Tương tự như câu hỏi trên, với câu hỏi này trong cuốn sách SỰ THẬT TỐI HẬU tôi cũng đã đề cập đến. Nhưng trên thực tế, cho dù tôi có viết đến bao nhiêu trang sách, nói đến bao nhiêu ngày vẫn không bao giờ là đủ, không bao giờ là hết cho một đề tài quá rộng lớn như thế này. Hơn thế nữa, bản thân tôi cũng như tất cả mọi con người khác trong Vũ trụ này, không bao giờ đủ khả năng để có thể hiểu biết hết về đề tài này. Bạn thấy đấy, God luôn là vậy đấy! ý thức của God là vô tận, nó luôn đủ rộng, đủ lớn, đủ cao siêu và bất tận để cho con người khám phá và sáng tạo, từ đó cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa. Vậy nên, cho dù là tôi, bạn hay bất kỳ một ai trong Vũ trụ này, kể cả Chúa Jesus/Sannada, tất cả đều không bao giờ có thể biết hết, hiểu hết về một đề tài nào đó, một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống. Trường hợp,điều đó xảy ra, cũng có nghĩa là lĩnh vực đó của God đã hết đất sáng tạo, từ đó sẽ dẫn đến việc kết thúc sáng tạo, đồng nghĩa là kết thúc cuộc chơi.

Nhưng cho dù ý thức God là bao la rộng lớn như thế nào thì hôm nay từ trong những trang sách này tôi vẫn sẽ chỉ ra một số sự thật. Và những sự thật đó là những sự thật có liên quan đến mục đích cụ thể trong sứ mệnh của mỗi chúng ta hành trình trên Trái đất. Nói đến mục đích đến Trái đất, những nguời theo đuổi tâm linh trước đây thường cho rằng, con người đến hành tinh này là để học hỏi. Nhưng các chân sư và kể cả God, điển hình nhất là những cuốn sách ĐỐI THOẠI VỚI GOD của tác giả Neale Donald Walsch, God thường nói: mục đích thực sự của con người đến Trái đất không phải là để học hỏi gì cả, vì tự thân mỗi người đã biết tất cả. God nói: mục đích của bạn đến đây là để nhớ lại bạn thực sự là ai? nhưng không là đến đây học để trở thành bạn là ai.

Trên thực tế, ban đầu mục đích chính của tất cả chúng ta đến Trái đất không là để nhớ lại mình là ai, nhưng là để thực hiện sứ mệnh mở rộng vương quốc ý thức bóng tối God. Việc để nhớ lại bạn là ai? tự động sẽ đến khi bạn hoàn thành nghĩa vụ trải nghiệm thế giới bóng tối của chính bạn. Trường hợp, lời của God nói mục đích thực sự của bạn đến đây chỉ là để nhớ lại bạn là ai không thôi, là một câu nói mang sự thật trọn vẹn, có lẽ bạn không cần phải đến đây để làm gì. Tôi không nghĩ rằng là God đã sai lầm khi nói rằng, mục đích của mỗi người khi đến đây là để nhớ lại mình thực sự là ai? Nhưng tôi cho rằng là God quá thông minh, sự thông minh của God là vô hạn khi Người nói ra câu nói này. Qủa thực, lời nói của God là nhằm dẫn dắt bạn đến với một câu hỏi khác, mang cho bạn một gợi ý khác về một vấn đề mà bạn cần tìm hiểu cho hành trình của chính bạn và cuối cùng là để nhớ lại bạn thực sự là ai? Những gì God nói, bạn thường cho rằng nó là lời giải đáp cho những câu hỏi của bạn. Nhưng trên thực tế những gì mà God nói với bạn như thể là một lời giải đáp, thì ra không là như vậy.

Thông thường khi God mang đến cho bạn câu trả lời, cũng tức là mang đến cho bạn một hoặc nhiều câu hỏi khác, nhưng không bao giờ là một câu trả lời thực sự hoàn chỉnh, như hai năm rõ muời. Vậy nhưng nếu bạn hỏi? có bao giờ God trả lời cho bạn một câu hỏi với mức độ hoàn toàn chân thật hay không? Tôi cho rằng là có, chắc chắn có, ví dụ bạn hỏi God 2 nhân 5 là mấy, đương nhiên God sẽ trả lời cho bạn hai 5 rõ 10. Nhưng thường thì bạn không bao giờ hỏi những câu hỏi tương tự như vậy. Trong thực tế, bạn chỉ dám hỏi God hay hỏi các Chân sư về điều mà bạn không biết, nhưng không bao giờ bạn dám hỏi Họ về những điều bạn đã biết. Trên thực tế, trước đây và kể cả trong hiện tại, riêng trong lĩnh vực tâm linh, phần lớn những điều mà bạn cho rằng mình đã biết, thường thì những hiểu biết đó không đúng với sự thật. Nhưng một khi God trả lời cho bạn những điều mà bạn không biết, God thường tiếp tục trao cho bạn những câu hỏi khác, nhưng không giờ là một trả lời hoàn chỉnh. Để rồi từ những câu hỏi nẩy sinh, bạn sẽ tự trả lời cho chính mình trong sự thật, những vấn đề mà bạn đã quan tâm. Và trên thực tế, bạn có thể trả lời cho chính bạn bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn, như là một sự nhắc lại câu nói của God trong thông điệp ở phần đầu “câu hỏi tự thân nó đã có câu trả lời”.

Và quả thật lời của God là hoàn toàn xác đáng, nhưng để hiểu câu nói này là không dễ, vì tự thân nó đã biến thành một câu hỏi rồi. Vì vậy, bạn sẽ phải tiếp tục tìm kiếm câu trả lời, cho câu hỏi God mang lại. Và như bạn biết đấy, bạn có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào bạn muốn, bởi trong siêu thức của bạn, trong cái tôi cao cả của bạn, có rất nhiều thông tin ý thức ánh sáng. Vì sự thật này, cho nên câu nói của God, mục đích bạn đến đây không là để học nhưng là để nhớ lại bạn thực sự là ai? là hoàn toàn xác đáng. Bởi câu nói của God rất có ý nghĩa với chúng ta trong thời điểm này “thời đại mới”nhưng sẽ là vô nghĩa với chúng ta trong các thời kỳ trước trên Trái đất. Từ đó, trong Vũ trụ luôn tồn tại một sự thật rằng, người trong thế giới bóng tối phải luôn sống với câu hỏi để tiến hóa. Ngược lại người trong thế giới ánh sáng luôn sống với câu trả lời để sáng tạo.

Vì vậy, phần đầu câu trả lời, mục đích của bạn đến đây không là để học của God đã trở thành câu hỏi. Với một nhận thức trong thế giới 3D con người thường cho rằng giữa câu hỏi và câu trả lời là hai vế khác nhau, thực ra tất cả mọi câu hỏi đã bao gồm câu trả lời. Đó là lý do mọi hành động của God không nằm ngoài mục đích trợ giúp cho linh hồn bạn tiến hóa, trong tình yêu của Người.

Vậy nên, nếu bạn bê nguyên xi lời của God hay lời của các chân sư nói, làm chân lý cho chính mình ứng dụng trong cuộc sống, nhưng không có một chút gì gọi là đào sâu ý nghĩa của nó, sẽ dẫn đến sai lầm. Những sai lầm tương tự như vậy đã từng xảy ra rất, rất nhiều lần khi người ta bê nguyên xi lời của Đức Phật Thích Ca, lời của Đức Chúa Jêsu hay lời của nhà tiên tri Muhammad nói và xem nó như là chân lý, đem ra ứng dụng trong tôn giáo. Ở đây một lần nữa tôi khẳng định rằng, tôi không phê phán bất cứ tổ chức nào, bất cứ ai, hay bất cứ điều gì, nhưng là chỉ nói lên sự thật từ quan sát của tôi mà thôi. Trường hợp có xảy ra bất cứ một sự nhầm lẫn nào trong nhận thức của các bạn đối với tôi. Tôi vẫn không có gì để gọi là sai hay đúng, là tốt hay xấu, nhưng tất cả chỉ là nằm trong quy trình trải nghiệm của mỗi chúng ta, vậy thôi.

Thực ra, trên thế giới chúng ta từ trước đến nay con người vẫn thường sống với quan niệm đúng hay sai, tốt hay xấu để giải quyết vấn đề. Nhưng chưa bao giờ muốn sử dụng một phương cách thứ ba mà trong đó không tồn tại cái gọi là đúng hoặc sai, tốt hoặc xấu để giải quyết vấn đề. Bạn nên nhớ, có nhiều khi bạn không nhất thiết phải sử dụng đến cái gọi là đúng hay sai, tốt hay xấu để giải quyết vấn đề, sẽ cho bạn kết quả tốt hơn. Ví dụ: Hôm nay bạn có một chút công việc phải di chuyển từ nhà vào tận trung tâm thành phố. Tất nhiên là trên hành trình của bạn phải đi qua rất nhiều ngã ba, ngã tư. Và đương nhiên, khi bạn đến một ngã ba hay ngã tư nào đó mà tín hiệu đèn giao thông đang đỏ bắt buộc bạn phải dừng lại, nếu bạn không muốn xảy ra tai nạn hoặc gây ra tai nạn cho người khác. Và bạn chỉ có thể qua đường và tiếp tục cho hành trình của mình khi đèn xanh bật lên. Trường hợp, khi bạn đến một ngã ba, ngã tư đang trong trạng thái đèn đỏ, nhưng bạn vẫn cứ đi qua, có nghĩa là bạn đã phạm luật. Từ ví dụ này tôi xin đưa ra một giả định, đèn xanh là đúng, đèn đỏ là sai. Trên thực tế, bạn luôn có một giải thứ ba để giải quyết vấn đề mà không cần phải quan tâm đến cái được gọi là đúng hay sai. Trong trường hợp này, giải thứ ba của bạn là đèn vàng nhấp nháy .Và như bạn biết đấy, khi bạn đi đến một chốt đèn giao thông nào đó mà bạn thấy đèn vàng đang nhấp nháy là bạn có quyền đi “trong quan sát nhằm đem lại sự an toàn cho bạn”, nhưng không cần phải dừng lại. Trong trường hợp này, tôi đưa ra một giả định, nếu trên đường đi của bạn khi qua tất cả các ngã 3-4-5 hoặc 6… đều trong trạng thái đèn vàng nhấp nháy, đồng nghĩa là bạn không cần phải dừng lại bất cứ một nơi nào. Đồng nghĩa là bạn không cần quan tâm vào cái gọi là đèn xanh hay đèn đỏ, đồng nghĩa là bạn không cần quan tâm vào cái gọi là đúng hay sai.

Tương tự như vậy, khi mà bạn di chuyển trên đường, bắt buộc bạn phải đi bên trái hay đi bên phải tùy theo quy định của từng đất nước khác nhau. Ví dụ: bạn là người Việt nam hay người Mỹ, luật của đất nước bạn là đi bên tay phải. Thế nhưng khi bạn sang Anh hay Hồng Công bạn vẫn đi theo bên tay phải là sai luật. Vậy nên, bạn thấy đấy vấn đề đúng hay sai, tốt hay xấu ở đây thường phụ thuộc vào các quy ước, tùy thuộc vào quan niệm của con người theo từng vùng miền và từng thời điểm để họ có thể đánh giá việc làm của bạn là đúng hay sai, là tốt hay xấu, vậy thôi. Thế nhưng, trong hiện thực tối thượng không có cái gọi là đúng hay sai, không có cái gọi là tốt hay xấu cho bất cứ vấn đề gì xảy ra trong Vũ trụ. Nhưng tất cả chỉ dựa vào sự thật và sự thật thì luôn vĩ đại, vĩ đại vì nó là sự thật.

Bạn thấy đấy, có đôi khi trong cuộc sống bạn gặp phải vấn đề nan giải, nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhất định nên tìm ra một giải pháp được gọi là đúng nhất để giải quyết. Bởi vấn đề khi đã được gọi là nan giải thì bạn không bao giờ có thể tìm thấy cho mình một giải pháp được gọi là đúng nhất. Nếu bạn thực sự tìm thấy cho mình một giải pháp được gọi là đúng nhất, thì tự thân vấn đề không là nan giải. Vì vậy, khi gặp những trường hợp nan giải, bạn nên giải quyết vấn đề theo trực giác và uyển chuyển nhất có thể, bạn cảm nhận cái gì quan trọng nhất thì hãy giải quyết trước nhất. Tự khắc sau đó bạn sẽ có những giải pháp tiếp theo hoàn hảo hơn cho bạn. Nhưng nếu bạn luôn thích sử dụng định kiến đúng hay sai, định kiến tình tự và logic để đem ra giải quyết vấn đế, chưa chắc nó sẽ mang lại cho bạn sự thành công. Vì mọi sự được cho là tình tự hay logic, chỉ có thể tình tự và logic khi sự việc của bạn chưa xảy ra vấn đề. Nhưng một khi nó đã xảy ra vấn đề thì cái mà bạn gọi là tình tự và logic sẽ trở nên vô nghĩa.

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn nhìn thấy một sự thật không nhất thiết bạn phải có một sự tách bạch rõ ràng giữa cái đúng và cái sai. Nhưng là bạn chỉ cần quan sát theo cách không có đúng không có sai, sự thật sẽ xuất hiện với bạn.

Trong thực tế của cuộc đời, đôi khi bạn gặp phải những vấn đề rất khó khăn và nan giải đến độ bạn không có cách nào để giải quyết. Và một bạn đã cảm nhận rằng, bạn không có cách nào khác, bạn không có một giải pháp nào khác cho những khó khăn của bạn. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là God và giải pháp duy nhất của bạn lúc này là God. Trường hợp, bạn tin tưởng tuyệt đối và giao phó hết mọi sự cho God, lẽ tự nhiên khi ấy God sẽ giúp cho bạn có được một lối thoát rất ngoạn mục mà trước đó bạn không thể nào tưởng tượng nổi.

Qủa thực trong đời sống, ngôn ngữ tự thân nó đã nói lên rất nhiều chân lý hoàn hảo.Ví dụ như: ngôn từ Đúng ĐắnSai Lầm, bạn thấy đấy, nhiều khi bạn cứ khăng khăng cho mình là Đúng bạn sẽ nhận lấy trái Đắng và nhiều khi bạn cứ khăng khăng cho rằng người khác là Sai là bạn đã Lầm.

Tương tự như vậy, có rất nhiều người thường đặt nặng vấn đề thắng hay thua như là một mục đích chủ yếu trong cuộc đời. Nhưng thực ra đôi khi bạn cần phải thất bại và có khi sự thất bại sẽ mang lại cho bạn nhiều niềm vui hơn là chiến thắng. Ví dụ: Tôi có đứa cháu gái rất là đáng yêu, từ nhỏ nó đã sống rất gần gủi với ông bà. Đặc biệt là đứa cháu này của tôi rất thích trò chơi thi tài và khi chơi nó thường chọn tôi làm đối tượng thi đấu với nó. Và cứ như thế mỗi lần chơi là tôi luôn cố gắng dành phần thua về mình. Bạn thấy đấy, đôi khi trong cuộc sống bạn phải biết lúc nào là nên thua và lúc nào là nên cố gắng tìm ra chiến thắng, khi ấy bạn mới có thể cảm nhận được nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống. Nhưng không nhất thiết lúc nào cũng phải tranh sống, tranh chết để dành lấy chiến thắng. Trong trường hợp của ông cháu tôi cũng vậy, khi tôi biết cách thua tôi sẽ được nhìn thấy gương mặt rất vui vẻ và hạnh phúc của nó. Hơn thế khi tôi chấp nhận dành cho nó nhiều chiến thắng hơn, tự động niềm tin về khả năng của bản thân nó sẽ được nhân lên. Ngược lại nếu tôi cứ cố gắng dành chiến thắng về phần mình, khi đó chắc chắn tôi sẽ nhìn thấy gương mặt rất thất vọng và buồn bã của nó. Hơn thế lâu dần tôi vô tình làm xói mòn niềm tin vào khả năng của bản thân nó. Và cuối cùng thì bạn thấy đấy, đôi khi thua lại vui hơn là thắng.

