Tôi xin phép nói lại với các bạn rằng, vấn đề này cũng đã được tôi nhắc đến trong cuốn sách SỰ THẬT TỐI HẬU, nhưng trên thực tế những tôi đã trình trước đây chỉ là một phần của mục đích. Vì vậy, hôm nay một lần nữa tôi xin bổ sung thêm một số quan điểm cũng liên quan đến sự kiện và mục đích thực sự về việc con người đến Trái đất?

Tôi thực lòng rất mong muốn bạn và tôi sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này trên tinh thần sự thật, nhưng không bị bóp méo vì bất cứ một lý do gì hoặc tránh né sự thật bởi những ni sợ hãi của chính chúng ta. Bạn thấy đấy, đối với câu hỏi có tính chất vĩ mô như thế này chúng ta không thể nào tìm thấy được sự thật với chỉ bằng nền tảng kiến thức của thế gian, kể cả tri thức tôn giáo. Nhưng để tìm thấy sự thật cho câu hỏi này chúng ta cũng không nên trả lời cho xong bằng sự bằng sự chắp vá nữa vời. Vậy nên, một lần nữa tôi và bạn phải trở về với nguyên nhân nguyên thủy.

Trên thực tế, từ sự thật tối thượng của God thì dường như tất cả mọi sự trải nghiệm mà một linh hồn có được đều xuất phát từ một chữ muốn. Muốn là nguyên nhân đầu tiên cho mọi sự trải nghiệm của linh hồn. Nhưng nếu bạn hỏi? có những việc, có những điều mà bạn không bao giờ muốn, thế nhưng bạn vẫn phải bị trải nghiệm là vì nguyên nhân gì? Trường hợp tôi không thể trả lời được câu hỏi này của bạn cũng có nghĩa là câu nói của tôi không đúng với sự thật. Thực ra nếu bạn muốn thấu triệt được câu hỏi của chính bạn, bạn cần phải có cái nhìn đa chiều cho mọi sự việc xảy ra trong cuộc đời bạn. Bn nói có những điều bạn không muốn trải nghiệm, nhưng bạn vẫn bị trải nghiệm ngoài ý muốn là không đúng với thực tế. Thực ra, không phải là bạn đã không muốn những điều mà bạn không thích trải nghiệm đó, nhưng là bạn đã muốn nó rồi, đã sáng tạo ra từ trong tiền kiếp, nhưng không là muốn khi bạn đang trải nghiệm nó. Và vì vậy với câu nói tất cả mọi sự trải nghiệm đều được xuất phát từ chữ muốn đã không loại trừ bất cứ một ai ra khỏi nó. Kể cả Đấng sáng tạo tối cao, thực ra thì God mới là Đấng đầu tiên sử dụng lòng ham muốn, và trong thực tế muốn là rung động đầu tiên sản sinh ra tất cả mọi rung động khác của tâm hồn. Muốn là rung động có trước cả rung động tình yêu và ni sợ hãi. God đã hiện thực ham muốn của mình bằng hành động của chính God ngay từ trong khởi thủy. Vậy hỏi ước muốn mãnh liệt này của God là ước muốn gì? Rất có thể trong số các bạn có người khi đọc đến đây sẽ rất lo sợ cho mình vì đã lỡ nghe, lỡ đọc những lời phạm thượng kinh khủng này “God ham muốn”. Nếu là vậy tôi hy vọng bạn đừng sợ, nói thực riêng tôi, tôi đã không còn bao giờ sợ God nữa rồi, nhưng là tôi chỉ yêu và thực sự tôn kính God của chúng ta mà thôi. Trên thực tế, God sẽ không bao giờ trừng phạt ai cả nên chẳng có gì phải lo sợ, hơn thế tôi chỉ nói lên sự thật, vì vậy bạn không nên lo lắng.

