Các bạn thân mến, truớc khi đề cập đến bản chất thực sự của ánh sáng và bóng tối là gì? Tôi xin nói với các bạn là tôi không bàn đến nghĩa đen vật lý của từ ánh sáng và bóng tối. Nhưng ở đây, tôi chỉ bàn đến ngôn từ ánh sáng và bóng tối, thường được sử dụng trong thế giới tâm linh, ngôn từ mà God và các Chân sư thuờng hay sử dụng để nói với chúng ta qua nhiều ngàn năm nay.

Vậy nhưng, truớc khi có thể tìm thấy ý nghĩa đích thực của từ ánh sáng và bóng tối có lẽ tôi sẽ phải cầu cứu đến ngôn từ vô minh. Vô minh là một từ ngữ rất thường được sử dụng trong giáo lý nhà Phật, và ý nghĩa của từ vô minh được nhiều nguời hiểu là không có ánh sáng, là bóng tối. Thông thường, khi nguời ta sử dụng từ vô minh nói với một ai đó, tức là nguời ta ám chỉ người đó mê muội, ngu dốt, không có tri thức, không có nhận thức vv.

Và một khi chúng ta thấy đuợc ý nghĩa của từ vô minh, cũng có nghĩa là chúng ta sẽ hình dung đuợc ý nghĩa của từ ánh sáng, bởi hai từ này có tính cách đối lập nhau. Thông thường, khi bạn nghe người ta nói, nguời đó là người của ánh sáng cũng có nghĩa là nguời đó có ý thức, có nhận thức, có trí tuệ – có ý thức ánh sáng God.

Thực ra, thì từ đầu đến giờ tôi chỉ nói một phần của vấn đề và bạn có thể chỉ thấy đuợc bề nổi của tảng băng chìm. Vì tôi chỉ phân tích một chiều, phiến diện nhưng không là đa chiều nên bạn chưa thấy hết đuợc hết ý nghĩa thực sự của từ ánh sáng và bóng tối. Vậy nên, tôi sẽ phải phân tích lại từ đầu và thêm một lần nữa tôi lại phải cầu cứu đến ngôn từ vô minh. Nhưng tôi sẽ không phân tích thêm từ vô minh và cứ tạm xem nó là bóng tối vì từ bóng tối mới thực sự là từ mang ý nghĩa đối lập với từ ánh sáng. Nhưng nếu tôi cứ khăng khăng cho rằng bóng tối “vô minh” là ngu muội, dốt nát, không có ý thức, không có nhận thức có thể sẽ dẫn bạn đến sai lầm.

Các bạn thấy đấy phàm những tư tưởng nào, hành động nào, việc làm nào, gây phuơng hại về thể chất, tinh thần, đem đến sự tiêu cực, điều đau khổ cho người khác. cho dù họ có nhân danh ai mà làm, thì tất cả mọi việc làm của họ đều được coi là hành động của các thế lực bóng tối. Nhưng thực tế chỉ ra rằng từ xưa đến nay có rất nhiều nhà lãnh đạo, nhiều n cầm quyền, nhiều ông chủ nhà băng, các ông chủ tập đoàn, các ông chủ đất và nhiều thế lực khác nhau trên thế giới, đã từng đem đến không biết bao nhiêu là đau thuơng, tan tóc, khổ sở, chết chóc cho rất nhiều nguời. Nhưng hỏi xem, liệu họ có phải là những nguời thiếu kiến thức, thiếu tri thức, không có nhận thức và ngu dốt, mê muôi, theo như suy nghĩ của nhiều người từ xưa đến nay đối với từ vô minh hay không? Không, tôi tin chắc là không, bởi họ không hề ngu dốt và thiếu kiến thức chút nào, chẳng những vậy họ còn là những người đa mưu, trúc trí và có thể nói là rất khôn ngoan. Trên thực tế trong sống họ luôn có thể làm chủ mọi tình huống và chủ động thực hiện việc làm của mình rất tốt, hơn rất nhiều nguời.

Để minh chứng sự thật này, các bạn có thể hình dung từ xưa đến nay có rất nhiều các thế lực nhà cầm quyền, họ đưa ra nhiều sắc luật, nhiều bộ luật mang tính ràng buộc, đàn áp, nhằm dễ kiểm soát người dân. Mục đích cốt lỏi việc làm của họ là bảo vệ lợi ích và quyền lực của chính họ, nhưng rất hiếm khi mang đến lợi ích thiết thực cho nguời dân. Các ông chủ tập đoàn công nghiệp nặng, họ sản xuất và chế tạo ra rất nhiều các loại vũ khí khác nhau, họ liên kết với nhau và luôn tìm cách tạo ra nhiều tình huống, nhân nỗi sợ hãi trong lòng người dân. Và trên thực tế họ luôn âm mưu thúc đẩy tạo ra chiến tranh với mục đích là tiêu thụ được nhiều sản phẩm chết nguời đó, nhằm tìm kiếm lợi nhuận. Các ông chủ nhà băng, các thế lực tài phiệt trong một đất nước hay trên toàn thế giới luôn tìm cách ban ơn cho dân chúng của mình bằng cách biến họ thành những con nợ với mục đích làm cho nhiều nguời nô lệ họ, vẫn không ngoài mục đích lợi nhuận và quyền lực. Những ông chủ đất, những ông trùm bất động sản luôn tìm cách ban ơn cho người dân nơi chốn dung thân, nhưng là để liên kết với các thế lực tài phiệt nhằm biến họ thành những con nợ gần như là suốt đời vv.

Một vài ví dụ điển hình như vậy nhằm có thể giúp cho các bạn hình dung họ là những con người thuộc các thế lực ánh sáng hay bóng tối. Ngoài ra còn rất nhiều thế lực khác như các thế lực tôn giáo chẳng hạn. Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng, họ là các thế lực nằm trong hệ thống quyền năng ánh sáng. Nhưng nếu quan sát kỷ trên tinh thần không định kiến bạn sẽ nhận ra rằng, cái được che giấu phía đằng sau tấm bình phong cái gọi lòng bác ái, từ bi là những gì trái ngược lại. Như tôi đã nói phàm bất cứ việc làm nào, bất cứ tư tưởng nào, bất cứ tổ chức nào, có hành động nhằm trói buộc tư tuởng người khác, gây nên hoang man sợ hãi cho nguời khác, gây nên đau khổ, gây cản trở sự trải nghiệm của nguời khác, xâm phạm quyền sống, xâm phạm quyền tự do ý chí của con nguời, thì dù cho họ có nhân danh ai đi nữa, tất cả mọi việc làm họ đều nằm trong hệ thống quyền lực của bóng tối.

Điển hình có một số tôn giáo đưa ra hình ảnh God là một nguời đàn ông đầy quyền lực, đầy tình yêu nhưng cũng đầy thù hằn, tàn bạo, Ông Ta sẵn sàng trừng phạt bất kỳ ai phạm tội hoặc không thực hiện theo ý muốn của Ông Ta. Một tư tuởng như vậy, những giáo`điều như vậy sẽ khiến cho con nguời ta vô cùng hoang mang và rất sợ hãi. Vì vậy, nếu bạn không muốn bị Ông Ta nổi giận và trừng phạt thì bạn sẽ phải phụ thuộc vào họ, làm theo điều họ giảng dạy, nhờ vã các cấp giáo sĩ, thầy tu của tổ chức làm trung gian cầu xin giúp bạn. Hoặc có những tôn giáo đưa những tư tuởng, những giáo điều như diệt dục, diệt ái dục, diệt trừ bản ngã và kiêng kỵ, kiêng cấm đủ điều, đủ thứ trong sống. Và nếu như các tín đồ của họ không hành động như những gì họ đã giảng dạy, ắt sẽ không thể đạt niết bàn, không thể thoát khỏi sinh tử luân hồi. Nhưng hỏi rằng, nếu như tất cả mọi chúng sinh trên thế giới này hành động đúng như những gì mà giáo lý của họ đã phổ truyền, thế giới này làm sao có thể tồn tại, mọi người sẽ sáng tạo được gì, trải nghiệm được gì, gặt hái được kinh nghiệm gì trong đời sống trần thế. Và hỏi đã là như vậy thì liệu chúng ta đến đây để làm gì?. Trong hiện thực tối thượng của God, từ luật Vũ trụ đã chỉ ra rằng, nếu một linh hồn đến với trần thế mà không thể sáng tạo được điều gì, không trải nghiệm được điều , từ nhiều thứ trong chính cuộc sống của trần gian thì linh hồn đó sẽ không được phép về nhà với God, không thể đạt niết bàn và không thoát khỏi sinh tử luân hồi.

Ngoài ra còn có tôn giáo đưa ra những điều răn, trong đó có điều răn cấm giết người, nhưng họ có thể giết người để bảo vệ danh dự của Thánh ALLAH, bảo vệ danh dự cho giáo chủ, bảo vệ tôn giáo của mình. Bạn thấy đó, chỉ cần một cú thòng ngoạn mục thế thôi, khiến cho thế giới xuất hiện không biết bao nhiêu là những tổ chức Thánh chiến, xuất hiện không biết bao nhiêu các phần tử cực đoan gây ra không biết bao nhiêu là đau khổ, chết chóc và sợ hãi cho người dân.

Nguời bạn tâm linh thân thiết của tôi, Lê Thành Tấn thường nói đùa: giáo điều tôn giáo tương tự như những viên thuốc độc bọc đường, tương tự như những loại hóa chất độc hại dùng để tạo màu, tẩy trắng trong nghành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ điển hình, trong thực tế còn rất nhiều nghịch lý xuất phát từ các thế lực bóng tối và từ các tổ chức tôn giáo, nhưng ở đây tôi không thể nào nói hết.

Nói đến những nguyên nhân bất cập xuất phát từ các thế lực tôn giáo, làm tôi nhớ đến những lời dạy của Đấng Tạo Hóa. Và những tiết lộ của Người khiến cho người ta nghe cảm thấy rất kỳ quặc, nhưng nếu suy nghĩ kỹ bạn sẽ nhận ra rằng nó là rất tuyệt vời. Tôi xin kể hầu các bạn, sự việc xảy ra vào ngày 8-8-2015. Buổi sáng hôm đó tôi đã nói chuyện thần giao cách cảm với Đấng Tạo Hóa nhân sự kiện cổng sư tử mở cửa. Người đã dạy tôi khá nhiều điều, nhưng điều tôi tâm đắc nhất là vấn đề liên quan đến tôn giáo. Người nói: Anh bạn nhỏ, anh bạn có biết không, trải qua các thời kỳ trong lịch sử của Nhân loại. Đã có không ít các bậc chân sư xuất hiện trên hành tinh Trái đất, bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm thực hiện sứ mệnh rao truyền ánh sáng chân lý God. Qủa thực, Họ đã thực hiện rao giảng ánh sáng chân lý God là một sự thật, không thể phủ nhận. Nhưng bạn có biết, thường thì tốt quá hóa xấu, sáng quá hóa mù, bạn có thể hình dung sự việc đó như thế này. Các bậc chân sư đã mang ánh sáng đến cho Nhân loại, nhưng là ánh sáng hồ quang điện cho những đôi mắt phàm của người trần gian. Và với chỉ với đôi mắt phàm trần, trần trụi không có bất cứ một sự bảo vệ nào, nhưng đã có không ít người vẫn muốn nhìn vào cái thứ ánh sáng đó. Đó là nguyên nhân khiến cho họ bị mù, và đã là một người mù, mà dắt nguời mù, ắt cả hai sẽ lăn cù xuống hố.

Bạn có biết không? oái ăm thay tầm ảnh hưởng xuất phát từ sứ mệnh ánh sáng của các chân sư đã khiến cho nhân loại trải nghiệm qua không biết bao nhiêu là đau khổ và ảnh hưởng tiêu cực lên muôn mặt đời sống trên thế gian này. Thế nhưng đó mới là mục đích thực sự của Họ, nằm trong kế hoạch đã được định trước. Họ đã nhân danh God, nhân danh Đấng sáng tạo tối cao mà hành động, Họ đã nhân danh Ta để thực hiện sứ mệnh toàn tri của Ta. Nhưng hỏi vì sao Họ lại hành động như vậy? Tại sao mục đích của Họ lại kỳ quặc đến như thế? Bạn thấy đấy, đây là một sự thật không thể phủ nhận. Vậy nhưng điều Ta nói hôm nay không là một câu trả lời, mà là một câu hỏi mà Ta dành tặng cho Nhân loại, cũng như dành cho anh bạn nhỏ. Vậy nên, anh bạn hãy cố gắng tìm cho mình câu trả lời trong sự thật, nhằm phổ truyền cho nhiều người biết”

Thực ra thì mọi điều, mọi thứ xảy ra trong Vũ trụ cũng như trong cuộc sống đều có nguyên nhân của nó và tất cả mọi nguyên nhân đều hoàn hảo nằm trong kế hoạch toàn tri của God. Cho đến cuối cùng chúng ta nhận ra rằng mọi chân lý tối thuợng, mọi sự thật tối hậu tất cả đều xuất phát từ Đấng Sáng Tạo tối cao. Và tất cả đều được xuất phát từ nguyên nhân đầu tiên – ý thức God là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, God Cha/Mẹ cũng chính là nguyên nhân đầu tiên và cuối cùng.