Tuy nhiên, nếu tôi chỉ đưa ra những ví dụ tương tự như vậy, các bạn sẽ cho rằng đấy là những ví dụ mang tính chất vui chơi của trò trẻ con, nhưng không thực tế có tính chất cạnh tranh như trong đời sống. Nhưng cho dù các bạn có nghĩ thế nào tôi vẫn bảo lưu quan điểm là tất cả những gì chúng ta kinh qua trên Trái đất này vẫn chỉ là một cuộc chơi, không hơn không kém. Và không có bất cứ một trải nghiệm nào của bạn trên trần thế này mà không đem lại cho bạn một chữ được. Cho dù tất cả những điều bạn trải nghiệm qua, bạn đã tách bạch rất rõ ràng, đâu là chiến thắng – đâu là thua cuộc, đâu là thành công – đâu là thất bại, đâu là hạnh phúc – đâu là đau khổ theo quan điểm của bạn. Và khi bạn đạt được những cái gọi là, chiến thắng, thành công hay hạnh phúc bạn sẽ cho rằng đó là cái bạn được, trường hợp ngược lại bạn sẽ cho đó là mất.

Trong thực tế, nếu bạn chưa từng bao giờ kinh qua cái gọi là thua cuộc, thất bại hay đau khổ, bạn sẽ không bao giờ có thể có được cái gọi là chiến thắng, thành công hay hạnh phúc. Lý do rất đơn giản vì nếu bạn chưa bao giờ kinh qua những thứ mà bạn gọi là mất, bạn sẽ không thể có kinh nghiệm để nắm bắt những cái mà bạn gọi là được. Nếu bạn chưa bao giờ kinh qua những thứ mà bạn gọi là đau khổ, bạn sẽ không thể nào có kinh nghiệm để nắm bắt cái mà bạn gọi là hạnh phúc vv. Thực ra, được và mất chỉ là cách nhìn một chiều, ảnh hưởng bởi tính hai mặt nhị nguyên trần thế. Nhưng trong tầm nhìn của God, chúng ta chưa bao giờ mất mát bất cứ điều gì cả, nhưng luôn luôn được.

Tôi còn nhớ trước đây mấy năm khi gia đình tôi còn ở Sài gòn, con trai tôi rất muốn tự mình làm chủ một quán cà phê. Bởi nó nhận ra rằng, bạn bè của nó có nhiều người rất thành công trong lĩnh vực này. Tuy nhiên gia đình tôi không khá giả gì, nên việc để có thể trợ giúp cho con tôi thực hiện mong muốn của nó, là gặp không ít khó khăn. Nhưng với sự trợ giúp của các anh chị nó, cuối cùng con trai tôi đã sở hữu được một quán cà phê, như nó mong muốn. Mặc dù quán cà phê không lớn lao gì, nhưng con trai tôi rất vui vì nó có thể tự làm chủ mọi quyết định của nó trong việc kinh doanh. Buồn thay cho con, thực tế cuộc sống không giống như nó suy nghĩ, quán cà phê càng ngày càng vắng khách. Mặc dù địa điểm kinh doanh của con tôi đã nằm trong khu vực có rất nhiều quán cà phê liền kề. Nhưng quán của người ta thì rất đông khách, riêng quán của con trai tôi ngược lại. Thực lòng tôi rất là xót xa, mỗi khi ngắm nhìn con tôi luôn trông ngóng ra đường để chờ đón khách uống cà phê. Tôi có thể nhận biết, cảm xúc mà con tôi đang kinh qua trong những thời khắc đó là rất thất vọng và buồn chán ê chề.

Vì công việc buôn bán của con trai tôi luôn ế ẩm, nên bạn bè tôi đã nhìn tôi và con trai tôi bằng một ánh mắt thương hại và cho rằng đây là một sự thất bại rõ ràng. Trong thực tế, nỗi buồn của tôi là nhỏ hơn niềm vui rất nhiều, vì tôi biết con trai tôi đã thực sự đã thành công theo một góc nhìn khác. Và sự thành công này là không thể nhìn thấy được từ phía bên ngoài, nhưng là được nhìn thấy từ phía bên trong, đấy là nhận thức sống của chính nó. Bởi trước đây con trai tôi chưa từng bao giờ biết làm gì để phụ giúp cho gia đình, cái gì cũng ỷ lại cho cha mẹ và các chị bởi cậu ta là con út. Ngoài việc không biết làm gì để phụ giúp cho gia đình, con trai tôi còn chưa bao giờ biết quý trọng tiền bạc và quan tâm đến tình cảm của cha mẹ cùng các anh chị dành cho cậu ta. Nhưng sau khi mở quán cà phê, nó đã biết quan tâm đến người khác, nó biết quý trọng đồng tiền vì nó biết con người phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt như thế nào mới có thể làm ra tiền. Hơn thế, nó đã biết thức khuya dậy sớm, biết pha chế các món thức uống, biết nấu cơm, rữa chén, lau nhà, dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa vv. Ngoài ra, sau khi nếm trải thất bại nhục nhã theo cách nghĩ của nó, nó đã biết và quý trọng tình cảm mà mọi người trong gia đình đã dành cho nó là như thế nào. Đơn giản nó nhận thức được rằng, mở quán cà phê là theo ý nguyện của nó, nhưng tiền bạc không là của nó. Nhưng sau khi thất bại, mọi người trong gia đình không hề la mắng nó về sự thất thoát đó, nhưng ngược lại luôn an ủi, động viên và chia sẻ nỗi buồn cùng nó.

Sự thật của câu chuyện là như vậy, theo bạn thì con trai tôi là thất bại hay thành công, là được hay là mất. Nhưng cho dù bạn có nghĩ gì, riêng tôi, tôi vẫn luôn cho rằng con trai tôi được nhưng không là mất, là thành công nhưng không là thất bại. Trường hợp, nếu con trai tôi thành công theo chiều hướng từ một quán cà phê, mở thêm 10 quán, 100 quán, 1000 quán, có thể lúc ấy con trai tôi sẽ trở nên kiêu ngạo và cũng sẽ không bao giờ biết được tình cảm của gia đình dành cho mình là quý giá đến dường nào. Vậy nên, theo tôi thành công về mặt nhận thức sống, trước khi đạt được thành công về mặt vật chất sẽ đem lại cho con người nhiều hạnh phúc. Ngược lại, thành công về mặt vật chất trước khi có được thành công về mặt nhận thức sống, sẽ thường mang lại cho con người nhiều bất hạnh hơn là hạnh phúc.

Trở lại với câu chuyện con người đến Trái đất để làm gì? Như tôi đã trình bày ở phần trên, nguyên nhân xuất phát từ ước muốn của God, giờ là lúc bạn hành động vì ước muốn của chính bạn và phụng sự ý nguyện của God. Qủa thực đây là sự thật, nhưng để bạn có thể hiểu sâu hơn về sự thật này, bạn hãy hình dung kế hoạch toàn tri của God đuợc chia ra phần tiên và hậu, ánh sáng và bóng tối. Phần đầu trong kế hoạch toàn tri của God là sáng tạo và trải nghiệm sự sáng tạo ấy, trong thế giới ánh sánglấy tình yêu làm chủ đạo. Vậy nên, trong thế giới ánh sáng God có thể trải nghiệm bất cứ điều gì God muốn, theo chiều ý thức ánh sáng và tình yêu. Nhưng điều mà God muốn không chỉ có vậy, God còn muốn trải nghiệm toàn bộ cái God sở hữu, toàn bộ cái God đã sáng tạo ra. Vậy nhưng God không thể tự mình trải nghiệm được cái gọi thế giới bóng tối và những rung động thấp của tâm hồn. Vì bản chất God là ánh sáng và tình yêu, vậy nên điều ước muốn của God bất khả. Nhưng trên thực tế, đối với God không có bất cứ gì là bất khả và giải pháp thực sự cho kế hoạch của God, đấy là bạn, tôi và tất cả những linh hồn đã được God sáng tạo ra nhằm phụng sự cho kế hoạch toàn tri của mình.

Như tôi đã nói trong phần trên, ban đầu uớc muốn của God nhưng đến lúc này nó không còn là riêng của God nữa, nhưng là ước muốn chung cho toàn bộ con người. Và cho đến cuối cùng ước muốn của con người là ước muốn của God, nhưng chúng ta mới là những người trực tiếp thực hiện ước muốn. Và ước muốn đó chính là ước muốn được trực tiếp trải nghiệm thế giới ý thức bóng tối và sợ hãi. Vậy nhưng trong thực tế, khi con người đang sống trong bóng tối và sợ hãi thì ai cũng chán ghét và rất muốn thoát ra khỏi . Nhưng kỳ thực, khi chúng ta còn đang sống trong thế giới ánh sáng thì ai cũng rất mong muốn được sống và trải nghiệm thế giới bóng tối. Đây cũng chính là một nghịch lý đang tồn tại trong thế giới của chúng ta.

Qủa thực, tâm hồn của mỗi chúng ta luôn mong muốn có được những trải nghiệm cái mà linh hồn thiếu. Vì vậy, chúng ta đã đi đến một thỏa thuận với God, rằng God cho phép chúng ta đuợc trực tiếp trải nghiệm cái thế giới này. Và trước mỗi lần đi vào thế giới bóng tối, mỗi người phải tự ký kết với God một hợp đồng trong sự đồng thuận tuyệt đối giữa God và linh hồn đó. Thực ra, khi mà bạn đang ý thức đầy đủ, bạn luôn biết rằng đến với thế giới bóng tối là bạn sẽ đối mặt với rất nhiều thử thách. Không những vậy bạn còn sẽ phải chịu đựng không biết bao nhiêu là sự tàn ác, dã man, xót xa đau khổ. Thế nhưng không vì vậy mà có thể làm suy giảm lòng ham muốn trải nghiệm thế gian của bạn.

Ngoài trừ ba ngôi God tối cao, không phải tự mình trực tiếp đến với thế gian, nhưng các Đấng có thể trực tiếp đến, nếu Họ muốn. Phần còn lại tất cả chúng ta, đứng đầu là Jesus/Sanada và Lady Nada’s cho đến người nhỏ nhất trong nuớc thiên đàng đều được phép trực tiếp trải nghiệm thế gian. Nói cho chính xác hơn là tất cả mọi người không một ai là có thể từ chối nghĩa vụ trải nghiệm trần thế của mình. Và nếu bạn cho rằng đây là nghĩa vụ, đây là luật của Vũ trụ, nên bắt buộc bạn phải thi hành là hoàn toàn chính xác. Nhưng nếu cho rằng không cần phải dựa vào luật, mà do bạn tự nguyện vẫn không sai.

Vậy nên, sau khi có được sự đồng thuận từ tất cả mọi người, God đã tiến hành thực hiện kế hoạch. Đầu tiên, là Đấng tạo hóa và God Mẹ/Cha sẽ chỉ đạo các Ngôi hai và các Tổng lãnh Thiên thần thiết kế những hành tinh có sự sống, sao cho phù hợp làm sân chơi cho những linh hồn trong thế giới 3D. Tiếp theo, các Đấng sáng tạo sẽ thiết kế thể lý cho những linh hồn trong đời sống thế gian chỉ bằng 2 sợi DNA thay vì 12 DNA như trong đời sống ánh sáng. Tiếp đến, khi thể lý dành cho con người được thiết kế bằng hai sợi DNA đã thích nghi được với đời sống trên hành tinh đó. Các Đấng sáng tạo sẽ đưa các linh hồn có trong danh sách, đầu thai vào Địa cầu. Đương nhiên là trước khi đi đầu thai thì những linh hồn này chỉ nhúng vào thể xác trần thế bằng một tâm hồn thuần khiết. Tất cả các dữ liệu về ý thức ánh sáng God đã được họ đã truy cập và trở thành nhận thức của riêng họ trong đời sống Thiên đàng. Và tất cả các dữ liệu về những rung động tình yêu trong sống tại nước Thiên đàng đã được giử lại. Nói chính xác là các thông tin này được cài đặt theo tâm hồn, nhưng tất cả đều nằm trong phần siêu thức của mỗi người.

Ngoài ra, sau khi mỗi linh hồn được đầu thai vào thể lý, họ sẽ luôn được God Mẹ/Cha đi theo. Nói chính xác hơn God Mẹ/Cha luôn câu thông với tất cả mọi linh hồn bằng sóng Thần giao cách cảm. God/Cha sẽ luôn câu thông với tất cả những linh hồn mang nam tính God/Mẹ sẽ luôn câu thông với tất cả những linh hồn mang nữ tính. Tổng hợp sự trải nghiệm trực tiếp và đồng thời từ mỗi linh hồn của God Cha/Mẹ là trải nghiệm của Đấng Tạo Hóa. Ngoài ra, khi một linh hồn nhập thể trên Trái đất luôn có rất nhiều hoặc luôn có ít nhất một Thiên thần hộ mệnh thường trực cùng bạn 24/24.

Bạn biết đấy, để có thể đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm thế giới bóng tối của tất cả chúng ta. Các Đấng sáng tạo đã thiết kế thể lý cho con người chỉ bằng 2 sợi DNA nhằm ngăn không cho chúng ta truy cập vào ý thức ánh sáng nguồn. Đồng thời Họ còn phải làm ẩn các thông tin từ cái tôi cao cả của mỗi người trong siêu thức, nhằm phục vụ sự sáng tạo cho linh hồn bạn trong thế giới trong thế giới bóng tối.

Mục đích thực của bạn đến hành tinh Trái đất nhằm sáng tạo mở rộng vương quốc bóng tối của God, và biểu hiện hình ảnh của God trong thế giới này. Bạn hãy hình dung sứ mệnh của bạn là một diễn viên đóng thế, “lý ra đây là vai diễn của God”. Sự khác biệt trong suốt quá trình sống với vai diễn trên trần thế là bạn phải luôn diễn theo những kịch bản của chính bạn viết ra, nhưng không là kịch bản đã được God viết sẵn. Và một khi bạn đã đảm nhận vai trò là người diễn viên, đồng thời là nhà biên kịch, lúc này God sẽ trở thành đạo diễn và cũng là một khán giả trung thành của bạn.

Và từ trong thế giới bóng dày đặt, bạn sẽ phải sáng tạo ra tất cả mọi thứ bằng ý thức bóng tối của chính bạn, cũng tức là sáng tạo từ phần ý thức bóng tối God. Nhằm có thể đem lại cho bạn và God những sự trải nghiệm mới mẽ nhất trong thế giới này. Nhưng bạn cũng nên biết từ sáng tạo được nói ở đây không có nghĩa là bạn phải làm nên một điều gì đó mới mẽ nhất, tốt nhất, thiện nhất hay lợi ích cho người khác, theo cách nhìn 3D của Nhân loại. Nói chính xác hơn bạn có toàn quyền làm bất cứ điều gì bạn muốn, không nhất thiết phải là tốt, thiện hay lợi ích. Sự sáng tạo trong thế giới bóng tối của bạn là sáng tạo ra bất cứ điều gì được gọi là mới mẽ nhất đối với linh hồn bạn, thông qua suy nghĩ, lời nói và hành động cũng như trong rung động tâm hồn của bạn, vậy thôi. Sự mới mẽ được sử dụng ở đây không cần đồng nghĩa với sự tốt đẹp theo nghĩa thế gian. Mỗi suy nghĩ, mỗi lời nói, mỗi hành động mỗi rung động của bạn là một biểu hiện của God. Bạn thấy đấy, bạn đến đây là để làm ra cái, sáng tạo ra cái mà God không thể tự mình làm được, nhằm mang cho God trải nghiệm được những điều đó. Nếu bạn không làm như vậy, God sẽ không bao giờ có thể trải nghiệm được hết cái mà God có trong tổng thể của God, qua đó God cũng sẽ không bao giờ biết hết về mình thực sự là ai. God chỉ có thể thực sự biết mình là God thông qua bạn, nhưng không phải tự biết mình là God chỉ vì God là God.