Trở lại với ước muốn của God, bạn thấy đấy khi còn trong thế giới tuyệt đối, God luôn có một ham muốn rằng God sẽ phải trải nghiệm cái mà mình hiểu biết, cái mà mình có, “cũng tức ý thức God, là Đạo” với mục đích muốn biết mình thực sự là ai. Và từ chính ước muốn này God đã lên một kế hoạch và kế hoạch này còn được biết đến là kế hoạch toàn tri. Sau khi đã lên xong kế hoạch, God từ trong thế giới tuyệt đối, đã sáng tạo ra thế giới vật chất tương đối. Đầu tiên là God sáng tạo ra Vũ trụ, vạn vật, tiếp đến là sáng tạo ra con người và hai con người đầu tiên mà God sáng tạo ra chính là Adam và Eva. Nhưng trong thực tế Adam và Eva cũng chính là hiện thân của God trong thế giới tương đối, Adam và Eva cũng tức là God Cha/Mẹ của chúng ta. Và từ God Mẹ/Cha, tất cả mọi linh hồn đang hiện hữu trong Vũ trụ tổng thể này đuợc sinh ra.

Nói rằng từ God Mẹ/Cha mà tất cả mọi linh hồn đang hiện hữu trong Vũ trụ được sinh ra là chính xác. Nhưng trong thực tế God Mẹ/Cha không phải là người sinh ra toàn bộ linh hồn đang hiện hữu trong Vũ trụ. Nhưng God Mẹ/Cha chỉ sinh ra 72 cặp sinh đôi, cũng tức là sinh ra 144 tâm hồn và thể xác những đứa con trực hệ của mình mà thôi. Và một trăm bốn mươi bốn người này là những linh hồn thuộc ngôi hai, Họ là những Thiên Thần tổng quản, là những ông chủ, bà chủ của một vùng Vũ trụ, là những Master như chúng ta vẫn thường hay nghe nhắc đến trong các thông điệp của Họ. Nối tiếp God Mẹ/Cha, 72 cặp sinh đôi con của Họ, cũng tức là 72 cặp vợ chồng, mỗi cặp sinh ra 50 cặp sinh đôi cũng tức là mỗi cặp có 100 người con “Sự thật tối hậu”. Nhưng bạn nên biết là tất cả mọi cặp đôi trong nước Trời lúc khởi thủy, trước khi sinh con họ phải tự sáng tạo và cài đặt Tâm hồn cho những đứa con của mình. Tương tự như God Mẹ/Cha đã từng làm cho các ngôi hai.

Và cứ như vậy, các thế hệ nối tiếp đã tiếp tục, tiếp tục sinh con cho đến khi sự sống trong Vũ trụ tổng thể được lấp đầy. Nhưng nói rằng con người không sinh thêm con cái nữa, vì linh hồn đã lấp đầy Vũ trụ tổng thể là không chính xác. Trường hợp, nếu những cặp sinh đôi nhỏ nhất Nước Trời không được sinh con vì Vũ trụ đã được lấp đầy, cũng tức là bản thân những linh hồn này không có con cái. Từ đó, cho thấy rằng khả năng của God là còn rất hạn hẹp, sự sáng tạo đã bị dừng lại, hơn thế sẽ xảy ra tình trạng quyền tự do ý chí của những linh hồn này sẽ bị hạn chế và tính công bằng của God bị phá vỡ. Vậy nên, trên thực tế cho dù Vũ trụ tổng thể chỉ luôn duy trì ở mức 72 vùng Vũ trụ. Nhưng các vùng Vũ trụ này đã được mở rộng ra liên tục từ ngày khởi thủy cho đến tận hôm nay. Ví dụ, từ lúc khởi thủy trong Vũ trụ tổng thể chỉ1triệu, tỷ linh hồn đang tồn tại, thì giới hạn giản nở của mỗi vùng Vũ trụ sẽ là 1 triệu thiên hà tồn tại trong nó. Nhưng cho đến hôm nay, trong Vũ trụ tổng thể đã hàng tỷ, tỷ, tỷ linh hồn đang tồn tại, thì giới hạn giản nở của mỗi vùng Vũ trụ sẽ là 10 triệu thiên hà tồn tại trong nó. Và quy trình này sẽ là bất tận, linh hồn mới trong Nước Trời sẽ được tiếp tục sinh ra Vũ trụ sẽ tiếp tục giản nở. Thế nhưng mức độ sinh con của mỗi cặp sinh đôi trong Nước Trời càng ngày sẽ càng giảm dần theo thời gian. Ví dụ, God Mẹ/Cha sinh ra 72 cặp Masters, tiếp đến Mỗi cặp Masters, sinh ra được 50 cặp, tiếp tục người của thế hệ này, mỗi cặp chỉ sinh ra có 18 cặp. Và sự sinh nở sẽ càng lúc càng chậm dần và giảm dần theo thời gian, nhằm đáp ứng cho mọi nhu cầu tiến hóa của con người và Vũ trụ.