Trở lại vấn đề mà God vừa tiết lộ và từ tiết lộ này chúng ta có thể nhận ra rằng: Nguyên nhân gây nên nhiều bất ổn và tiêu cực xảy ra trong tôn giáo làm ảnh hướng đến hầu khắp người dân trên thế giới. Vì bởi các Chân sư đã đem đến chân lý ánh sáng không phù hợp với thời đại. Và như các bạn thấy đấy, tôi đã trình bày trong cuốn SỰ THẬT TỐI HẬU, thì thời điểm mới là cái quyết định giá trị của mọi vấn đề, mọi sự vật, mọi sự việc. Vấn đề chân lý ánh sáng của các chân sư mang đến thế gian trước đây vẫn không thể đứng ngoài quy luật này. Hỏi rằng ý thức, nhận thức của Nhân loại về mọi mặt trong đời sống, kể cả nhận thức tâm linh vào các thời kỳ trước đây là được bao nhiêu? câu hỏi mà ai cũng có thể trả lời được. Ấy vậy mà trong những thời điểm đó các chân sư lại trao cho Nhân loại, những thông tin mang các chân lý quá cao siêu, những sự thật quá tầm hiểu biết, quá tầm nhận thức của con người trần tục. Đó là nguyên nhân khiến cho chân lý của Họ biến tướng, sự thật từ Họ đã bị hiểu sai, bằng một nhận thức rất hạn hẹp của nhân loại. Và tnhận thức hạn hẹp, đã dẫn dắt con người đến với những giải thích sai lầm, biến chân lý cao siêu của họ thành lý lẽ của nguời trần. Nhưng tệ thay những nhận thức sai lầm đó, đã bị đóng đinh trong giáo lý tôn giáo và đem ra thực hành bằng nhiều hình thức giáo điều, trong mọi tôn giáo.

Tôi sẽ cố gắng đưa ra một vài ví dụ điển hình nhằm có giúp bạn hình dung ra sự thật cái gọi là sáng quá hóa mù như lời của Đấng Tạo Hóa nói. Tôi nói là ví dụ nhưng thực ra không là ví dụ mà nói đến những vấn đề cụ thể mà God và các Đấng ánh sáng đã nói.

Ví dụ 1: Trong cuốn Đối thoại với God của tác giả Neale Donal Walsch, God nói. Theo luật nhân quả thì bạn sẽ nhận lại được gấp bảy lần cái mà bạn đã cho đi. Thậy vậy, theo quan sát và qua sự chứng nghiệm của riêng tôi trong thực tế sống, thì quả thực lời của Godsự thật. Trên thực tế, lời dạy đó của God là ánh sáng chân lý, là sự thật hoàn toàn. Nhưng theo quan sát của tôi thì God chỉ nói một nữa và bỏ lại một nữa chân lý này. Lý ra câu nói trọn vẹn của God lý phải là như thế này. Theo luật nhân quả thì bạn sẽ nhận lại được gấp bảy lần cái mà bạn đã cho đi, với điều kiện sự giúp đ của bạn phải được sự chấp thuận của đối tượng hoặc được đối tượng yêu cầu. Bạn thấy đấy, theo luật nhân quả thì khi bạn cho đi nhiều, bạn sẽ nhận lại được nhiều là hoàn toàn hợp lý. Nhưng một khi bạn đang sống trong thời kỳ vô vibạn trợ giúp cho một ai đó mặc định theo ý muốn của bạn, nhưng không được người đó chấp thuận hoặc người đó không hề yêu cầu bạn. Tức là bạn đã xâm phạm quyền tự do ý chí của họ và cũng tức là bạn đã phạm luật vô vi. Như tôi đã trình bày trong cuốn Sự thật tối hậu, thì trước năm 2012 mọi sự trợ giúp, mọi việc làm phạm luật vô vi của bạn chẳng những sẽ không nhận lại được by lần cái bạn cho đi. Ngược lại bạn sẽ phải nhận lấy những trải nghiệm không mấy vui vẻ gì, mà đáng ra là của người đó.

Liên quan đến vấn đề này cũng đã được anh chàng Jesus đẹp trai, thông minh tuyệt đỉnh của chúng ta cũng đã giăng ra một cái by. Và cái by này chính là lời khuyênBạn cho người ta tay này, đừng cho tay kia biết” Tân ước. Nó là đồng nghĩa với việc anh ta khuyên bạn, thấy người khác khổ sở thiếu thốn là bạn nên giúp đ ngay mà không cần đợi người đó cầu xin. Và nếu bạn đã làm thì không cần phải cho ai biết, không cần khoe khoang, không nên kể công. Trường hợp bạn hành động theo như lời khuyên của anh ta, cũng có nghĩa là bạn đã phạm luật, vậy nên chẳng những bạn không thể nào nhận lại được 7 lần cái bạn cho đi, nhưng là nhận điều ngược lại. Và như bạn thấy đấy, những cái bẫy đã được các chân sư giăng ra cho chúng ta trên thế gian này là nhiều vô kể. Nhưng tất cả những cái bẫy đó khi được giăng ra đều dựa vào chân lý, nhưng là chân lý nữa vời, được che đậy bớt một nữa. Thế nhưng, cho dù họ có giăng bẫy cách nào, phức tạp nhất hay đơn giản nhất, thì nó vẫn mang lại hiệu quả rất cao, nằm trong ý định của họ. Vy nhưng không phải là họ ghét bỏ bạn mà bẫy bạn, nhưng ngược lại họ rất yêu bạn. Và tất cả mọi việc làm của Họ đối với bạn, không ngoài mục đích giúp cho bạn sớm hoàn thành sứ mệnh.

Ví dụ 2: Trong một thông điệp gần đây của Archangel Michael, anh ta cho chúng ta biết rằng, Bạn sẽ nhận lại được gấp 10 lần điều bạn cầu nguyện cho người khác. Qủa thực, đây là một thông tin quá tốt lành, phải không các bạn? Tôi nói nó là một thông tin quá tốt, vì bởi theo suy nghĩ ban đầu của tôi, khi đọc qua thông điệp, tôi nghĩ rằng, cầu nguyện là một việc hết sức đơn giản và ai cũng có thể làm được. Nhưng chỉ cần bạn cầu nguyện cho ai đó là bạn sẽ nhận lại gấp 10 lần điều bạn cầu nguyện, ngu gì bạn không làm phải không bạn?. Thế nhưng theo các bạn thì lời dạy của Archangel Michael sự thật hay không?. Thoạt nghe qua, có thể bạn thấy nó có điều vô lý trong lời dạy. Vì bởi bạn chỉ có thể nhận lại được 7 lần cái bạn cho đi, nhưng khi cầu nguyện cho người khác, bạn được nhận lại tới 10 lần? Quả thật, nếu lời anh ta là sự thật thì bạn không cần phải giúp đ cho ai bằng bất cứ cái gì được coi vật chất, nhưng chỉ cần bạn cầu nguyện cho họ là được rồi. Và như bạn thấy đấy, nếu như lời của Archangel Michael nói là sự thật thì mọi điều sẽ là rất dễ dàng quá đối với chúng ta trong việc cho đi và nhận lại theo luật nhân quả, phải không các bạn? Nếu như lời anh ta, Michael nói là sự thật, cũng có nghĩa là chúng ta đã gặp được một món hời, rất ngon ăn phải không các bạn?.

Thật vậy, lời của Michael không gian dối, nhưng là sự thật hoàn toàn, là chân lý tối thượng. Nhưng mọi điều không đơn giản và dễ hiểu giống như lời anh nói, trên thực tế điều mà anh ta nói chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. bản chất thực của lời khuyên mới là toàn bộ tảng băng, nhưng không chỉ là ở phần nổi mà chúng ta đã thấy.

Thú thực với các bạn, trước đây khi tôi chập chửng bước vào thế giới tâm linh, thậm chí ngay trong cuốn sách Sự thật tối hậu, quan điểm của về cái gọi là cầu nguyện vẫn luôn có một cái nhìn rất tích cực. Vì lúc đó tôi có những suy nghĩ hết sức đơn giản liên quan đến vấn đề cầu nguyện. Và trên thực tế, khi đó tôi nghĩ rằng, cầu nguyện God một điều gì đó cho bản thân hay cho người khác và God sẽ cho, vậy thôi. Thế nhưng, trên thực tế, mọi điều, mọi thứ luôn có cái giá của nó, tính hai mặt luôn hiện hữu trong bất cứ vấn đề gì và không có bất cứ cái gì tồn tại mà có thể mang tính một chiều.

Riêng vấn đề cầu nguyện cũng vậy, nó đã và đang luôn tồn tại tính hai mặt, trong nó. Vậy nên lời dạy của Archangel Michael về vấn đề cầu nguyện tưởng chừng như rất đơn giản, ai cũng có thể làm được và có thể thành công rất dễ dàng. Nhưng thực ra cầu nguyện là một việc, còn thành công hay không luôn phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Trường hợp, lời cầu nguyện của bạn thành công, nhưng nó đã thành công theo chiều hướng nào? tích cực hay tiêu cực, đó mới là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm. Bạn tưởng rằng cầu nguyện là một món ăn rất ngon và dễ nuốt lắm hay sao?. Trên thực tế, từ trước đến nay mỗi chúng ta đã rất nhiều lần ăn nhầm cái món ăn được tạo ra bởi cái gọi cầu nguyện đó rồi. Nhưng khi bạn vừa nuốt những món ăn đó qua khỏi cuống họng lập tức nó đã thành thuốc độc, đến độ bạn không bao giờ có thể ngờ tới.

Và như bạn thấy đấy, God và các Đấng ánh sáng trong quá khứ cũng như hiện tại vẫn luôn ứng dụng một chiêu thức không đổi nói một nữa và để lại một nữa. Điển hình, như sự tiết lộ này của Archangel Michael, lý ra câu nói trọn ý của anh ta phải là, Bạn sẽ nhận lại được gấp 10 lần điều bạn cầu nguyện cho người khác: Nhưng bạn cần phải lưu ý, trong khi cầu nguyện, bạn kích hoạt năng lượng linh hồn của bạn như thế nào, bạn sẽ nhận lại điều tương tự như thế ấy. Vì thế, không loại trừ khả năng bạn cũng sẽ nhận lại tới 10 lần điều bạn không mong muốn, xuất phát từ lời cầu nguyện của chính bạn.

Bạn thấy đấy, lời khuyên Michael nghe có v rất dễ làm. Nhưng thực ra để bạn có thể hiểu được bản chất thực sự của cái gọi là cầu nguyện theo như ý của anh ta, là không dễ chút nào. Và đcho bạn có thể hình dung toàn cảnh về cái gọi là cầu nguyện, trước tiên tôi sẽ cố gắng giải thích ý nghĩa của từ cầu nguyện. Cầu nguyện đơn giản là bạn yêu cầu (God, Phật, Chúa hay bất cứ một vị Thần nào đó mà bạn tin tưởng) đáp ứng cho bạn hay cho người khác một ước muốn nào đó. Bạn có thể yêu cầu God đáp ứng cho bạn bất điều gì, bất cứ cái gì mà bạn muốn và nó chính là đặc quyền của tự do ý chí. Nhưng trong thực tế, nếu bạn muốn cầu nguyện cho ai đó, một điều gì đó, trước tiên bạn phải thực sự có cái, giống như cái mà bạn đang mong muốn cho người đó, thì lời cầu nguyện của bạn mới có hiệu quả.

Nói theo cách khác, thì tất cả mọi thứ từ vô hình cho đến hữu hình. Điều bạn cho đi là điều bạn có, bạn không thể cho người khác điều bạn không có. Vậy nên, bạn không thể nào cho đi cái bạn không có. Bạn không có cái gì đó, nhưng bạn nói bạn cho ai cái gì đó, tức là bạn đã nói dối. Tượng tự như vậy, việc bạn cầu nguyện cho ai đó, một điều gì đó, nhưng bạn đang không có điều đó, cũng tức là bạn đã nói dối với Vũ trụ. Cho nên, lời cầu nguyện của bạn sẽ không thể trở thành hiện thực, vì nó không tạo ra được năng lượng như bạn mong muốn!!! Tương tự như vậy, tình yêu là tần số rung động được tạo ra từ chính tâm hồn bạn, ngay trong trái tim bạn. Nhưng ngay cả bạn, mà bạn vẫn không thể sử dụng tình yêu của chính mình để yêu bản thân, vậy nên bạn cũng sẽ không bao giờ có thể yêu được người khác. Cuối cùng bạn phải biết rằng, bạn phải biết yêu chính mình trước khi bạn biết yêu người khác. tương tự vậy bạn phải có cái gì đó, trước khi bạn muốn cầu nguyện cho ai điều gì đó, giống như cái bạn có.