Trong thế giới bóng tối, bạn có thể làm bất cứ cái gì bạn muốn, như thể hiện lòng từ bi, bác ái, yêu thương hoặc bạn cũng có thể giết người, cướp của, hiếp dâm, cường quyền, đàn áp, gian xảo, biển lận, bất hiếu, ích kỷ, tham lam vv và vv…bằng ý thức bóng tối của bạn. Và từ trong các sáng tạo bằng ý thức bóng tối, bạn sẽ phải bước qua gian đoạn tiếp nhận nhân quả theo luật, và ở đó bạn sẽ trải nghiệm qua tất cả mọi cảm xúc như hạnh phúc, giàu sang, nổi tiếng hay đau khổ, bị áp bức, bất hạnh, bị phản trắc, đau ốm, bệnh tật, cô đơn vv . Cho đến cuối cùng thì bạn thấy đấy, trong bất kỳ thế giới nào, cho dù là ánh sáng hay bóng tối thì ý thức luôn là thứ sáng tạo ra hành động và kết quả từ hành động sẽ cho tâm hồn bạn sự trải nghiệm. Tương tư như vậy, từ ý thức, God sáng tạo thông qua hành động, từ hành động God sáng tạo nên tất cả và từ tất cả God sẽ trải nghiệm mọi kết quả mà God đã sáng tạo nên. Nó còn được gọi là God thu hồi thành quả sáng tạo của của chính God thông qua hành động của God. Nói cách khác, God sẽ thu hồi mọi kết quả thông qua kế hoạch toàn tri của God.

Quy trình đến với thế giới bóng tối cho đến khi thức tỉnh hoàn toàn của một linh hồn thường phải trải qua bảy giai đoạn. Bạn nên biết là giai đoạn được tôi đề cập ở đây là không ấn định thời gian tuyến tính, nhưng là giai đoạn trải nghiệm của một linh hồn. Các giai đoạn này sẽ qua nhanh hay chậm phụ thuộc vào sự sáng tạo và sự thức tỉnh của chính linh hồn đó, không quy định thời gian. Ví dụ có những linh hồn sống trong giai đoạn ảo tưởng trần thế hàng trăm kiếp vẫn không chấp nhận bước qua giai đoạn nhận thức trần thế. Nhưng cũng có những linh hồn chỉ sống trong giai đoạn này vài ba chục kiếp đã bước vào giai đoạn nhận thức trần thế. Ví dụ, nhiều linh hồn sẽ phải sống từ giai đoạn nhận thức trần thế, cho đến giai đoạn nhận thức tâm linh mất hết vài chục kiếp. Nhưng cũng có những linh hồn hoàn thành giai đoạn này chỉ mất vài ba kiếp.

1 Giai đoạn thứ nhất, ý thức bóng tối dày đặt.

Thời kỳ này còn được biết đến là thời kỳ nguyên thủy, nói đến thời kỳ nguyên thủy, tôi xin phép các bạn nhắc tới một vấn đề đã xảy ra bởi ngôn từ nguyên thủy trong cuốn Đối thoại với God. Khởi nguồn là God khuyên loài người nên trở về sống với bản chất của con người nguyên thủy, nhưng tác giả đã không đồng ý với quan điểm này. Bởi tác giả cho rằng, loài người nguyên thủy sống trong tối tăm, ngu dốt, lạc hậu, dã man. Vậy nên, nếu con người trở về sống như thời kỳ nguyên thủy là một bước thụt lùi trong tiến hóa. Nhưng God lại cho rằng nếu con người trở về sống như thời kỳ nguyên thủy con người sẽ có cuộc sống hoàn hảo hơn, tốt đẹp hơn cuộc sống hiện tại rất nhiều. Qủa thực, thời điểm tôi đọc những cuốn CWG, tôi cũng đã rất đồng tình với quan điểm của tác giả. Cuối cùng sau này tôi nhận ra là God đã chơi chữ với tác giả cũng như với độc giả, God đề cập đến sự sống của con người trong thời kỳ nguyên thủy, cũng tức là thời kỳ khởi thủy. Nhưng tác giả và tôi tại thời điểm đó cứ ngỡ rằng God nói đến thời kỳ nguyên thủy của Loài người trên Trái đất. Bạn thấy đấy, cách mà God trợ giúp chúng ta trên con đường mở rộng ý thức, thường là như vậy mặc dù tại thời điểm đó bạn rất khó để chấp nhận sự thật.

Trở lại với vấn đề chính, cũng tức là trở lại với thời kỳ nguyên thủy của Nhân loại trên Trái đất. Trên thực tế trong thời kỳ nguyên thủy, số linh hồn nhập thể lên Trái đất là không nhiều so với dân số thế giới như hiện nay. Vậy nên, chúng ta không thể cho rằng chỉ có những người sống trong thời kỳ nguyên thủy mới sở hữu ý thức bóng tối dày đặt, số linh hồn nhập thể về sau thì không. Thực ra thì bất kỳ linh hồn nào nhập thể lên Trái đất, (lần đầu tiên xuất phát từ Nước Trời chưa sống qua bất kỳ hành tinh nào khác), trong bất kỳ thời điểm nào của Trái đất, thì tất cả được liệt vào nhóm linh hồn mới. Và tất cả những người thuộc nhóm linh hồn mới là những linh hồn sở hữu bóng tối dày đặt. Ví dụ, thời kỳ nguyên thủy các Đấng sáng tạo đưa mười triệu người nhập thể lên trên Trái đất. Và từ nhóm mười triệu linh hồn này sinh sôi dần lên và trong số đó phần lớn là những linh hồn mới nhập thể lên Trái đất.

Thời kỳ ý thức bóng tối dày đặt là thời kỳ dài nhất mà một linh hồn phải trải qua trong đời sống trần thế. Thời gian đầu nhập thể là thời gian khó khăn nhất của một linh trên hành trình trải nghiệm trần thế. Trong thời kỳ này bản thân của mỗi linh hồn luôn sống trong nỗi sợ hãi bởi tri thức sống, kinh nghiệm sống, sự khôn ngoan của họ đang sở hữu là gần như bằng không. Vì vậy, để có thể duy trì cuộc sống, họ có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn trong sự dẫn dắt của ý thức bóng tối. Dần dần tính cách của mỗi người trong chúng ta càng lúc càng dã man, tàn ác hơn. Trong thời kỳ này để có thể tồn tại bạn sẵn sàng làm thảo khấu, cướp đường, làm xã hội đen, giết người cướp của không gớm tay cũng chỉ vì một miếng ăn, hay cũng chỉ vì món đồ không có nhiều giá trị. Bạn sẽ có thể bảo vệ danh dự của bạn bằng dao búa, bằng cách đấu kiếm, đấu súng với nhau chỉ vì một xung đột nhỏ hay chỉ vì bị xúc phạm hoặc cũng chỉ vì để tranh giành một cô gái. Trong giai đoạn này, để thỏa mãn nhu cầu tình dục, bạn có thể có những hành động như cướp cô dâu hoặc mua một nô lệ thậm chí bắt giữ phụ nữ làm nô lệ tình dục. Chung quy trong thời kỳ này tôi và bạn sẽ có thể làm bất cứ điều gì được coi là tàn ác nhất, dã man nhất bằng ý thức bóng tối, trong nỗi sợ hãi của mỗi chúng ta nhằm thỏa mãn nhu cầu của thể lý và duy trì sự sống.

2 Giai đoạn thứ hai, ảo tưởng trần thế.

Thời kỳ này là thời kỳ mà mỗi linh hồn đã tích lũy cho mình được nhiều sự khôn ngoan và kinh nghiệm. Trong giai đoạn này, bạn sẽ luôn cố gắng tìm kiếm những thứ như tiền bạc, sự giàu sang, danh vọng, tiếng tăm, quyền lực và hạnh phúc cho chính bạn. Trải qua rất nhiều kiếp trong ý thức bóng tối dày đặt, bạn đã tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm xương máu. Vì vậy, bạn sẽ theo đuổi những thứ bạn mong muốn, bằng tri thức, bằng sự khôn ngoan, bằng kinh nghiệm của chính bạn, không giống như giai đoạn trước. Trong giai đoạn này, bạn luôn tâm niệm mọi thứ mà bạn sẽ có được chỉ có thể xảy ra trên Trái đất này mà thôi. Vì vậy, bạn sẽ sử dụng tri thức và sự khôn ngoan của mình cố đạt cho bằng được mọi thứ trong khả năng của bạn, bất chấp mọi thủ đoạn miễn sao đạt được mục đích, nhằm mang lại cho bạn và gia đình bạn một sự đầy đủ sung túc trong cuộc sống.

3 Giai đoạn thứ ba, nhận thức trần thế.

Đây là giai đoạn có một sự thay đổi khá đáng kể trong nhận thức về đời sống thế gian của mỗi linh hồn. Khi tâm hồn bước đến giai đoạn này, tự động nó sẽ đòi hỏi ý thức của bạn đem đến cho nó những trải nghiệm khác mới mẽ hơn, được hướng dẫn bởi tình yêu. Nói như ví dụ God nói trong cuốn CWG là sau khi bạn đã dùng xong bữa sáng, nhưng có người mời bạn một bữa ăn sáng khác, nên bạn đã từ chối. Từ chối không vì lý do món ăn bạn được mời không ngon, nhưng lý do là bạn đã ăn rồi.

Vậy nên, tại thời điểm đó bạn muốn được uống trà hay uống cafe, nhưng không còn muốn trải nghiệm ăn sáng nữa. Bạn thấy đấy, ý của God trong ví dụ này nói cho bạn biết rằng, không phải những gì bạn đã từng kinh qua như là bóng tối, tội ác hay sự đau khổ, những thứ đó là không có giá trị. Nhưng ở đây, God muốn nhắn nhũ với bạn rằng, khi mà bạn đã kinh nghiệm qua cái gọi là bóng tối, tội ác hay sự đau khổ đủ rồi. Vậy nên, bây giờ bạn không cần thiết phải trải nghiệm thệm nó nữa, vậy thôi. Bạn thấy đấy, khi mà linh hồn bạn sống qua nhiều kiếp, nó đã trải nghiệm qua nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau như tàn ác, dã man, ích kỷ, gian trá, phung phí, ăn chơi, hưởng thụ, bất hạnh, đau khổ vv. Đến lúc này như là một quy luật tự nhiên, tâm hồn bạn sẽ không còn muốn trải nghiệm thêm những hành động tiêu cực và những cảm xúc tương tư như vậy nữa.

Và từ những kinh nghiệm của chính bạn trải qua nhiều kiếp, bạn sẽ nhận ra rằng mọi thứ mà bạn đã có là vô thường, nay có mai không, nay còn mai mất, không có cái gì là có giá trị của sự vĩnh hằng, vĩnh cửu với bạn. Vậy nên, trong thời gian này bạn cảm thấy không còn ham muốn gian ác, giành giật, tranh đua với đời nữa. Trái lại với trước, lúc này bạn cảm thấy mình từ bi hơn, bao dung hơn, rộng lượng hơn, dễ tha thứ hơn, nhân ái hơn và luôn muốn thể hiện tình yêu của mình đối mọi người, mọi vật và thiên nhiên.

Vì vậy, những linh hồn đang trải qua gian đoạn nhận thức trần thế họ thường chọn những ngành nghề cho cuộc sống, mang tính cống hiến hơn, hoặc là mang lại lợi ích cho nhiều người hơn là vì lợi ích bản thân. Điển hình họ sẽ chọn làm những việc như linh mục, cha đạo, thầy tu, thầy giáo, nghề y hoặc trong các lĩnh vực như khoa học, âm nhạc, hội họa, cũng như làm trong các tổ chức như bảo vệ môi trường, tổ chức y tế, tổ chức nhân đạo vv. Trường hợp, nếu có những linh hồn vẫn tiếp tục chọn cho mình những công việc mang tính chất cạnh tranh cao, như kinh doanh, tài chính, sản xuất, công nghệ cao chẳng hạn thì họ cũng sẽ không còn hành xử ích kỷ như trước nữa. Ngược lại, lợi nhuận có được từ công việc, họ sẽ làm từ thiện nhiều hơn hoặc chi tiêu nhiều hơn cho lợi ích cộng đồng.

4 Giai đoạn thứ tư, theo đuổi tâm linh.

Giai đoạn theo đuổi tâm linh thực sự là một giai đoạn hết sức nhạy cảm đối với một linh hồn người. Bởi giai đoạn này ý thức của con người là đang ở ranh giới giữa cái thực và cái ảo. Và thông thường khi tuổi đời bước qua trung niên phần lớn những người đã từng trải qua giai đoạn nhận thức trần thế, họ sẽ suy nghĩ đến tâm linh. Vậy nên, lúc ấy họ sẽ không còn mặn mà lắm với những cái gọi là công danh, lợi lộc mà họ đang theo đuổi nữa. Lúc này họ đã ý thức rằng, ngoài những thứ mà con người có thể hiểu biết và sở hữu trong hiện, luôn có một thế lực siêu nhiên, cao cả và vĩ đại nào đó đã và đang can thiệp vào đời sống của chính họ, cũng như tất cả mọi người trên hành tinh. Trong giai đoạn này, linh hồn họ luôn có một mong muốn là biết được sự thật về nguồn gốc của chính họ.Vì vậy, họ sẵn sàng từ bỏ nhiều thứ thuộc về lợi ích thế gian nhằm theo đuổi mục đích cao cả hơn, sự theo đuổi này còn được gọi là theo đuổi tâm linh. Bước vào giai đoạn này linh hồn họ luôn ước muốn tìm kiếm những thông tin có liên quan đến Vũ trụ, Thánh thần, Trời Phật, God vv. Vì vậy, họ có thể sẵn sàng nhận bất kỳ ai làm thầy, sẵn sàng quy thuận bất cứ môn phái, giáo phái nào mà họ nghĩ là nó sẽ đem đến cho họ sự thật về niết bàn hay thiên đàng. Giai đoạn này, quả thực là một giai đoạn vô cùng thú vị và phấn khích mà một linh hồn có thể trải nghiệm qua.

5 Giai đoạn thứ năm, ảo tưởng tâm linh.

Trên thực tế, thời kỳ ảo tưởng tâm linh chỉ thực sự xảy ra với những bạn đã bước qua giai đoạn theo đuổi tâm linh. Trong giai đoạn theo đuổi tâm linh, ít nhất bạn cũng đã có một số tri thức cụ thể nào đó về thế giới tâm linh, nhưng kèm theo đó có không ít những thông tin sai sự thật. Trong giai đoạn này sự thật và sự giả đang lẫn lộn trong nhận thức của bạn khiến cho bạn trở nên có rất nhiều ảo tưởng về thế giới tâm linh. Ảo tưởng của bạn sẽ không dừng lại khi bạn được những bậc thầy trong thế giới ánh sáng hay God nhận làm học trò. Trên thực tế, khi bạn được các bậc thầy trong thế giới ánh sáng nhận làm học trò, ảo tưởng của bạn sẽ tăng lên nhưng là chưa giảm xuống.

