiên Thần giúp đỡ những nhóm người này ổn định cuộc sống, dạy cho mỗi nhóm người một ngôn ngữ để họ giao tiếp, dạy họ cách canh tác với những kỹ thuật cơ bản ban đầu. Theo thời gian, các nhóm người này sinh sản đông đúc hơn và tạo thành các bộ tộc, bộ lạc, dân tộc và lập thành những quốc gia.

Sau khi Thượng Đế nhận thấy trình độ tiến hóa của con người có thể tự lập được, Ngài ra lệnh cho các Thiên Thần rời khỏi Trái đất và xóa bỏ nhiều dấu tích của họ trước đó. Họ tiếp tục dẫn dắt con người từ Thượng giới và ngoài trạm không gian vũ trụ một cách lặng lẽ. Với sự chỉ định của Thượng Đế, thỉnh thoảng các Thiên Thần và những người máy sinh học dùng UFO đến địa cầu để trợ giúp con người.