Trên thực tế, cầu nguyện là một việc làm mà bạn có thể thực hành bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào và chỉ cần bạn cầu nguyện với tấm lòng chân thành là được. Thực hiện cái gọi là cầu nguyện không nhất thiết phải được tiến hành trong giáo đường, trong nhà thờ, trong nhà chùa hay bất cứ nơi nào có những hình thức thờ phụng mới được coi là cầu nguyện.

Ví dụ: Bạn đang lưu thông trên đường, bất chợt bạn nhìn thấy một đám đông, vì phía trước đã có một vụ tai nạn giao thông xảy ra. Và khi bạn thấy có người phụ nữ nằm trên đường, bất chợt bạn buộc miệng thốt lên trong suy nghĩ hay bằng lời nói, tôi xin cầu nguyện cho chị, tai qua, nạn khỏi bình an vô sự. Và đây thực sự là một lời cầu nguyện rất chân thành của chính bạn, cho nên nó sẽ có hiệu quả. Và cho dù người phụ nữ trong vụ tai nạn kia có thực sự tai qua, nạn khỏi và bình an vô sự hay không thì trong tương lai bạn vẫn nhận lại được 10 lần, điều mà bạn đã mong muốn cho bị tai nạn. Nó có hiệu quả, bởi lời cầu nguyện của bạn là chân thành, hơn hết bạn thực hành việc cầu nguyện trong thực tại, bạn đang có sự bình an và vô sự về thể chất. Và điều quạn trọng là bạn cầu nguyện cho người người bị tai nạn được bình an về thể chất, nhưng không cầu điều khác, vậy nên nó có hiệu quả. Hiệu quả, vì bạn đang nắm giữ năng lượng bình an về thể chất của chính bạn, và khi bạn cầu nguyện là bạn gởi đến cho người đó các làn sóng năng lượng bình an này.

Ví dụ: Bạn nói lời chúc phúc cho ai đó, nhưng chỉ là để nhằm thể hiện cho người khác thấy, bạn là một người lịch sự, hiểu biết, đức độ, nhưng không hề thực tâm trong lời chúc phúc, thì lời chúc phúc đó không có năng lượng, mặc dù bạn là người đang hạnh phúc. Ví dụ: Bạn cầu nguyện cho ai đó có một cuộc sống sung túc, vui vẻ và hạnh phúc, nhưng cuộc sống thực sự của bạn hiện không có những thứ đó cũng tức là bạn không có nguồn năng lượng tương thích. Vậy nên, lời cầu nguyện của bạn dù có chân thành đến bao nhiêu, thì nó vẫn không bao giờ có hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn là một người giàu có thực sự, khi người ta thiếu, người ta yêu cầu bạn giúp đỡ, nhưng bạn không giúp đỡ, mà chỉ cầu nguyện cho họ thôi, thì lời cầu nguyện của bạn cũng không có hiệu quả. Không có hiệu quả, bởi trên thực tế lời cầu nguyện của bạn dành cho người đó là dối trá. Nói như thế này để bạn có thể dễ hình dung.

Ví dụ: Bạn là người đang rất hạnh phúc và bạn cầu nguyện rất thực tâm cho một ai đó được nhiều hạnh phúc, cũng tức là bạn gởi đến cho người đó một nguồn năng lượng hạnh phúc thực sự của chính bạn. Nhưng đằng này bạn là người đang sống trong đau khổ, thì lời cầu chúc hạnh phúc của bạn dành cho người khác không mang năng lượng hạnh phúc, nên nó không hiệu quả.

Ví dụ: bạn là người đang rất thành công và giàu có, bạn nói lời cầu chúc cho ai đó đạt được thành công và giàu có bằng tấm lòng chân thành của bạn. Cũng tức là bạn đã gởi cho họ một nguồn năng lượng về sự thành công và giàu có của chính bạn, đến cho người đó. Nhưng đằng này bạn là người luôn thất bại và nghèo khổ, hỏi lời cầu phúc của bạn mang năng lượng gì? bạn tự biết rồi.

Vậy nên, bạn thấy đấy, mọi lời cầu nguyện của bạn về những ước muốn tốt đẹp dành cho người khác sẽ trở thành vô nghĩa, nếu bạn không hề sở hữu những điều như những điều bạn cầu nguyện. Nói rằng nó vô nghĩa, vì bởi lời cầu nguyện của bạn không mang nguồn năng lượng để tạo nên được điều bạn muốn cho người đó. Nhưng trên thực tế, người đó không nhất định sẽ nghèo khổ suốt đời, ngược lại họ có thể đi đến thành công và giàu có theo nhiều con đường khác nhau. Ở đây khi tôi đến sự không hiệu quả, là lời cầu nguyện của bạn không hiệu quả đối người đó. Nhưng bản thân người đó sẽ có thể có nhiều nguồn năng lượng khác nhau để đi đến thành công. Vậy nên, việc bạn cầu nguyện cho ai đó trong thực tại nghèo khổ của bạn, giống như bạn nói dối với chính bạn không hơn không kém. Thông thường, những lời cầu nguyện tương tự như vậy, không giống như một sự cầu nguyện cho người khác, nhưng là cầu nguyện cho chính mình, sẽ phù hợp hơn.

Thực ra, cầu nguyện đơn giản là bạn gởi vào Vũ trụ một suy nghĩ xuất phát từ cái tâm mong muốn của bạn. Trên thực tế, tất cả mọi sự thành công, mọi điều bạn mong muốn luôn ở chung quanh bạn và nếu bạn tích hợp đủ năng lượng nó sẽ hiển thị ra cho bạn. Vấn đề là bạn có đủ kiên trì và đủ kiên nhẫn để theo đuổi mục đích của bạn hay không mới là mấu chốt của vấn đề. Trường hợp, nếu bạn tích hợp năng lượng bằng phương thức cầu nguyện, bạn không nên thực hiện nó khi bạn đang bị phân tâm hoặc tâm trí không đồng nhất. Nhưng là nên cầu nguyện với tình trạng tâm trí hợp nhất, khi ấy bạn sẽ truy cập vào các nguồn năng lượng như bạn mong muốn dễ dàng hơn. Từ đó, bạn sẽ tích hợp các nguồn năng lượng tích cực liên tục, cho đến khi nó đủ lúc đó điều mong muốn của bạn sẽ được biểu hiện.

Trường hợp, bạn cầu nguyện cho người khác, bắt buộc bạn phải người đang sở hữu nguồn năng lượng phù hợp với điều bạn cầu nguyện. Ví dụ: Bạn chỉ đang sở hữu và tích lũy được cho mình các nguồn năng lượng như: A-B-C-D, nhưng bạn cầu nguyện cho người khác là điều E hay F. Tất nhiên lời cầu nguyện của bạn không thể thành công, bởi trong bạn không có nguồn năng lượng E hay F để làm năng lượng dẫn. Nói chính xác hơn, nếu năng lượng của bạn đang sở hữu là năng lượng bóng tối, nhưng điều bạn yêu cầu là ánh sáng, thì lời nguyện của bạn là vô nghĩa. Nhưng bạn có thể tự cầu nguyện cho chính bạn về bất cứ điều gì bạn muốn, chỉ cần bạn phát tâm cầu nguyện với niềm tin chân thành, bạn sẽ được. Bạn có thể hình dung vấn đề tôi vừa trình bày được hiển thị trong câu nói “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

Thực ra, trong điều kiện bạn không đang sở hữu năng lượng tương thích giống như lời cầu nguyện của bạn dành cho người khác, nó vẫn có thể sẽ trở thành hiện thực. Và nếu bạn thực sự muốn, bạn chỉ cần thêm một vài từ vào lời cầu nguyện của mình, tự nhiên nó sẽ có hiệu quả. Ví dụ, Bạn là người đang đau khổ, đang bất hạnh, đang nghèo khó, luôn bị thất bại. Nhưng nếu bạn muốn cầu nguyện cho ai đó, hạnh phúc, giàu có hay thành công, bạn phải cầu nguyện như thế này. Tôi cầu xin God hãy ban cho anh A, chị B hay cho ai, ai đó, có được một cuộc sống được nhiều hạnh phúc, thịnh vượng, giàu có, hay luôn gặt hái được nhiều thành công vv, không giống như tôi. Không giống như tôi là phần bạn khẳng định về điều bạn muốn trong lời cầu nguyện của bạn. Cũng có nghĩa là bạn cầu xin God hãy đồng ý hiện thực lời cầu nguyện của bạn dành cho người đó là trái ngược với thực trạng của chính bạn. Và đó chính là nguyên nhân cho sự thành công trong lời cầu nguyện của bạn. Nhưng có điều bạn cần lưu ý: Sự thành công trong lời cầu nguyện của bạn cho người khác, cũng tức bạn đã đóng đinh về một ước muốn bất hạnh, đau khổ, nghèo khó hay thất bại ở lại với cuộc đời bạn. Vì trong lời cầu nguyện, bạn đã nói lên ước muốn là God hãy ban người nào đó hạnh phúc hay thành công, đồng thời gi lại cho bạn sự đau khổ hay thất bại vv…Theo tôi rất hiếm khi người ta sử dụng liệu pháp này trong cầu nguyện, nếu có thường chỉ là cha mẹ cầu nguyện cho con cái.

Nhưng có lẽ tôi cần phải đưa ra thêm một ví dụ điển hình cụ thể hơn, nhằm có thể giúp bạn hình dung rõ bản chất thực sự của cái gọi là, năng lượng tương thích trong vấn đề cầu nguyện. Ví dụ: Bạn suốt ngày cầu nguyện cho đất nước bình an, cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Nhưng trên thực tế, trong lòng bạn chưa bao giờ thực sự có sự bình an, ngược lại trong lòng bạn luôn có những xung đột, luôn là bất ổn thường trực. Điển hình, là bạn còn đang rất thù ghét đám người khủng bố, thù ghét đám người IS, bạn luôn có một mong muốn là thế giới sẽ giết sạch đám người này. Ngoài ra, bạn luôn đứng về phía những người được gọi là tốt để lên án, phê phán và thù ghét những ai mà bạn cho là xấu. Trong bạn luôn có một sự phân ly, tư tưởng bạn luôn có một sự chia tách rất rạch ròi giữa cái mà bạn gọi ác và thiện. Vậy nên, lời cầu nguyện của bạn sẽ không có một tác dụng gì cả, bởi nguồn năng lượng bạn đang nắm giữ là nguồn năng lượng của xung đột, của bất ổn, của chiến tranh nhưng không là nguồn năng lượng bình an. Thực ra, trước khi bạn muốn cầu nguyện cho đất nước bình an, cầu nguyện cho hòa bình thế giới, bạn nên cầu nguyện God hãy ban cho bạn chính bạn điều đó, trước khi bạn tiến hành cầu nguyện cho ai đó. Nếu trong lòng bạn vẫn chưa thực sự có bình an, chưa thực sự có hòa bình, thì cho dù bạn có cầu nguyện chân thành đến bao nhiêu, lời cầu nguyện của bạn cũng chỉ là sự vô nghĩa.

Thực ra, tất cả những gì mà tôi đã trình bày trong phần trên về cái gọi là cầu nguyện, chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Trên thực tế, bản chất thực sự của những gì còn lại mới chính là cái đáng sợ nhất. Riêng cá nhân tôi, sau khi phát hiện ra bản chất thực sự của cái đang được ẩn giấu dưới cái vỏ bọc cầu nguyện, đã khiến cho tôi thực sực sốc, rùng mình và sởn cả gai óc. Bởi trong thực tế, rất nhiều điều tồi tệ và tiêu cực luôn ẩn tiềm trong việc làm cầu nguyện. đó mới là phần mà Michael đã thực sự giấu đi không tiết lộ ra, nó còn được gọi là nói một nữa và bỏ lại một nữa.