Đơn giản vì khi đó bạn nghĩ rằng bạn là người đặc biệt nên được God hay người trong thế giới sáng quan tâm bạn hơn người khác. Bạn luôn tưởng tượng rằng bạn là người được God giao cho sứ mệnh quan trọng nhất, nên bạn mơ mộng là bạn sẽ được God đáp ứng cho bạn những điều bạn mong muốn. Vì vậy, bạn có thể mơ mộng bạn sẽ có các Đấng sáng tạo sẽ mang đĩa bay đến đưa bạn về một hành tinh nào đó trong thiên hà. Hoặc bạn luôn mơ mộng là sau khi bạn rời bỏ thân xác này, bạn sẽ được nhập niết bàn, hay trở về thiên đàng, nhưng không còn phải ở đây để phải chịu khổ như người khác. Trong thời kỳ ảo tưởng tâm linh, thường thì những theo đuổi tâm linh xuất thân từ tôn giáo, có xu hướng không coi trọng thể lý. Họ luôn có suy nghĩ thể lý là cái giả tạm, là cái không thể tồn tại cùng họ trong đời sống niết bàn hay trong sự sống đời đời của Thiên đàng. Cái bóng ma vô ngã hay một cảnh giới Thiên đàng mà nơi có God đang ngự trị, cũng chính là cái bóng ma ảo tưởng luôn đè nặng tâm trí của họ. Tại thời điểm này là thời điểm con người bước qua giai đoạn ảo tưởng tâm linh.

Khi tâm tưởng bạn đang sống trong ảo tưởng tâm linh, bạn thường nghĩ rằng linh hồn bạn sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong đời sống. Bởi bạn là người biết được nhiều sự thật hơn, là người gần giủ hơn với các Đấng ánh sáng và God. Từ đó, trong thiền định bạn có thể thấy được nhiều hình ảnh huy hoàng tráng lệ trong thế giới ánh sáng. Nhưng trên thực tế khi bạn trở về với đời sống thực tại, mọi sự xảy ra thường không như bạn ước mơ. Cho nên, lúc này bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và chán nản với thực tại đời sống trần thế. Bạn muốn trở về nhà với God cũng không được, ở lại trần thế thì không còn cảm thấy vui vẻ gì, bạn như đang đứng tại ngã ba đường và không biết chọn nên đi lối nào. Bạn có thể tưởng tượng bạn như là một con cá nhỏ một mình bơi ra biển lớn. Con cá quyết tâm bơi ra biển lớn bởi con cá tin tưởng vào năng lực và sự giỏi giang của nó, nó ảo tưởng rằng từ dòng sông nhỏ hẹp nó có thể một mạch bơi ra biển lớn. Nhưng tiếc thay mọi sự xảy ra không đơn giản như vậy vì hành trình bơi ra ra biển lớn của nó không hề dễ dàng như nó tưởng.

Vậy nên, cho dù con cá có bơi giỏi đến cở nào thì tại thời điểm này con cá cũng chỉ có thể bơi đến cửa sông mà thôi. Con cá không thể tiếp cận được biển lớn vì chỉ vừa đến cửa sông, nó đã nhận ra rằng nước biển là quá mặn, có thể khiến cho đôi mắt của nó bị mù và chết trong đó. Nó nhận ra rằng, biển là một môi trường hoàn toàn khác so với những gì mà con cá vẫn thường hay tưởng tượng. Nó không thể sống trong môi trường biển lớn vì nó chưa thể thích nghi được với nước biển. Vậy nên, cho dù muốn hay không, nó vẫn phải ở lại nơi cửa sông, mục đích là làm quen với môi trường nước mặn. Hơn thế nó sẽ phải chờ đợi đoàn cá, đồng loại của nó trên hành trình bơi đến cửa sông từ phía sau. Trên thực tế, con cá không thể ra biển lớn một mình, vì hiện tại cửa sông đang bị đóng lại ngăn cách nó với biển lớn. Chỉ đến khi đoàn cá đã tập hợp đầy đủ tại cửa sông, cộng với thời điểm phù hợp, người ta mới mở cổng ra cho nó và đoàn cá tiếp cận biển lớn.

Cũng có liên quan đến con cá, tôi còn nhớ sau khi đọc hai cuốn sách của tôi, người em rễ của tôi đã kể cho tôi nghe một câu chuyện để ví sự hiểu biết của con người về thế giới tâm linh như sau: Có chú rùa, vào một ngày đẹp trời nọ nổi hứng xuống dưới nước ghé thăm những người bạn cá của nó. Nhân tiện nó kể cho loài cá nghe rằng, trên mặt đất cuộc sống của loài người là rất hiện đại và huy hoàng. Con người đã sáng tạo ra không biết bao nhiêu là thứ nào là nhà cửa, lâu đài, xe cộ, tàu hỏa, máy bay vv và vv… để phục vụ cho đời sống của họ. Sau khi nghe xong, có rất nhiều con cá không tin lời chú rùa nói là sự thật, nhưng cũng có một số ít tin vào điều chú rùa nói. Riêng với những con cá không tin vào lời nói của chú rùa, chúng mặc xác lời của chú rùa, và vẫn tiếp tục với đời sống của chúng và coi như thế giới của chúng đang sống là duy nhất, không còn thế giới nào khác. Riêng với những con cá tin vào lời chú rùa đã luôn tìm đủ mọi cách để lên khỏi mặt nước nhìn cho rõ thực hư đời sống của loài người.

Nhưng như bạn thấy đấy, cá mà rời khỏi môi trường nước thì làm sao có thể sống sót. Tương tự như vậy, có nhiều người vì không thực sự hiểu hết về sự nhiệm màu của thế giới tâm linh, nên họ có xu hướng rời bỏ thể lý của mình để được đến với thiên đàng, đến với niết bàn. Tương tự như vậy, nếu loài cá có thể rời khỏi môi trường nước đi lên bờ là có tiếp cận được với thế giới loài người, đồng nghĩa là nó sẽ chết. May thay, trong thời điểm hiện tại cũng đã có rất nhiều con cá mặc dù không rời khỏi môi trường nước, nhưng nó vẫn được tận mắt thấy được cuộc sống của thế giới loài người. Và những chú cá may mắn ấy, có thể kể đến là những con cá cảnh, tiếc thay cái nhìn của nó luôn bị ngăn cách bởi một lớp kính. Nếu may mắn con cá sẽ được nhìn ra bên ngoài thông qua một lớp kính phẳng, từ đó nó sẽ có thể cảm nhận được thế giới của loài người ở mức độ gần với trung thực hơn. Nhưng chẳng may cho những con cá được nuôi nhốt trong các bồn kính, hồ kính có hình bầu dục hay hình tròn, tự nhiên hình ảnh mà nó nhìn thấy về thế giới loài người sẽ trở nên méo mó và biến dạng.

Bạn thấy đấy, tương tự như loài cá có rất nhiều người luôn tưởng tượng rằng mình đã có nhận thức về thế giới tâm linh một cách sâu sắc và đầy đủ. Trên thực tế, nhận thức của họ về thế giới tâm linh đã bị méo mó, biến dạng và không có độ trung thực cao như họ tưởng, không khác gì cách nhìn của con cá về thế giới loài người khi nó bị nuôi nhốt trong một cái hồ kính hình bầu dục. Thực ra, trong hiện tại cho dù bạn có nhìn nhận, có quan sát, có nhận thức như thế nào về thế giới tâm linh thì cũng không khác gì những con cá cảnh nhìn ra thế giới, thông qua tấm gương của bể cá. Cho nên, trong thời điểm hiện tại cho dù bạn có quan sát thế giới tâm linh theo cách nào thì nó vẫn luôn có những ảo tưởng đi kèm, nhằm tạo nên sự không trung thực.

Bạn thấy đấy, ý thức ánh sáng mà bạn có được trong thời điểm này chỉ là khởi đầu, nhưng nó không đủ lớn để bạn có thể ứng dụng nó vào trong thực tế đời sống trong thế giới ánh sáng. Trường hợp, nhận thức của bạn là có đủ để có thể làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống và có thể thoát ra khỏi quyền lực của bóng tối, tôi nghĩ có lẽ bạn không phải là người Trái đất. Tiếc thay trong hiện tại dù chúng ta có được chút ít tri thức ánh sáng, nhưng chúng ta hiện vẫn đang phải sống trong quyền lực của bóng tối. Trước đây trong cuốn Sự thật tối hậu, tôi cũng đã có đề cập đến cái gọi là quyền năng, quyền lực và quyền hạn, nhưng tôi chưa có một giải thích thỏa đáng về ba điều này. Tiện thể hôm nay tôi sẽ nói về nó để bạn có thể hình dung sự thật về cái gọi là quyền lực, nhất là cái được gọi là quyền lực bóng tối.

1 – Quyền năng, là quyền được dựa trên năng lực của mỗi có nhân, nói chính xác hơn quyền năng là quyền dựa vào năng lượng người đó sở hữu được trong sáng tạo của mình. Vì sao người ta luôn cho rằng God là Đấng quyền năng tối thượng, đơn giản bởi ý thức God là của God, vậy nên năng lượng được tạo ra bởi ý thức God là vô hạn. Ngoài ra God còn là Đấng tình yêu, vậy nên năng lượng tình yêu được God tạo ra và trao cho…là vô hạn. Cho nên, chỉ cần nói đến God là nói đến Đấng quyền năng tối thượng, cũng tức là đã nói lên sự đầy đủ, trọn vẹn trong tổng thể của God. Quyền năng của một người càng lớn, càng đem lại cho người khác nhiều hạnh phúc hơn. Trong thế giới ánh sáng không tồn tại cái gọi là quyền lực, nhưng chỉ là quyền năng.

2 – Quyền lực, trong cuốn Sự thật tối hậu tôi đã nói quyền lực của con người chỉ là cái tồn tại trên Trái đất, nói chính xác hơn nó là thứ chỉ tồn tại trong thế giới 3D nói chung. Thật vậy, quyền lực là một sức mạnh vô hình được sinh ra trong thế giới bóng tối, quyền lực không được sinh ra trong thế giới ánh sáng. Vậy hỏi thực ra thì quyền lực được sinh ra như thế nào? Trên thực tế, quyền lực được sinh ra được luôn hỗ trợ bởi một lực lượng ý thức bóng tối cụ thể nào đó tạo nên sức mạnh làm cho người khác phụ thuộc vào người nắm giử. Qủa thực, quyền lực là thứ được sinh ra từ ảo tưởng, nhưng sức mạnh của nó có thể tác động tiêu cực lên mọi mặt đời sống thực tế của con người. Trên thực tế, quyền lực tự thân nó là thứ không có thật, nhưng nó là thứ được người khác trao cho một người, cho một nhóm hay cho một quốc gia cụ thể nào đó.

Người có quyền lực cao nhất, là người nắm giữ trong tay được nhiều thứ mà người khác cần nhất, điển hình như là cuộc sống, sự tự do, sự bình yên, cái ăn, cái mặc, tiền bạc vật chất vv và vv, mở rộng ra sẽ là một nhóm người quyền lực nhất, một quốc gia quyền lực nhất. Ví dụ đơn giản thế này để bạn có thể dể hình dung, một người chồng có quyền lực là người chồng nắm giữ toàn bộ kinh tế trong gia đình, sở hữu tri thức nhiều hơn, thông minh hơn, quyết đoán hơn người vợ rất nhiều. Vì lẽ đó nên có rất nhiều nhu cầu của người vợ luôn bị phụ thuộc vào người chồng, từ đó người vợ đã trao cho người chồng một thứ gọi quyền lực. Tương tự như vậy, quyền lực của giới tài chính và ngân hàng được sinh ra bởi rất nhiều người cần vốn của họ. Quyền lực của nhà cầm quyền được sinh ra bởi nhà cầm quyền là bộ máy nắm giữ rất nhiều thứ mà người dân cần, như sự tự do đi lại, tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, sự bình yên, kinh tế, thậm chí nắm giữ cả mạng sống của người dân vv và vv. Bộ máy này vận hành càng khe bao nhiêu, ban phát điều mà người dân cần ít bao nhiêu, bộ máy đó càng nhận được nhiều quyền lực bấy nhiêu.

Ví dụ: Quyền lực của một nước láng giềng được tạo ra không vì đất nước đó có diện tích lớn hơn, không vì đất nước đó đông dân hơn. Nhưng vì đất nước đó nắm giữ sự bình yên, nắm giữ nguồn lợi kinh tế của nước láng giềng quá nhiều. Đất nước đó có nhiều quyền lực, bởi họ sở hữu nhiều phương tiện và nhiều vũ khí hiện đại hơn nước nhỏ. Vì đó mà nước nhỏ sợ và vì sợ nên nước nhỏ trao quyền lực cho nước lớn. Trường hợp ngược lại, nếu nước nhỏ nắm giữ nhiều nguồn lợi kinh tế của nước lớn, hơn hết là sở hữu nhiều, rất nhiều phương tiện và vũ khí hiện đại hơn nước lớn. Khi đó tự động nước nhỏ sẽ thu hồi lại cái gọi là quyền lực mà họ đã từng trao cho nước lớn trước đây. Và tự nhiên khi đó quyền lực sẽ được dịch chuyển từ nước lớn sang nước nhỏ. Tương tự như vậy, quyền lực của người chồng sẽ không còn nữa và bị thu hồi, nếu người vợ không còn cần sử dụng bất cứ một nhu cầu nào xuất phát từ người chồng. Tương tự như vậy, quyền lực của giới tài chính và ngân hàng sẽ bị thu hồi, khi toàn bộ người dân trên thế giới không còn cần và sử dụng tiền nữa. Tương tự như vậy, bộ máy quyền lực của nhà cầm quyền sẽ bị thu hồi và sụp đổ, nếu toàn bộ người dân có sự đồng thuận cao tước đoạt cái mà họ đã được trao cho và từng được quyền nắm giữ bấy lâu nay của người dân.

Và bạn chỉ cần nhìn vào ý nghĩa của hai ngôn từ mà các chân sư thường sử dụng, quyền năng ánh sáng và quyền lực bóng tối bạn sẽ hiểu vì sao tôi cho rằng quyền lực là thứ không tồn tại trong thế giới ánh sáng. Trên thực tế, quyền lực là thứ được tạo ra bởi nguồn năng lượng ý thức bóng tối và sự sợ hãi. Ngược lại quyền năng là thứ được tạo bởi nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu. Nói chung thế giới không còn sợ hãi, quyền lực không còn tồn tại.

3 – Quyền hạn, thực ra chỉ nhìn vào hai từ quyền hạn là bạn có thể hiểu ý nghĩa của nó rồi mà không phải giải thích. Bởi tự thân của từ quyền hạn đã nói sự một sự hạn chế trong cái quyền của nó, thật vậy.

Trở lại với vấn đề ảo tưởng tâm linh, bạn thấy đấy, chính vì những gì mà tôi đã nêu ra ở trên. Cho nên, khi bạn bước vào giai đoạn ảo tưởng tâm linh, bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn không thua kém gì thời kỳ linh hồn bạn sống trong ý thức bóng tối dày đặc. Khó khăn là bởi con cá đã từ bỏ môi trường kiếm ăn quen thuộc trên dòng sông cũ và môi trường mới thì nó chưa quen. Hơn thế nữa áp lực sống của nó lúc này tại nơi cửa sông, là không hề dễ dàng chút nào, bởi nó phải sống với hai nguồn nước mặn và ngọt luôn thay đổi liên tục. Nhưng lúc này nó không thể quay lại dòng sông xưa, vì nếu nó quay về thì kể như công sức của nó đã bỏ ra sẽ trở nên uổng phí. Rất có thể sẽ có rất nhiều con cá cảm thấy rất thất vọng với môi trường sống mới mà quay về, nhưng nếu nó quay về sẽ càng khó khăn hơn cho nó. Vì đường quay về là con đường ngược chiều, ngược dòng chảy của con sông, “Cũng tức là bạn quay về với nhận thức cũ 3d, về với thời kỳ ảo tưởng trần thế, về với xu hướng ngược thời đại”. Trường hợp nó quay về thành công, thì cuối cùng nó cũng sẽ bơi ra biển lớn một lần nữa. Vì bởi dòng sông là không đủ lớn cho nó có thể, có được một cuộc sống như nó mong muốn và chỉ có biển cả mới đủ lớn cho nó thỏa sức vẫy vùng trong sống.

