Chúng ta có thể định nghĩa một cách đơn giản chung cho hai từ tình yêu và nỗi sợ hãi như sau: Tình yêu và sợ hãi là một hoạt động của tâm hồn tạo ra những tần số rung động khác nhau, thu hút và truy cập các nguồn năng luợng khác nhau và biểu hiện chúng lên bề mặt cuộc sống. Tương tự như vậy, ánh sáng và bóng tối là hai cực đối lập bắt nguồn từ ý thức God, thì tình yêu và nỗi sợ hãi là hai cực đối lập được tạo ra từ tâm hồn. Nhưng có điều bạn phải biết rằng, mặc dù tâm hồn của mỗi chúng ta đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống của mỗi cá thể, cũng như cho toàn bộ loài người trong Vũ trụ. Nhưng nó vẫn là cái xuất phát từ ý thức God. Và vẫn không có gì thay đổi trong quan điểm của tôi về tâm hồn đã được trình bày trong cuốn SỰ THẬT VĨ ĐẠI. Rằng tâm hồn là một chương trình phần mềm đặc biệt nhất và hoàn hảo nhất đã được Đấng Tạo Hóa sáng tạo nên.

Nói đến tình yêu và nỗi sợ hãi chúng ta không thể, không nói đến ánh sáng và bóng tối, bởi nó hai vấn đề này luôn có một mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu mọi hoạt động của cái trí bạn là ý thức ánh sáng, chắc chắn những rung động của tâm hồn bạn sẽ là tình yêu. Ngược lại, mọi hoạt động của cái trí bạn là ý thức bóng tối, chắc chắn những rung động của tâm hồn bạn sẽ là sợ hãi. Bạn nên nhớ rằng, khi nhận thức của bạn là ánh sáng thì đời sống của bạn sẽ luôn là tình yêu. Ngược lại, khi ý thức của bạn là bóng tối thì đời sống của bạn luôn là sợ hãi. Và như tôi đã trình bày trong cuốn SỰ THẬT TỐI HẬU, rung động tình yêu mà mỗi tâm hồn nguời có thể tạo ra nhằm chi trả cho cuộc sống, sẽ chỉ tương đương với ý thức ánh sáng mà người đó có được, không thể cao hơn. Khi các bạn nghe tôi như vậy, tôi tin rằng là có nhiều bạn trong số các bạn đang đọc cuốn sách này sẽ đưa ra ngay một phản ứng quyết liệt vì không đồng tình. Nhưng tôi tin rằng lần theo những con chữ từ trong những trang sách này, hy vọng bạn sẽ có chung quan điểm với tôi. Trên thực tế tình yêu được tạo ra tương đương với tri thức ánh sáng mà tôi đã đang đề cập đến là tình yêu vô điều kiện.

A Rung động tình yêu vô điều kiện dựa trên nền tảng nào?.

Định nghĩa tình yêu vô điều kiện là rung động được tạo ra bởi tâm hồn, từ đó nó sẽ có thể truy cập cho nó một làn sóng năng lượng tình yêu thuần khiết. phẩm chất của các là sóng năng lượng tình yêu thuần khiết là rất thanh tao, nhẹ nhàng, nằm trong dải tần số cao, mang tính tích cực. Vậy nên, khi bạn truy cập được các làn sóng năng này, thì mọi biểu hiện của bạn lên bề mặt cuộc sống sẽ mang phẩm chất của tình yêu vô điều kiên. Tuy nhiên, bạn chỉ có yêu vô điều kiện trừ phi ý thức của bạn là ý thức ánh sáng.

Tình yêu vô điều đuợc vận hành bởi nguồn năng lượng tình yêu thuần khiết là bản chất của God. Vậy nên, tình yêu là nguồn của mọi sự sống hoàn hảo, là nguồn năng lượng sống vĩnh cửu, là năng luợng tích cực vĩnh hằng, và là thứ tạo nên lòng từ bi. Tình yêu là cái có thể mang lại cho con nguời cảm giác hạnh phúc, an lạc, vui vẽ …Tình yêu vô điều kiện là suối nguồn nuôi duỡng vạn vật trong Vũ trụ đã được ý thức God sáng tạo nên. Tình yêu thuần khiết là nguồn năng luợng tích cực “Ý nghĩa đơn giản của tích cực là chứa đầy, là sinh ra, là làm lớn lên sự tốt đẹp” tạo nên ý nghĩa tốt đẹp cho mọi điều, mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta và trên toàn cõi Vũ trụ. Tình yêu vô điều kiện, là tình yêu đuợc chi trả mà không có điều kiện kèm theo, nhưng nếu tôi nói như vậy là nói có vẽ huề vốn, không hơn không kém.

Vậy nên, bạn có thể hình dung tình yêu vô điều kiện trong một vài ví dụ sau. Ví dụ bạn đã luôn yêu thương đứa con của mình cho dù nó đứa con bất hiếu nhất, không bao giờ nghe lời cha mẹ, hơn thế nó còn đánh cha, chửi mẹ, hư hỏng, phá tán, gây sự và phạm rất nhiều lỗi lầm. Ví dụ: Bạn luôn yêu thương người bạn của mình cho dù là từ ngày kết bạn, người đó chưa bao giờ giúp đở bạn điều gì, nhưng rất nhiều lần lừa dối bạn, gạt tiền, gạt tình cảm của bạn. Ví dụ Bạn đã yêu một người xa lạ, như yêu chính mình, mặc dù người đó đã từng gây ra nhiều tội ác nghiêm trọng như giết người dã man, cướp của, hiếp dâm, buôn bán ma túy vv…Bạn yêu con ruồi như yêu con chim họa mi, bạn yêu con chuột cống như yêu chú mèo cưng của bạn, bạn yêu cây hoa hồng như cây gai dại trong vườn….Tình yêu vô điều là tình như vậy đó, nó thực sự là quá khó để chúng ta có thể yêu như vậy trong hiện tại phải không các bạn? Trên thực tế, con nguời sẽ không thể nào yêu vô điều kiện với tình trạng ý thức bóng tối còn quá dày đặt như trong hiện tại. Nhưng God thì khác, God đã yêu con cái của mình cùng tất cả vạn vật, như vậy trong quá khứ cũng như trong hiện tại và mãi mãi vĩnh hằng, vĩnh cửu bằng tình yêu suối nguồn bất tận của God. Chúa Jêsu/Sannada – Lady Nada’s, Đức Phật Thích ca , Archangel Michael, Saint Germain, Chúa El Morya, Lord Ashtar, Shanta Gabriel vv và vv hay bất kỳ nguời nào hiện đang sống trong thế giới ánh sáng “ý thức đầy đủ” cũng đã và đang yêu thương chúng ta bằng một tình yêu lớn lao vô điều kiện.

B Rung động tình yêu có điều kiện dựa trên nền tảng nào?.

Định nghĩa tình có điều kiện là một rung động được tạo ra từ tâm hồn từ các rung động này nó sẽ có thể truy cập cho nó một làn sóng năng lượng sợ hãi, nằm trong dải tần số thấp, mang tính một chiều 3D, mang tính tiêu cực, phân ly dựa trên nền tảng ý thức bóng tối God.

Trên thực tế, người ta rất hiếm khi sử dụng cụm từ tình yêu có điều kiện trong đời sống, trong kinh sách, kể cả trong lĩnh vực tâm linh. Tình yêu có điều kiện tự thân nó là rung động mang tính một chiều và những rung động tạo nên các tần số tình yêu dạng này luôn được h trợ bởi ít nhất một điều kiện kèm theo hoặc có một sự trao đổi nào đó. Tình yêu có điều kiện được hình thành từ nỗi sợ hãi của tâm hồn, được sự h trợ đắc lực từ ý thức phân ly, chia tách nằm trong hệ thống ý thức bóng tối God. Tình yêu có điều kiện là dạng tình yêu trong cụm từ Danh, Lợi, Tình, thường được nhắc đến trong giáo lý nhà Phật. Liên quan đến chữ tình này tôi cũng đã đề cập sơ qua trong cuốn SỰ THẬT TỐI HẬU. Nhưng hôm nay tôi và bạn sẽ đi sâu hơn nhằm hiểu rõ bản chất thực của cụm từ tình yêu có điều kiện. Hy vọng bạn có thể hình dung được bản chất thực sự của nó từ các ví dụ sau: Thành thật xin lỗi các bạn, tôi báo trước là hầu như tất c những ví dụ được đưa ra trong cuốn sách, tên nhân vật là bạn. Rất có thể khi các bạn đọc những ví dụ, các bạn sẽ thấy rất nhiều hình nh từ nhân vật là không mấy đẹp. Rất mong các bạn loại bỏ ý nghĩ là tôi đang ám chỉ bạn, nhưng khi tôi sử dụng từ bạn, tôi chỉ mong rằng bạn tưởng tượng mình là nhân vật trong ví dụ nhằm có thể giúp bạn cảm nhận được sự thật về những điều mà tôi đã nêu ra.