Các bạn thân yêu của tôi; tôi nghĩ rằng, nếu các bạn nhìn rõ được sự thật về những điều tồi tệ được lồng ghép trong cái mỹ từ cầu nguyện, có lẽ các bạn cũng cảm thấy sợ hãi như tôi. Khi nhận diện được sự thật này tôi lại càng có một sự đồng cảm hơn với rất, rất nhiều người, bởi những gì tôi đã từng làm trước đây không khác gì nhiều người đang làm bây giờ. Bạn thấy đấy, như tôi đã nói với các bạn, cầu nguyện chỉ là mỹ từ để nói lên sự tốt đẹp xuất phát từ nó, theo cách nghĩ 3D của người trần thế. Trên thực tế, cầu nguyện không phải là thứ luôn đem lại cho con người ta điều tốt đẹp nhất, ngược lại cầu nguyện còn có thể đem lại cho con người ta khối điều tồi tệ, hơn cả tưởng tượng của bạn. Vì đơn giản, cầu nguyện là suy nghĩ đến, nói lên, viết lên… ước muốn có được điều gì đó mà bản thân bạn muốn, bằng niềm tin và sự thành tâm nhất của bạn. Nhưng nếu tôi nói như vậy, bạn sẽ hỏi? rằng tôi sẽ không bao giờ tôi thành tâm cầu nguyện cho chính tôi điều tồi tệ, vậy nên tác giả không cần phải bận tâm. Bạn thân yêu của tôi ơi! bạn hãy bình tâm nghe tôi nói vài lời. Qủa thực, đây là một bí mật của Vũ trụ, nhưng tôi sẽ cố gắng vạch trần cái bí mật đã được che đậy trong rất nhiều ngàn năm qua. Và nó cũng là một trong những nguyên nhân chính đem lại cho chúng ta, những con người đã sống trên Trái đất rất nhiều đau khổ.

Và để bạn có thể hình dung bản chất thực sự về cái gọi là những điều tồi tệ xuất phát từ lời cầu nguyện, tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ điển hình, nhằm có thể giúp bạn hiểu rõ về nó.

Ví dụ: Bạn thấy có một đám đông, có rất nhiều người đang vây đánh một người, hỏi ra bạn mới biết là người ta đang đánh một thằng trộm chó. Bạn vừa nghe đến điều đó, bạn đã nói to lên cho rất nhiều người cùng nghe. Đánh cho chết cha cái thằng ăn trộm chó đó đi, hèn gì bây lâu nay trong xóm cứ bị mất chó liên tục. Đây chính là một bộc phát tình cảm và cả suy nghĩ hết sức tự nhiên của bạn được ẩn giấu từ bấy lâu nay trong lòng, liên quan đến vấn đề trộm chó.

Và câu chuyện đến đây tạm cho là kết thúc, nhưng tôi hỏi bạn, bạn có thực sự biết là bạn đã tham gia vào vụ đánh đập thằng ăn trộm chó này như thế nào không?. Qủa thực, khi bạn thốt ra lời nói cho mọi người cùng nghe là lời nói rất thực lòng mong muốn của chính bạn. Và rõ ràng nó là câu nói này là rất thành thật, thành ý trong việc bày tỏ tâm tư và suy nghĩ của bạn về việc xảy ra trước mắt. Bạn có thể nói đó không phải là sự cầu nguyện, nhưng chỉ là nói lên suy nghĩ của bạn lúc đó mà thôi, cũng được. Đúng vậy, tôi vẫn đồng ý là bạn không đang cầu nguyện theo cách nghĩ của bạn, nhưng cho dù bạn có nghĩ là mình không đang cầu nguyện. Thì trên thực tế lời bạn nói ra, là lời cầu nguyện chân thành nhất, vì đơn giản cầu nguyện là cầu xin một sự toại nguyện cho ước muốn của bản thân về một việc gì đó. Và trong trường hợp này, bạn đã yêu cầu những người đang vây đánh thằng trộm chó, cho bạn một sự toại nguyện. Đó chính là câu nói, “đánh cho chết cha cái thằng ăn trộm chó đó đi”, và yêu cầu này của bạn là hướng tới những người đang tham gia đánh thằng ăn trộm. Và ý nguyện của bạn lúc đó chẳng những rất mong muốn thằng ăn trộm chó bị đánh chết mà trong đó còn có cả cha nó nữa. Thực ra, ngôn từ cha khi bạn sử dụng ở đây chỉ là một từ đệm, nhưng dù sao nó vẫn là một từ quan trọng nhất để khẳng định cho ý muốn thực sự của bạn.

Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội nhận lại được 10 lần những nỗi đau mà thằng ăn trộm đã hứng chịu sau phát ngôn của bạn, bởi lời cầu nguyện của bạn đã thành công. Nhưng bạn sẽ hỏi vì sao bạn không tham gia đánh thằng ăn trộm mà bạn lại bị nhận quả tới 10 lần từ nhân quả, riêng những người trực tiếp tham gia đánh thì không?. Tôi sẽ trả lời cho bạn là vì sao? Bởi đơn giản, mặc dù bạn không tham gia, nhưng bạn là người kích động, xúc giục lòng hận thù, hướng người khác đi vào bóng tối. Bạn thấy đấy, rất có thể đám người đó sẽ ngừng tay không tiếp tục đánh thằng ăn trộm nữa. Nhưng vì họ nghe bạn tiếp lửa cho lòng hận thù, nên họ tiếp tục đánh và chỉ cần mỗi người trong số họ đánh thằng trộm chó thêm một vài đấm nữa là thằng ăn trộm có thể chết. Một đám người có thể là 10 người, có thể là 20 người và vì nghe lời xúi giục của bạn nên họ tiếp tục ra tay. Nhưng bạn chỉ nhận lại có 10 lần nhân quả so ra là hơi ít !!! Riêng những ai trực tiếp đánh người, nhân quả chỉ có thể mang lại cho họ 1/1 đó là giới hạn cuối cùng dành cho hành động của họ. Riêng thằng trộm chó không có tội gì cả, sau này nó cũng sẽ không còn nhận bất cứ loại nhân quả nào từ việc trộm chó, bởi vì nó đang nhận quả của chính nó rồi.

Ngược lại, thay vì bạn thấy điều đó xảy ra, bạn lớn tiếng hô lên. Thôi các người hãy dừng tay lại đi, việc đâu còn có đó, có gì thì hãy để cho pháp luật giải quyết. Nếu các người không dừng tay, nhỡ ra chết người thì ai sẽ là người đứng ra trách nhiệm. Thực ra, đây cũng chính là lời cầu nguyện của bạn. Trong trường hợp này, xuất phát từ tấm lòng nhân ái của bạn, cho nên bạn không muốn nhìn thấy người khác bị đánh đập, bị hành hạ, vì bất cứ nguyên nhân gì. Nên bạn buộc phải lên tiếng vì điều đó, bất chấp sự đó có thể là sẽ đi ngược lại với ý muốn của đám đông. Nhưng cũng có thể vì đó, mà tất cả sẽ dừng tay, bởi ai cũng sợ bị trách nhiệm, nếu sự cố thằng ăn trộm chết xảy ra. Bạn thấy đấy, đây thực ra là một lời cầu nguyện, theo tôi không có lời cầu nguyện nào là có thể đạt đến sự chân thành hơn như vậy. Vì vậy, bạn xứng đáng nhận lại được 10 lần điều tốt đẹp, xuất phát từ lời cầu nguyện này.

Ví dụ: Có một cô gái bị một người đàn bà và nhiều người khác vây đánh thê thảm, thậm chí còn bị lột cả quần áo, vì cô ta được cho là đã ngoại tình với chồng bà ta. Trong lúc đó có một phóng viên quay được video clip đưa lên báo mạng, và anh ta chỉ đơn giản đưa tin rằng vào lúc 15h ngày, tháng, năm xảy ra một vụ đánh ghen làm huyên náo, mất trật tự cả một khu phố, vậy thôi.

Thế nhưng bài báo sau khi được đưa lên mạng, bạn và nhiều người khác xúm vào comment chửi rủa cô gái không tiếc lời. Nào là đáng đời con Đ lăng loàn cướp chồng của người khác, nào là bị đánh như vậy là đáng kiếp con Đ thúi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác vv…

Bạn thấy đấy, quả thực hành động comment của bạn không còn đơn thuần là những lời bày tỏ quan điểm của riêng cá nhân của bạn. Trên thực tế nó còn hơn cả là một lời cầu nguyện nhưng được biểu hiện ra thành chữ viết. Vậy nên, bạn xứng đáng nhận lại được 10 lần nỗi đau khổ mà cô gái đã hứng chịu. Bởi đơn giản bạn là một trong những người kích động và xúc giục người khác lòng thù hận và căm ghét cô gái. Ngoài ra, bạn còn là người đích thân cổ súy truyền bá bóng tối, kích động lòng thù hận cũng như phủ nhận tình yêu, lòng từ bi và sự tha thứ giữa con người đối với con người.

Cuối cùng, để hiểu rõ ý nghĩa thực sự của việc cầu nguyện mà mỗi chúng ta thực hiện hàng ngày trong sống, theo bất cứ hình thức nào. Cầu nguyện, đơn giản chỉ là một công cụ giúp cho chúng ta thu hút, truy cập được nhiều năng lượng hơn, nhằm tích hợp và tích lũy cho linh hồn. Cầu nguyện ý nghĩa thực sự của nó là xuất phát trái tim, hay nói chính xác hơn là từ những rung động của tâm hồn và được truyền tải bằng suy nghĩ. Và tâm hồn của bạn rung động như thế nào, bạn sẽ truy cập được làn sóng năng lượng như thế ấy. Vậy nên, cho dù vô tình hay hữu ý, lời cầu nguyện của bạn vẫn luôn có thể truy cập được các nguồn năng lượng tối hay sáng phù hợp với rung động và suy nghĩ của bạn.

Nhưng bạn thấy đấy, không phải cứ ai cầu nguyện nhiều thì đời sống của người đó sẽ có được nhiều sự tốt đẹp hơn những người không thường xuyên cầu nguyện, dựa trên hình thức. Thực tế chỉ ra rằng, không có bất cứ một dân tộc nào, không có bất cứ tín đồ tôn giáo nào cầu nguyện nhiều cho bằng những tín đồ Hồi giáo. Nhưng bạn thấy đấy, mặc dù các tín đồ Hồi giáo mỗi ngày thực hiện cầu nguyện 5 lần chính thức và nhiều lần không chính thức khác. Vậy nhưng trong thực tế đã chứng minh được điều gì? rằng sự cầu nguyện rất nhiều của họ có đồng nghĩa với đời sống bình an và hạnh phúc cho họ hơn người khác hay không? Và nếu bạn có thể đem so sánh cuộc sống thực tế của những người không tôn giáo hoặc thuộc các tôn giáo khác, là có thua kém họ hay không? Các bạn có thể tự câu trả lời sự thật này cho chính các bạn.

Thực ra, thì mục đích chính của cầu nguyện là yêu cầu God đáp ứng cho bạn, cho người khác hay cho thế giới một điều gì đó tốt đẹp hơn, thuộc về những vấn đề mà tự thân bạn không thể làm được. Nhưng cầu nguyện không là để suốt ngày bạn nói lên những lời sáo rỗng như vinh danh God, bởi God không có nhu cầu đó. Bạn không vinh danh God thì tự thân God vẫn luôn là Đấng vinh quang nhất, vẫn luôn là Đấng toàn năng vĩnh hằng, vĩnh cửu rồi. Nhưng nếu bạn nói , tôi không cầu nguyện thì làm sao tôi có thể bày tỏ được lòng biết ơn của tôi đến với God. Qủa thực, lòng biết ơn là đức tính tốt đẹp, là phẩm chất của tình yêu xuất phát từ God. Bạn nói lời biết ơn đối với God hay nói lời biết ơn người khác hoặc bạn có thể tỏ lòng biết ơn bất cứ cái gì đã mang lại điếu tốt đẹp cho bạn trong cuộc sống này là bạn đang biểu hiện phẩm chất của tình yêu lên bề mặt cuộc sống. Trên thực tế, khi bạn nói lời biết ơn với God là bạn cầu nguyện God tiếp tục ban ơn cho bạn, ngoài ra không có gì khác. Vì rõ ràng là God luôn yêu thương bạn, ban phát cho bạn mọi điều, mọi thứ, God không trông chờ là bạn phải trả ơn. Bạn nên nhớ God là Đấng luôn cho đi, nhưng không bao giờ trông chờ để được nhận lại. Cho đi để được nhận lại, không phải là tính cách của God, không phải là việc làm của God, nhưng là tính cách, là việc làm của con người trần thế. Vậy nên bạn không nên dựa vào tính cách của con người để suy diễn ra tính cách của God.