Bạn thấy đấy, sự thật từ khởi thủy là một minh chứng cho thấy rằng mỗi chúng ta là một đấng sáng tạo, đồng sáng tạo với God ngay từ những ngày đầu tiên. Ngoài ra, chúng ta thêm một lần nữa khẳng định rằng, tất cả chúng ta ai cũng có Ông/ Bà – Mẹ/Cha – con cái, anh chị em của chính mỗi người trong Nước Thiên đàng và tất cả đều bắt nguồn t Đấng Tạo Hóa.

Thực ra, thì tất cả những gì tôi đã trình bày trên đây chỉ là một phần nằm kế hoạch toàn tri của God. Vì kế hoạch của God xây dựng đến đây chỉ là một nữa, vì vậy Đấng Tạo Hóa của chúng ta cũng chỉ có thể trải nghiệm được một nữa ước muốn của mình mà thôi. Nhưng ý thức tổng thể của God là có cả Ánh sáng và bóng tối, như vậy nếu God xây dựng kế hoạch của mình chỉ dựa vào phần ý thức ánh sáng không thôi, chắc chắn kế hoạch sẽ sụp đ. Bạn thấy đấy, kế hoạch toàn tri của God đã trở nên thành công tuyệt đối mỹ mãn là nhờ vào s cân bằng tuyệt đối giữa hai thế lực âm và dương, ánh sáng và bóng tối. Một khi God đã sáng tạo ra thế giới nhị nguyên, tương đối, tự nhiên mọi sự sáng tạo của God đều phải dựa vào luật âm dương tương sinh tương khắc, dựa vào luật ánh sáng và bóng tối cùng tồn tại và song hành vĩnh cửu. Trường hợp xảy ra sự mất cân bằng trong vận hành, kế hoạch của God sẽ sụp đổ và mọi thứ sẽ kết thúc, nhưng trên thực tế đối God điều đó là không bao giờ.

Một khi chúng ta nói đến sự cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối God, bạn sẽ thấy tự nó đã phát sinh ra mâu thuẩn. Bởi bản chất của God là ánh sáng tuyệt đối và tình yêu vô hạn. Vì vậy, God chỉ có thể, thể hiện mình bằng ý thức ánh sáng và tình yêu vô hạn mà thôi. Vậy hỏi phần ý thức bóng tối và sự sợ hãi còn lại, mang tính đối lập với ánh sáng và tình yêu, God sáng tạo ra nhằm mục đích gì? Và ai sẽ là người sử dụng và vận hành nó nhằm đem lại sự cân bằng cho sự tồn tại của Vũ trụ và sự sống. Đây mới thực sự là nguyên nhân chính, là động lực God sáng tạo ra con người và thế giới nhằm hiện thực ước muốn của chính God. Và đây cũng là nguyên nhân, là mục đích, là sứ mệnh của tất cả chúng ta đang thực hiện trên Đất gần 12.000 năm qua. Từ đó, bạn có thể thấy rằng, con người là giải pháp của God, nhưng cho đến sau cùng chính giải pháp của God là nhân tố được hưởng lợi nhiều nhất. Nói cách khác thì cho đến cuối cùng con người là được hưởng lợi nhiều nhất từ giải pháp của God, ngược lại God là giải pháp của con người.

Trong thế giới ánh sáng, God có thể sẽ được trải nghiệm không thiếu bất cứ sáng tạo nào của mình và từ con cái của mình. Nhưng God sẽ không bao giờ có thể trải nghiệm được bất cứ thứ gì xuất phát từ ý thức bóng tối, mặc dù tất cả đều là của God. Tương tự như vậy, những rung động xuất phát từ tâm hồn của God chỉ rung động mang tình yêu và God luôn yêu con người và vạn vật bằng tình vô điều kiện suối nguồn vô tận, nhưng không bao giờ là có những rung động mang tính trái chiều. Tương tự như vậy, tất cả chúng ta sau khi được sinh ra trong nước Thiên đàng, nhận thức của chúng ta, rung động và cuộc sống của mỗi người gần như không có gì khác biệt so với God. Nó còn được gọi là bản chất God hiện hữu trong mỗi con người.

Vì vậy, sau khi mỗi chúng ta có được một nhận thức đầy đủ trong ý thức God, tự nhiên là mỗi chúng ta ai cũng có một mong muốn mãnh liệt là đuợc trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế tất cả những gì mà mỗi chúng ta mới chỉ biết qua bằng khái niệm về cái gọi là thế giới bóng tối. Chỉ là biết qua bằng nhận thức thì cũng giống như bạn trải nghiệm chiến tranh thông qua truyền hình, xem đá bóng trực tiếp nhưng là trực tiếp trên tivi. Vậy nên, việc được trải nghiệm, mong muốn được trải nghiệm thực tế tất cả những gì mà con người đã biết là một nhu cầu cấp thiết của tất cả chúng ta.

Tương tự như bạn đang sống thiếu thốn, nhưng bạn luôn mong ước rằng một ngày nào đó bạn sẽ có thật nhiều tiền, để bạn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới chứ không là du lịch qua màn ảnh nhỏ. Tương tự như vậy, bạn là người rất mê bóng đá, vì vậy bạn luôn mong ước có một ngày nào đó bạn sẽ được trực tiếp vào sân vận động xem các cầu thủ tranh tài ở Word Cup, nhưng không là xem qua ti vi. Bạn có trực tiếp đi du lịch, bạn mới có thể trải nghiệm được các cảm giác chân thật, về những nơi chốn con người nơi bạn đã đến mang lại cho bạn. Bạn có trực tiếp vào sân xem bóng đá, bạn mới có thể có những cảm xúc chân thật về bầu không khí sôi động, cuồng nhiệt trên sân cỏ do các cầu thủ và khán giả tạo ra. Cảm xúc đó là hoàn toàn khác hẳn với cảm xúc khi bạn đối diện với chiếc tivi, mặc dù bạn vẫn đang xem trực tiếp. Từ một hình dung đơn giản như vậy trong thực tế, bạn có thể thấy mong muốn được trải nghiệm bản thân của mỗi chúng ta là lớn lao biết dường nào. Vậy nên, nếu trường hợp God không cho bạn đi vào trải nghiệm thực tế cái bạn đã biết thì quả là một cực hình đối với bạn. Và khi đó bạn sẽ không còn thấy hứng thú, không còn vui vẽ gì với cái thế giới ánh sáng mà bạn đang sống. Hơn thế cuộc sống luôn là như vậy sẽ trở nên rất nhạt nhẽo và nhàm chán, chứ đừng nói đến là hạnh phúc.

Bạn thấy đấy, ban đầu là ước muốn của God và từ ước muốn đó God đã hiện thực nó bằng kế hoạch toàn tri. Nhưng sau khi God đã sáng tạo ra thế giới và con người, thì ước muốn của God đã được lan tỏa đến với tất cả mọi linh hồn con cái của God. Nói theo một cách khác, khi mà con người đang với ý thức đầy đủ, thì ước muốn của God cũng chính là ước muốn của con người. Từ đó chúng ta thấy rằng ước muốn được trải nghiệm thực tế về địa ngục trong thế giới bóng tối là ước muốn của tôi, của bạn, của Nhân loại, của thế giới và toàn bộ con nguời trong Vũ trụ tổng thể nhưng còn là của riêng ai. Và cho đến lúc này ước muốn trải nghiệm thế giới bóng tối không còn là uớc muốn độc quyền của God nữa, nhưng là của toàn bộ con người. Qủa thật, hành trình tìm kiếm kinh nghiệm qua thực tế trần thế trong thế giới bóng tối là ước nguyện của mỗi chúng ta, nhưng không là bị God ép buộc.