Ví dụ, Khi bạn mới bước chân về nhà chồng, điều bạn cảm thấy khó khăn nhất là thích ứng đối diện với mẹ chồng. Vì vậy, bạn đã cố gắng cư xử rất phải phép với mẹ chồng và luôn tìm cách lấy lòng bà ta. Nhưng mọi thứ chỉ là hình thức bên ngoài, thực chất trong lòng bạn không hề yêu người mẹ chồng cho dù tình yêu đó là rất ít so với người mẹ đẻ của bạn. Nhưng thời gian càng về sau, bạn càng nhận ra rằng người phụ nữ này là một người thực sự đức độ. Bà ta ứng xử với bạn rất tâm lý, chẳng những bà ta không khắc khe với bạn, nhưng bà ta luôn thực lòng thể hiện sự ân cần, dịu dàng, ch bảo, luôn trợ giúp bạn giải quyết nhiều khó khăn nảy sinh từ cuộc sống. Chẳng những vậy, người mẹ chồng này luôn đứng về phía bạn trước những lỗi lầm của người chồng, luôn đề cao và luôn bảo vệ bạn trước mọi người trong họ tộc, cũng như ngoài xã hội. Cũng từ đấy bạn cảm thấy bạn càng lúc càng yêu người phụ nữ này như người mẹ ruột của mình. Và như bạn đã thấy đấy, bạn đã yêu người mẹ chồng của bạn xuất phát từ những điều kiện đã được đáp ứng như mong muốn của bạnnó là hoàn toàn khác với cảm giác của bạn về người mẹ chồng trong những ngày đầu bước chân về làm dâu. Ngược lại, tình yêu của người mẹ chồng dành cho bạn vẫn tình có điều kiện. Điều kiện đầu tiên vì bạn là con dâu của bà ta nhưng không phải là con dâu của người khác. Ngoài ra, bà ta dành tình ỵêu cho bạn, vì bạn là người đã và sẽ mang lại hạnh phúc cho con trai và cháu nội của bà ta.

Ví dụ: Bạn là một người phụ nữ độc thân và sắp lấy người đàn ông, đã có con riêng với người vợ trước. Đứa bé gái, con của người đàn ông này, quả thực là xinh đẹp và rất giống mẹ của nó. Đây là nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu ganh tỵ và bực bội mỗi khi bạn tiếp cận đứa bé. Nhưng bên ngoài bạn vẫn luôn thể hiện như là bạn rất yêu quý nó, nhằm mang lại cho người đàn ông của bạn sự tin tuởng. Nhìn như vậy mà nói rằng bạn yêu nó là không thực, bạn không hề yêu nó ngược lại bạn ghét nó là khác. Vậy nhưng sau khi về làm vợ và chung sống với đứa con riêng của chồng, bạn nhận ra rằng thực ra là đứa bé rất thông minh, học giỏi, ngoan hiền, luôn vâng lời. Bạn nhận thấy đứa bé là rất hiểu biết, rất tôn trọng và lễ phép với bạn. Hơn nữa bạn luôn thấy những biểu hiện tình cảm của nó với ba nó cũng giống như là đối với bạn, không hề phân biệt, rất trong sáng, hồn nhiên. Và bạn có cảm giác tình cảm của nó là không hề có chút vẩn đục nào, giống như những vẫn đục đã tồn tại trong lòng bạn đối nó. Ngoài ra, bạn còn phát hiện mình là người vô sinh, vì vậy càng lúc bạn càng cảm thấy bạn yêu quý đứa trẻ, bằng tình yêu rất thực từ tâm hồn bạn. Càng lúc, trong lòng bạn càng không còn một chút hồ nghi nào về tình yêu mà bạn dành cho nó. Và tất nhiên là khi đó những tình cảm vẫn đục mà bạn nghĩ, bạn sẽ đem đến cho nó, sau khi bạn về làm vợ người đàn ông đã không còn tồn tại trong bạn. Cái mà đứa bé thể hiện với bạn là cái mà bạn không hề mong đợi, nhưng nó thực sự là những điều kiện được đứa trẻ tạo ra khiến cho bạn thay đổi suy nghĩ của mình, để rồi từ đó bạn yêu nó thực lòng.

Trên đây chỉ là hai ví dụ điển hình xảy ra trong số muôn vàn hình thái tình cảm trong cuộc sống, về những điều kiện phát sinh sau để con người có thể chi trả tình yêu của mình. Ngoài ra trong cuộc sống còn có rất, rất nhiều trường hợp các điều kiện đã được hình thành trước khi tâm hồn có những rung động tạo nên tình yêu.

Ví dụ: Bạn cảm thấy yêu đứa con của mình vô cùng, yêu như thể là tình yêu này sẽ không bao giờ thay đổi. Thoạt nhìn tưởng chừng như tình mẫu tử thiêng liêng mà bạn đã dành cho con là vô điều kiện, vĩnh hằng vĩnh cửu nhưng trên thực tế mọi thứ không như bạn nghĩ. Vì thực chất, tất cả mọi cảm xúc tình yêu bạn dành cho con nó đã có điều kiện từ trước. Nhưng để nhận thấy rõ ràng về những điều kiện mà bạn yêu đứa con của mình là rất tiềm ẩn. Và đây là những điều kiện được che dấu trong tình yêu của bạn.

– Thứ nhất, Bạn yêu đứa con bởi vì nó là đứa con của chính bạn, nhưng không là đứa con của người khác. Vì nó là một sinh linh đã được bạn mang nặng đẻ đau trong khổ cực của chính bạn.

– Thứ hai, Trong lúc mang thai bạn hy vọng là sau khi sinh, đứa bé sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui, mang hơi ấm cho gia đình, tiếp đến là hy vọng khi lớn lên nó sẽ trở nên xinh đẹp, giỏi giang, thông minh, thành đạt, nổi tiếng làm rạng danh dòng họ, gia đình và cho chính bạn.

– Thứ ba, sâu kín hơn là hy vọng con mình sau này sẽ hiếu thảo với bạn, hy vọng nó là nơi nương tựa của chính bạn trong lúc khó khăn đau ốm và chăm sóc bạn khi về già.

Trên đây chỉ là ba điều kiện tiềm ẩn được che đậy trước khi bạn chi trả tình yêu cho con mình. Nhưng tôi tin rằng mọi thứ sẽ bị phá vỡ và tình yêu mà bạn dành con mình sẽ không còn nữa, thay vào đó có thể sẽ là sự oán hận, thậm chí là thù ghét khi các điều kiện mà bạn luôn kỳ vọng về đứa con không được đáp ứng, nhưng đi ngược với kỳ vọng vủa bạn. Trên thực tế, tình yêu của bạn sẽ chuyển biến theo thời gian, nếu đứa con của bạn càng lớn càng tỏ ra mất dạy, không bao giờ vâng lời cha mẹ, không chịu học hành, không giúp được gì cho gia đình. Suốt ngày la cà, liêu lỏng, gây sự đánh nhau, ăn không ngồi rồi, phá tán của cãi. Lớn lên tý nữa anh ta sẵn sàng gây sự, đánh đập anh chị em của anh ta. Thậm chí, anh ta sẽ có thể đánh chửi luôn cả cha của anh ta và bạn, nếu hai người không thể cung cấp tiền bạc và những đòi hỏi phi lý của anh ta. Anh ta tỏ ra là một đứa con rất nguy hiểm và vô cùng bất hiếu, anh ta không bao giờ thèm điếm xỉa gì đến ai, không thèm quan tâm đến sự lên án của gia tộc, xóm làng và xã hội. Và đây thực sự là một phá vỡ nghiêm trọng về những điều kiện mà bạn đã luôn kỳ vọng về đứa con của mình từ khi nó còn nằm trong bụng mẹ. Vậy nên, thay vì bạn yêu đứa con này như ban đầu thì lúc này bạn đã trở nên oán hận, thậm chí còn thù ghét cái sinh linh mà trước đây bạn tưởng rằng, bạn có thể yêu nó mãi mãi bằng tình yêu vô điều kiện.

