Các bạn thân mến, như các bạn thấy đấy trong những năm gần đây, thăng thiên là một cụm từ thường được các Đấng ánh sáng nhắc đến trong các thông điệp của họ. Vậy hỏi? bản chất thực sự của thăng thiên là gì? Vậy hỏi, trên thực tế nó có phải là một làn sóng thăng thiên hay không? hay nó là dạng năng lượng thăng thiên?

Thực ra, thăng thiên không phải là một làn sóng thăng thiên cũng không phải là một dạng năng lượng thăng thiên. Nhưng thăng thiên là một dạng của nhận thức, là sự nổ lực bản thân của từng cá nhân trong việc nâng cao nhận thức ánh sáng và hiểu biết về sự thật. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất về ngôn từ thăng thiên là lên Trời. Nhưng không phải thể xác vật lý của bạn lên Trời, không là linh hồn bạn lên Trời, mà là ý thức của bạn hướng thượng, hướng lên Trời, hướng về God. Việc làm đầu tiên cho tiến trình thăng thiên của bạn là có được những nhận thức chân thật về God, về các giá trị chân thật trong sống và về thế giới tâm linh. Vậy nên, ý thức ánh sáng sẽ là tiền đề, là công cụ trợ giúp cho bạn trong việc thăng thiên và chữa lành. Vậy nên, ý thức ánh sáng là ngọn hải đăng dẫn đường cho tâm hồn bạn sống trong tình yêu vô điều kiện. Và xuất phát từ nhận thức của bạn và toàn thể Nhân loại về sự thật, theo thời gian God sẽ càng lúc, càng đưa các làn sóng năng lượng ánh sáng và năng lượng tình yêu lên Trái đất, càng lúc, càng nhiều hơn cho con người sử dụng. Và cũng xuất phát từ nhận thức của bạn, các thế lực trong thế giới ánh sáng sẽ hiệu chỉnh thể lý cho bạn. Và sau những đợt hiệu chỉnh như vậy, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc truy cập vào siêu thức của chính bạn.

Quy trình thăng thiên của mỗi chúng ta diễn ra như đi trên một đường tròn xoắn ốc càng lúc càng lên cao. Điểm khởi đầu là nhận thức ánh sáng và từ nhận thức ánh sáng nó sẽ là công cụ hỗ trợ cho bạn trong việc chữa lành, và từ sự tiến bộ trong việc chữa lành các Đấng ánh sáng sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn hiệu chỉnh thể lý. Từ việc thể lý của bạn sau khi được hiệu chỉnh sẽ giúp cho bạn truy cập sâu hơn vào siêu thức (Cái tôi cao cả). Truy cập sâu hơn, cũng có nghĩa là nhận thức của bạn sẽ càng lúc càng cao hơn. Và cũng từ việc bạn có nhận thức cao hơn, nó sẽ tiếp tục trợ giúp cho bạn trong việc chữa lành có hiệu quả hơn. Sự hiệu quả trong việc chữa lành trong ánh sáng và tình yêu là tiền đề tiếp theo để các Đấng ánh sáng tiếp tục hỗ trợ hiệu chỉnh thể lý cho bạn. Tiến trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi mỗi người trong chúng ta đến với thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ. Trên thực tế, thăng thiên là một quy trình diễn ra liên tục kết hợp giữa trí tuệ – tâm hồn và thể lý cùng với các làn sóng năng lượng, trong sự đồng bộ và nhất quán, nhưng không là riêng rẽ cho từng bộ phận.

Thăng thiên là một quy trình dựa vào nỗ lực bản thân của từng cá nhân, nhưng không là một ai khác có thể làm giúp cho bạn. God và các Đấng ánh sáng chỉ có thể hỗ trợ cho bạn, bằng nỗ lực của chính bạn. Nhưng nếu bạn không chấp nhận thức tỉnh, hoặc không nỗ lực cho chính mình, God và các Đấng cũng không thể giúp được bạn. Thực vậy, ý thức ánh sáng là tác nhân làm sâu sắc hơn các biểu hiện của tình yêu là tiền đề là khởi đầu cho mọi điều tốt đẹp nhất trong đời sống con người.