Thực ra, bạn không thể nào có được một sự thức tỉnh hoàn toàn, một ý thức đầy đủ với chỉ một mình bạn, mà không có giúp sức của God và những người trong thế giới ánh sáng. Điều quan trọng là cho dù bạn có nghĩ rằng bạn đã nhận thức cao hơn, thăng thiên tốt hơn thì bạn vẫn phải hành trình chung với mọi người trên chuyến xe Trái đất. Bạn cần hiểu rằng, tất cả mọi người trên hành tinh Trái đất đang cùng trên một chuyến thuyền xuôi theo dòng sông thời gian trở về với quá khứ huy hoàng. Nhưng bạn không thể tự mình đẩy nhanh dòng chảy, vậy nên bạn không thể một mình về đích nhanh hơn mọi người, nếu bạn nghĩ, bạn có thể về đích sớm hơn mọi người, tức là bạn đã ảo tưởng.

6 Giai đoạn thứ sáu, nhận thức tâm linh.

Thời kỳ ảo tưởng tâm linh sẽ qua đi với bạn, một khi bạn đã nhận thức được rằng, cho dù thân phận của bạn trong nước Trời là cao cả đến bao nhiêu thì trong hiện tại bạn vẫn như bao người khác chung quanh. Bạn là người đang thực hiện sứ mệnh rất đặc biệt, bạn thực sự độc đáo, nhưng bạn đã biết, tất cả mọi sinh mệnh đều độc đáo và tất cả những ai đang sống trên hành tinh Trái đất này đều đang thực hiện sứ mệnh đặc biệt của riêng họ. Bạn sẽ không còn ảo tưởng nữa, bởi vì bạn đã nhận thức được nhiều sự thật cốt lỏi về God và thế giới tâm linh. Bạn sẽ không còn ảo tưởng nữa, bởi bạn đã nhận thức những giá trị đích thực về cái gọi là ánh sáng và bóng tối là cần thiết như thế nào đối với vấn đề cân bằng năng lượng Vũ trụ. Bạn sẽ không còn ảo tưởng nữa, bởi vì bạn không còn định kiến, không còn phán xét đúng sai, tốt xấu, thiện ác. Bạn biết được giá trị đích thực của cái gọi là sai, xấu, ác vv là đều từ God và tất cả chỉ là nhằm tạo cơ hội cho bạn trải nghiệm. Vì vậy bạn sẽ không còn oán than phiền trách cuộc đời, oán than những người xung quanh hay oán than God của bạn nữa. Lúc này cũng chính là thời gian bạn sẽ phải chữa lành toàn bộ những tổn thương mà bạn tạo ra cho tâm hồn bạn qua các thời kỳ trải nghiệm trần thế. Vậy nên, sau khi ý thức của bạn đã được chữa lành, bạn sẽ không còn ảo tưởng nữa, nhưng là bạn sẽ luôn biết yêu thương và tha thứ cho chính mình cũng yêu thương và tha thứ cho người khác. Hơn tất cả bạn ý thức được rằng tất cả chúng ta là một với God, tất cả mọi thứ đều phải thuận theo tự nhiên, tất cả mọi thứ xảy ra đều có quy trình và tất cả đều nằm trong kế hoạch toàn tri của God.

7 Giai đoạn cuối, thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ.

Thời kỳ thứ bảy, cũng tức là thời kỳ toàn bộ Nhân loại trên hành tinh Trái đất kết thúc trải nghiệm tối. Bước vào vào giai đoạn này toàn bộ những linh hồn đang còn nhập thể trên Trái đất sẽ đạt được sự thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ. Cũng có nghĩa là bạn sẽ thức tỉnh hoàn và ý thức đầy đủ ngay trong cuộc sống hiện tại của chính bạn, nhưng không cần phải thông qua cái chết. Thức tỉnh hoàn toàn cũng tức là bạn sẽ nhớ lại bạn thực sự là ai, nó cũng là thời điểm bạn hợp nhất toàn bộ những mảnh linh hồn riêng rẽ, đã được bạn sáng tạo ra trong từng kiếp sống trần thế, trở về với cái tôi cao cả “siêu thức”của chính bạn. Vậy nên, cho dù bạn có muốn hay không muốn, linh hồn bạn vẫn phải trải qua 6 giai đoạn đầu, bạn mới có thể đạt được giai đoạn thứ 7.

Khi bạn ý thức đầy đủ cũng có nghĩa là thời điểm bạn có thể truy cập vào ý thức nguồn “Ý thức God” một cách đầy đủ, mà không còn bị hạn chế bởi thể lý của bạn và môi trường Trái đất cũ gây nên. Cũng có nghĩa là vào các thời kỳ trước đây linh hồn bạn chỉ được nhúng vào cơ thể vật lý, được thiết kế chỉ với hai sợi ADN. Và với cấu trúc cơ thể vật lý như vậy bạn chỉ có thể truy cập vào ý thức nguồn trong dải tần số thấp, nhưng không thể truy cập được và các dải tần số cao của ý thức ánh sáng. Ý thức bóng tối God còn được gọi với một tên gọi khác là MA TRẬN BÓNG TỐI và thông tin ma trận luôn được giăng đầy trong vùng khí quyển của hành tinh Trái đất trước đây và cả trong hiện tại vẫn còn rất nhiều.

Nói rằng khi chưa thức tỉnh hoàn toàn bạn không thể truy cập vào ý thức nguồn “ý thức God” là không chính xác. Bởi trong thời điểm hiện tại bạn có thể truy cập vào siêu thức của chính bạn. Nhưng từ trong siêu thức của bạn cũng đã có rất, rất nhiều thông tin về ý thức ánh sáng God. Những thông tin mà bạn đã từng truy cập và tích lũy nó trong rất nhiều đại kiếp, trải qua nhiều tỷ, tỷ năm trong đời sống ánh sáng.

Nhưng một khi linh hồn bạn đã sở hữu một thể lý được thiết kế ít nhất bằng 4 sợi ADN trở lên, trong tổng số 12 sợi. Lúc đó bạn sẽ chính thức nhớ lại mình thực sự là ai một cách rõ ràng nhất trong nhận thức, nhưng không còn hư ảo như trong thời kỳ bạn được hiệu chỉnh. Ngoài ra, đến lúc đó bạn là người có ý thức đầy đủ. Người có ý thức đầy đủ cũng có nghĩa là người được phép truy cập vào ý thức nguồn không hạn chế, được h trợ bởi một thể lý 5D. Hơn hết là sau khi bạn ý thức đầy đủ, nhận thức ánh sáng của bạn sẽ công cụ hữu ích nhất trợ giúp cho bạn được một đời sống an lạc và hạnh phúc trọn vẹn trong tình yêu.

Khi bạn thực sự nhớ lại mình là ai và hoàn toàn tự do truy cập vào ý thức nguồn cũng tức là bạn trở thành một vị Thánh thực sự. Bước vào giai đoạn này, bạn thực là một siêu nhân chính hiệu, vì bạn có thể sáng tạo bất kỳ ra cái gì bạn muốn và riêng về nhu cầu trong sống, bạn sẽ có cái bạn muốn ngay tức thì, như là một phép màu. Nhưng tất cả mọi phép màu xảy ra ở đây là dựa vào ý thức đầy đủ và công nghệ siêu việt. Trong giai đoạn này tâm hồn bạn luôn được trải nghiệm một đời sống an lạc, hạnh phúc viên mãn và tự do hoàn toàn. Xã hội lúc đó là không chính quyền, không tôn giáo, không còn bị ràng buộc bởi pháp luật hay bị ràng buộc bởi bất cứ một thế lực nào và không còn ai được phép cai trị ai. Mọi người sẽ sống dựa theo luật phổ của Vũ trụ bằng ý thức ánh sáng God. Trong xã hội này mọi mối quan hệ giữa người và người, giữa người và vật, giữa người và thiên nhiên luôn được biểu hiện bằng ý thức ánh sáng và tình yêu.

Tôi xin phép trình bày thêm để các bạn hình dung rõ ràng về vấn đề thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ. Tại sao thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ phải đến cùng nhau thì chúng ta mới có thể trở thành một Thiên thần thực sự, trở thành một Đấng sáng tạo thực sự. Như tôi đã trình bày ở trên, thức tỉnh hoàn toàn là bạn sẽ nhớ lại toàn bộ không sót bất cứ một chi tiết nào những gì mà linh hồn bạn đã trải qua. Nói chính xác là bạn sẽ nhớ lại toàn bộ các thông tin mà bạn có được, kể từ khi tâm hồn được sinh ra trong khởi thủy cho đến kiếp sống sau cùng, khi bạn thức tỉnh hoàn toàn. Nhưng thức tỉnh hoàn toàn chưa thực sự đồng nghĩa với ý thức đầy đủ. Vì bởi, bạn có thể thức tỉnh hoàn toàn trong điều kiện bạn đang sở hữu một thể lý chỉ với hai sợi ADN trong trường không gian 3D của Trái đất hiện nay. Nhưng cho dù bạn có thức tỉnh hoàn toàn, bạn vẫn không thể có được ý thức đầy đủ trong điều kiện thể lý với hai sợi ADN và trong trường không gian 3D. Đơn giản vì bạn không thể truy cập vào các dải tần số ý thức ánh sáng God trong điều kiện như vậy. Một ví dụ điển hình rõ nét nhất cho vấn đề này có thể kể đến là trường hợp của Chúa Jesus/Sannada hay Đức Phật thích ca.

Bạn thấy đấy, trong thời điểm Đức Phật Thích Ca và Chúa Jesus/Sannada xuống thế phần lớn thời gian hoạt động của Họ trên Trái đất là thức tỉnh hoàn toàn. Bởi vì thể lý mà linh hồn họ đang sở hữu đã được hiệu chỉnh và hiệu chuẩn. Và sau khi đã được hiệu chuẩn họ có thể sử dụng toàn bộ thông tin có trong siêu thức của họ để thực hiện sứ mệnh của mình. Sau hiệu chỉnh họ có thể liên lạc thần giao cách cảm với Đấng Tạo Hóa, với God Mẹ/Cha, với những người trong thế giới ánh sáng và với chính họ trong cảnh giới cao. Và chính họ trong cảnh giới cao đã trực tiếp quan sát và trợ giúp cho một phân mảnh linh hồn của chính họ đang làm việc trên Trái đất. Tất cả mọi phép lạ mà họ đã thực hiện ngày đó đã được chính linh hồn của họ thực hiện từ cảnh giới cao. Trên thực tế, Chúa Jesus/Sannada hay Đức Phật Thích Ca trong thời điểm xuống thế chỉ là một mảnh linh hồn trong tổng số 12 mảnh đã được tách ra từ linh hồn chính của họ mà thôi. Tại thời điểm đó, một mảnh linh hồn của họ hiện đang làm việc trên Trái đất là không thể ý thức đầy đủ. Bởi họ không thể nào truy cập vào ý thức ánh sáng God, chỉ với một thể lý được cấu tạo bằng hai sợi ADN và môi trường không gian 3D của Trái đất. Nhưng với tất cả những thông tin có trong siêu thức của họ, cũng đã đủ cho họ hiểu biết bất cứ điều gì, làm bất cứ thứ gì mà Nhân loại trong hiện tại còn chưa hiểu nổi, chứ chưa nói đến tri thức của Nhân loại ngày trước.

Vì vậy, để bạn có được ý thức đầy đủ, điều kiện tiên quyết là linh hồn bạn phải sở hữu một thể lý ít nhất được cấu tạo bằng bốn sợi ADN trở lên. Ngoài ra thể lý đó phải được sống trong môi trường không gian 5D trở lên, nó còn được các Đấng gọi là môi trường Trái đất mới. Vì vậy, bạn đừng có nên quá nhiều ảo tưởng về một thế giới khác trong thời điểm hiện tại. Thời điểm hiện tại, thực ra chỉ là thời điểm khởi đầu của thời đại ánh sáng nhưng chưa phải là thời điểm đạt được. Trên thực tế, linh hồn bạn còn phải trải nghiệm thế giới này hơn 300 năm nữa, bạn mới có thể, có được điều bạn muốn.

Bạn thấy đấy, ngoại trừ những linh hồn đến Trái đất thực hiện sứ mệnh chỉ duy nhất một kiếp, phần còn lại của Nhân loại thế giới gần như không một ai mà không trải nghiệm qua bảy giai đoạn trên. Như tôi đã nói, trải nghiệm trần thế là ý muốn của toàn bộ Nhân loại. Nhưng thực tế, cho dù không muốn bạn vẫn không thể từ chối nghĩa vụ này. Sứ mệnh của tất cả mọi người trong kế hoạch toàn tri, nhằm mở rộng vương quốc bóng tối God. Nói chính xác hơn là tất cả chúng ta đã yêu cầu God đưa chúng ta đến đây, để thực hành trải nghiệm thực tế những gì mà chúng ta chỉ mới biết qua trên khái niệm. Nó giống như một người đã học hỏi và biết nhiều thứ từ trong trường, giờ là lúc họ đến với cuộc sống thực tế để thực hành những gì mình đã học hỏi, thực ra sự so sánh này là không gần gủi mấy so với thực tế.

Vì bởi, khi chúng ta hiểu biết mọi thứ, là thời gian chúng ta đang trong tình trạng ý thức đầy đủ, nhưng khi đến Trái đất, lúc ấy mọi người đã rơi vào trạng thái quên lãng hoàn toàn. Và mọi điều mà chúng ta sẽ sáng tạo và trải nghiệm trong cuộc sống ở đây đều bắt đầu từ con số không. Vì vậy, từ những ngày đầu tiên linh hồn của bạn nhập thể trên Trái đất, bạn phải tự truy cập vào các nguồn ý thức bóng tối để thực hành trải nghiệm cuộc sống trên thế gian này. Vậy nên, sự so sánh được nêu ra ở trên là giống với cuộc sống của mỗi chúng ta trong thế giới ánh sáng hơn là cuộc sống trong thế giới bóng tối.

Bạn thấy đấy, khi mà bộ não của bạn chỉ vận hành toàn là những thông tin tiêu cực, điều gì sẽ xảy đến cho đời sống của bạn trên thế gian này, không nói bạn cũng có thể tưởng tượng ra. Và một khi tất cả chúng ta không thể nào truy cập vào ý thức ánh sáng God, nhưng chỉ có thể thuần sử dụng ý thức bóng tối không thôi, thế giới sẽ nãy sinh tội ác, bất ổn, đau khổ và sợ hãi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng thực ra những gì mà chúng ta đã và đang kinh nghiệm qua thế giới này, cũng chính ước muốn của tất cả mọi linh hồn, trước khi rời khỏi thiên đàng để đến với Trái đất.

Khi tôi nói lên sự thật này, trong thời điểm này, tôi nghĩ rằng sẽ không ít người cho tôi là một kẻ cực đoan, một gã điên, điên nặng. Nhưng cho dù bạn có nghĩ về tôi như thế nào, tôi vẫn không cảm thấy buồn vì tôi biết điều tôi nói là sự thật. Bạn thấy đấy, tôi đã rất cố gắng phân tích và đưa ra khá nhiều ví dụ liên quan đến vấn đề này, với mong muốn là các bạn sẽ cái nhìn đa chiều trong nhận thức của chính các bạn. Nhưng tôi vẫn không dám tin chắc là các bạn có thể dung nạp các thông tin này hay không? Các bạn có thể chấp nhận sự thật và muốn hiểu rõ về các giá trị của vương quốc bóng tối hay không?. Thực ra sự lo lắng của tôi là có nguyên nhân, vì bởi nếu các bạn chỉ luôn đề cao giá trị của ánh sáng không thôi, nhưng bỏ qua và không muốn tìm hiểu những giá trị khác liên quan đến sống, bạn sẽ gặp sự bất lợi cho quá trình thăng thiên của chính bạn. Nếu bạn không thể nhận thức được sự thật về nguồn gốc của bạn, không thể nhận thức được mục đích thực sự của bạn khi đến với thế giới này. Nếu bạn không thể chấp nhận mọi sự thật, mọi thứ đã xảy và ra mọi điều hiện hữu, bạn sẽ không giờ có thể có một cái nhìn đa chiều trong nhận thức.

Thực ra, những thông tin mà tôi mang đến cho các bạn là rất ngược với đời thường và có vẻ rất phủ phàng so với những gì mà bạn đã từng hiểu biết và kỳ vọng về God, theo cách nghĩ của bạn. Tôi biết những thông tin tôi đã và đang mang đến cho bạn là trái ngược với quan điểm dựa trên nền tảng nhận thức cũ của bạn. Nhưng tôi tin rằng một khi bạn đã mở rộng nhận thức và nhất là mở rộng nhận thức tâm linh, bạn sẽ chấp nhận cái gọi là sự thật. Việc bạn mở rộng nhận thức và chấp nhận sự thật là việc làm sớm hay muộn, là điều không thể tránh khỏi, là điều linh hồn bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ qua. Vì nhận thức ánh sáng là công cụ đắc lực nhất, phục vụ cho quá trình thăng thiên của bạn.

Bạn thấy đấy, God và các Chân sư thường nói “Không có gì có thể được thêm từ sự thật” vì bản chất của sự thật đơn thuần chỉ là sự thật, hoặc không sự thật, vậy thôi. Trước đây tôi có đọc một cuốn sách mà trong đó có một câu nói mà tôi rất tâm đắc NV ” Một nữa chiếc bánh mỳ vẫn là bánh mỳ. Nhưng một na sự thật không là sự thật”. Thật vậy, bạn không thể thêm hay bớt bất cứ điều gì vào sự thật mà nó vẫn còn là sự thật. Ví dụ, định đề của bạn hai 5 sẽ là rõ 10 và 10 là sự thật của hai 5. Nhưng nếu chỉ cần bạn thêm 0,0001 vào con số 10 đó, lập tức nó sẽ trở thành là một đáp án là 10,0001 vì vậy sự thật của định đề hai 5 không còn nữa. Tương tự như vậy, chỉ cần bạn bớt đi 0,0001 từ con số 10 đó, lập tức giá trị của định đề hai 5 không còn là sự thật nữa. Trên thực tế, mọi sự so sánh, mọi ví dụ đều mang tính khập khiểng, vì nó không là sự thật. So sánh hay ví dụ chỉ đơn thuần là giúp cho bạn có thể hình dung, có thể liên tưởng tới một vấn đề liên quan nào đó, vậy thôi. Bạn thấy đấy, sự thật có mặt từ lúc khởi đầu, có mặt trong kết thúc, có mặt trong tiến trình. Sự thật chưa bao giờ rời xa bạn dù chỉ là một giây, một phút, cho dù bạn đã suy nghĩ và đang thực hiện một hành động gian dối nhất nào đó, thì nó vẫn là sự thật, vẫn là chân lý của chính bạn trong thời điểm đó, vẫn là thứ xuất phát từ God, không là nơi khác.

Vậy nên, việc chúng ta đến và hiện đang sống tại nơi đây, trên Trái đất này là một sự thật không thể bàn cãi. Sứ mệnh và nghĩa vụ của mỗi chúng ta đến đây là biểu hiện chân lý God lên bề mặt cuộc sống, là để tiến hành biểu hiện ý thức God trở thành sự thật. Và sự thật là không một ai, là không đang sống với chân lý God, chân lý God cũng chính là chân lý của bạn đang biểu hiện. Mỗi một giây, mỗi một khắc, mỗi một ngày, mỗi một giờ trôi qua trong sống của tôi, của bạn và tất cả mọi người trong Vũ trụ, không ai là không đang biểu hiện chân lý God lên bề mặt cuộc sống. Chân lý God xuất phát từ ý thức God, ý thức God là chân lý God và God là tổng thể. Vậy nên chân lý là chân lý, không có chân lý tốt hay chân lý xấu, không có chân lý đúng hay chân lý sai, không có chân lý cao hay chân lý thấp. Tương tự như vậy, sự thật chỉ là sự thật không có sự thật tốt, hay sự thật xấu, không có sự thật đúng hay sự thật sai, không có sự thật cao hay sự thật thấp. Nhưng chỉ có sự thật tối thượng, sự thật tối hậu, sự thật vĩnh hằng, vĩnh cửu và sự thật diễn biến liên tục, vậy thôi.

Rất có thể bạn đã từng nghe người ta nói ý thức ánh sáng cao cả và ý thức bóng tối thấp hèn. Đúng vậy, người ta nói là một việc, sự thật là một việc khác. Trong sự thật tối thượng của Vũ trụ, không bao giờ có cái gì được coi là cao quý, ngược lại là cái gì được coi thấp hèn. Tương tự như vậy, trong mắt God ý thức ánh sáng không được coi là thứ cao quý hơn ý thức bóng tối. Đối với God ý thức ánh sáng và ý thức bóng tối là quan trong như nhau, God không phân biệt cái gì được coi là quý giá hơn hay cái gì được coi là hèn mọn hơn. Trong mắt God tất cả mọi điều, mọi thứ đều có sự hoàn hảo của nó. Nếu God cũng cho rằng ý thức ánh sáng là cao quý và ý thức bóng tối là thấp hèn, đồng nghĩa là God tự nhận bản thân God thấp hèn. Bởi ý thức bóng tối là của Ông ta và tất cả mọi cái đang hiện hữu trong thế giới bóng tối là được hình thành từ ý thức bóng tối của Ông ta. Nếu God cũng cho rằng ý thức bóng tối là thấp hèn, hỏi Ông ta sáng tạo nó ra để làm gì? Nếu God cũng cho rằng ý thức bóng tối chỉ là cái thứ chuyên làm hại người, chỉ là cái thứ chuyên mang lại đau khổ cho con người, là thứ không cần thiết. Và nếu thực sự God cũng cho là như vậy, hỏi God luôn tìm mọi cách để trải nghiệm nó cùng con người để làm gì? Bạn thấy đấy, một lần nữa bạn có thể khẳng định, không có cái bên này dứt khoát cái bên kia sẽ không tồn tại. Không có bóng tối dứt khoát ánh sáng không còn giá trị, không có đau khổ dứt khoát hạnh phúc không có ý nghĩa.

Vậy hỏi, từ cao hay thấp được người ta sử dụng trong cụm từ “ý thức ánh sáng cao cả và ý thức bóng tối thấp hèn” ý nghĩa thực sự của nó là gì? Đơn giản cho ý nghĩa của từ cao và thấp được người ta sử dụng ở đây là đúng với nghĩa đen của nó, vậy thôi. Cũng có nghĩa là các tần số ý thức ánh sáng luôn ở trên cao vì nó thanh và nhẹ, còn ý thức bóng tối thì luôn ở dưới thấp vì nó nặng trượt, đơn giản vậy thôi.

Tất cả mọi điều bạn biểu hiện lên bề mặt cuộc sống là sự thật của chính bạn là chân lý của chính bạn, bạn luôn sống với chân lý, bạn luôn thể hiện chân lý, chân lý luôn tồn tại trong bạn, chân lý luôn sống cùng bạn. Cho dù ngay lúc này bạn đang làm gì, bạn đang nghĩ gì và bất kể việc làm đó là như thế nào?, suy nghĩ đó là gì? Nó luôn là chân lý xuất phát từ ý thức God. Ví dụ: Trong khi bạn đang đọc những dòng chữ này, bạn thốt lên lời nguyền rủa dành cho tôi. Hoặc sau khi đọc xong cuốn sách, bạn viết email, điện thoại chửi bới, nguyền rủa tôi là một thằng ngu đốt, là một gả điên khùng, là tên bẩn thỉu. Hỏi? tôi sẽ phải làm thế nào để có thể đối phó với những lời xúc phạm mà bạn đã dành cho tôi. Câu trả lời là tôi là không, tôi sẽ không làm gì cả và tôi cũng sẽ không cần có những phản ứng như tôi đã từng làm như trước đây để đòi lại danh dự cho mình. Bởi đơn giản tôi hiểu rằng bạn đang biểu hiện chân lý God lên bề mặt cuộc sống. Vậy nên, như bạn thấy đấy, một khi bạn biết rõ, phàm bất cứ một người nào, đang làm bất cứ một điều gì, cũng tức là họ đang biểu hiện chân lý God lên bề mặt cuộc sống, hỏi bạn còn phản ứng để làm gì?

Thú thật cùng các bạn đôi khi tôi thực sự cảm thấy rất buồn và luôn tự hỏi không biết God đã trao cho tôi sứ mệnh quỷ quái gì đây? Vì những công việc còn được gọi là làm ăn của tôi đã bị đốn hạ và bị ngăn chận triệt một cách để, và sự thật này tôi có thể cảm nhận được nó một cách rất rõ ràng. Bởi nó đã từng xy ra liên tục trong một thời gian dài đối với tôi gia đình tôi, nhưng tôi luôn có cảm giác tôi không thể nào chống lại được.

Và rồi như bạn thấy đấy, việc duy nhất mà tôi có thể làm được trong nhiều năm qua và luôn được Họ ủng hộ là quán tưởng và viết sách, vậy thôi. Và mỗi khi viết xong, tôi sẽ phải cho không trên mạng và tốn tiền in sách tặng cho người ta. Để rồi cái tôi nhận lại được phần lớn không có gì hơn ngoài từ chán, chán thật. Đừng mơ đến chuyện người khác nói lời cảm ơn với tôi, vì điều đó thực sự hiếm như vàng ròng. Các bạn biết không, cái mà tôi thường nhận lại được từ họ là những câu nói như: tôi là người trên trời. Tôi vẫn biết ngôn từ trên trời mà họ dành tặng cho tôi, không là tốt đẹp gì theo suy nghĩ của họ, nhưng có thể thấy chính xác là một sự mỉa mai. Trên thực tế, từ trên trời trong suy nghĩ của họ đối với tôi, chính là những suy nghĩ trời ơi, đất hởi, ba trời, ba trợn, ảo tưởng không thực tế, suy nghĩ trên trời, dưới đất vv.

Các bạn thân mến của tôi; quả thực đây là câu chuyện thật của tôi, nhưng nếu là các bạn, thì các bạn sẽ làm gì khi đứng vào vị trí của tôi? và các bạn có thể cho tôi một lời khuyên. Trong thực tế, tôi luôn có suy nghĩ, rằng tôi chỉ là một con người bình như bao con người. Tôi vẫn luôn có những ước muốn và có những nhu cầu hết sức thực tế như: ăn mặc, ngủ nghĩ, vui chơi, giải trí và được tôn trọng, được yêu thương, được hạnh phúc, được bình yên như bao người. Và nhất là nhu cầu được làm việc để có thể tạo ra những ước muốn như tôi vừa nêu ra cho chính tôi trong sống. Và tôi, trong tôi cũng chưa từng bao giờ có suy nghĩ tôi là ai, hơn ai về bất cứ phương diện nào và nhất là chưa bao giờ nghĩ rằng tôi là người trên trời và các bạn là người Trái đất. Nhưng trên thực tế tôi là người trên Trời, cũng như tất cả các bạn đều là người trên Trời, ai cũng như ai. Vì thế khi tôi nghe người khác nói tôi là người trên Trời theo suy nghĩ mỉa mai của họ, trong lòng tôi vẫn luôn cho rằng họ đã nói đúng với sự thật. Và tôi tin chắc, đến một lúc nào đó họ sẽ hiểu ra, họ cũng là người trên Trời thực sự, nhưng không là ảo tưởng, không là bằng suy nghĩ mỉa mai như họ đã dành tặng cho tôi lúc này. Và vì lý do này, vì lý do họ chưa hiểu được sự thật về chính họ, nên tôi có thể sẵn sàng tha thứ cho họ vô điều kiện. Bởi đơn giản tôi nghĩ rằng, họ đã và đang biểu hiện chân lý của chính họ lên bề mặt cuộc sống. Nói chính xác hơn là họ đã biểu chân lý God, biểu hiện ý thức God lên bề mặt cuộc sống, nhằm hiện thực mục đích của chính linh hồn họ, vậy thôi. Vậy nên, chỉ cần mọi lúc, mọi nơi trong sống của tôi, mà tôi luôn có đủ bình tâm sống với nhận thức này, đồng nghĩa là mọi lời phỉ báng, mọi sự mỉa mà người khác dành tặng cho tôi sẽ không còn là vấn đề gì đối với tôi.

Bạn thấy đấy, bạn không cần phải đi tìm kiếm chân lý tận nơi xa xôi nào đó, không cần phải tìm kiếm các bậc thầy nào đó để giảng dạy cho bạn, bạn mới có thể tìm thấy chân lý. Nhưng chỉ cần bạn nhìn vào cuộc sống của chính bạn, nhìn ra chung quanh bạn, bạn sẽ thấy chân lý, chân lý hiện hữu khắp nơi, khắp chốn, hiện hữu trong muôn mặt đời sống.

Qủa thực trước đây khi tôi đọc những cuốn sách tâm linh và nghe các Chân sư nói những điều tương tư như vậy là tôi rất khó chịu. Bởi ngày đó, tôi nghĩ rằng những điều họ nói thực sự rất vô lý và tôi có cảm giác đấy chính là những lời nhạo báng, nhưng không là chân lý. Tôi nghĩ điều họ nói là vô lý, bởi khi đó tôi cho rằng, chỉ cần nhìn quanh ra cuộc đời, nhìn quanh ra thế giới bạn sẽ thấy toàn là chiến tranh, xung đột, khủng bố, bạo lực, bóc lột, đàn áp, lừa dối, phản trắc, hiếp dâm, cướp giật, đâm chém, giết người, đau khổ, đói rét, cô đơn, phiền muộn vv và vv. Hỏi, chân lý lấy ở đâu ra mà họ nói, bạn là chân lý, chân lý xung quanh bạn, chân lý hiện hữu khắp nơi, khắp chốn.

Nhưng bạn thấy đó, cái giá của ý thức để trở thành nhận thức cho chính mình là không hề dễ dàng. Cho nên mãi đến tận hôm nay khi tôi mới có thể nhận thức được lời nói của các Chân sư là chân lý, là sự thật, hơn thế nó là chân lý bất biến vĩnh cửu. Nhưng để cho bạn có thể chấp nhận, lời của các Chân sư là sự thật, như tôi đã chấp nhận. Tôi xin mời bạn du hành cùng tôi một chuyến, để cùng nhìn ra xung quanh cuộc sống của chính chúng ta và nhìn ra xung quanh thế giới này thêm một lần nữa. Nhưng hôm nay tôi và bạn sẽ không quan sát mọi điều, mọi sự như cách mà tôi đã nhìn trước đây. Vậy nên, hôm nay tôi và bạn sẽ cố gắng nhìn ra thế giới bằng một cái nhìn bao quát hơn, đa chiều hơn và tổng thể hơn, nhưng không là một chiều như tôi đã từng. Bắt đầu chúng ta nhìn thấy trên thế giới có nhiều thế lực muốn tạo ra chiến tranh, tạo ra xung đột, khủng bố là nhằm phục vụ lòng tham của họ. Nhưng nhìn về một hướng khác, chúng ta nhận ra là gần như phần lớn Nhân loại đều yêu chuộng hòa bình, yêu chuộng tự do, yêu chuộng công lý và công bằng.