Trong thực tế, God không thể nhận bất cứ lời vinh danh nào của bạn dành cho Người. Vì đơn giản nếu God nhận lấy lời vinh danh của bạn là đồng nghĩa là God thừa nhận, danh của God chưa đủ sáng, chưa đủ lớn, chưa đủ cao cả, nên God cần phải nhận lời vinh danh của ai đó để giúp cho danh của mình, sáng hơn, lớn hơn, cao cả hơn. Nhưng bạn có thể vinh danh God bằng hành động, bằng biểu hiện của bạn lên bề mặt cuộc sống, khi đó God sẽ chấp nhận và biết ơn bạn. Ví dụ: Bạn miệt mài ngày đêm, theo đuổi, tìm kiếm chân lý, tìm kiếm sự thật về God. Sau đó bạn chia sẻ cho nhiều người có thêm nhận thức về sự thật God. Biểu hiện này của bạn, hành động này của bạn tức là việc làm giúp cho người khác nhận thức được nhiều sự thật hơn trong sống. Đồng nghĩa là bạn đang vinh danh God một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất. Và từ biểu hiện đó của chính bạn, God sẽ chấp nhận lấy sự vinh danh này, thậm chí còn rất biết ơn bạn. God sẵn sàng chấp nhận sự vinh danh của bạn dành cho Người bằng hành động của chính bạn, nhưng không thể chấp nhận sự vinh danh của người khác dành cho mình bằng những lời nói sáo rỗng.

Tương tự như vậy, God cũng không bao giờ nhận lấy lời biết ơn của bạn thông qua lời nói. Bởi nếu God nhận lấy lời biết ơn của bạn, tức là God đã tự thừa nhận, tình yêu mà God dành cho bạn là có điều kiện. Vậy nên, mọi điều, mọi thứ mà God trao cho bạn, là hành động có chủ đích để được đáp trả. Tương tự như sự vinh danh, God sẵn sàng nhận lấy lòng biết ơn của bạn dành cho Người bằng hành động của chính bạn, nhưng không bao giờ nhận lấy lòng biết ơn của người khác dành cho mình bằng những lời nói sáo rỗng. Vậy nên, bạn có thể thấy God luôn có thể chấp nhận bất cứ hành động nào của bạn trong tình yêu của người.

Khi đề cập đến vấn đề này, khiến tôi nhớ đến một việc làm hết sức là ngộ nghĩnh của đứa cháu nhỏ thân yêu của tôi. Nguyên là trên sân thựơng nhà tôi có đặt một cái bàn thờ, và mỗi đêm khi tôi lên thắp nhang cho God, đứa cháu của tôi vẫn thường theo chân tôi lên trên sân thượng để được thắp nhang. Có một hôm, sau khi cháu của tôi thắp nhang xong, bà ngoại của nó hỏi nó, con đã cầu nguyện Ông Chúa cái gì? Nó trả lời rằng, con cầu nguyện Ông Chúa cho cả nhà mình luôn được hạnh phúc và cầu cho trên khuôn mặt mẹ con luôn nở nụ cười. Còn nữa con nói với Ông Chúa, mai mốt con đi qua Mỹ rồi, Ông Chúa ở lại nhớ giữ gìn sức khỏe. Bạn thấy đấy, có ai trên đời này cầu nguyên lạ đời như cháu tôi không? Không cầu nguyện gì mà lại cầu nguyện Ông Chúa ở lại nhớ giữ gìn sức khỏe. Thế nhưng, xuất phát từ lời nguyện của đứa cháu, tôi nhận ra rằng lời cầu nguyện này rất giống với những người thường đến nhà thờ hay giáo đường để tôn vinh God. Bạn thấy đấy, với một ý thức của đứa bé 6 tuổi, nên đứa cháu của tôi cứ ngỡ rằng Ông Chúa của nó chỉ có thể hiện hữu và tồn tại ngay trên cái bàn thờ, trên sân thượng nhà của tôi mà thôi. Vậy nên, nó đã sử dụng ngôn từ Ông Chúa ở lại, trong lời cầu nguyện của nó.Tương tự như vậy, có rất nhiều người luôn nghĩ rằng Ông Chúa của họ, Ông Phật của họ, God của họ, Đấng Thánh Alla của họ, chỉ có thể hiện hữu và tồn tại ngay trong nhà thờ, ngay trong cái giáo đường, ngay trong ngôi chùa của tôn giáo họ. Vậy nên, họ phải đến nhà thờ, họ phải đến giáo đường, họ phải đến Chùa, họ mới có thể gặp được những người mà họ tôn kính và cầu nguyện, còn nơi khác thì không. Ngoài ra với câu nói, gi gìn sức khỏe của cháu tôi, không khác gì người ta đến nhà thờ hay giáo đường để nói lời vinh danh God.

Tương tự như lời biết ơn, God cũng sẽ không bao giờ nhận lấy lời nguyền rủa hay lời phí báng của bất cứ ai dành cho God. Nếu God nhận lấy lời nguyền rủa, lời phí báng của bạn, cũng tức là God tự thừa nhận, mình là một Đấng chưa thực sự toàn hảo, chưa đủ tốt nên người khác mới có thể tìm thấy lý do nguyền rủa được mình. Vậy nên, God sẽ không bao giờ nhận lấy lời nguyền rủa của bạn hay của ai dành cho God. Ngoài ra, nếu God nhận lấy lời nguyền rủa của bạn hay của ai đó dành cho Người, tức là buộc Người phải trừng phạt bạn hay người đó. Vậy nhưng việc trừng phạt người khác là một việc mà God không bao giờ làm.

Vậy nên, nếu bạn nguyền rủa hay phỉ báng God thì tất cả mọi lời nói của bạn vẫn luôn còn đó, vẫn luôn ở lại với bạn. Nói đến câu vẫn luôn ở lại, tôi chợt nhớ đến một giai thoại khá thú vị của Đức Phật Thích Ca. Và tôi nghĩ rằng câu chuyện này trong các bạn ai cũng thể đã biết, nhưng tôi vẫn xin mạn phép nói lại. Có một hôm Đức Phật Thích Ca đến một ngôi làng nọ để thuyết pháp, bất ngờ có một anh nông dân đến gặp Phật Thích Ca và chửi rủa Người không tiếc lời. Sau khi nghe người nông dân chửi rủa mình một hồi, Phật Thích Ca hỏi anh ta. Trường hợp, anh có món quà và anh muốn dành tặng cho người khác món quà đó, nhưng người đó không nhận thì món quà đó thuộc về ai. Đương nhiên là anh nông dân không hề ngần ngại trả lời, món quà đó vẫn thuộc về tôi, chứ còn ai vào đây nữa.

Bạn thấy đấy, đây là câu chuyện mang tính triết lý cao. Và tự thân câu chuyện đã chỉ ra rằng, vì lời nói của anh nông dân là không đúng với sự thật. Vậy nên, Đức Phật Thích Ca không tiếp nhận nó, mà một khi Phật Thích Ca không tiếp nhận thì nó vẫn còn ở lại với anh nông dân. Cũng có nghĩa là anh nông sẽ giữ lại cho mình những nhận thức bóng tối đó cho chính anh ta.

Bạn thấy đấy, tương tự như vậy trường hợp God tiếp nhận lời phỉ báng của bạn, cũng tức là God chấp nhận nội dung của lời phỉ báng là sự thật. Từ đó bạn có thể suy ra, God cũng sẽ không bao giờ chấp nhận lời biết ơn, hay sự vinh danh của bất kỳ ai dâng lên God chỉ là bằng hình thức, nhưng không phải là hành động. Bạn thấy đấy, trường hợp God chấp nhận lời biết ơn, sự vinh danh của bạn, cũng tức là God chấp nhận luôn lời phỉ báng của bạn. Trường hợp, God chấp nhận lời biết ơn của bạn, đồng nghĩa là God phải ban ơn cho bạn, tương tự như vậy, God chấp nhận lời phỉ báng của bạn, tự nhiên God phải trừng phạt bạn. Không có lý do nào để biện minh rằng, God chỉ nhận về cho mình những điều tốt đẹp, như là lòng biết ơn và sự vinh danh, còn những điều xấu xa như phỉ báng, nguyền rủa thì gởi trả lại cho con người.

Đương nhiên là God sẽ không bao giờ hành động như vậy, đơn giản là vì mọi điều, mọi thứ là của God, cả tốt lẫn xấu, cả sáng lẫn tối, không có gì mà không xuất phát từ God. Vậy nên, bạn phải hiểu rằng, bạn không thể lấy cái của God để rồi nói rằng, tôi sẽ dâng lên cho God cái đó như là một món quà nhằm hối lộ God. Thậm chí bạn có thể sử dụng bất cứ mỹ từ nào để biện luận cho việc làm này của bạn, thì mọi việc bạn làm cũng chỉ là vô nghĩa. Bạn có thể hình dung việc cầu nguyện nhằm tôn vinh God, hay nói lời biết ơn với God bằng hình thức cầu nguyện, chỉ là hình thức mượn hoa kính Phật mà thôi. Và bạn có thể tiếp tục hình dung vấn đề này qua một ví dụ: Có một người nghèo nọ, gia đình anh ta rất nghèo, cuộc sống của họ luôn phải đối mặt với sự thiếu ăn, thiếu mặc. Và cũng có một người nhà giàu nọ, vì thấy anh ta quá khổ sở nên thường xuyên giúp cho anh ta tiền bạc và vật chất. Có một hôm sau khi anh nhà nghèo nhận được một số tiền khá lớn do người nhà giàu cho anh ta. Anh ta lập tức, ngay trước mắt người nhà giàu sử dụng một phần số tiền đã được cho để mua một món quà tặng cho anh nhà giàu. Vậy theo bạn anh nhà giàu đó có nhận món quà đó của anh nhà nghèo kia hay không? Bạn sẽ có thể tự trả lời…

Thực ra, nếu bạn có thể ý thức được sự thật về God, tôi cho rằng tự trong bạn phải luôn luôn tồn tại lòng biết ơn đối với God, và luôn biểu hiện lòng biết ơn đó bằng chính hành động của bạn. Nhưng không là chỉ đợi đến khi cầu nguyện bạn mới nói rằng bạn biết ơn God. Lòng biết ơn của con người dành cho God phải là quy trình liên tục và bất tận trong quá trình sống của một linh hồn. Nhưng không là vì có một sự tác động nào đó do hoàn cảnh mang lại, lúc đó bạn mới nói lên lời biết ơn với God. Biết ơn và cảm ơn là hai khía cạnh khác nhau của một vấn đề, nhưng lòng biết ơn là cao cả và trọn vẹn hơn lời cảm ơn rất nhiều. Bởi lòng biết ơn được tạo thành có sự kết hợp giữa nhận thức và sự rung động của tâm hồn. Riêng lời cảm ơn chỉ được tạo thành bởi cảm xúc nhất thời của tâm hồn mà thôi. Ví dụ: Bạn luôn tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ mình, vì họ đã sinh ra bạn, nuôi nấng, dạy dỗ, bảo bọc và luôn yêu thương bạn. Bạn thấy đấy, bạn luôn tỏ lòng biết ơn là một quy trình liên tục mà bạn đã dành cho cha mẹ mình vì những gì mà họ đã mang đến cho bạn, nhưng không là nhất thời. Nhưng ví dụ: Bạn đi vào một quán ăn gọi một tô phở, và khi người phục vụ bê tô phở ra cho bạn, bạn chỉ có thể mở lời nói, tôi cảm ơn bạn, nhưng không thể nào bạn mở miệng nói tôi luôn tỏ lòng biết ơn bạn. Biết là tri thức, là nhận thức, là ý thức và ơn là một cảm xúc xuất phát từ tình yêu do tâm hồn tạo nên. Bạn có thể nói lời cảm ơn đối với God vì những diễn biến xảy ra trong cuộc sống, như là một sự bổ sung vào lòng biết ơn đã có từ trước trong linh hồn bạn, nhưng không là làm giảm đi ý nghĩa của lòng biết ơn.

Bạn thấy đấy, God chưa từng bao giờ tha thứ cho bạn về bất cứ lỗi lầm nào mà bạn đã gây ra. Thật vậy, God chưa từng bao giờ tha thứ cho bạn, bởi đơn giản trong mắt God, bạn chưa từng bao giờ gây nên bất lỗi lầm nào. Trong mắt God, bạn chưa từng bao giờ làm bất cứ điều gì, để God coi là bạn đã phạm tội, vậy lấy gì God tha thứ cho bạn. Bạn nên nhớ, cho dù việc làm của bạn trong mắt của người trần thế, được coi là lỗi lầm nhất hay tội ác nhất, thì đối với God mọi hành động của bạn, vẫn luôn được God coi là hành động thánh. Vì God luôn xem tất cả mọi hành động của bạn là một biểu hiện của chính God lên bề mặt cuộc sống. Trên thực tế, tất cả mọi hành động được con người dán nhãn như, lòng từ bi, bác ái, sự tha thứ, sẻ chia, lòng bao dung, sự đồng cảm hay sự ganh ghét, tàn nhẫn, ích kỷ, độc ác vv và vv…vẫn là những gì mà God đã sáng tạo ra cho con người sử dụng và thông qua biểu hiện của con người, God sẽ trải nghiệm nó cùng con người. Nhưng God không bao giờ tự mình biểu hiện những sự đó lên bề mặt cuộc sống. Vậy nên, cho dù bạn có làm bất cứ điều gì và hành động của bạn là như thế nào, hơn thế tất cả những gì mà bạn đã làm bị người khác coi là ác. Thì God, vẫn không phán xét bạn, giống như con người phán xét bạn. Ngược lại, hành động của bạn được coi là thiện, thì God vẫn không vì vậy mà tôn vinh bạn, như con người tôn vinh bạn. God vĩnh viễn không bao giờ có sự phân biệt giữa đúng hoặc sai, tốt hoặc xấu, thiện hoặc ác để phán xét con người. Vậy nên, chúng ta có thể khẳng định, con người là không thể nào để có thể hoàn toàn giống như God. Vậy nên, chúng ta có thể khẳng định, mọi suy nghĩ của con người là suy nghĩ của God, nhưng suy nghĩ của God không là phải suy nghĩ của con người. Vậy nên, chúng ta có thể khẳng định, mọi hành động của con người là hành động của God, nhưng mọi hành động của God không là hành động của con người.

Tương tự như vậy, tình yêu của con người dành cho con người là tình yêu của God. Nhưng tình yêu mà God dành cho con người là hoàn toàn không giống như tình yêu của con người dành cho con người. Bạn thấy đấy, người ta thường nói God luôn thể hiện tình yêu thương của God dành cho tất cả mọi người tuyệt đối công bằng. Nhưng trên thực tế, God không thể nào chi trả tình yêu của mình dành cho mỗi người trong toàn bộ hàng tỳ, tỷ con cái của mình là có được sự công bằng tuyệt đối. God không coi việc làm sao để yêu thương con người cho tuyệt đối công bằng là điều quan trọng nhất. Nhưng là God luôn chú trọng là làm sao tạo ra cơ hội tuyệt đối công bằng cho toàn bộ chúng sinh. Bởi bạn biết đấy, tình yêu là rung động của tâm hồn, mỗi nhịp đập của trái tim khi bạn yêu thương là không hề giống nhau, nói chính xác hơn là mỗi lần bạn biểu hiện tình yêu trong mỗi hoàn cảnh là hoàn toàn khác nhau. Lúc trái tim yêu thương của bạn rung động, tình yêu tuôn trào khi ấy bạn là không bao giờ có thể đem ra cân đo, đong đếm, như là vật chất thông thường. Trường hợp bạn có thể cân đo đong đếm tình yêu của bạn, thì nó dứt khoát không phải là tình yêu.

Rung động tình yêu xuất phát từ tâm hồn không là một cỗ máy chính xác. Bởi các tần số rung động cảm xúc của tâm hồn luôn phụ thuộc vào hoàn cảnh giao tiếp của con người. Vậy nên, tâm hồn không tính toán, rằng nó đã yêu được bao nhiêu là đúng mức độ để tạo ra sự công bằng. Và với God cũng vậy, God luôn yêu thương con cái của mình bằng một tình yêu suối nguồn bất tận và vô điều kiện, nhưng không cần phải đem tình yêu ra cân đo đong đếm trước khi yêu. Vậy nên, God cũng không thể nào dành tình yêu cho tất cả mọi người tuyệt đối công bằng. Tuy nhiên, trên thực tế đối God thì không có gì là không thể. Và giải pháp để God có thể biểu hiện tình yêu của mình dành cho tất cả mọi người tuyệt đối công bằng là God không bao giờ chủ động trao thêm tình yêu của mình cho bất cứ cá nhân nào.

Bạn thấy đấy, cách yêu của God là trường hợp đặc biệt và duy nhất, nó hoàn toàn không hề giống với cái cách của con người yêu nhau. Thông thường trong cuộc sống, bạn sẽ phải thể hiện tình yêu của mình dành cho người khác, trước khi bạn muốn nhận được hồi đáp. Trường hợp bạn yêu người khác nhưng không bao giờ đòi hỏi họ phải hồi đáp cho bạn, tức là bạn đã yêu vô điều. Nhưng việc bạn yêu ai, yêu thế nào và yêu bao nhiêu là quyền của bạn không ai có thể ép buộc được bạn. Riêng trường hợp của God là hoàn toàn khác, nếu God thể hiện tình yêu như cách của bạn chắc chắn sẽ không có được sự công bằng tuyệt đối. Trường hợp God chủ động biểu hiện tình yêu của mình dành cá nhân nào đó, bằng ý muốn của God, chắc chắc sẽ dẫn đến thiên vị. Vậy nên, để có thể tạo ra sự công bằng tuyệt đối, God sẽ không bao giờ chủ động biểu tình yêu của mình với bất kỳ cá nhân nào bằng ý thích của God. Nhưng nếu vì đó mà chúng ta cho rằng God là Đấng không có tình cảm thì thật là sai lầm. Ngược lại từ trước đến nay và mãi mãi vĩnh hằng, vĩnh cửu God luôn là Đấng tình yêu bậc nhất trong Vũ trụ. Trên thực tế, God luôn yêu thương con người hơn cả sự tưởng tượng của chính con người. God trao cho con người toàn bộ cái của God có vô điều kiện, trong tình yêu của người. Nhưng chưa từng bao giờ giữ lại cho riêng mình bất cứ điều gì hay bất cứ cái gì, bao gồm toàn bộ năng lượng tình yêu thuần khiết.

Trên thực tế, bạn có thể trực tiếp nhận được tình yêu thông qua biểu hiện của God, nếu bạn yêu cầu God ban cho bạn tình yêu. Niềm tin và sự chân thành của bạn dành cho God bao nhiêu, bạn sẽ nhận được tình yêu thông qua biểu hiện từ God bấy nhiêu. Tình yêu thông qua biểu hiện của God, là như thế này ví du: Bạn đang rất đói, bạn cầu xin God hãy thương xót con, cho con cái ăn vì con đang rất đói. Sau khi bạn cầu xin, tự nhiên có người mang đến cho bạn thức ăn. Ví dụ: Bạn sắp bị ở tù oan, nhưng bạn lại không có đủ tiền để mời luật sư giỏi biện hộ cho bạn. Bạn cầu xin God hãy thương xót con, con không muốn ở tù vì con bị oan. Sau khi bạn cầu xin, tự nhiên có một luật sư giỏi nhận biện hộ miễn phí giúp bạn, cuối cùng bạn được trắng án. Từ đó bạn có thể thấy, God biểu hiện tình yêu không có nghĩa là đích thân God làm việc đó. Nhưng là God thông qua con người biểu hiện tình yêu của God lên bề mặt cuộc sống.

Trường hợp bạn chủ động gởi tình yêu và lòng biết ơn của bạn dâng lên God, nhưng không vì bất cứ một mục đích gì. God sẽ cảm nhận tình yêu này của bạn, sau đó sẽ đáp trả cho bạn gấp 10 lần nguồn năng lượng tình yêu mà bạn đã sử dụng để dâng lên God, bằng nguồn năng lượng tình yêu thuần khiết của người. Nói đơn giản như thế này để cho bạn có thể hình dung. Thông thường khi tâm hồn bạn muốn yêu, nó phải rung động để truy cập nguồn năng lượng tình yêu thuần khiết sau đó nó mới có thể biểu hiện nguồn tình yêu đó lên bề mặt cuộc sống. Nhưng khi bạn biểu hiện tình yêu dâng lên God, God sẽ cảm nhận và đáp trả cho con tim của bạn gấp 10 lần nguồn năng lượng tình yêu mà bạn đã chi trả, khi bạn yêu God. Đương nhiên là tôi chỉ nói về thế giới của chúng ta trong thời điểm thực tại ở đây, riêng người trong thế giới ánh sáng họ có thể yêu và sử dụng năng lượng tình yêu thuần khiết tùy theo nhu cầu của họ, nhưng không cần phải cầu xin God. Ngoài ra, từ thuần khiết ở đây được hiểu là God yêu thương con người bằng tình yêu trong sáng, thanh khiết vô điều kiện, không mục đích. Và ý nghĩa thứ hai của từ thuần khiết ở đây được hiểu là God luôn trao cho con người nguồn năng lượng tình yêu thuần khiết, nó thuần khiết bởi nó là nguồn năng lượng chưa qua sử dụng.

Tương tự như vậy, khi bạn gởi đến God lòng thù hận hoặc phỉ báng căm thù, God cũng sẽ cảm nhận nó. Sau đó, God cũng sẽ gởi trả lại cho bạn gấp 10 lần nguồn năng lượng tối mà bạn đã chi trả, khi bạn thể hiện sự thù hận đối với God. God luôn biết nên phải gì để tạo ra sự công bằng đối tất cả chúng sinh trong tình yêu của mình. God luôn biết phải làm như thế nào để đáp ứng được nguyện vọng của linh hồn từ mỗi cá nhân riêng rẽ. Mục đích của linh hồn bạn trong hiện tại là tình yêu và ánh sáng, God sẽ cung cấp năng lượng tình yêu và ánh sáng. Mục đích của linh hồn bạn trong hiện tại là sợ hãi và bóng tối, vậy nên God sẽ phải cung cấp ý thức bóng tối, năng lượng bóng tối và năng lượng sợ hãi, nhằm phục vụ mục đích của chính bạn.

Bạn thấy đấy, God luôn biết cách tạo ra sự công bằng tuyệt đối, với tất cả chúng sinh trong tình yêu. Bí mật để nhận được tình yêu từ God nhiều hơn, không phải là lúc nào bạn cũng nói, God rất yêu tôi. Nhưng là bạn phải nói tôi rất yêu God, “bằng tấm lòng chân thành của bạn”. Tôi cho rằng, bạn nói God rất yêu tôi là một sự thật không thể chối cãi. Nhưng vấn đề ở đây, không phải là God chỉ yêu riêng một mình bạn đâu, mà là God luôn yêu thương toàn thể chúng sinh như nhau. Bạn luôn nói God rất yêu tôi, không khác gì với suy nghĩ của những đứa trẻ dành trăng. Vì khi một đứa trẻ đứng dưới bóng Trăng nó luôn có nghĩ rằng, Trăng là của nó, vì vậy cho dù nó có đi về bất cứ về hướng nào thì Trăng vẫn luôn đi theo nó. Cho nên, không có đứa trẻ nào tin là Trăng sẽ theo đối phương, bởi nó tin Trăng bận di chuyển theo hướng nó rồi. Nhưng tiếc thay cho những suy nghĩ rất đáng yêu của bầy trẻ, rằng Trăng không đi theo bất cứ đứa trẻ nào. Nhưng là Trăng lúc nào cũng lặng lẽ ngắm nhìn và tỏa ra ánh sáng dịu êm lên tất cả chúng trong tình yêu của Trăng.

God không đứng về phía kẻ ác, God cũng chẳng đứng về phía người thiện. Nhưng God đứng ở cả hai phía, God hiện hữu trong người thiện lẫn kẻ ác và hiện hữu trong tất cả mọi chúng sinh, hiện hữu hữu trong tất cả mọi điều mọi vật. Đơn giản God là duy nhất và cũng là tổng thể, vậy nên không có một cái gì, một vật gì, một con người nào là có thể tồn tại phía bên ngoài God.

Tương tự nhự vậy, bạn luôn nói God rất yêu tôi, không khác gì trước đây người Kitô giáo luôn cho rằng God là của Đấng của tôn giáo họ, nhưng không là chung cho người của Phật giáo và người của tôn giáo khác. Và nó cũng không khác gì người Hồi giáo luôn cho rằng Đấng Alla là của họ nhưng không dành cho những tôn giáo khác. Không khác gì trước đây người ta thường nghĩ rằng God luôn đứng về phía tôn giáo của họ, đứng về phía đảng họ, đứng về phía phe họ nhưng không bao giờ đứng về phía đối phương.

Bạn thấy đấy, nếu bạn cứ luôn nói God rất yêu tôi, cũng tức là bạn mặc nhiên xác định God là của riêng bạn, nhưng không là của tất cả. Một tư tưởng God là của riêng bạn, không những bạn không nhận được nhiều tình yêu hơn từ God, nhưng thay vào đó là nhận thức của bạn trong sự thật có vấn đề. Ngược lại, bạn nói tôi rất yêu God, bằng tình yêu thực sự của bạn, cũng tức là bạn đã biểu hiện lòng biết ơn của bạn dành cho God. Mà như tôi đã trình bày trong cuốn Sự thật tối hậu, khi bạn nói lên lời biết ơn tức là bạn đã nói lên sự tôn kính của bạn đối với God rồi. Bởi lòng biết ơn tự nó đã bao gồm cả sự tôn kính trong đó rồi. Vì vậy, khi bạn thể hiện tình yêu của bạn dành cho God, bạn sẽ nhận lại được 10 lần năng lượng tình yêu từ God. Nhưng nếu bạn nói, God rất yêu tôi, cũng tức là bạn đưa ra lời khẳng định bạn đã nhận rồi, God không cần thêm cho bạn bất cứ điều gì nữa.

Thực ra, khi tôi đưa vấn đề này ra bàn bạc, tôi không có ý định phê phán các bạn vì đã tỏ lòng biết ơn hay tôn vinh God. Theo quan điểm của tôi, nếu bạn không thể nói lời biết ơn đối với God, bạn cũng sẽ không bao giờ có thể nói lời biết ơn với bất cứ ai khác. Nếu bạn không thể tôn vinh God, có lẽ bạn cũng sẽ không bao giờ có thể tìm thấy người nào khác, xứng đáng hơn để cho bạn tôn vinh. Thực ra, đối với chúng ta lòng biết ơn God hay nói lên sự tôn kính đối với God là câu nói cửa miệng của mỗi chúng ta trong cuộc sống. Riêng bản thân tôi, tôi vẫn luôn hành xử không khác gì các bạn, lời biết ơn God là câu nói luôn được tôi sử dụng hàng ngày trong cuộc sống.

Tuy nhiên, dù tình cảm của các bạn hay của tôi có dành cho God lớn bao nhiêu thì tôi vẫn nói lên sự thật. Và từ sự thật này tôi rất lấy làm hy vọng là các bạn có thể đi đến một nhận thức rằng, God không bao giờ trừng phạt bất cứ ai, cũng như không bao giờ ban thưởng cho ai bất, dựa theo ý muốn của God. God không bao giờ ban thưởng cho riêng ai bất cứ cái gì cả, như là một hành động thiên vị, vậy nên tất cả những gì bạn có, là những gì do bạn sáng tạo ra. Tương tự như vậy, bạn phải luôn chịu trách nhiệm về bất kỳ hành động nào của bạn theo luật nhân quả. God đã trao cho tất cả mọi người, mọi điều, mọi thứ ngay từ ngày đầu tiên linh hồn của mỗi chúng ta hiện hữu trong Vũ trụ khởi thủy. Vậy nên, bạn đau khổ là God đau khổ, bạn hạnh phúc là God hạnh phúc, God và bạn cùng nhau trong sáng tạo và cùng nhau trải nghiệm vương quốc ánh sáng cũng như vương quốc bóng tối, cuộc chơi chỉ đơn giản vậy thôi.

Bạn thấy đấy, việc God hay các Đấng trao cho chúng ta thông tin, trên thực tế các thông tin ấy đều mang chân lý tối thượng. Nhưng để hiện thực các thông tin mà Họ đã trao, sao cho có hiệu quả là điều con người cần phải động não. Trường hợp, bạn cứ luôn mê muội, cứ luôn tin và thực hành theo nguyên văn những lời Họ dạy, rất có thể từ đó bạn sẽ tạo nên những sai lầm đáng tiếc. Và một sai lầm có thể nói là nghiêm trọng và mang tính hệ thống nhất của con người trước đây. cũng xuất phát từ lời dạy của một Đấng cao cả, Đức Phật Thích Ca….trong ví dụ 3.

Ví dụ 3: Trong thời gian tại thế Đức Phật Thích Ca đã rao giảng rất nhiều chân lý. Nhưng vẫn có những chân lý mà anh ta chỉ nói một nữa và bỏ lại một nữa. Điển hình nhất là câu nói, Tất cả mọi khổ đau của con người điều bắt nguồn từ một chữ dục “MUỐN”, bởi dục là nguồn gốc của mọi tội ác và đau khổ. Bạn thấy đấy, vì một lời dạy quá minh triết của anh ta, nên về sau đã khiến cho hàng vạn để tử của anh ta, bằng mọi cách, bằng mọi giá là làm sao tạo ra được những giáo điều chủ yếu là tìm cách diệt dục. Cũng tức là tìm mọi cách diệt trừ ham muốn của con người, bởi ham muốn của chính con người là nguồn gốc của tội ác và khổ đau “cha chả phải diệt thôi”. Bạn thấy đấy, thay vì nếu anh ta nói hết câu có lẽ mọi chuyện có thể sẽ theo một chiều hướng khác. Trường hợp anh ta nói, Tất cả mọi khổ đau của con người điều bắt nguồn từ một chữ dục “MUỐN”, bởi dục là nguồn gốc của mọi tội ác và đau khổ. Thế nhưng, tất cả mọi sự bình an mọi điều hạnh phúc vẫn bắt nguồn từ chữ dục”Muốn”.

Bạn thấy đấy, vấn đề của bạn là nằm ở chỗ bạn muốn cái gì, lòng ham muốn của bạn theo chiều hướng nào, tà niệm hay là chánh niệm. Từ đó nó sẽ quyết định cho cuộc đời bạn là đau khổ hay hạnh phúc. Nhưng không phải tất mọi điều bạn muốn đều gây ra cho bạn sự đau khổ. Từ đó, bạn có thể thấy, muốn không là đặc quyền dành riêng cho sự đau khổ. Nhưng muốn là cái có thể đem đến cho bạn mọi điều, mọi thứ theo ý muốn của bạn theo chiều tốt đẹp nhất, kể cả niết bàn hay thiên đàng.

Bạn thấy đấy, sự trả giá cho một sai lầm trong nhận thức, xuất phát từ chân lý tối thượng của các Đấng không phải là đã không xảy ra. Và đôi khi để hiểu biết một chân lý, bạn phải mất nhiều ngàn năm bạn mới có thể nhận biết. Nhưng mọi việc làm của Họ không ngoài mục đích là muốn tốt cho chúng ta, trong tình yêu thương vô bờ của Họ.

Người phương tây thích sử dụng câu nói “Không có bữa trưa miễn phí”, nhưng bạn đừng vội phán xét là vì họ sống quá thực dụng hay là vì họ sống thiếu tình cảm nên họ đã nói như vậy. Trên thực tế, câu nói này là rất thực tế, còn hơn cả thực tế, nó là câu nói mang chân lý tối thượng. Thật vậy, nếu bạn thực sự hiểu sâu sắc về nó, bạn sẽ có được sự thành công là điều không thể tránh khỏi. Thành công bởi vì bạn sẽ luôn nỗ lực, luôn cố gắng vì bản thân, nhưng không bao giờ ỷ lại vào bất kỳ ai. bởi bạn đã xác định không có bất cứ cái gì trên đời này là niễm phí cho bạn. Bạn cần nhớ rằng, trong thực tế không cái gì trên đời này và cũng không có bất cứ cái gì trong Vũ trụ này mà bạn có thể sử dụng nó bằng sự miễn phí.

Tương tự như vậy, tất cả mọi sự tiến hóa của Nhân loại, tất cả mọi sự thành công của con người, tất cả mọi sự trải nghiệm mà một linh hồn có được, tất cả đều phải được trả giá. Nếu bạn chịu khó quan sát, bạn sẽ nhận ra rằng, không có bất cứ cái gì mà bạn được người khác cho không. Từ cái việc bạn nhận được một món đồ từ thiện, cho đến việc bạn được bố thí một bữa ăn, hay bất kỳ ai cho bạn cái gì, nó không bao giờ là những thứ miễn phí. Không có đâu bạn, thực sự không, mọi thứ mà bạn có được hôm nay từ sự hạnh phúc, cho đến sự giàu có, tiền tài, danh vọng, mà bạn có được hôm nay đều đã trả giá cho nó không là trong hiện tại, thì cũng là trong quá khứ tiền kiếp. Và bạn nên nhớ rằng, mọi sự tồn tại, mọi sự hiện hữu, mọi điều bạn có được, đều có nguyên nhân của nó, cho đến tận cùng thì cái giá của Thiên đàng cũng phải được bạn trả bằng chính thời gian mà bạn sống trong Địa ngục. Cuộc sống của con người và sự tồn tại của bạn trong Vũ trụ, bạn phải trả giá cho nó bằng chính nghĩa vụ trên Trái đất này và toàn bộ thế giới bóng tối khác mà bạn đã kinh qua. Cái giá ấy được hiểu theo cách nói khác là bạn phải sáng tạo và mở rộng vương quốc bóng tối của God, và giúp cho God có được những trải nghiệm cần thiết. Cái giá trong gian lao và khổ cực của bạn càng lớn, phần thưởng của bạn càng cao. Nhưng kể từ hôm nay, kể từ giờ phút này trở đi, bạn hãy chuẩn bị tinh thần nhận lấy phần thưởng vĩ đại mà God sắp trao cho bạn đi là vừa rồi.

Trở lại với vấn đề như bạn thấy đấy, trong quá khứ cũng như hiện tại rất hiếm khi God và các Đấng cãi chính hay giải thích tường tận những lời Họ đã nói ra. Bạn hiểu như thế nào, bạn ứng dụng nó vào cuộc sống ra làm sao là tùy bạn, là do trình độ tiến hóa của chính bạn. Và Họ sẽ không bao giờ can thiệp vào sự sai lầm đó của chính bạn. Họ cũng không bao giờ xuất hiện để nói rằng, ồ các con đã sai rồi, các bạn đã hiểu sai ý nghĩa thực sự của những thông tin mà Ta đã truyền. Không, chưa một lần để rồi từ ánh sáng chân lý của Họ đã khiến cho Nhân loại hiểu sai, làm sai gây ra không biết bao nhiêu là những trải nghiệm đau thương, tan tóc. Và Họ đã nhìn luôn nhìn thấy chúng ta oằn mình hứng chịu đựng những đau khổ, xót xa nhưng họ vẫn lặng lẽ ngắm nhìn, âm thầm quan sát chúng ta trong thinh lặng. Và trên thực tế, Họ làm như Họ là đã vô can trong vấn đề này tránh được nỗi ám ảnh về cái gọi là xâm phạm tự do ý chí. Bởi cũng trên thực tế là Họ không xâm phạm, mà tất cả là tại con người. Họ không làm gì bất cứ điều để chúng ta có thể cho là họ đã sai trái, nhưng là ngược lại. Vậy hỏi tất cả mọi sự sai lầm, mọi đau khổ, mọi sự trói buộc mà con nguời đã hứng chịu, xuất phát từ cuộc sống hay tôn giáo do ai mà ra. Một lần nữa chúng ta phải khẳng định rằng lỗi không phải do con người, lỗi cũng không do những nhà lãnh đạo tôn giáo. Nguyên nhân lỗi lầm, phần lớn xuất phát từ Họ, vậy nhưng hỏi Họ là những ai? Họ là anh ta Jêsu/Sannada con cả, nhà tiên tri Mohammed cũng tức là Thầy Chúa El Morya con thứ, Phật Thích Ca con út vv, tất cả Họ đều là những người con trai vĩ đại của God Cha/Mẹ. Thân phận thực sự của Họ là vô cùng cao cả, Họ thực sự là những bậc thầy vĩ đại, là những Thiên thần tổng quản, là những ông chủ thực sự của một vùng vũ trụ là những Masters thực sự trong nuớc Trời. Nhưng hỏi Họ đã hành động như vậy là để làm gì, và nếu bạn phán xét theo cách của người trần thế, có thể bạn sẽ cho rằng là Họ quá ác. Nhưng với Họ, thì không bao giờ có cái gọi là ác hay thiện, không có cái gì là đúng hay sai. Trong thực tế, mỗi người trong số Họ khi xuống thế chỉ cần họ thực hiện một đường cơ thôi là đã đủ để gom bàn rồi. Tất cả, từ em đen, em đỏ, em vàng, em xanh cho đến em trắng đều bị lọt lổ, trong kế hoạch, trong dự định của Họ. Họ thực sự quá siêu đẳng, quá khôn ngoan ngoài sức tưởng tượng của chúng ta phải không các bạn?

Nhưng vì sao tôi nói nguyên nhân lỗi, phần lớn thuộc về Họ, các bạn có thể hình dung như thế này. Bạn là giáo sư toán học bạn đang giảng dạy các họ trò mình, nhưng trong đó có một số em trình độ chỉ tiểu học, ấy vậy mà bạn đã trao cho chúng những đề toán khó, như giải phương trình, toán tích phân, toán hình học không gian. Theo bạn những đứa trẻ có thể giải đúng các đề toán mà bạn đã trao cho chúng hay không? Theo tôi, chắc chắn chúng sẽ giải sai, nhưng bạn chưa bao giờ một lần đính chính hoặc giải thích tường tận, để cho chúng thấy chúng nó đã sai ch nào. Vì vậy, chúng cứ ngỡ rằng, sự giải thích của chúng là đúng và cứ thế đem ra áp dụng trong đời sống. Tương tự như vậy, các chân sư đã hành động như thế đối với chúng ta. Đương nhiên là tôi chỉ nói dựa trên một quan sát, dựa trên một sự thật đã từng xảy ra trong lịch sử Nhân loại, nhưng tôi không lên án, không phê phán bất cứ người nào hay bất cứ một thế lực nào. Tôi nghĩ rằng, chúng ta không nên quan niệm cái này đúng cái kia sai, cái này này tốt cái kia xấu. Người này có lỗi hay người kia có lỗi trong vấn đề này cũng vậy, tất cả chúng ta không ai có lỗi, không ai có tội và Họ các thế lực trong thế giới ánh sáng lại càng không. Thực ra, mọi việc làm, mọi hành động của Họ đều nằm trong kế hoạch vĩ đại và toàn tri của God. Tất cả mọi hành động, mọi việc làm của Họ đều có nguyên nhân và thực chất mục đích của Họ là mang đến cho Loài người những gì tốt nhất, có điều khi chúng ta chưa hiểu hết, nên vấn đề trở thành nghịch lý. Nhưng có điều, chúng ta cần phải tin tưởng tuyệt đối rằng, God và các thế lực ánh sáng, dù có thực hiện kế hoạch gì, hành động như thế nào, thì mọi việc làm của Họ luôn dựa vào tình yêu thương vô hạn của chính Họ dành cho chúng ta.