Bạn thấy đấy, đã có một mối liên hệ mật thiết giữa quá trình thăng thiên và quá trình nhớ lại mình là ai? Nói chính xác hơn thì quá trình thăng thiên của bạn, cũng tức là quá trình thức tỉnh. Và quá trình thức tỉnh là đồng nghĩa với quá trình nhớ lại bạn thực sự là ai? Vậy nên, việc trước tiên mà bạn cần làm là mở rộng ý thức ánh sáng, đồng thời tiến tới buông bỏ những nhận thức bóng tối sai lầm đã từng tồn tại trong quá khứ bạn. Đây chiếc chìa khóa thành công của bạn, trong việc hỗ trợ cho sự chữa lành tâm hồn và nâng cấp thể chất của chính bạn. Mở rộng nhận thức về phía ánh sáng cũng có nghĩa là bạn mở rộng nhận thức về phía sự thật liên quan đến cuộc sống của chính bạn và thế giới tâm linh. Vậy nên, bạn hãy tự đặt ra cho mình câu hỏi là bạn có dám buông bỏ những nhận thức sai lầm trong quá khứ, sẵn sàng tiếp nhận sự thật hay không? Vậy nên, bạn hãy tự đặt ra cho mình câu hỏi là bạn có dám đánh cược với bản thân mình một lần là chấp nhận sự thật, nhưng không hề lo sợ nó là sai lầm hay không?. Mặc dù gần như tất cả mọi sự thật mà bạn tiếp nhận trong thời đại mới là trái ngược với nhận thức của bạn trong quá khứ. Và nếu bạn kiên định với những nhận thức mới, bạn cần phải xác lập cho bản thân mình một định hướng rõ ràng. Nhưng bạn không nên đứng trên một lập trường nước đôi, vừa chấp nhận cái mới nhưng để đó xem xét trong nghi ngờ và vừa giữ lại tất cả mọi thứ thuộc nền tảng của quá khứ. Trường hợp, bạn vẫn luôn sống theo cách đó, bạn sẽ không bao giờ có thể ứng dụng được những nhận thức mới trong việc chữa lành cho chính bạn.

Bạn có thể tưởng tượng quá trình thăng thiên của bạn, như là một thân cây muốn vươn lên trời cao. Trường hợp, bạn muốn cái cây của bạn lớn lên mạnh mẽ và vững chải, đơm hoa kết trái, trước tiên bạn phải trồng nó nơi có ánh sáng mặt trời, tiếp theo là phải chăm bón và tưới nước đều đặng. Nhưng chỉ bấy nhiêu thôi thì bạn chỉ mới đáp ứng điều kiện cần cho cái cây sống, nhưng chưa đủ. Quan trọng hơn cho sự phát triển của nó nhất thiết bạn phải cắt bỏ đi những cành lá đã bị sâu bọ tấn công và cắt bỏ đi những cành lá nhỏ yếu có quanh thân cây. Nếu bạn làm như vậy tức là bạn tập trung sức cho thân cây, để rồi từ đó nó mới đủ sức lớn mạnh và ra hoa kết nụ. Nhưng nếu bạn vẫn giữ lại tất cả những cái nhánh nhỏ và yếu, kể cả nó đã bị sâu bệnh, vì bạn tiếc. Từ đó nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cái cây như thế nào bạn có thể tự biết.