Tôi và bạn tiếp tục nhìn và nhìn thấy bạo lực, bóc lột, đàn áp, lừa dối, phản trắc, hiếp dâm, cướp giật, đâm chém, giết người xảy ra khắp nơi. Nhưng nhìn về một hướng khác, chúng ta nhận ra phần lớn con người trong xã hội là mong muốn bình yên, nhưng không là bạo lực. Phần lớn là giúp đỡ và tạo điều kiện sống cho nhau, nhưng không phải ai cũng thích bóc lột và đàn áp người khác. Phần lớn con người trong xã hội là trung thực, tốt bụng, nhưng không phải ai cũng lừa dối và phản trắc. Phần lớn con người là sống lương thiện, đàng hoàng, đạo đức, nhưng không phải ai cũng làm cái việc như hiếp dâm, cướp giật, đâm chém, giết người vv.

Tôi và bạn tiếp tục nhìn và thấy có rất nhiều người đang đau khổ, đói rét, cô đơn, phiền muộn, nhưng nhìn về hướng chúng ta thấy, phần lớn con người trên thế giới là đang sống trong hạnh phúc, no ấm, đầy đủ. hội hè, vui vẻ. Ngoài những điều đã được nhìn thấy, tôi mời bạn tiếp tục nhìn ngắm những gì gần hơn như là một khóm hoa hồng xinh đẹp rực rỡ khoe mình trong nắng ấm, nhưng kề bên là những bụi cỏ dại. Nhìn lên cây thấy những chú chim sơn ca đang hót líu lo, nhưng nhìn xuống phía dưới lại thấy một con rắn độc đang rình mồi. Nhìn bên này thấy một bầy ruồi nhặng, muổi móng, nhìn bên kia thấy một đàn ong và bướm đang chăm chỉ hút nhụy hoa.vv và vv. Ngoài ra tôi và bạn còn thấy rất nhiều, nhiều thứ chung quanh chúng ta như, một cây cầu bắt qua dòng sông, một con đường đầy hoa thơ mộng, những căn nhà, những khu phố xinh đẹp, những túp liều tranh vương khói lam chiều. Những con tàu đi lại trên sông, những chiếc xe đang chạy trên xa lộ, gần hơn tôi và bạn là một chiếc bàn vài chiếc ghế một ấm trà vài tách cà phê bốc khói…..Xa hơn là sông, là núi là biển là Trái đất, Mặt trăng, Mặt Trời và những vì sao lấp lánh.

Hôm nay, bạn và tôi chỉ là ngắm nhìn sơ qua một số sự kiện, một số sự việc, sự vật trong cái tổng thể bao la mênh mông của thế giới và Vũ trụ. Thực ra, những gì mà tôi và bạn có thể nhìn thấy được, biết được chỉ là một phần quá nhỏ, quá ít so với cái chúng ta chưa biết được, chưa thấy được trong cái tổng thể vô hạn của God. Nhưng với từng ấy thôi, cũng đã đủ giúp cho bạn, cho tôi chứng minh câu nói “Bạn là chân lý và chân lý hiện hữu khắp mọi nơi, mọi chốn” là sự thật.

Bạn thấy đấy, việc để cho bạn có thể chấp nhận câu nói bạn là chân lý, mọi điều, mọi thứ chung quanh bạn là chân lý không phải là quá khó. Nhưng câu hỏi được đặt ra cho bạn là liệu bạn có chấp nhận sự thật này hay không mới là vấn đề. Vậy nên, để cho bạn có thể tiếp cận được sự thật, việc đầu tiên là bạn phải tự đi vào phía trong của chính bạn. Từ đó, sự thật về những gì mà bạn đã nhìn thấy bên ngoài, sẽ được thấy từ phía bên trong. Vì vậy, một lần nữa tôi lại mời bạn cùng với tôi đi vào phía bên trong của mỗi người. Bắt đầu là từ bầu trời những Vì Sao, Mặt Trời, Mặt Trăng, Trái Đất, biển cả, dòng sông, những chú chim, bầy ong, đàn bướm, khóm hoa, con rắn, đàn ruồi vv. Bạn thân mến, theo bạn những gì mà tôi và bạn vừa trông thấy trong chuyến du hành có phải là do tự nhiên mà có hay không? Không, chắc chắn bạn sẽ nói không, tôi tin bạn sẽ nói như vậy. Bởi trên thực tế, không có gì tự nhiên mà có cả, nhưng nếu bạn nói tất cả những thứ ấy đều hình thành bởi tự nhiên, cũng có nghĩa là bạn không cần phải đọc tiếp cuốn sách của tôi. Đơn giản vì trong hiện tại, các thông tin có ở đây là chưa cần thiết cho mục đích của linh hồn bạn, vậy thôi.

Và, như bạn thấy đấy tất cả những gì mà tôi vừa liệt kê ở trên không có gì mà không xuất phát từ ý thức God, không có mà không do God và con người sáng tạo nên. Thật vậy, tất cả mọi thứ mà bạn có thể nhìn thấy được trên thế giới và trong Vũ trụ đều là do God và con người đồng sáng tạo. Bạn thấy đấy, có thể bạn là người đã sáng tạo nên một thứ gì đó ví như một vì sao, một hành tinh, một con thú rừng, một cái cây, một bông hoa nào đó mà bạn trông thấy hôm nay. Và sự sáng tạo đó của bạn đã được thực hiện khi bạn ý thức đầy đủ, trong thế giới ánh sáng. Trên thực tế, tất cả mọi linh hồn trong Vũ trụ khi trong tình trạng ý thức đầy đủ, mỗi người đều được God cho phép sáng tạo ra cho mình một một vì sao hay một hành tinh riêng. Qủa thật, vì lý do này nên người ta thường hay ví mỗi linh là một vì sao trong Vũ trụ. Trên thực tế nó không là một sự ví von cho vui, nhưng nó là một sự thật của sự thật trong toàn bộ sự thật tối thượng của Vũ trụ. Ví dụ: Người ta thường gọi Trái đất là mẹ Trái đất, vì trên thực tế có một Thiên thần nữ tên gọi là Tera đã sáng tạo nên Trái đất, vậy nên người phụ nữ này luôn coi Trái đất là sinh mệnh thứ hai của mình. Cho nên, trong quá khứ và hiện tại người phụ nữ tên Tera này luôn chăm sóc và nuôi dưỡng Trái đất bằng ý thức ánh sáng và tình yêu của mình. Tương tự như vậy, Mặt trăng cũng đã được một Thiên thần nữ sáng tạo nên. Vì vậy người ta thường gán cho Mặt trăng một cái tên gọi mỹ miều khác là nàng Hằng nga, hay cũng có thể gọi là nữ Thần Mặt trăng. Tương tự như vậy, Mặt trời là do một nam Thần sáng tạo ra, nên người ta thường nói là ông Mặt trời.

Tôi chắc rằng, tất cả mọi thứ đang hiện hữu trong thế giới tự nhiên mà bạn đã thấy, có không dưới một vài thứ là của bạn. Nhưng giờ đây bạn nhìn nó bằng một cái nhìn xa lạ, như không hề liên quan gì đến bạn. Thực ra, đã có không dưới một vài thứ đang tồn tại trong thế giới tự nhiên mà bạn thấy là sản phẩm được chính bạn sáng tạo nên, là sản phẩm con đẻ của bạn.

Tất cả mọi điều, mọi thứ mà bạn đã sáng tạo ra trong sống, có những điều bạn nghĩ là bạn không cộng tác cùng ai, trên thực tế bạn luôn đồng sáng tạo với God. Lý do đơn giản cho sự thật này vì tất cả mọi sáng tạo của bạn đều bắt nguồn từ ý thức God. Vậy nên, bạn không thể, không gọi tất cả mọi sáng tạo của bạn là đồng sáng tạo cùng God.

Tiếp tục đến những con đường, cây cầu, căn nhà, khu phố, túp liều tranh, chiếc tàu, cái xe, cái bàn, chiếc ghế, cái bình, cái tách, cốc cà phê v.v. Rất có thể bạn sẽ nói với tôi rằng, những thứ đó, những thứ như cái bàn, cái ghế, cái bình, cái tách mà là chân lý sao, chân lý gì trong đó. Qủa thực là bạn nói không sai, nhưng để tôi nói cho bạn nghe như thế này. Đúng là những thứ đó thực sự vô tri, vô giác và chúng cũng không bao giờ nói với bạn rằng bản thân chúng là chân lý, bởi chúng luôn im lặng như vốn dĩ của chúng. Nhưng bạn thấy đó, những thứ mà bạn nghĩ rằng chúng không thể nào chân lý ấy, trên thực tế chúng luôn biểu hiện chân lý tự thân của chúng lên bề mặt cuộc sống. Bởi vì tất cả chúng đều đã được sáng tạo nên bởi trí tuệ của con người, mà tất cả mọi trí tuệ của con người đều xuất phát từ ý thức God. Vì vậy, mặc dù tất cả chúng không nói gì, nhưng tự thân chúng là một sự biểu hiện trí tuệ của con người đã sáng tạo ra chúng. Cho nên, bạn không thể phủ nhận, tự thân của mọi điều, mọi vật luôn tồn tại chân lý của chính nó.

Còn nữa, rất nhiều điều, nhiều thứ xảy ra trên thế giới, như chiến tranh và hòa bình, bất ổn và bình yên, hạnh phúc và đau khổ, thiện và ác, bất công và công bằng, tình yêu và sợ hãi vv. Tất cả, tất cả mọi điều, mọi thứ không là do con người sáng tạo nên hay sao? Nó không phải là do tôi, do bạn hay do người khác tạo nên hay sao? Nhưng hỏi rằng tôi, bạn và những người khác lấy gì để sáng tạo nên những sự đó? Nó không phải là chúng ta đã lấy ra từ trí tuệ, từ nhận thức, từ ý thức và từ tâm hồn của mỗi người sáng tạo nên hay sao? Thật vậy, nhưng hỏi tất cả mọi thứ đó có cái gì là có thể nằm ngoài ý thức God không? Bạn có thể tự trả lời. Thậm chí mỗi tâm hồn của chúng ta cũng được sáng tạo từ ý thức God. Vậy nên, cho dù bạn là ai? bạn là gì? bạn như thế nào? cho dù bạn đang làm bất cứ việc gì? làm bất cứ điều gì? Cho dù bạn đang sử dụng ý thức ánh sáng hay ý thức bóng tối trang trải cho cuộc sống bạn. Cho dù bạn đang sử dụng tình yêu hay sợ hãi, trang trải cho cuộc đời bạn. Thì tất cả mọi thứ ấy vẫn thuộc về chân lý, và toàn bộ chân lý ấy đều xuất phát từ ý thức God. Thế nên, mọi điều, mọi thứ mà bạn có thể biểu hiện trong sống, đồng nghĩa là bạn biểu hiện chân lý God lên bề mặt cuộc sống. Bạn thấy đấy, nếu sự trọn vẹn của ý thức God không phải là đã được thể hiện từ bên trong, nó không bao giờ có thể xuất hiện ra được bên ngoài. Vì vậy, cái mà bạn thấy bên ngoài cũng tức là cái bên trong và cái bên trong này của bạn là ý thức God, là chân lý. Và cho đến tận cùng bạn cũng phải nên nhớ rằng, có thể toàn bộ cái bên trong, chưa hẳn là toàn bộ cái bạn nhìn thấy bên ngoài, nhưng chắc chắn toàn bộ cái bên ngoài là từ cái bên trong biểu hiện ra. Vậy nên, bạn có thể khẳng định, tất cả mọi thứ bên ngoài là cái bên trong, được ý thức biểu hiện lên bề mặt cuộc sống, đơn giản vậy thôi.

Ví dụ: Bạn là một họa sĩ hay bạn là một kiến trúc sư, bạn vẽ một bức tranh hay thiết kế một lâu đài. Tất nhiên, bức tranh hay bản thiết kế tòa lâu đài là từ phía bên trong bạn được bạn biểu hiện ra phía bên ngoài. Tương tự như vậy, bạn là một kỹ sư, bạn chế tạo ra một chiếc xe, vậy chiếc xe là từ phía bên trong bạn, được bạn biểu hiện ra phía bên ngoài, nhưng nó không phải là thứ có sẵn ở phía bên ngoài. Tuy nhiên, bạn có thể nói với tôi rằng, sự thật về tất cả các nguyên vật liệu được bạn sử dụng để chế tạo ra chiếc xe là những thứ đã có sẵn phía bên ngoài, hỏi làm sao bạn có thể gọi nó là thứ bên trong của bạn?. Vậy nhưng bạn thấy đấy, trên thực tế, tất cả các nguyên vật liệu và tất cả mọi thứ mà bạn có thể nhìn thấy được trong tự nhiên, nếu không do bạn thì cũng do người khác sáng tạo ra (Người khác ở đây là các Đấng Sáng Tạo) từ phía bên trong của chính họ, và tất cả đều xuất từ ý thức God.

Tích hợp tất cả những sự thật này lại với nhau nó có thể cho bạn thấy, bạn chính là chân lý, chân lý chính là bạn, nhưng chân lý của bạn là của bạn không là của người khác ngược lại cũng vậy. Bạn không thể nào và không bao giờ có thể tách rời khỏi chân lý dù chỉ là một bước hay chỉ là một giây, một khắc. Người khác và mọi thứ chung quanh bạn cũng là chân lý, nhưng là chân lý của chính họ. Từ đó bạn có thể thấy, chân lý là thứ hiện hữu trên khắp mọi nơi, mọi chốn. Từ đó, đã hình thành nên câu nói “Chân lý là mảnh đất không có lối vào” của J. Krishnamurti và của riêng tôi “Chân lý là mảnh đất không có lối ra” – Sự thật tối hậu.

Thực vậy, bạn hành động trợ giúp cho một người thân hay cho một ai đó là chân lý. Bạn hành động mang đến cho người thân hay một ai đó sự đau khổ vẫn là chân lý. Cả hai hành động trên của bạn và tất cả mọi điều mà bạn đã thể hiện trong cuộc sống là bạn biểu hiện chân lý của chính bạn lên bề mặt cuộc sống. Bạn dành sự quan tâm và yêu mến một người hay xa lánh và ghét bỏ một người, thì một trong hai sự đó, vẫn không thể nằm ngoài chân lý tổng thể, không thể nằm ngoài ý thức God.

Ví dụ, tôi là một kẻ giết người, hiếp dâm, cướp của, bạn lên án hành động của tôi là tội ác và yêu cầu pháp luật xử tử hình tôi. Nhưng có một người nói với bạn rằng hãy tha thứ cho anh ta vì nếu chúng ta có xử anh ta tử hình thì mọi việc cũng đã qua rồi và người chết cũng không thể sống lại được. Ngoài ra, nếu chúng ta luôn mong muốn quan tòa xử tử anh ta, cũng tức là chúng ta thể hiện một mong muốn được trả thù và hình thức trả thù này cũng không kém phần tàn bạo, như hành động mà anh ta đã gây ra. Nhưng hình thức trả thù không kém phần dã man này của chúng ta được che đậy bởi một cái vỏ bọc pháp luật và công lý. Vì vậy, bạn đừng nên thù hận anh ta nữa, nhưng hãy tha thứ cho anh ta nhằm cho anh ta một cơ sống để tự xem xét tội lỗi của chính anh ta gây nên.

Bạn thấy đấy, ba linh hồn trong ví dụ là đang ở ba cấp độ tiến hóa khác nhau. Tôi trong ví dụ là linh hồn đang trong giai đoạn ý thức bóng tối dày đặc, gây nên tội lỗi dựa trên nền tảng ý thức bóng tối. Bạn là linh hồn đang trong giai đoạn ảo tưởng trần thế, là người đang tìm kiếm sự công bằng dựa trên luật pháp trần thế. Và người kia là linh hồn đang trong giai đoạn nhận thức tâm linh, nên cách hành xử của anh ta dựa vào tình yêu và sự bao dung. Nhưng bạn thấy đấy, tại thời điểm đó cả ba người đều đã biểu hiện chân lý của chính mình, và cũng là biểu hiện chân lý God lên bề mặt cuộc sống.

Ví dụ, có một cô gái trẻ xấu xí nhưng luôn chảnh chọe, làm duyên, làm dáng, làm đủ mọi trò nhằm gây sự chú ý cho người khác. Vậy nên bạn thấy rất chướng mắt và phê phán người này không tiếc lời, thậm chí bạn đã bĩu môi và phun nước bọt để biểu hiện sự khinh bỉ dành cho cô gái. Nhưng khi bạn hành động như vậy có người đã khuyên bạn, hãy bao dung cho cô ta, bạn đừng nên phê phán cô ta quá nặng lời như vậy, đừng nên tỏ thái độ khinh bỉ cô gái ra mặt như vậy sẽ khiến cô ta bị tổn thương. Và người đó còn nói với bạn rằng, sống trên đời không ai mong muốn mình là người xấu xí, nhưng tất cả đều là do số mệnh mà mỗi người đã chọn cho riêng mình. Vậy nên, cho dù cô gái dù có bị bạn coi là vô duyên, xấu xí, nhưng trong thâm sâu của cô ta vẫn luôn ước ao, vẫn luôn mong muốn bản thân mình được người khác yêu thương và quan tâm. Lý do là không một ai sống trên đời mà muốn mình bị coi thường, bị khinh ghét và xa lánh. Vậy nên, hành động của cô ta đã biểu hiện cũng là vì sự mong muốn đó, nhưng bởi cô ta không ý thức được sự thật về bản thân của cô ta tại thời điểm này, nên cô ta mới có hành động như vậy. Ngược lại, nếu cô xinh đẹp, nổi tiếng thì dù cô ta có hành động kỳ quặc hơn như thế, tôi tin rằng bạn cũng sẽ không phê phán và khinh bỉ cô ta đúng không? Nhưng có khi bạn còn tung hô cô ta là khác. Cuối cùng người đó đã khuyên bạn, thôi đừng nên phê phán cô ta nữa, nhưng là hãy dành cho cô gái một suy nghĩ thoáng hơn và mở lòng ra với cô ta bằng tình yêu, có lẽ sẽ tốt hơn cho cô ta và cho cả bạn,

Bạn thấy đấy, cách hành xử của ba người trong ví dụ này vẫn mang ba cấp độ tiến hóa khác nhau. Ngoài ra trong ví dụ, còn có cả sự hiển thị về hình thể của cô gái và cách phun nước bọt của bạn. Nhưng như bạn đã biết, là một thể lý xinh đẹp như hoa hậu là tác phẩm được sáng tạo từ ý thức God, ngược lại một thể lý mà bạn cho là xấu xí nhất vẫn là tác phẩm được sáng tạo từ ý thức God. Và những hành động chảnh chọe, gây sự chú ý cho người khác cùng với hành động phun nước bọt để tỏ thái độ khinh bỉ của bạn, cộng với những lời khuyên của người lạ dành cho bạn đều được xuất phát từ ý thức tổng thể God. Có điều cô gái và bạn đã suy nghĩ và hành động thiên về ý thức bóng tối, riêng người đã khuyên bạn, thì suy nghĩ và hành động của họ là ý thức ánh sáng. Nhưng cả ba đều đã sử dụng ý thức God để biểu hiện chân lý của riêng mình lên bề mặt cuộc sống.

Từ sự thật này, thêm một lần nữa chúng ta nhận ra rằng câu nói “Chân lý là mảnh đất không có lối mòn” của J. Krishnamurti là rất hay ho và chuẩn xác đến vi diệu. Bạn thấy đấy, bạn và tôi cũng như tất cả mọi người trên toàn cõi Vũ trụ trong từng giây, từng khắc không một ai mà không đang biểu hiện chân lý God lên bề mặt cuộc sống. Nhưng trong từng cảm xúc, trong từng suy nghĩ cũng như trong từng hành động của mỗi người không ai là giống với ai cả. Cùng một lúc không có hai người đang thực hiện sứ mệnh được God giao phó, giống nhau. Bạn hãy thử nhìn vào một công xưởng, có một ngàn người đang làm một công việc giống nhau, nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy tất cả đều có một chút khác biệt trong thao tác của họ. Một ngàn người đang làm một công việc giống nhau, nhưng những diễn biến trong suy nghĩ và cảm xúc của họ, trong cùng một thời điểm là không ai giống ai. Hàng trăm ngàn người đang theo dõi một trận bóng đá, nhưng những diễn biến suy nghĩ và cảm nhận của mỗi người tại thời điểm đó là khác nhau. Hàng trăm sinh viên đang có mặt trên giảng đường, chỉ để nghe duy nhất một giáo sư thuyết trình về một đề tài. Nhưng cảm nhận của mỗi người là khác nhau trên hành trình nhận thức điều mà giáo sư đã trình bày. Thậm chí, bạn thấy có hàng ngàn người đang duyệt binh trên một quảng trường, thoạt nhìn bạn tưởng rằng những thao tác của họ là giống nhau hoàn toàn. Trên thực tế, dù muốn hay không vẫn luôn có những khác biệt từ các động tác của họ. Ngoài ra suy nghĩ và cảm xúc của họ, tại cùng một thời điểm sẽ không bao giờ là giống nhau.

Hơn bảy tỷ người trên hành tinh Trái đất đang hít thở không khí trong cùng một bầu khí quyển Trái đất. Nhưng cũng từng ấy con người đó, tại một thời điểm là không ai có thể có cảm xúc, có suy nghĩ và có hành động giống nhau. Hơn thế nữa, có hàng tỷ, tỷ con người đang sống trong thế giới bóng tối cũng như trong thế giới ánh sáng, tất cả đều đang sử dụng ý thức God ứng dụng cho đời sống. Nhưng cũng từng ấy con người đó, tại cùng một thời điểm sẽ không bao giờ là có thể có cùng một cảm xúc, một suy nghĩ và một hành động giống nhau. Vậy nên, chân lý mà tôi, bạn và tất cả mọi chúng sinh trên toàn cõi Vũ trụ đang theo đuổi là con đường riêng của mỗi người, là con đường không có lối mòn, trong mảnh đất vô tận, ý thức God.

Bạn có thể hình dung sự kiện mà tôi đang đề cập qua một ví dụ sau. Công ty Apple đã sản xuất và tung ra thị trường 100 triệu chiếc iPhone phiên bản mới và sau ba ngày đã bán sạch. Và sau một tuần khách hàng sử dụng qua những chiếc iPhone này, họ đã thu hồi lại toàn bộ và đem về kiểm tra. Nhưng sau khi kiểm tra kỹ họ nhận ra rằng: lịch sử, sử dụng của những chiếc điện thoại từ các tin nhắn, các cuộc gọi đi và đến, cho đến số lấn truy cập mạng, truy cập cái gì, truy cập trang web nào và các dữ liệu được cài đặt, lưu giữ không cái nào giống cái nào. Tương tự như vậy, mỗi chúng ta, bạn và tôi cùng toàn thể loài người trong Vũ trụ mỗi tâm hồn ban đầu được sinh ra là giống nhau hoàn toàn. Nhưng sau khi tâm hồn của mỗi người đi vào cuộc sống thể chất, nó đã tự tạo nên một linh hồn, một bản ngã riêng cho chính nó. Từ đó, bạn có thể thấy là tất cả mọi người trong Vũ trụ tổng thể, đã hiện thực chân lý God trong sống, bằng con đường riêng của chính mình. Vậy nên, câu nói “Chân lý là mảnh đất không có lối mòn” của J.Krishnamurti là một câu nói mang chân lý tối thượng, bất biến, vĩnh cửu và không thể thay đổi.

Nói đến chân lý, nói đến vấn đề truy tìm chân lý của con người khiến tôi nhớ lại một câu chuyện ngụ ngôn mà vợ tôi đã đọc trên facebook và giới thiệu cho tôi, và tôi cảm thấy rất tâm đắc. Câu chuyện như sau: Có một con qụa đang rất khát nước và may mắn thay là nó đã tìm thấy một hủ nước. Tiếc rằng nước trong hủ là quá sâu nên nó không thể với tới được để uống. Thế nhưng nó nghĩ ra một cách là tìm những viên sỏi bỏ vào hủ, cho nước dâng lên. Nghĩ là hành động nó liền bay ra bờ sông gắp từng viên sỏi bỏ vào hủ, đến lần thứ 69 nó sắp tiếp cận được nước và chỉ cần một viên nữa thôi là nó có thể uống được nước. Vậy nhưng nó không còn đủ sức để có thể bay dù chỉ một lần nữa thôi. Và trong khi nó ngồi đó chờ chết vì thiếu nước, nó chợt nghĩ ra rằng tại sao ngay từ lần đầu tiên bay ra bờ sông nó không uống nước trên dòng sông!!!. Càng suy nghĩ nó càng ân hận, nhưng tiếc thay mọi thứ giờ là đã quá muộn đối với nó rồi.

Bạn thấy đấy, bạn có tưởng tượng việc truy tìm chân lý của con người có gì khác biệt với việc đi tìm nước uống của chú quạ hay không? Cũng tức là khi chú quạ bay ra bờ sông là có thể uống nước thỏa thích rồi, nhưng nó đã không làm như vậy. Nó đã không uống nước khi nó đã đến được dòng sông, nhưng lại đi tìm một nguồn nước khác trong điều kiện khó khăn hơn rất nhiều. Tương tự như vậy, con người chỉ cần với tay ra là có thể tìm thấy chân lý, nắm bắt được chân lý một cách dễ dàng và vô cùng đơn giản. Tiếc thay con người không làm vậy, con người trông thấy chân lý trước mắt, nhưng con người luôn bỏ qua và không cho đó là chân lý. Tương tự như chú quạ, đã đến được với nước, đã tiếp cận được nước nhưng không bao giờ cho đó là nước, để rồi tiếp tục đi tìm nguồn nước. Điều con quạ làm không khác gì con người đã làm, con người luôn sống trong chân lý, luôn biểu hiện chân lý, chân lý có mặt khắp mọi nơi xung quanh con người. Nhưng con người luôn không chấp nhận nó, luôn tìm mọi cách để tránh né nó, để rồi con người tự hành xác chính con người, là đi tìm chân lý tận một nơi xa xôi nào đó.

Thực ra, nếu con người trên trần thế sống bằng suy nghĩ đơn giản hơn, mộc mạc hơn có lẽ con người sẽ không phải chịu đựng quá đau khổ như con người đã từng. Thực ra, nếu trước đây con người sống và suy nghĩ như những đứa trẻ con, có lẽ mọi chuyện sẽ khác. Bởi suy nghĩ của đứa trẻ là vô cùng đơn giản, khi nó đói nó sẽ biểu hiện cho cha mẹ nó biết là nó đang đói, lập tức cha mẹ nó sẽ cho nó ăn. Khi nó khát chỉ cần nó nhép môi và khóc lên, lập tức cha mẹ nó sẽ cho nó uống. Trường hợp nó buồn ngủ nó cứ tự nhiên ngủ trên tay Mẹ/ Cha, anh chị nó, tất nhiên họ sẽ chăm sóc cho nó tận tình chu đáo và đảm bảo cho nó có được một giấc ngủ bình an trong tình yêu. Nhưng không, con người không suy nghĩ và hành động như một đứa trẻ, mà thường là làm ngược lại. Bởi con người tự cho mình là giỏi giang, thông minh, tài trí là số một trong Vũ trụ, nên con người khổ. Phải chi khi con người gặp khó khăn đau khổ, con người kêu gọi God Mẹ/Cha hay kêu gọi anh chị em của con người trong thế giới ánh sáng trợ giúp, có lẽ con người sẽ không phải chịu quá nhiều đau khổ như đã từng.

Nhưng xét cho cùng quy luật của cuộc chơi, phải là như vậy, cho nên đến tận bây giờ chúng ta mới thấy được sự thật này. Trường hợp con người biết được sự thật này quá sớm, con người sẽ không bao giờ có thể hoàn được sứ mệnh, hoàn tất được nghĩa vụ của chính con người, khi đến đây.

Vậy hỏi, bây giờ khi mà bạn và tôi đã nhìn ra sự thật, bạn có cần phải tiếc nuối hay ân hận như chú chim quạ hay không? Không, thực sự không, bạn không cần phải ân hận, ăn năn về bất cứ một điều gì đã xảy ra trong quá khứ. Nhưng bạn hãy nhìn lại nó như là bài học kinh nghiệm tiến hóa cho chính bạn, vậy thôi.

Xin lỗi vì tôi đã nói hơi nhiều về đề tài này, nhưng thực ra mục đích của tôi xuất phát từ mong muốn là sẽ giúp được bạn hiểu rõ về mục đích thực sự của mỗi chúng ta khi đến Trái đất này. Và một khi bạn nhận thức rõ ràng về điều đó, tôi tin rằng mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn cho bạn trên hành trình hướng đến mục đích cao cả hơn. Để có thể chấp nhận sự thật này, không phải là quá khó đối tất cả các bạn, mặc dù nó là một sự thật hoàn toàn trái ngược với những nhận thức đã có trong quá khứ của bạn. Nhưng tôi tin những ai đang theo đuổi tâm linh, những bạn đang đọc cuốn sách này là những người đã có ý thức và có niềm tin vào God. Tôi chắc chắn rằng bạn người đang đọc cuốn sách này là một linh hồn già và đã tái sinh lên Trái đất này rất, rất nhiều lần. Vì vậy, mục đích của linh hồn bạn lúc này là tìm kiếm ánh sáng và sự thật, nhằm phục vụ mục đích trở về nhà với God.

Vậy nên, chỉ cần bạn nhìn vào bạn hôm nay, đem so sánh với bạn trong thế giới ánh sáng mà bạn đã từng sống, bạn sẽ nhận ra những điều nghịch lý. Chỉ cần bạn nhìn vào thế giới đầy đau khổ và bất ổn mà nhân loại đang sống hôm nay đem so sánh quyền năng và tình yêu của God như bạn biết, bạn sẽ nhận ra điều nghịch lý. Nhưng chỉ cần bạn lật ngược tất cả những gì mà bạn cho là nghịch lý đó lên, bạn có thể thấy toàn bộ sự thật được che đậy từ phía bên dưới và nhìn thấy sự thật về cuộc chơi của chính bạn và God trên thế gian này. Trường hợp, bạn dám buông bỏ những định kiến, thành kiến lỗi thời mà bạn đã từng sử nắm giử. Để rồi từ đó, bạn đi sâu vào những câu hỏi mang đầy tính nghịch lý đó bằng nhận thức ánh sáng, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời xác đáng cho chính bạn. Và cho câu hỏi mục đích thực sự của bạn đến đây làm gì?

Và một khi bạn bắt đầu chấp nhận sự thật và nhận thức rõ ràng về mục đích của bạn, chấp nhận về cái của God và cái của những người trong thế giới ánh sáng có, cũng như những gì bạn đang có. Chắc chắn khi đó bạn sẽ tôn vinh bản thân mình là con cái của God, chắc chắn bạn sẽ tự động nói lời biết ơn God, biết ơn tất cả các Đấng trong thế giới ánh sáng đã luôn bên bạn, luôn âm thầm trợ giúp bạn mọi lúc, mọi nơi, trong toàn bộ thời gian bạn trải nghiệm trần thế. Và cuối cùng là bạn sẽ luôn biết yêu thương bản thân và mọi người, trân trọng và yêu quý cuộc sống của chính bạn, cũng như tất cả mọi thứ liên quan đến sống.