Thực lòng mà nói tại nơi đây, ngay trong cuốn sách này, tôi chỉ muốn nói lên một sự thật, những tình huống đã được dàn dựng rất hoàn hảo từ sự chọn lựa của con người, xuất phát từ kế hoạch toàn tri của God, nhưng không là phủ nhận tình mẫu tử thiêng liêng. Thực ra, bản thân tôi luôn nhận thấy rằng trong bất cứ hoàn cảnh nào thì tình mẹ thương con vẫn luôn là một tình cảm thiêng liêng nhất và vĩ đại nhất. Một thứ tình cảm cao cả nhất mà một con người có thể dành cho người khác, nhưng không phải là cho chính mình. Trên thực tế của thế giới cho đến hôm nay, tình mẫu tử thiêng liêng thực sự là một tình cảm rất đáng được tôn kính. Nhưng cũng tại nơi đây, trên Trái đất này trong thời điểm hiện tại, gần tất cả những rung động tình yêu xuất phát từ tâm hồn người vẫn chưa là tình yêu vô điều kiện, kể cả là tình mẹ thương con.

Một ví dụ khác về tình yêu đôi lứa và tình vợ chồng. Khi ta đề cập đến tình mẫu tử thiêng liêng là chúng ta đề cập đến một tình yêu êm ái, dụi dàng, sâu lắng, suối nguồn nhưng không kém phần mãnh liệt trong bền lâu. Nhưng khi nói đến tình yêu đôi lứa thì người ta thường nghĩ rằng nó là một dạng rung động tình yêu mãnh liệt nhất vì bởi người ta có thể chết cho thứ tình này. Rất có thể bạn đã từng thấy, người ta sẵn sàng chết vì mất đi người yêu, mất đi tình yêu. Nhưng rất hiếm khi bạn thấy, người ta chết đi khi người ta mất đi cha mẹ, con cái hay anh em, bạn bè, đồng đội.

Qủa thực là đã có rất nhiều người tìm đến cái chết vì mất đi người yêu, hay mất đi tình yêu, thế nhưng trên thực tế tình yêu này vẫn chưa phải là tình yêu vô điều kiện. Để thấy rằng trong tất cả mọi thứ tình mà con người trên thế gian đã và đang chi trả cho cuộc sống này, không có bất cứ thứ tình nào được nảy sinh mà không có điều kiện kèm theo của nó. Và đối với tình yêu đôi lứa, tình vợ chồng vẫn chưa thể thoát khỏi quy luật này. Nhưng rất có thể một số ít trong số các bạn khi đọc lời này sẽ cho rằng tôi là người quá cực đoan, tôi là người có cái nhìn quá tiêu cực về tình yêu trong đời sống. Trên thực tế, tôi chỉ là người dám nhìn thẳng và dám chấp nhận sự thật nhằm thay đổi, nhằm làm mới lại những rung động tình yêu của chính tôi. Trường hợp nếu tôi không dám đối diện và chấp nhận sự thật, tôi sẽ càng lúc càng trở nên tiêu cực hơn trong việc chi trả tình yêu cho cuộc sống của chính tôi. Tương tự như vậy, nếu bạn không dám đối diện với sự thật, không dám thay đổi chắc rằng đời sống của bạn sẽ càng lúc càng trở nên tiêu cực trong thời đại mới, luôn đổi thay này.

Trở lại với chủ đề tình yêu đôi lứa và tình vợ chồng, ví dụ khi bạn gặp một chàng trai, điều kiện đầu tiên mà bạn có thể nảy sinh tình cảm với chàng trai đó, bởi người đó rất đẹp trai, ăn mặc sang trọng, luôn thể hiện là người rất phong độ, lịch lãm, trí thức và ra v giàu có. Đây có thể là những điều kiện tiên quyết ban đầu theo chuẩn của một số cô gái hướng tới trong tình yêu và hôn nhân. Nhưng ở đây tôi sẽ không đề cập đến các đối tượng này, bởi nếu các cô gái này có nẩy sinh tình cảm dẫn đến yêu những chàng trai như vy cũng là rất đổi thường tình trong cuộc sống, không có gì đáng để cho bạn phải bận tâm. Những mối tình như vậy có vẻ như không gần gủi lắm với cái gọi là tình yêu vô điều kiện, mà tôi muốn đề cập đến ở đây.

Nhưng nếu có cô gái gặp chàng trai trong một tình huống bất ngờ không lấy gì làm thú vị lắm thì khác ví dụ: Bạn là một cô gái rất xinh đẹp và giàu có, trong một lần đi công việc trên con đường vắng không may bạn vấp phải một cái ổ gà và té ngã, dẫn đến thân thể trầy xước, quần áo rách rưới đến lõa thể, máu me đầy người, bạn rất đau đớn và đang không làm thế nào. Bất ngờ một chàng trai với dáng vẽ bên ngoài rất bình thường xuất hiện, việc đầu tiên anh ta làm là cởi chiếc áo mình đang mặc ra khoát lên người bạn, dìu bạn vào lề tiếp đến là xem xét vết thương và ngay lập tức đưa bạn đến bệnh viện cấp cứu. Công việc tiếp theo của anh ta trên đường đưa bạn đến bệnh viện là hỏi số điện thoại người thân của bạn và điện thoại báo tin cho gia đình bạn. Và sau khi người nhà của bạn xuất hiện anh ta trở lại hiện trường lấy chiếc xe của bạn đem gởi và đưa phiếu giử cho người thân bạn. Ngày hôm sau anh ta có trở lại bệnh viện thăm bạn, nhưng sau khi anh ta biết sức khỏe của bạn không có gì nguy hiểm, nên từ đó anh ta không xuất hiện nữa.

Sau khi xuất viện bạn rất muốn gặp lại anh ta để trả ơn, nhưng với anh ta, anh ta luôn cho rằng việc giúp đỡ một người gặp nạn là rất đỗi bình thường, không cho nó là quan trọng. Nhưng một lần trong tình cờ bạn gặp lại anh ta, vẫn với dáng vẽ rất đổi bình thường trong bộ đồ công nhân. kể từ đó hai người gặp lại nhau nhiều lần, sau cùng bạn đã đem lòng yêu anh ta, cho dù bạn vẫn biết là anh ta không đẹp trai, hơn nữa còn nghèo. Nhưng tình yêu của hai người dành cho nhau là đủ lớn để có dẫn đến một cuộc hôn nhân và họ sống với nhau rất hạnh phúc. Bạn thấy đấy, khi bạn nhìn vào diễn biến cuộc tình, bạn cứ ngỡ rằng bạn yêu chàng trai là vô điều kiện, bởi chàng trai vừa nghèo vừa không đẹp trai vừa không có địa vị xã hội. Nhưng với bạn những điều kiện mà bạn mong ước về người đàn ông của đời mình không là những thứ đó. Điều kiện mà bạn mong ước thực sự là những thứ nằm từ phía bên trong chàng trai, nhưng không là những thứ được nhìn thấy bên ngoài. Và cũng vì chàng trai đáp ứng được các điều kiện mà bạn mong ước, nên bạn nẩy sinh tình yêu với chàng trai. Và các điều kiện mà chàng trai đáp ứng, để bạn có thể cảm nhận được, thứ nhất anh ta không là loại háo sắc, thứ hai anh ta không là người hám giàu, hơn thế anh là là người tốt thực sự, là một người quân tử thi ân bất cầu báo, là người người đàn ông ứng xử rất phong độ. Những gì vừa nêu là thứ mà bạn muốn người đàn ông của bạn có, nhưng không là những thứ khác. Truờng hợp, nếu chàng trai sau sự trợ giúp bạn, anh ta đã trở lại tìm kiếm và theo đuổi bạn vì thấy bạn đẹp và giàu. Cũng có nghĩa là chàng trai đó không đáp ứng được các điều kiện mà bạn mong ước về một người đàn ông mà bạn có thể yêu. Vậy nên, bạn có thể sử dụng tiền để trả ơn cho anh ta, nhưng bạn không thể yêu anh ta.

Trên thực tế, bạn phải biết rằng để có đuợc một cuộc hôn nhân hạnh phúc và trọn vẹn, thì những điều kiện mà anh ta đáp ứng khiến cho bạn yêu và tiến tới hôn nhân chỉ là những điều kiện ban đầu, không là tất cả. Nhưng một khi bạn đã làm vợ anh ta, thì những điều kiện mà bạn mong đợi từ người chồng sẽ được nẩy sinh liên tục. Nhưng tôi chỉ cần nêu ra một điều kiện, trong số vô vàn các điều kiện mà bạn yêu cầu người chồng của bạn phải đáp ứng trong đời sống hôn nhân. nếu chẳng may anh ta không thể đáp ứng cho bạn điều kiện đó, có thể bạn sẽ hết yêu anh ta và hôn nhân sẽ bị đ vỡ. Ví dụ: Sau khi cưới nhau bạn mới biết khả năng tình dục của chồng bạn là quá yếu kém. Vậy nên, dần theo thời gian tình cảm của bạn sẽ chuyển biến và thay đổi theo chiều hướng đi xuống. Chỉ cần nó là như vậy, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả những điều kiện mà anh ta đáp ứng cho bạn ngay từ ban đầu đã trở nên phù phiếm và không còn ý nghĩa gì cả. Đó chính là một phản ứng tự nhiên về những đòi hỏi mà tâm hồn bạn muốn được trải nghiệm, nhưng không được đáp ứng. Vậy nên, cũng là rất đổi tự nhiên nếu bạn không còn cảm thấy yêu anh ta nữa. Thậm chí bạn không còn gi được tình bạn với anh ta vì bạn cho rằng anh ta đã lừa dối bạn. Lúc này bạn sẽ nhận ra rằng, tình yêu mà bạn đã dành cho anh ta, tưởng như không cần có điều kiện gì cả, nay trở thành phải có điều kiện kèm theo tình yêu của bạn dành cho anh ta mới có thể được duy trì.

Trái ngang thay, trường hợp trong thời gian bạn và anh ta yêu nhau nhưng bị gia đình ngăn cấm, hoặc bị cố ý làm chia lìa. Khi đó bạn sẽ có thể chết vì người đàn ông này, sẽ có thể chết cho tình yêu này nhưng không hề hối tiếc.

Vì tính cách rất đặc thù của tình yêu đôi lứa là như vậy, nên chúng ta cảm giác rằng nó là mt rung động cao nhất và quan trọng nhất trong tất cả mọi mối quan hệ tình yêu. Nhưng quả thực nó đúng là như vậy chứ không phải là cảm giác. Trên thực tế, tình yêu đôi lứa là một mối quan hệ đem lại cho con người nhiều trải nghiệm nhất, và hầu như không có một mối quan hệ tình yêu nào lại có thể mang lại cho con người nhiều trải nghiệm hơn mối quan hệ này. Tình yêu đôi lứa là một thứ tình yêu rất quý giá, nó là một thứ tình cảm có thể mang lại cho con người nhiều trải nghiệm vui vẽ nhất, hạnh phúc nhất, mang lại cho con người nhiều cảm giác thăng hoa tuyệt vời nhất, cũng như ngược lại. Tình yêu đôi lứa là một mối quan hệ mang lại cho con người nhiều trải nghiệm nhất, nhiều cảm giác nhất mà một linh hồn có thể nhận được trong cuộc sống. Vì nó thứ mang lại cho bạn nhiều nhất, nên khi mất đi bạn cũng sẽ đau khổ nhiều nhất, nó như là một quy luật tất yếu của tự nhiên trong nhận thức 3d. Và đó cũng chính là nguyên nhân khiến người ta đau khổ nhất, hoặc muốn chết đi khi mất tình yêu này.

Qủa thực, tình yêu đôi lứa là mối quan hệ mang lại cho linh hồn nhiều trải nghiệm hấp dẫn và mãnh liệt nhất. Câu nói này là đúng với chúng ta người trần thế và cả với người trong thế giới ánh sáng. Sự khác biệt trong mối quan hệ đôi lứa giữa hai thế giới, là con người trần thế đến với nhau tạo thành những cặp đôi dựa vào định mệnh tiền kiếp. Và tình yêu mà những cặp đôi trần thế dành cho nhau được nuôi dưỡng bằng những điều kịện. Nhưng với những cặp đôi đời đời trong thế giới ánh sáng, thì mối quan hệ giữa Họ là những linh hồn sinh đôi, là một ngọn lửa sinh đôi, là định mệnh ngay từ lúc khởi thủy. Và tình yêu của những cặp đôi trong thế giới ánh sáng dành cho nhau là vĩnh hằng, vĩnh cửu và vô điều kiện.

Qủa thực, mối quan hệ tình yêu đôi lứa là mối quan hệ tình yêu đầu tiên và quan trọng nhất, nó nguồn sinh ra tất cả mọi mối quan hệ tình yêu trong đời sống mà một linh hồn có thể trải nghiệm được. Để xác định tình yêu đôi lứa là đầu tiên hay tình yêu trong mối quan hệ giữa cha, mẹ và con cái là đầu tiên. Qủa thực, là nó khá giống với việc xác định con gà có trước hay quả trứng có trước. Trường hợp này nếu bạn thực sự muốn biết cái gì có trước, cái gì có sau bắt buộc bạn phải trở về với khởi thủy. Để hiểu vấn đề, trước tiên bạn phải xác định được cái gì là cái được sáng tạo ra và cái gì là cái được sinh ra. Cái được sáng tạo ra cũng có nghĩa là cái được làm ra “sáng tạo ra” đầu tiên trong Vũ trụ xuất phát từ ý thức God. Và cái được sinh là cái được sinh đẻ ra, được sản xuất ra theo khuôn mẫu từ cái đã được sáng tạo đầu tiên. Như vậy bạn đã thấy có một khác biệt lớn giữa hai từ được sáng tạo ra và được sinh ra. Nhưng để bạn có thể hình dung rõ ràng hơn vấn đề này, tôi buộc phải nhắc lại một lần nữa về nguyên nhân nguyên thủy. Và như bạn biết đấy Đấng Tạo Hóa là Đấng không do ai sinh ra và cũng là Đấng không sinh ra ai, nhưng đơn giản Ngài chỉ là Đấng sáng tạo, Đấng sáng tạo tối cao. Tiếp theo God Cha/Mẹ là Đấng không do ai sinh ra, nhưng Đấng được Đấng Tạo Hóa, sáng tạo ra đầu tiên. Như vậy, God Cha/Mẹ là Đấng không do ai sinh ra nhưng là Đấng sẽ sinh ra và đã sinh ra. Điều đó cũng có nghĩa God Cha/Mẹ là Đấng sinh ra, là nguồn gốc của mọi linh hồn, mọi sự sống đã và đang hiện hữu trong Vũ trụ tổng thể.

Và từ sự thật này bạn có thể xác định được con gà là có trước hay quả trứng có trước. Thật vậy, con gà là cái có trước và quả trứng là cái có sau, bởi con gà là vật được sáng tạo và cái trứng là cái được sinh ra. Nhưng để cho bạn chắc chắc về sự thật này không còn bất cứ một sự nghi ngờ nào, bạn hãy nhìn vào những từ ngữ mà bạn sử dụng khi bạn nói về con gà và quả trứng, bạn sẽ thấy. Và câu nói bạn thường sử dụng là con gà đẻ ra quả trứng, tiếp theo là quả trứng nở ra con gà, nhưng không là quả trứng đẻ ra con gà. Tương tự như vậy, God Cha/Mẹ là Đấng được sáng tạo ra, cũng có nghĩa là những rung động tình yêu đầu tiên có trong Vũ trụ khởi thủy là tình yêu được hình thành từ mối quan hệ giữa hai người “God Cha và Mẹ”. Và từ mối quan hệ tình yêu đầu tiên này đã sinh ra tất cả mọi mối quan hệ tình yêu khác như: tình phụ tử, mẫu tử, tình anh chị em vv và vv…Vậy nên, bạn có thể xác định tình yêu đôi lứa là mối quan hệ tình yêu được God Cha/Mẹ sáng tạo ra sử dụng đầu tiên trong Vũ trụ khởi thủy. Thật đơn giản để hiểu sự thật này, bởi God Cha/Mẹ hai Đấng đầu tiên trong Vũ trụ khởi thủy. Vậy nên, tình yêu mà họ có thể biểu hiện được trong thời khắc đó là tình yêu của hai người dành cho nhau, còn được gọi là tình yêu đôi lứa.

Trở lại với tình yêu vô điều kiện và như bạn thấy đấy, trong gần 12.000 ngàn năm qua, kể từ khi loài người thông minh xuất hiện và sinh sống trên hành tinh Trái đất. Lịch sử Loài người đã chứng minh rằng chúng ta những cư dân trên Trái đất này, đã sống là để trải nghiệm và mở rộng vương quốc bóng tối. Nên chúng ta chỉ có thể yêu thương nhau bằng tình yêu có điều kiện là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nói như vậy không có nghĩa từ trước đến nay tình yêu vô điều không hề được yêu ngay tại Trái đất này. Điển hình như Chúa Jêsu/Sannada hay Đức Phật Thích Ca là những đấng đã từng sống ở đây và cũng đã từng yêu thương nhân loại bằng tình yêu vô điều kiện. Và còn có không ít người cũng đã từng đến người Trái đất thực hiện sứ mệnh, không với tư cách là chân sư, nhưng họ cũng đã yêu thương chúng ta và làm việc hết mình cho thế giới này, bằng tình yêu vô điều kiện của họ. Điển hình như Mẹ Teresa một phụ nữ Ấn Độ, Mahatma Gandhi, Hồ Chí Minh vv…Trên thực tế, vào các thời kỳ trước đây, để cho con người Trái đất có được một nhân cách sống giống như Họ là không thể. Bởi đơn giản Họ là những nhân vật hình mẫu đến từ thế giới ánh sáng và sống theo kịch bản đã được dàn dựng sn.

Nhưng rõ ràng là tình yêu có điều kiện không là một thứ tình cảm tồi tệ, không là thứ bỏ đi, nhưng là thứ vô cùng cần thiết cho hành trình trải nghiệm của mỗi linh hồn trên thế gian này. Xét cho đến tận cùng thì những biểu hiện từ tình yêu vô điều kiện hay có điều kiện, hoặc bất kỳ một biểu hiện nào của toàn bộ con người trên thế gian, hay trong thế giới ánh sáng, đều được h trợ bởi ý thức. Ngoài tình yêu ra không còn gì khác có thể làm cho thế giới này tươi đẹp hơn, tình yêu nuôi dưỡng mọi thứ trên thế giới này, nuôi dưỡng vạn vật trong Vũ trụ. Tình yêu không hiện hữu, mọi thứ không xuất hiện, không được nuôi dưỡng bởi tình yêu, mọi điều, mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa và không thể tồn tại.

Bạn thấy đấy, không có gì có thể tồn tại, nếu không có tình yêu. Tình yêu là thứ có thể mang lại cho đời sống ý nghĩa thực sự, ngoài tình yêu ra không có gì khác có thể thay thế. Nhưng bạn phải hiểu rằng, để bạn có thể yêu và biểu hiện tình yêu của mình lên bề mặt cuộc sống, bạn không thể không có ý thức. Vậy nên, cái bạn phải có đầu tiên cho bạn chính là ý thức ánh sáng. Trường hợp, bạn không có ý thức và nhất là ý thức ánh sáng bạn sẽ không thể truy cập được nguồn năng lượng tình yêu thuần khiết và cũng không thể nào biết cách biểu hiện chúng lên bề mặt cuộc sống.

Vì thế, bạn chỉ thực sự biết yêu, bằng tình yêu vô điều kiện, với điều kiện bạn phải thức tỉnh con tim của chính bạn và ý thức về sự thật bạn là ai? bạn là gì? luôn nhận thức sâu sắc về sự thật tất cả chúng ta là một, cũng như ý thức đầy đủ về các giá trị ánh sáng cũng như bóng tối, thiện cũng như ác, tốt cũng như xấu vv... Ngoài ra bạn còn phải luôn làm mới nhận thức của chính bạn bằng ý thức ánh sáng God nhằm xóa bỏ toàn bộ nền tảng nhận thức bóng tối đã ăn sâu trong tâm thức của bạn trong quá khứ. Bạn chỉ thực sự biết yêu bằng tình yêu vô điều kiện, với điều kiện bạn phải tự thấy rằng tất cả mọi thứ xảy ra chung quanh bạn không có bất cứ thứ gì, là có thể áp đặt điều kiện lên bạn. Ví dụ: Ngay từ hôm đầu tiên đứa con của bạn được sinh ra đời, từ ánh mắt đầu tiên bạn ngắm nhìn đứa con, bạn đã nhận ra đứa con thân yêu của bạn không may đã bị tật nguyền bẩm sinh nghiêm trọng. Nhưng tất cả mọi thứ mà bạn nhìn thấy vẫn không thể ngăn bạn dâng trào lên một tình yêu mãnh liệt dành cho đứa con thân yêu của bạn. Kể từ đó về sau bạn luôn luôn yêu thương, chăm sóc hết lòng và coi đứa con như là một phần máu thịt của chính bạn. Và ngoài tình yêu bạn đã dành cho con ra, còn lại những gì khác sự thật về thể chất cũng như trí tuệ của nó không có gì có thể áp đặt lên tình yêu của bạn.

Ngược lại nếu bạn có quá nhiều kỳ vng về đứa con, nhưng sự thật về tình trạng thể chất của nó là như vậy, bạn sẽ trở nên thất vọng, dẫn đến không có tình yêu với nó. Và thông thường khi đó bạn sẽ xem nó như là gánh nặng, cần phải được trút xuống, nhưng không thể yêu.

Trường hợp nếu mọi điều đã xảy ra tương tự như trong ví dụ, tức là bạn đã tiến đến sát đến biên giới tình yêu vô điều kiện. Còn một chút, một chút xíu nữa thôi để có thể nói tình yêu của bạn là vô điều kiện. Và một chút xíu này chính là nhận thức sự thật về đứa trẻ này là đứa con của bạn nhưng không là đứa con của người khác.

Tình yêu vô điều kiện là thứ mà Nhân loại đang hướng đến, nhưng chưa là thứ mà Nhân loại đã và đang yêu. Trong quá khứ và hiện tại chúng ta thường là lấy điều kiện để nuôi duỡng tình yêu, ngược lại người trong thế giới ánh sáng lấy tình yêu để nuôi dưỡng điều kiện. Nhưng trong thực tế ngoại trừ Ba Ngôi God tối cao còn lại tất cả chúng ta không loại trừ bất kỳ ai, kể cả anh ta Jêsu/Sannada hay chị ta là Lady Nada’s, hai người con sinh đôi đầu tiên của God Mẹ/Cha. Tất cả, vẫn phải đạt được một điều kiện, mới có thể chi trả cho mình tình yêu vô điều kiện. Và điều kiện tiên quyết ấy chính là ý thức đầy đủ. Trường hợp, Jêsu/Sannada và Lady Nada’s cũng đang trong thời gian trải nghiệm như chúng ta, thì hai anh chị vẫn không thể nào yêu vô điều kiện, mà vẫn chỉ có thể yêu như chúng ta đã từng yêu trong thời gian qua.

C Bản chất của nỗi sợ hãi dựa trên nền tảng nào?

Sợ hãi là một rung động đối lập với rung động tình yêu, sợ hãi là một rung động tạo ra một tần số cực thấp. Từ các rung động này bạn sẽ truy cập về cho mình các dải tần số năng lượng thấp tương ứng với rung động của tâm hồn. Và bao giờ cũng vậy các rung động sợ hãi của tâm hồn bạn luôn được h trợ đắc lực bởi nhận thức bóng tối. Sợ hãi là nguyên nhân của tất cả mọi nguyên nhân tiêu cực được sản sinh ra từ những rung động thấp của một tâm hồn. Nói theo nghĩa đen của chính Nhân loại, thì sợ hãi là nguyên nhân dẫn đến mọi tội ác như áp bức, thống trị, đàn áp, độc tài, tham lam, gian xảo, nhẫn tâm, ích kỷ, biển lận, mưu toan, tự cao, tư đại, mê tín và đau khổ vv…Một hành tinh sống trong thế giới bóng tối là một hành tinh sống trong sợ hãi. Một xã hội sống trong ý thức bóng tối là một xã hội sống trong sợ hãi. Một linh hồn sống trong ý thức bóng tối là một con người sống trong sợ hãi. Sợ hãi là nguyên nhân, là nguồn gốc tội ác nẩy sinh, đau khổ xuất hiện, nó là nguyên nhân chính đem lại cho Nhân loại mọi sự đau khổ, trong gần 12.000 ngàn năm qua.

Bạn sẽ không cần phân tích tất cả mọi thứ tính cách được sản sinh ra từ tâm hồn. Nhưng bạn chỉ cần bạn quan sát bạn sẽ thấy tất cả mọi tội ác và mọi đau khổ của con người đều xuất phát từ sợ hãi. Và để bạn có thể hình dung sự sợ hãi gây ra cho chính chúng ta nhiều sự rắc rối và nhiều tính cách tiêu cực là như thế nào? tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ điển hình sau.

Ví dụ: Bạn là người đang sinh sống tại một địa phương rất thường xảy ra nạn hạn hán và bão lũ. Vì vậy, thu hoạch từ những vụ mùa của bạn lúc được lúc mất luôn phụ thuộc vào thời tiết. Cho nên, có nhiều năm bạn thu hoạch rất được mùa, nhưng cái trí của bạn vẫn luôn nhắc nhở bạn không được phung phí phải tích lũy, phải để dành nhằm đề phòng bất trắc. Xuất phát từ suy nghĩ đó nên bạn không muốn chia sẻ cho bất cứ ai số lương thực mà bạn đã làm ra, không muốn giúp đỡ ai, cho dù bạn thấy họ đang đói. Lý do khiến cho bạn hành xử như vậy đơn giản vì ngoài mùa màng ra, gia đình bạn không còn bất cứ thu nhập nào khác. Vậy nên, bạn rất lo sợ l ra năm sau mất mùa bạn sẽ đói, vợ con bạn sẽ đói. Và như bạn đã thấy đấy, từ trong một hoàn cảnh sống rất là khó khăn như vậy, tự nó không thể không phát sinh ra sự lo lắng và sợ hãi, cộng với một trợ giúp đắc lực của ý thức bóng tối, lâu dần đã khiến cho bạn trở thành người ích kỷ. Và sự ích kỷ này cho đến chết nó vẫn không thể xa rời bạn nhưng là bạn sẽ mang nó theo đến kiếp sau, kiếp sau, kiếp sau nữa. Vrồi bạn sẽ sử dụng sự ích kỷ này biến hóa và biểu hiện chúng lên bề mặt cuộc sống, sao cho phù hợp với hoàn cảnh sng của chính bạn.

Ví dụ: Bạn đang trong cơn túng quẩn vì nghèo đói không có cách nào để thoát ra. Vì vậy bạn đã nghĩ rằng chỉ có cách là đi ăn trộm may ra mới thoát khỏi sự thiếu thốn mà bạn đang, nghĩ là làm thế là một đêm nọ bạn tiến hành đi ăn trộm nhà hàng xóm. Nhưng điều không may là khi bạn đang thực hiện việc ăn trộm đã bị người hàng xóm phát hiện. Và vì bạn quá sợ người hàng xóm đã biết mặt bạn, cho nên bạn đã giết chết bà ta để cho sự việc không bị bại lộ. Từ ví dụ trên, bạn có thể thấy sợ hãi là nguyên nhân chính khiến cho bạn giết người và gây nên tội ác. Đầu tiên là nỗi lo sợ luôn tiềm ẩn trong cuộc sống thiếu thốn và đói khổ dẫn bạn đến ăn trộm. Tiếp đến là khi thực hiện việc ăn trộm và bị phát hiện, bạn lo sợ vì người ta đã biết mặt và sẽ tố cáo bạn, dẫn đến việc lo sợ bị bắt, lo sợ bị tù tội, lo sợ bạn bè, làng xóm biết được sẽ khinh khi, chê cười. Vậy là bạn giết người với mong muốn sự việc như bạn lo sợ sẽ không xảy ra. Từ một nỗi sợ hãi ban đầu được dẫn dắt bởi một cái trí hạn hẹp tối tăm đã khiến bạn trở thành tội phạm.

Trường hợp, bạn là người có ăn học, có tri thức, có nhận thức, có trình độ khi đó cái trí của bạn sẽ trợ giúp bạn vượt qua những khó khăn và những nỗi lo sợ mà bạn đối diện trong cuộc sống bằng nhiều cách khác nhau theo hướng tích cực hơn. Tiếc thay trong trường hợp này bạn đã không sở hữu được một cái trí nhiều kiến thức. Cho nên trong khả năng của nó, nó chỉ có thể trợ giúp cho bạn vượt qua những khó khăn bằng cách tốt nhất của chính nó mà thôi. Bạn thấy đấy, khi bạn chỉ sở hữu ý thức bóng tối chỉ có thể dẫn dắt tâm hồn bạn đi vào bóng tối, nhưng không bao giờ là ánh sáng. Khi bạn chỉ sở hữu một cái trí tối tăm, nó chỉ có thể đưa bạn đến đau khổ, nhưng không thể nào là hạnh phúc.

Diễn tiếp theo cho tội ác mà bạn đã gây ra là những tháng năm đau khổ, ân hận trong tù, cũng như mang đến sự đau khổ cho vợ, con, cha, mẹ và những người thân khác của bạn. Đây chỉ là một ví dụ điển hình về những diễn biến liên tục trong hành động gây nên sự đau khổ xuất phát từ nỗi sợ hãi của mỗi chúng ta trên trần thế này.

Ví dụ: Bạn là một người được sinh ra trong một gia đình nghèo, sống tại một khu ổ chuột, nơi có tỷ lệ tội phạm cao nhất thành phố. Và vì nhà nghèo nên bạn đã không được học hành cho tử tế, chưa xong bậc tiểu học bạn đã bỏ học bương chải tự mình kiếm sống trong một bãi rác. Và trong cuộc mưu sinh đầy gian khổ đó, bạn luôn bị người khác chèn ép, ức hiếp, bạn thường bị những trận đòn hết sức vô lý từ đám trẻ lớn hơn. Vì lý do đó, cho nên trong lòng bạn luôn nơn nớp lo sợ mỗi khi đến bãi rác kiếm ăn, nhưng ngoài việc phải bám vào bãi rác bạn không biết làm bất cứ việc gì khác để có thể kiếm tiền. Từ những nỗi sợ hãi luôn thường trực trong đời sống khiến cho bạn có một ham muốn rất mãnh liệt là bằng mọi giá bạn phải được người khác tôn trọng và kính nể. Ham muốn mãnh liệt đó chính là động lực tiếp sức cho bạn thêm sức mạnh, thêm sự can đảm để tiếp tục cuộc sống bãi rác. Và cũng từ đó bạn đã chống trả quyết liệt mọi sự đàn áp nếu nó hướng về bạn, bạn sẵn sàng đánh trả lại bất cứ đối thủ nào dám ức hiếp bạn, trong sự căm hờn tột độ.

Bạn đã chiến đấu với những người mà bạn cho là kẻ thù đó bằng một sức mạnh được tạo ra trong sự căm hận tột cùng, bất chấp mạng sống của chính bạn với sự h trợ của dao, búa, mã tấu hoặc bất kỳ loại vũ khí nào mà bạn có được. Từ đó đám trẻ rất sợ bạn và tôn bạn lên làm đại ca, trong số đó có nhiều người lớn tuổi hơn bạn. Nó chính là bước ngoặc của cuộc đời bạn, bạn vô cùng phấn khích và rất tự hào vì đã được người khác tôn trọng và kính nể. Mục đích ban đầu của bạn là loại bỏ sợ hãi từ đám người ức hiếp đã thành công. Nhưng trên thực tế nỗi sợ hãi không kết thúc, mà nó đang mở ra một nỗi sợ hãi khác, đó là sau khi bạn được tôn vinh từ đám trẻ, bạn lo sợ mình sẽ không giử ví trí này được lâu. Bạn luôn lo sợ nếu bạn không thể giử được vị thế đã dành đuợc này, có thể bạn sẽ bị trở lại với nỗi sợ hãi trước đây. Vì thế, bạn luôn suy nghĩ là bằng mọi giá bạn phải nâng cao vị thế và tầm ảnh hưởng của mình lên đám trẻ. Từ đó bạn đứng ra thành lập băng nhóm giang hồ, cướp giật, bảo kê, buôn bán ma túy, giết người, đâm chém vô tội vạ. Và để kết thúc cho câu chuyện của cuộc đời bạn là bạn nhận lãnh bản án tù chung thân. Cái giá mà bạn phải trả cho hành trình trấn áp nỗi sợ hãi và tìm kiếm danh dự hảo huyền bằng nhận thức bóng tối của chính bạn, có kết cuộc như vậy là điều không thể tránh khỏi.

Và như bạn đã thấy đấy, ước muốn ban đầu của bạn là làm sao để bạn không còn sợ hãi trước sự ức hiếp do đám người ở bãi rác mang lại. Và từ nỗi sợ hãi này đã nẩy sinh ra một nỗi sợ hãi khác lớn hơn, từ ham muốn này nẩy sinh ham muốn khác lớn hơn. Nhưng những ham muốn, những ước mơ xuất phát từ tâm hồn bạn đã được hiện thực hóa trong nỗi sợ hãi vmột nhận thức đầy bóng tối của chính bạn, dẫn đắt bạn đến bi kịch. Từ một kẻ luôn bị sợ hãi vì bị người khác ức hiếp, bạn đã trở thành người gây ra áp bức và gieo rắc sợ hãi. Câu chuyện là hành trình trải nghiệm của một linh hồn trong ý thức bóng tối, đã được chính bạn chọn lựa, từ trong kiếp trước.

Ví dụ: Bạn là một người đã và đang sống tại một kinh đô thời phong kiến. Cuộc sống nơi kinh thành nhìn vẽ ngoài rất là giàu có và hào nhoáng. Nhưng trên thực tế ẩn phía đằng sau sự hào nhoáng kia là một sự phức tạp đến khó lường. Bởi đời sống chung quanh bạn có rất nhiều quan lại trong triều và hầu hết họ là những con người tham lam, ích kỷ, ưa hạch sách dân lành, nhũng nhiểu thương nhân nhằm kiếm của đút lót, hối lộ. Vì vậy, trong giao tiếp bạn luôn hết sức cẩn thận, vì chỉ cần một xuất nhỏ, hoặc nói ra một lời phạm thượng, nhẹ thì có thể dẫn đến tù tội mất hết của cãi, tài sản, nặng có thể dẫn đến tử hình hoặc tru di cửu tộc. Vì bạn phải sống trong một xã hội như vậy dần dần đã biến bạn thành một kẻ lá mặt, lá trái. Sống trong cuộc sống như vậy đương nhiên bạn phải luôn tỉnh táo, khôn ngoan trong mọi giao tiếp với đám quan lại triều đình và mọi người, bạn mới có thể đứng vững. Nói rằng khôn ngoan và tỉnh táo là cường điệu, thực ra thì chẳng có cái gì gọi là khôn ngoan và tỉnh táo gì ở đây cả. Nhưng là bạn luôn có một sự dối trá, một sự điếm đàng nhất định nào đó nhằm đối phó với nhiều tình huống xảy ra trong cuộc sống bạn. Bạn luôn sống không thực lòng mình, luôn nói lời đạo đức giả nhằm che đậy suy nghĩ thực của bạn và luôn tránh gây phật lòng những con người mà bạn sẽ không thể nào biết là họ đang nghĩ gì.

Và như bạn thấy đấy, từ những nỗi sợ hãi như: sợ bị mất lòng người khác, sợ bị vạ lây, sợ bị mất mát gia sản, sợ bị tù đày, sợ bị tử hình, sợ bị tru di vv… Và những nỗi sợ này luôn thường trực trong hoàn cảnh sống của bạn lâu dần sẽ tạo ra cho bạn nhiều tính cách khác nhau với sự h trợ đắc lực của ý thức bóng tối. Trường hợp trong ví dụ này cũng vậy, sự điếm đàng, thói đạo đức giả, sống không thực lòng, luôn che đậy cảm xúc thực của mình đã được sáng tạo ra trong hoàn cảnh sống mà linh hồn bạn đã trải nghiệm qua.

Thực ra những ví dụ được tôi nêu ra trên đây chỉ là một phần quá ít, quá nhỏ so với thực tế mà nỗi sợ hãi đem đến cho chúng ta trong đời sống thế gian này. Bạn là người lãnh đạo đất nước, nhưng vì bạn quá lo sợ quyền lực của bạn sẽ bị rơi vào tay người khác, khiến cho bạn sẽ trở thành nhà lãnh đạo độc tài. Bạn là một ông chủ doanh nghiệp, nhưng vì bạn quá lo sợ việc kinh doanh của bạn sẽ lổ lã dẫn đến phá sản, khiến bạn trở thành kẻ bọc lột. Vì bạn sợ hãi một thế lực siêu nhiên nào đó đã khiến cho bạn phải cúng kính tôn thờ, một ngọn núi, một con sông, một cái cây, một hòn đá vô tri, vô giác nào đó. Vì bạn quá khiếp sợ trước một thế lực thần thánh trời ơi, đất hởi nào đó, từ sự tưởng tượng của bạn, đã khiến cho bạn có thể mang một cô gái đồng trinh vô tội ra giết chết để tế thần. Vì bạn quá sợ hãi một linh hồn vất vưởng, một vong linh ma quỷ nào đó, dựa theo sự tưởng tượng của bạn, khiến cho bạn có thể mua hàng tấn giấy tiền vàng mã đem về đốt nhằm hối lộ cho những đối tượng không có thật này. Vì bạn quá sợ hãi, khiến cho bạn năm này qua tháng nọ, đi hết chùa này đến miếu khác cúng kính không tiếc tiền của, nhằm làm vừa lòng những ông Phật, ông Chúa, ông thần, ông thánh nào đó theo cách nghĩ của bạn. Mục đích của bạn là để cho họ vui vẽ ban phúc cho bạn, không làm vậy bạn sợ rằng họ không vui và sẽ mang họa đến cho bạn. Vì bạn quá sợ hãi nên mỗi ngày bạn phải đi lễ nhà thờ, xưng tội mỗi ngày bất chấp nắng mưa, sương gió. Vì bạn quá sợ hãi nên mỗi ngày bạn phải cầu nguyện năm lần, bất chấp công việc của bạn là đang cứu người, thì bạn vẫn có thể bỏ mặc, khi giờ cầu nguyện đã điểm.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sợ hãi là bởi chúng ta sống trong ý thức bóng tối quá dày đặc trong thế giới 3D. Phải chi bạn có thể ý thức được và mà bỏ mặc xác những việc bạn đã và đang làm như là cúng kính, xưng tội, cầu kinh, lễ chùa, lễ nhà thờ, cầu nguyện tôn vinh God. Nhưng là dành thời gian làm những việc mà bạn yêu thích có thể Ông Phật, Ông Chúa, Ông God, Ông Thánh Allah của bạn sẽ vui hơn nhiều. Sự vui vẽ và hạnh phúc mà bạn đem đến cho Họ, bởi vì Họ nhận thấy rằng bạn đã trưởng thành, bạn đã thức tỉnh, bạn đã ý thức được sự thật về God về cội nguồn của chính bạn. Thực ra khi bạn đến đây là để sáng tạo và sáng tạo liên tục trong cuộc sống của chính bạn. Nhưng bạn đã làm ngược lại, rằng mỗi ngày, mỗi giờ, năm này qua tháng nọ bạn cứ lặp đi lặp lại một hành động giống nhau, bạn cứ đọc tới, đọc lui một điệp khúc không thay đổi. Theo tôi, bạn không chán, “vì bạn luôn cố gắng làm điều đó vì sợ hãi”, nhưng có thể God sẽ không còn mấy hứng thú với những việc bạn đã làm. God đưa bạn đến đây là để bạn sáng tạo ra những gì mới mẽ có từ trong ý thức tổng thể của Người. Nhằm giúp bạn có được những trải nghiệm, đồng thời là mang đến cho God sự trải nghiệm này. Nhưng đàng này bạn dành hầu hết thời gian sống của bạn làm đi, làm lại một việc giống nhau, đọc đi, đọc lại những câu từ giống nhau. Hỏi rằng, bạn làm như vậy thì làm sao bạn có thể phụng sự đuợc God của bạn. Tôi thành thật mà nói với bạn, việc bạn đọc kinh, đi xưng tội hàng tuần, hàng ngày, không khác gì bạn bắt buộc một người nào đó phải xem đi, xem lại một cuốn phim hàng trăm, hàng ngàn lần, hàng triệu lần. Bạn hãy tưởng tượng đi, nếu ai đó bắt buộc bạn xem một cuốn phim, nhưng xem đi, xem lại hàng trăm, hàng ngàn lần, hỏi bạn có chán lắm hay không? Bạn có thể tự trả lời câu hỏi này cho chính bạn.

Trong thực tế, tất cả mọi việc làm, mọi hành động, mọi suy nghĩ, mọi rung động tình cảm của bạn, God đã biết hết rồi, đã trải nghiệm cùng với bạn rồi, ngay từ lúc bạn sáng tạo ra nó. Vậy hỏi bạn làm những việc làm như “xưng tội” để làm gì?. Tôi chắc rằng trong tất cả những lần xưng tội của bạn, không phải lúc nào bạn cũng muốn và vui vẽ thực hiện. Qủa thật, là có quá nhiều điều, có quá nhiều thứ xảy ra trong đời sống, mà bạn không bao giờ muốn nhắc đến và cũng không giờ muốn tâm sự cùng ai. Vậy nhưng vì một sự trói buộc nghiệt ngã xuất phát từ tôn giáo, khiến cho bạn sợ hãi. Từ đó bạn đã làm những việc mà đôi khi bạn không hề muốn, chẳng hạn như xưng tội để nói ra những điều mà bạn không bao giờ muốn nói. Vô hình chung tôn giáo của bạnngười thực hiện nghi lễ xưng tội cho bạn đã phạm vào tự do ý chí mà God đã ban cho bạn.

Bạn đọc kinh mỗi ngày, bạn cầu nguyện mỗi ngày nhiều lần, năm này qua tháng nọ, cũng tức là bạn đã buộc God trải nghiệm đi, trải nghiệm lại một thứ duy nhất không đổi, cũng tức là bạn đã buộc God xem đi, xem lại cái kịch bản mà bạn đã sáng tạo ra duy nhất một lần nhưng diễn đi, diễn lại hàng ngàn, hàng triệu lần không có gì mới mẽ. Qủa thực, theo tôi nếu bạn không chán, có l God cũng sẽ không còn mấy hứng thú gì với những việc làm mà bạn nghĩ, là bạn đang phụng sự God.

Những việc mà bạn đang làm không khác gì, bạn nghe người ta nói ăn trứng có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, mỗi ngày ba ba, năm này qua tháng nọ bạn đã cho cha, mẹ của bạn ăn trứng, nhằm thể hiện lòng hiếu thảo của bạn. Trên thực tế, đây là một giả định không bao giờ xảy ra, vì bạn không thể nào ngu xuẩn đến độ phải làm như vậy. Nhưng cũng từ đó bạn có thể liên tưởng để tự đặt ra cho chính bạn câu hỏi, để làm gì? Hay là có lợi ích gì? Khi mà bạn đã dành rất nhiều thời trong sống làm những cái việc như; đi đến chùa, nhà thờ, giáo đường, cầu nguyện hay tụng kinh gỏ mõ suốt ngày.

Và hôm nay tôi sẽ đưa ra một ví dụ điển hình khác xuất phát từ sợ hãi, nhưng ví dụ này là một trường hợp thực tế. Ví dụ, trong những trang sách phía trên tôi thường gọi Đức Chúa Jesus/Sannada hay Archangel Michael là anh ta, rất có thể nhiều bạn cho rằng là tôi hỗn xược, ngạo mạn, tự cao, tự đại. Nhưng các bạn phải biết rằng, khi tôi gọi Jesus/Sannada, Archangel Michael hay gọi bất cứ một Đấng nào trong thế giới ánh sáng, ngoại trừ Ba Đấng God, bằng danh xưng anh ta, chị ta cũng tức là tôi tôn trọng ý muốn của họ, nhưng không là ngược lại. Bởi như bạn thấy đấy, hầu như tất cả những thông điệp gần đây của Jesus/Sannada hoặc Archangel Michael đều ký tên Tôi người anh trai yêu quý của bạn, Sannada I am your loving brother, Sanandahoặc Tôi người anh trai yêu quý của bạn, Jesus ” I am your loving brother, Jesus”. Tương tự như vậy trong các thông điệp của Archangel Michael, anh ta cũng thường ký tên mình tương tự như Jesus/Sannada. Vậy hỏi? với anh ta Jesus/Sannada là con cả của God Mẹ/Cha và Archangel Michael là em kế, Trường hợp, không tính đến Ba Ngôi God thì họ là những linh hồn cao cả bậc nhất Nước Trời. Vậy nhưng chính họ, những linh hồn vô cùng vĩ đại đó đã nhiều lần mong muốn chúng ta hãy hiểu biết một sự thật rằng, họ là anh là chị của chúng ta. Vậy nhưng gần như tất cả chúng ta luôn làm ngược lại mong muốn rất thực lòng của họ.

Tương tự như trường hợp này tôi đưa ra một ví dụ, bạn tiếp xúc với một đối tác liên quan đến công việc của bạn. Lần đầu tiên gặp người này, bạn luôn xưng hô với họ là Ông, là Ngài, nhưng họ đã thực lòng nói với bạn chúng ta nên xưng hô với nhau là anh em cho thân mật. Vậy nhưng bạn vẫn cứ tiếp tục xưng hô với người ấy là Ông, là Ngài, hỏi hành xử của bạn như vậy là tôn trọng người đó hay bạn coi thường ý muốn người đó? Bạn có thể tự trả lời.

Trường hợp, của chúng ta cũng vậy, bạn xưng hô với Jesus/Sannada hay Archangel Michael bằng anh cũng tức là bạn tôn trọng ý muốn xuất phát từ một tấm lòng yêu thương chân thực của họ dành cho bạn, nhưng không là bạn hỗn xược, ngạo mạn với họ. Trường hợp bạn vẫn cứ tiếp tục gọi họ là Chúa này, Ngài nọ, là Thần kia Thánh nọ thì nó vẫn không làm ảnh hưởng đến tình yêu mà họ vẫn luôn luôn dành cho bạn. Nhưng cách hành xử đó của bạn, có thể chứng minh là bạn không dám khẳng định mối quan hệ của họ và bạn là sự thật trong tình yêu. Ngoài ra, nó còn chứng minh thêm rằng, bạn còn rất sợ hãi, những nỗi sợ hãi của bạn về họ trong quá khứ vẫn còn hiện hữu trong bạn cho đến hôm nay. Vậy nên, mặc dù họ luôn thông báo với chúng ta họ anh, chị, em là bạn của bạn, nhưng bạn không dám xít lại gần họ nhằm tạo ra một mối quan hệ đầy yêu thương và thân thiết.

Và cuối cùng, bạn có thể biết vì đâu và vì nguyên nhân gì khiến cho con người trần thế luôn phải đối diện với tội ác và đau khổ. Tất cả đều không nằm ngoài sự sợ hãi và ý thức bóng tối.