Việc bạn vừa tiếp nhận tri thức mới nhưng vẫn luôn sử dụng tri thức của nền tảng quá khứ trong sống, không khác gì bạn đã tậu cho căn phòng khách của bạn chiếc tivi màn hình phẳng 52 inch. Nhưng bạn vẫn tiếp tục sử dụng chiếc tivi trắng đen của thập niên 60 – 70 để xem và với chiếc tivi mới bạn chỉ để đó như vật trang trí. Bạn luôn sống nước đôi trong nghi ngờ điều bạn hiểu biết, không khác gì bạn là một kỵ sĩ nhưng là kỵ sĩ cỡi trên lưng một con ngựa gỗ của trẻ con. Vậy nên, cho dù con ngựa của bạn có phi nước đại đến bao lâu thì nó vẫn chỉ đứng yên một chỗ mà thôi. Quy luật tiến hóa luôn nói cho bạn biết rằng bạn không tiến đồng nghĩa là bạn lùi.

Trong cùng một cách như vậy, bạn vẫn luôn muốn tiếp nhận tri thức ánh sáng, những bạn vẫn luôn giữ gìn tri thức của quá khứ sai lầm không buông, chắc chắn bạn sẽ không thể thăng thiên. Và như bạn thấy đấy, mọi hoạt động của ý thức và tình yêu hay bất cứ một hành động nào trong sống của bạn đều có thể truy cập năng lượng. Và các dải tần số năng lượng bạn tích hợp được là nặng hay nhẹ sẽ phụ thuộc ý thức bóng tối hay ánh sáng, tình yêu hay sợ hãi, tất cả đều do bạn quyết định. Bạn tiếp nhận và ứng dụng các thông tin ý thức ánh sáng trong sống sẽ giúp cho bạn truy cập được các nguồn năng lượng tương thích. Nhưng đồng thời bạn vẫn giữ gìn và ứng dụng tri thức bóng tối, bạn cũng sẽ truy cập được các nguồn năng lượng bóng tối tương ứng. Qua đó, bạn đã tự tạo ra một lực trì đáng kể, khiến cho bạn không thể lên cũng như không xuống. Việc bạn bị dậm chân tại chỗ trong trường hợp này, vì bạn không chắc chắn làm thế nào để lựa chọn giữa hai mong muốn mà dường như triệt tiêu lẫn nhau.

Bạn có thể hình dung việc làm đó như thế này. Bạn tiếp nhận tri thức mới và bạn biết rằng linh hồn là có thật và sau khi linh hồn nhập thể thì linh hồn mới có thể hoạt động được. Nhưng sau khi thể lý của bạn chết cũng tức là cái xác của bạn là thứ bỏ đi vì linh hồn của bạn sẽ được đầu thai và tiếp tục nhập vào một thể lý mới, để đến với một đời sống mới. Bạn biết vậy, nhưng khi người thân của bạn mất đi, bạn vẫn giữ nếp cũ là chôn cất và cố gắng xây mồ, xây mã cho thật to, thật đẹp hơn người. Ngoài ra bạn còn mời thầy chùa, linh mục, mục sư, giáo sĩ về nhà làm phép, làm tắc, tung kinh gõ mỏ suốt ngày. Hơn nữa bạn còn cúng kính mâm cao, cổ đầy, đốt giấy tiền, vàng mã ngập đường. Từ đó cho thấy, nhận thức mới đối với bạn là vô nghĩa, đồng nghĩa là bạn không bao giờ có thể thăng thiêng. Và một khi bạn không thể nào thăng thiên, thì mọi hy vọng về một sự thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ đối với bạn chỉ là ảo tưởng.

Bạn có thể tưởng tượng cơ thể năng lượng của bạn như là một chiếc thùng chứa các loại sơn. Lâu nay bạn chỉ đưa và chiếc thùng này toàn là các loại sơn đen và đỏ. Nhưng bây giờ bạn không còn muốn chiếc thùng của mình luôn bị những màu tối như vậy ngự trị. Vậy nên, điều cần làm của bạn lúc này là phải đổ vào chiếc thùng đó bằng hai loại sơn trắng và vàng. Và nếu bạn tiếp tục kiên trì chỉ với hai màu sơn này, thùng sơn của bạn sẽ chuyển thành màu xám, lâu dần nó sẽ trở thành màu kem. Đồng nghĩa là khi đó bạn sẽ trở thành một con người thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ.