Các bạn thân mến, để không làm mất nhiều thời gian quý giá của các bạn. Trong phần này tôi sẽ không đề cập đến sự hiểu biết về cái gọi là Thần giao cách cảm như nhiều người đã hiểu từ trước. Nên tôi sẽ đi thẳng vào câu hỏi trả lời cho bạn rằng, Thần giao cách cảm chỉ là một phương tiện giao tiếp của người trong thế giới ánh sáng. Đơn giản Thần giao cách cảm là công cụ thay thế cho lời nói cũng như tất cả mọi hình thức mà con người có thể sử dụng để giao tiếp với nhau.

Bạn thấy đấy, Thần giao cách cảm là phương thức giao tiếp vô cùng siêu việt được người trong thế giới ánh sáng dùng để giao tiếp với nhau mà không cần phải sử dụng đến lời nói. Ý nghĩa thực sự cho cái gọi là THẦN GIAO CÁCH CẢM, đơn giản CÁCH GIAO tiếp có cả về tinh THẦN còn được biết đó là ý thức. Ngoài ra, công cụ này còn có thể sử dụng để giao tiếp cả về tình CẢM, hay còn được gọi giao tiếp cảm xúc. Và tất cả những giao tiếp này được thực hiện dựa trên một công cụ siêu đẳng nào đó, còn được gọi là phương thức giao tiếp THẦN GIAO CÁCH CẢM. Bạn thấy đấy, trong hiện tại thông thường để người khác có thể hiểu được bạn, bạn phải sử dụng lời nói để diễn đạt suy nghĩ của mình ra bằng ngôn ngữ. Thậm chí là bạn thể dùng ngôn ngữ hình thể để biểu hiện. Nhưng cho dù bạn có sử dụng phương thức nào, thì nhiều nhất bạn cũng chỉ có thể làm cho người khác hiểu được suy nghĩ của bạn mà thôi. Riêng về mặc cảm xúc thì bạn không thể nào làm cho người khác cảm nhận được cái bạn đang có. Ví dụ, bạn đang vui hay đang buồn, bạn đang hạnh phúc hay đang đau khổ, bạn đang sợ hãi hay đang rất can đảm thì bạn cũng chỉ có thể nói cho người khác nghe về trạng thái tình cảm của bạn hiện như là, vậy thôi. Nhưng bạn không thể gởi hay truyền những cảm xúc mà bạn đang trải nghiệm đến cho người khác, nhằm giúp cho họ có thể cảm nhận được , như bạn đang trải nghiệm. Nhiều nhất thì người khác cũng chỉ có thể tưởng tượng là bạn đang vui hay buồn, đang hạnh phúc hay đau khổ theo trí tưởng tượng của riêng họ mà thôi. Nhưng họ không thể có được các cảm xúc như bạn đang trải nghiệm.

Riêng với phương thức Thần giao cách cảm thì khác, người ta có thể sử dụng công cụ này để truyền cả về suy nghĩ cảm xúc của họ đến với người nhận một cách trung thực nhất.

Ví dụ: Bạn đang giao tiếp thần giao cách cảm với God, có thể nói tại thời điểm đó trạng thái cảm xúc của bạn là rất bình thường. Tự nhiên, bạn cảm thấy rất phấn chấn hoặc cảm thấy rất vui trong lòng. Hoặc tự nhiên bạn cảm thấy rất xúc động, thậm chí là khóc đến không thể ngừng, nhưng bạn không có cách nào để có thể cưỡng lại. Thật vậy, trên thực tế các cảm xúc như vậy, tại thời điểm đó, không phải là của bạn, nhưng là của God. Và Người đã gởi những cảm xúc này của Người đến với bạn, thông qua thần giao cách cảm.

Trong thực tế, bản thân tôi cũng đã được trải nghiệm qua nhiều trường hợp tương tự như vậy. Ví dụ, lần đầu tiên giao tiếp với God/ mẹ, bản thân tôi khóc như thể chưa từng bao giờ được khóc. Trong thực tế tại thời điểm ấy, trong tim tôi rất xúc động, rất thổn thức và khóc với trạng thái như rất vui mừng, nhưng không là trong trạng thái buồn bã. Ngoài ra, lần đầu tiên giao tiếp thần giao cách cảm với Archangel Michael, với Lady Nada’s và số Đấng khác tôi cũng có những cảm xúc tương tự như vậy. Nhất là vào ngày mùng một tết nguyên đáng năm 1992, hôm đó, God/Cha về và nói chuyện với tôi mọi người trong gia đình. Nhưng chỉ sau một vài câu, tự nhiên tôi khóc tức tưởi, khóc như mưa, nước mắt ướt đẩm khuôn mặt, nhưng tôi không thể nào kiềm nén để có thể dừng lại được. Hôm đó, tôi đã khóc hơn 5 phút mới có thể dừng lại, nhưng sau khi tôi dừng khóc God/Cha không hề đề cập gì đến vấn đề tại sao tôi khóc, Người chỉ nói vài lời chúc phúc với chúng tôi rồi ra đi. Và kỳ thật, vào tháng ba năm đó tôi đã bị tai nạn giao thông sém chết.

Bạn thấy đấy, để minh chứng cho sự thật rằng, Thần giao cách cảm là phương thức có thể giao tiếp cảm xúc với nhau. Và từ trong các ví dụ, tôi có thể nói với bạn rằng, lần đầu tiên tôi giao tiếp thần giao cách cảm với God/Mẹ, với Archangel Michael hay với Lady Nada’s, hỏi tôi đã có tình cảm gì với Họ trước để cho tôi có thể khóc với Họ. Hoặc làm sao mà tôi có thể tự dưng khóc trong ngày mùng một tết, khi God/Cha đang nói chuyện với chúng tôi. Thực lòng, ngày đó tôi không hiểu vì sao, nhưng hôm nay tôi đã hiểu tại sao? Để rồi từ đó, bây giờ tôi có thể chia sẻ với các bạn hiểu biết này.

Qủa thưc, người trong thế giới ánh sáng rất ít khi sử dụng lời nói để giao tiếp với nhau, nhưng họ thường sử dụng Thần giao cách cảm trong giao tiếp. Có nhiều khi trong một cuộc họp, có rất nhiều người ngồi cùng với nhau nhưng người ta không cần nói chuyện, mà sử dụng thần giao cách cảm để làm việc. Giao tiếp Thần giao cách cảm là phương thức giao tiếp có v như trực tiếp, nhưng trên thực tế thì nó là không trực tiếp.

Ví dụ tôi và bạn ngồi đối mặt nhau nói chuyện âm thanh từ lời nói của bạn sẽ trực tiếp đến với đôi tai tôi và tôi sẽ nhận thức điều bạn đang nói. Ngược lại khi bạn sử dụng công nghệ Thần giao cách cảm để giao tiếp, thì tất cả mọi suy nghĩ và cảm xúc của bạn sẽ được thông qua một hệ thống được đặt tại trung tâm Vũ trụ, sau đó các thông tin mới được chuyển tiếp đến tôi. Đơn giản như thế này để bạn có thể hình dung. Tôi và bạn ngồi đối diện nhau, thấy mặt nhau nhưng cách nhau một tấm gương cách âm và chúng ta mỗi người cầm một chiếc điện thoại trên tay để nói chuyện với nhau. Vì vậy, lời nói của tôi mà bạn nghe được và ngược lại đều phải thông qua hệ thống tổng đài, truyền tải đến nhau thông qua chiếc điện thoại. Tương tự như vậy thì mọi thông tin được gởi đi bằng phương thức Thần giao cách cảm, tất cả đều phải đi qua trung tâm. Sự siêu việt của phương thức giao tiếp này là tốc độ thông tin được truyền đi bằng tốc độ của suy nghĩ và được truyền tải dựa trên công nghệ Siêu sóng não. Vì đã có một sự gián tiếp trong phương thức giao tiếp “Thần GIAO CÁCH cảm”, cho nên bản thân của nó có một từ CÁCH, nhưng từ cách này lại mang tới ba ý nghĩa.

– Nghĩa thứ nhất của từ Cách này là Cách thức giao tiếp, là phương cách truyền tải thông tin.

– Nghĩa thứ hai của từ Cách này là không bị giới hạn bởi khoảng Cách không gian.

Và ý nghĩa thứ ba cho từ Cách này được hiểu cách ra, không gần nhau, không trực tiếp, là cách ra. Cách trong từ cách ly.

Trên thực tế, không chỉ có những người trong thế giới ánh sáng mới có đặc quyền sử dụng công nghệ Thần giao cách cảm để giao tiếp. Nhưng tất cả mọi người của Trái đất vẫn đã và đang sử dụng Thần giao cách cảm, mặc dù gần như tất cả chúng ta không hề hay biết. Vấn đề, là từ trước đến nay hầu hết chúng ta, người trên Trái đất chỉ sử dụng được một nữa ứng dụng của phương thức giao tiếp này mà thôi. Cũng có nghĩa là từ trước đến nay chúng ta chỉ gởi thông tin đi nhưng không thể nhận được thông tin. Nói như vậy, không có nghĩa là từ trước đến nay chưa từng có một ai trên Trái đất sử dụng công nghệ Thần giao cách cảm để giao tiếp với người trong thế giới ánh sáng. Trên thực tế đã có, và đã có không ít người, trải qua nhiều thời đại khác nhau đã từng sử dụng công nghệ Thần giao cách cảm để giao tiếp với God và những người trong thế giới ánh sáng. Nhưng để cho người Trái đất, có thể giao tiếp Thần giao cách cảm trước tiên phải được người trong thế giới ánh sáng trợ giúp hiệu chỉnh một số luân xa và thanh lọc tuyến tùng. Sau khi được hiệu chỉnh và thanh lọc tuyến tùng người đó còn phải làm quen và tập luyện để cảm nhận và phân biệt được các thông tin được truyền. Thời gian đầu khi sử dụng Thần giao cách cảm, con người rất khó phân biệt đâu là nguồn thông tin chân thật được truyền và đâu là nguồn thông tin xuất phát từ tiềm thức.

Nói chính xác hơn là khi bạn nhận thông tin ngoại cảm bằng phương thức Thần giao cách cảm cũng tức là bạn nhận thông tin được truyền bằng giọng nói trong của chính bạn. Nhưng trên thực tế, con người có thể sử dụng đến ba giọng nói trong của chính con người. Vậy nên, bạn phải biết cách phân biệt, bạn mới có thể nhận biết đâu là các thông tin xuất phát từ giao tiếp Thần giao cách cảm.

– Thứ nhất: Là giọng nói trong xuất phát từ tiềm thức, hoặc bạn đang suy nghĩ bằng giọng nói trong. Ví dụ: Ngày mai bạn sẽ phát biểu tại một diễn đàn nào đó, vì vậy bạn sẽ tập dượt bằng giọng nói trong của bạn, là bạn sẽ phát biểu như thế nào trước đám đông. Ví dụ: Bạn có quen một cô gái, qua nhiều lần gặp mặt nhưng bạn chưa dám tỏ tình với cô ta, mặc dù bạn rất yêu mến cô ta. Và lần gặp mặt này bạn đưa ra quyết tâm là sẽ tỏ tình với cô ta. Cho nên trước khi gặp mặt, bạn sẽ tập dượt các tình huống xảy ra khi bạn tỏ tình với cô gái, bằng giọng nói trong của chính bạn.

– Thứ hai: Trong khi bạn giao tiếp Thần giao cách cảm, lúc bạn đặt câu hỏi hay lúc nhận thông tin trả lời, bạn cũng chỉ có thể sử dụng giọng nói trong của bạn, vậy thôi không có gì khác. Vì vậy bạn phải phân biệt cho rõ ràng thông tin nào là thông tin bạn nói ra bằng suy nghĩ của bạn và thông tin nào là thông tin bạn nhận được từ các Đấng. Riêng những nhà ngoại cảm là một ngoại lệ, vì các ngoại cảm chỉ là những người nhận và cảm nhận các thông tin được truyền theo ý muốn của các Đấng. Nhưng nhà ngoại cảm không thể chủ động liên lạc, nêu ý kiến, hoặc nêu câu hỏi và được trả lời qua lại như người đang giao tiếp Thần giao cách cảm.

– Thứ ba: Vẫn được xuất phát từ giọng nói trong, nhưng nguồn gốc của các thông tin này xuất phát từ siêu thức. Khi bạn đam mê theo đuổi một câu hỏi hay bạn đang quán tưởng một vấn đề nào đó, đến một chừng mực nào đó trong tuyệt đối thanh tịnh của tâm trí, tự động thông tin từ siêu thức của bạn sẽ xuất hiện. Thông thường khi thông tin từ siêu thức theo dòng chảy tuôn trào ra với bạn, lúc đó bạn như tê dại, mất hồn và bạn gần như không còn bất cứ một phản ứng nào từ nhận thức của chính bạn. Thời điểm nguồn thông tin này tuôn chảy ra cùng bạn, bạn sẽ không thể nào đưa ra bất kỳ phán xét nào cũng như không thể phủ nhận hoặc chấp nhận nó theo kiểu đúng hay sai, tốt hay xấu. Nhưng sau khi hiện tượng này kết thúc bạn sẽ không quên các thông tin này, và có thể nhớ các thông tin đó đến từng chi tiết. Nói rằng nguồn thông tin tuôn chảy, nhưng kỳ thực nó là giọng nói trong của bạn vang lên liên tục theo một tình tự, theo một logic mà bạn không thể làm chủ.

Riêng với các thông tin có từ tàng thức, bạn không thể nhận biết được nó. Vì khi các các thông tin này khi đến với bạn là nó đã hòa vào tiềm thức của bạn, giống như bạn đã suy nghĩ ra nó, nên bạn không biết.

Khi đề cập đến cái gọi là Thần giao cách cảm, tôi đã nhìn thấy một vấn đề khác nảy sinh từ đây và tôi cần lưu ý với các bạn. Đó là vấn đề, có rất nhiều người quan niệm rằng, hiện đang có một ngôn ngữ dành cho toàn bộ loài người trong Vũ trụ sử dụng chung, và sau khi mà chúng ta thức tỉnh hoàn toàn, ý thức đầy đủ, chúng ta sẽ sử dụng ngôn ngữ đó. Trên thực tế, trong Vũ trụ không hề tồn tại một ngôn ngữ chung cho tất cả. Thoạt nhìn bạn có thể bạn cho rằng, nếu Nhân loại có thể sử dụng chung một ngôn ngữ sẽ mang lại sự thuận hơn trong giao tiếp. Hoặc toàn bộ Loài người trong Vũ trụ sử dụng chung một ngôn ngữ, sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong giao tiếp. Nhưng bạn thấy đó, nếu điều đó là có thật, tôi e rằng bạn đã đánh giá thấp về cái gọi là ý thức God, ý thức tổng thể. Bạn thấy đấy, nếu điều đó thực sự xảy ra nó sẽ làm hạn chế đi rất nhiều tính đa dạng trong giao tiếp của ngôn ngữ. Nếu điều đó thực sự xảy ra, sẽ đánh mất đi nhiều niềm vui nảy sinh từ những khác biệt trong văn hóa ngôn ngữ mang lại. Bạn nên nhớ, mỗi ngôn ngữ của một dân tộc, mỗi ngôn ngữ của một quốc gia, mỗi ngôn ngữ của một hành tinh trong Thiên hà, chỉ có thể biểu hiện một phần ý thức tổng thể của God trong đó. Vậy nên, không thể có bất cứ một ngôn ngữ nào là có thể diễn đạt được toàn bộ chân lý God. Vậy nên, để cho toàn bộ Loài người trong Vũ trụ sử dụng chung một ngôn ngữ là không hiệu quả và không cần thiết. Nhưng nếu tôi nói với bạn rằng toàn bộ Loài người trong Vũ trụ không sử dụng chung một ngôn ngữ là không chính xác. Trên thực tế là có, đã có một ngôn ngữ chung cho toàn bộ Loài người trong Vũ trụ sử dụng trong sống, nhưng đó không phải là ngôn ngữ thông thường mà là ngôn ngữ của Tình yêu. Thật vậy, chỉ có tình yêu và chỉ có tình yêu thứ ngôn ngữ duy nhất mà con người trên toàn bộ Vũ trụ đã, đang luôn luôn sử dụng chúng trong cuộc sống, cho đến vĩnh hằng, vĩnh cửu.

Trên thực tế, trong Vũ trụ, Loài người đã và đang sử dụng rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau để giao tiếp, với nhau. Mỗi vùng, mỗi miền, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia trên Trái đất và mỗi sự sống trong thiên hà, trong Vũ trụ đã và đang sử dụng những ngôn ngữ mà họ đã sáng tạo ra từ ý thức God. Người trong thế giới ánh sáng không cần thiết phải sử dụng chung một ngôn ngữ. Nhưng khi giao tiếp với nhau, họ có thể hoàn toàn hiểu được nhau. Vậy hỏi vì sao mà họ có thể hiểu được nhau khi mà mỗi người lại sử dụng một ngôn ngữ khác nhau. Xin thưa với các bạn, trên thực tế khi đang giao tiếp với nhau, họ không sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau, nhưng chỉ là một. Tôi xin đưa đưa ra một ví dụ, nhằm có thể giúp cho bạn hình dung về vấn đề này. Ví dụ: Tôi Việt Nam và bạn là người Ai Cập nhưng cả hai, đang trong tình trạng ý thức đầy đủ. Bây giờ tôi chủ động liên lạc Thần giao cách cảm với bạn để bàn bạc một số việc. Vậy nên, việc làm đầu tiên của tôi là truy cập vào nguồn dữ liệu ngôn ngữ Ai Cập đã có sẵn trong tổng kho dữ liệu ý thức God. Và chỉ cần tôi truy cập vào nguồn dữ liệu này là tôi hoàn toàn hiểu biết đầy đủ cái gọi là ngôn ngữ Ai Cập. Vì vậy, khi tôi nói chuyện với bạn là tôi phải nói bằng ngôn ngữ Ai Cập của chính bạn. Ngược lại cũng vậy, bạn là người chủ động gọi cho tôi, bạn cũng phải truy cập vào tổng kho dữ liệu ý thức God để sử dụng Ngôn ngữ Việt Nam để nói chuyện với tôi.

Tương tự như vậy, anh ta Jesus/Sannada muốn liên lạc Thần giao cách cảm với bạn và cho dù bạn là đang sử dụng ngôn ngữ gì trên thế giới thì anh ta cũng có thể giao tiếp với bạn bằng ngôn ngữ của chính bạn. Vì chỉ cần anh ta truy cập vào ý thức nguồn, là anh ta có cái anh ta muốn. Vấn đề của người trong thế giới ánh sáng, thì ai là chủ động liên lạc thì người người đó phải sử dụng ngôn ngữ của người kia. Nhưng riêng chúng ta trong hiện tại thì cho dù bạn có chủ động gọi hay ngược lại thì các Đấng vẫn phải sử dụng ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng, để giao tiếp với bạn. ví dụ, bạn gọi cho Jesus/Sannada cho Archangel Michael, cho Saint Germain hay cho bất cứ một Đấng nào trong thế giới ánh sáng, lập tức người đó sẽ chủ động sử dụng ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng thành thạo nhất để nói chuyện với bạn. Riêng God thì khác, cho dù bạn đang là người trong thế giới ánh sáng hay trong thế giới bóng tối, bạn chủ động gọi đến God hay God chủ động gọi đến bạn thì bạn vẫn có quyền sử dụng ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng thành thạo nhất. Bởi God là God là ý thức God, là ý thức tổng thể God, nên God sẽ tùy vào bạn, nhưng bạn không đủ khả năng để tùy vào God.

Ngoài ra, Thần giao cách cảm còn mang lại cho người sử dụng một ứng dụng rất đặc biệt, đó là bạn có thể giao tiếp với tất cả mọi loài động vật, kể cả thực vật. Thần giao cách cảm là một công cụ vô cùng hữu ích trong việc giúp bạn nghe và nói chuyện với động vật, thực vật và vạn vật. Chỉ cần bạn là người đang trong tình trạng thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ. Để có thể giao tiếp được với một con sư tử hay là một cây hoa hồng thì nguyên tắc của nó vẫn không có khác hơn với con người. Cũng tức là bạn chỉ bạn cần truy cập vào tổng kho dữ liệu ý thức nguồn, là bạn sẽ có được tất cả mọi ngôn ngữ của tất cả mọi loài có ý thức. Từ đó, bạn có thể thỏa sức sử dụng các dữ liệu ngôn ngữ này để giao tiếp.

Mong các bạn thông cảm có một điều quan trọng mà tôi cần phải hiệu đính ở đây cho đúng với sự thật và vấn đề đó liên quan đến tâm hồn. Trong cuốn sách SỰ THẬT TỐI HẬU tôi đã nói rằng, trong tim của mỗi chúng ta, những con người trần thế chưa thức tỉnh hoàn toàn, God đã cài đặt một mảnh tâm hồn của God vào đó, để được trải nghiệm cùng với mỗi người. Riêng những ai đã và đang thức tỉnh hoàn toàn, ý thức đầy đủ God sẽ rời đi. Trên thực tế, God không cần phải cài đặt bất cứ cái gì lên con người, nhưng God vẫn luôn hiện diện bên bạn, vẫn luôn có thể trải nghiệm từng suy nghĩ, từng cảm xúc, từng hành động của bạn. Đơn giản, bởi God luôn câu thông với bạn và tất cả mọi người trong Vũ trụ bằng công nghệ Thần giao cách cảm. Vấn đề được đính chính thêm ở đây, là không những God luôn câu thông với tất cả mọi người đang sống trên cõi trần, nhưng là luôn câu thông với tất cả mọi người, mọi vật, trên mọi thế giới sáng cũng như tối trong Vũ trụ. Bạn mất sự kết nối với God, đồng nghĩa là bạn đã chết, chết đúng nghĩa theo nghĩa đen của nó. Khi linh hồn bạn rời bỏ thể xác cũng có nghĩa là bạn đang trong tình trạng chết, chờ đầu thai, thời gian yên nghĩ này cũng chính là thời gian bạn mất kết nối với God. Công nghệ giao tiếp bằng Thần giao cách cảm, là công nghệ vô cùng siêu đẳng của God. Người Kitô giáo đã mô tả vấn đề này trong giáo lý của họ, là phép thông công.