Trở lại với câu hỏi bản chất thực sự của ánh sáng và bóng tối. Chúng ta nhận ra rằng cho dù đó là một tư tuởng vĩ đại như Chúa Jêsu/Sannada, một tư tưởng siêu việt như Đức Phật Thích Ca, hay như tư tưởng của nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein, nhà soạn nhạc tài ba Ludwig van Beethoven, họa sĩ tài hoa Vincent Willem van Gogh v.v…hay cho dù đó là một tư tưởng tàn độc như Adolf Hitler, những tư tưởng dã man như các phần tử nhà nước Hồi giáo tự xưng IS thì: tất cả, tất cả mọi người, tất cả mọi điều, tất cả mọi thứ và bất cứ cái gì bạn có thể nhìn thấy được, cũng như không nhìn thấy đều xuất phát từ một nguồn duy nhất đó là ý thức god, “ĐẠO”. Bản chất thực sự của ánh sáng và bóng tối, thực ra chỉ là thông tin là nguồn dữ liệu bất tận xuất phát ý thức God, ý thức Nguồn.

Vậy nên, bạn phải hiểu rằng bản chất thực sự của ánh sáng chỉ đơn giản là nguồn thông tin là ý thức, là tri thức là nhận thức mà khi bạn biểu hiện nó ra bằng hành động, tđiều đó sẽ mang lại cho con người những trải nghiệm tích cực như: lòng từ bi, tình yêu, vui sướng, hạnh phúc, an lạc vv. Theo chiều ngược lại thì bản chất thực sự của bóng tối là toàn bộ phần thông tin mà khi chúng ta vận hành nó, thì điều đó sẽ mang lại cho con nguời những trải nghiệm tiêu cực như: tội ác, sợ hãi, đau khổ, xót xa, buồn chán vv.

Tóm lại, ý thức ánh sáng God cũng tức là ánh sáng God, bản chất của nó là mang những thông tin mang tính tích cực và kết quả từ vận hành sẽ mang lại lợi ích, sự tốt đẹp cho cuộc sống con người, nói chung. God là Đấng chỉ sử dụng phần thông tin ánh sáng để sáng tạo và biểu hiện với con cái của mình. Vì lý do này nên người ta gọi God Đấng ánh sáng tối cao. Ý thức bóng tối vẫn là những thông tin nằm trong hệt thống ý thức God, nó đã chiếm một nữa trong tổng thể ý thức God. Nhưng nó là những thông tin mang tính tiêu cực và kết quả từ vận hành từ nó, sẽ mang lại những bất lợi, sự đau khổ cho cuộc sống con người, nói chung. Mặc dù toàn bộ phần thông tin bóng tối vẫn thuộc sở hữu của God vẫn là từ ý thức God. Nhưng God chưa từng bao giờ và sẽ không bao giờ sử dụng, hay ứng dụng chúng dù chỉ là một phần cực nhỏ nằm trong hệ thống ý thức bóng tối của mình. Vậy hỏi, God không bao giờ sử dụng phần thông tin này, vậy God sáng tạo ra nó ra làm gì? Nó chính là câu hỏi thăng chốt, là câu hỏi cốt lỏi cho hành trình của mỗi linh hồn, đang trải nghiệm cuộc sống trên Trái đất này. Nhưng câu hỏi này tôi xin tạm gác lại cho phần sau .

Trên thực tế, không phải cho đến bây giờ con người mới quan tâm đến cái gọi là ánh sáng và bóng tối. Ngược lại. trong các thời kỳ xa xưa của lịch sử Trái đất, con người vẫn thường xuyên đề cập đến vấn đề này. Điển hình nhất cho vấn đề này thuộc về Đạo giáo, Đạo giáo bắt nguồn từ Lão tử, mà Lão tử cũng chính là God hiện thân, “sự kiện này đã đuợc God Cha tiết lộ và tôi đã trình bày trong cuốn SỰ THẬT VĨ ĐẠI”. Tôi nói Đạo giáo bắt nguồn từ Lão tử, nhưng không là của Lão tử, vì Lão tử không đích thân sáng tạo ra Đạo giáo, mà là do con nguời sáng tạo sau này, “và gần như các tôn giáo lớn đều ra đời theo cách này”. Bạn không cần phải giải thích ý nghĩa của hai từ Đạo giáo, theo cách rờm ra và rắc rối làm gì. Nhưng bạn chỉ cần hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất, Đạo giáo cũng tức là giáo lý nói về ý thức God, chỉ vậy là đủ. Vậy nhưng, nếu bạn hỏi rằng Đạo giáo tiết lộ về điều gì về ý thức God tiết lộ điều gì có liên quan đến thế giới bóng tối và ánh sáng? câu trả lời chỉ đơn giản là Thái cực đồ. Bạn có biết không chỉ là một đồ hình thôi, nhưng trên thực tế tự thân cái gọi là đồ hình thái cực đã trả lời cho chúng ta rất nhiều câu hỏi liên quan đến khởi thủy, liên quan đến Vũ trụ, liên quan ánh sáng và bóng tối, liên quan đến linh hồn và đời sống của mỗi linh hồn người. Bạn hãy thử nhìn vào Thái cực đồ hình một lần thôi trên một tinh thần nghiêm túc nhất, chắc chắn bạn sẽ hình dung và nhận ra nhiều sự thật được Lão tử “GOD” tiết lộ trong đồ hình.

ha-do-lac-thu-va-thai-cuc-chu-van_tin180-com_005

THÁI CỰC ĐỒ HÌNH

Tôi cho rằng bạn sẽ nhận ra nhiều sự thật đã được ẩn chứa trong đồ hình là không quá cường điệu. Nhưng tôi sẽ không giải thích ý nghĩa của đồ hình theo ngôn ngữ của các học giả, hoặc theo cách hiểu như người ta đã từng hiểu trước đây. Mà tôi sẽ chỉ giải thích ý nghĩa của đồ hình bằng thứ ngôn ngữ bình dân và đơn giản nhất có thể, dựa trên quan sát của chính tôi.

Đầu tiên là bạn thấy trong hình có hai phần bóng tối và ánh sáng ngang bằng và xoắn vào nhau tạo nên một vòng tròn viên mãn. Nó là hình ảnh biểu trưng cho cái gọi Thái cực sinh lưỡng nghi, Thái cực cũng có nghĩa là ánh sáng vô cực và ánh sáng vô cực cũng có nghĩa là God, Đấng Tạo Hóa. Như vậy, việc đầu tiên lúc khởi thủy là Thái cực sinh lưỡng nghi, cũng có nghĩa việc đầu tiên là Đấng Tạo Hóa sáng tạo ra hai cực“lưỡng cực” Âm và Dương. Và từ hai cực Âm và Dương đầu tiên này God tiếp tục sáng tạo ra Vũ trụ, con nguời và vạn vật trong Vũ trụ. Như vậy, là God muốn gởi cho chúng ta một thông điệp, rằng tất cả mọi điều, mọi thứ, vạn vật trong Vũ trụ được hình thành trong sáng tạo và tồn tại, không có bất cứ cái gì là có thể thoát khỏi quy luật âm dương, quy luật âm dương hổn hợp, âm dương cân bằng. Đây cũng chính là chân lý tối thượng của God, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh tất cả. Và biểu hiện thiêng liêng nhất, cao cả nhất, vĩ đại nhất xuất phát từ chân lý này, đó chính là hình ảnh : Đấng Tạo Hóa sáng tạo ra ADAM và EVA, thế nhưng Adam và Eva cũng tức là God Cha/Mẹ. God Mẹ/Cha là nhất Âm, nhất Dương đầu tiên trong khởi thủy. God Cha/Mẹ cũng tức là hình ảnh biểu hiện của Đấng Tạo Hóa ra ngoài thế giới tương đối. Đây là nguyên tắc thứ nhất trong chân lý, nhất sinh nhị. Tiếp tục God Cha/Mẹ sinh ra những ngôi hai “Masters”. Đây là nguyên tắc thứ hai, nhị sinh tam và từ các ngôi hai họ đã sinh ra tất cả chúng sinh hiện hữu trong Vũ trụ tổng thể. Tương tự như vậy, Vũ trụ và vạn vật trong Vũ trụ đều được sáng tạo ra dựa trên quy trình này.

Tính ba ngôi, nhất sinh nhị được God biểu hiện rất nhiều trong tự nhiên và chỉ cần quan sát bạn sẽ thấy. Ví dụ như cây ổi, trong một chùm ổi thì nhánh đầu tiên luôn luôn chỉ là một, nhánh tiếp theo sẽ là một cặp, tuần tự như vậy ổi cho chúng ta trái. Nhánh ổi đầu tiên sẽ không bao giờ sinh ra một cặp trước khi sinh ra một trái. Nó cũng chính là nguyên tắc nhất sinh nhị, biểu hiện tính ba ngôi trong tự nhiên.

Trở lại với đồ hình Thái cực, bạn thấy hai phần trắng và đen phân chia theo hình xoắn chữ S là hình ảnh biểu trưng cho sự vận hành của các Thiên hà trong Vũ trụ. Hai vòng tròn trắng và đen nhỏ hai bên là hình ảnh biểu trưng cho những vì sao và những hành tinh tồn tại trong Thiên hà. Vòng tròn đen nhỏ là biểu trưng hành tinh có sự sống, tự thân những hành tinh có sự sống không bao giờ có thể phát ra ánh sáng, như hành tinh Trái đất chẳng hạn. Vòng tròn trắng nhỏ là biểu trưng những định tinh phát ra ánh sáng, tồn tại trong Thiên hà như là Mặt trời của chúng ta chẳng hạn.

Tiếp tục, hai phần đen và trắng lớn trong đồ hình cũng chính là hình ảnh biểu trưng ý thức ánh sáng và bóng tối của God. Phần trắng là hình ảnh biểu hiện ý thức ánh sáng và năng lượng ánh sáng của God trong thế giới ánh sáng“Thiên đàng”, và phần đen là biểu hiện ý thức bóng tối và năng lượng bóng tối của God, trong thế giới bóng tối“thế giới trần tục”. Khi một linh hồn đến với đời sống trần tục, thì ý thức ánh sáng mà tâm hồn đó có được chỉ là một chấm nhỏ trong toàn bộ ý thức bóng tối God. Và đó chính là vòng tròn trắng nhỏ, trong toàn bộ phần đen bạn thấy trong đồ hình.

Và toàn bộ phần trắng phía đối diện là biểu thị ý thức ánh sáng của tất cả những linh hồn đang sống trong thế giới ánh sáng. Riêng chấm đen nhỏ hiển thị trong toàn bộ phần trắng là một biểu thị phần ý thức bóng tối mà linh hồn đó đã sáng tạo được trong đời sống trần tục trước đây. Và giờ nó đang tồn tại trong siêu thức của chính mỗi người trong thế giới ánh sáng. Ngoài ra, các bạn còn thấy hai phần trắng và đen trong đồ hình có đầu rất to và đuôi rất nhỏ. Ý nghĩa của nó nói lên rằng, khi một linh hồn đi đến tận cùng của ánh sáng sẽ là sự khởi đầu của bóng tối. Ngược lại khi một linh hồn đi đến tận cùng của bóng tối sẽ là sự khởi đầu của ánh sáng.

Hình ảnh từ đồ hình nói lên sự chuyển động bất tận trong sáng tạo có từ cả hai cực ánh sáng và bóng tối trên bánh xe luân hồi. Và nó cũng là hình ảnh biểu trưng cho hành trình bất tận của mỗi linh hồn chúng ta, trong cuộc sống bất tận của linh hồn. Và hành trình của Nhân loại trên hành tinh Trái đất đang ở giai đoạn cuối cùng của phần đen trong đồ hình. Vậy nên, chúng ta hãy mừng vui lên đi vì sự kiện này.