Các bạn thân mến, từ trước đến nay tôi nhận thấy rằng phần lớn những ai đã làm những công việc mang tính tâm linh, rất ít khi họ nói về tiền bạc. Nhưng hôm nay ở đây tôi muốn chỉ rõ ra giá trị của tiền bạc và nói lên lợi ích cũng như tác hại của nó đối chúng ta trong đời sống hiện tại là như thế nào?.

Bạn thấy đấy, tự thân cụm từ tiền bạc trong ngôn ngữ Việt đã được God cho làm ẩn hai ý nghĩa khác rất quan trọng trong chính nó và từ Tiền bạc, dịch chuyển thành Tàn biệc “biệt” thành Tiệc bàn, đơn giản Tiền bạc là tàn biệc “Biệt” là tiệc bàn. Và như bạn thấy đấy, ý nghĩa ẩn của từ tiền bạc đã được God chỉ ra rất rõ trong hai vấn đề chính liên quan đến nó. Thứ nhất, khi mà bạn luôn quá coi trọng tiền bạc, quá đặt nặng tiền bạc trong sống, tự nhiên nó sẽ dẫn bạn đến tàn biệt. Trong thực tế sống đã chỉ ra rằng, khi mà một con người đã quá coi trọng tiền bạc, họ sẽ không còn coi trọng bất cứ cái gì khác, không coi trọng tình nghĩa giữa con người với con người. Kể cả không coi trọng tình cảm cha/ mẹ, vợ/con, anh/chị/em hay bạn bè, đồng nghiệp. Thứ hai là tiệc bàn, đây là ý nghĩa ẩn chỉ ra rằng, trong thực tế sống nếu bạn không có tiền bạc, bạn sẽ không bao giờ có bất cứ một bàn tiệc nào cho bạn. Đơn giản cho ẩn nghĩa thứ hai chỉ ra cho bạn thấy rằng, trong quá khứ và hiện tại, bạn không có tiền coi như cuộc đời bạn không thể nào có được một cuộc sống đầy đủ và thịnh vượng.

Ngoài ngôn từ tiền bạc, ngôn ngữ Việt còn có một từ kép khác để nói về tiền đó là từ tiền nong. Như bạn thấy đấy, tiền bạc thì có liên quan gì đến cái nong phơi, (Cái nong là cái người Việt Nam ngày xưa, đã sử dụng nan tre đan thành hình tròn, dùng để phơi ngũ cốc) ấy vậy mà người ta đã ghép chữ tiền đi liền chữ nong, để rồi nó trở thành ngôn từ TIỀN NONG. Vậy hỏi God có ý gì mà lại truyền cảm hứng cho con người ghép hai từ này vào với nhau? Quả thực, khi mà bạn dịch chuyển ngôn từ tiền nong cho nhau, ý nghĩa ẩn của nó sẽ xuất hiện. Và ở đây chỉ ra rằng TIỀN NONG cũng tức là TÒNG NIÊN, và tòng niên tự thân của nó đã nói cho bạn biết rằng, nó là thứ sẽ theo bạn quanh năm.

Vậy nên, cho dù không có ai nói gì chắc chắn bạn cũng đã hiểu trong hiện tại và trong tương lai gần; tiền bạc là rất cần thiết cho cuộc sống con người. Hơn thế, bạn cũng biết chắc bản chất của tiền bạc không là thứ mang tội ác, tương tự như bản chất của muốn. Nhưng một lần nữa câu hỏi được đặt ra ở đây cho bạn, là bạn phải làm gì để phát huy giá trị thực của tiền bạc, khi bạn sử dụng nó?. Và như bạn thấy đấy, rõ ràng là trong quá khứ cũng như hiện tại, cho dù bạn có ý thức hay không, thì gần như tất cả mọi thứ mà bạn có thể thưởng thức và hưởng thụ trên thế giới này phần lớn là do tiền bạc mang lại cho bạn. Thế nhưng, trong thực tế đã từng chỉ ra cho bạn thấy rằng, tiền bạc cũng có thể khiến cho bạn đau khổ và bất hạnh – Nhưng tất cả đều tùy thuộc vào cách bạn sử dụng và cách bạn quan niệm về tiền bạc.

Bạn nên biết khi bạn sử dụng tiền, đồng nghĩa là bạn sử dụng ý thức God thông qua tiền. Bạn thấy đấy, như tôi đã trình bày ở phần trên, là tất cả mọi việc làm, tất cả mọi suy nghĩ và tất cả mọi sản phẩm được con người sáng tạo ra, đều xuất phát từ ý thức God. Ví dụ: Bạn sử dụng tiền của bạn để mua lương thực, thực phẩm, quần áo, thuốc men, nhà cửa, xe cộ, điện thoại, tivi, vi tính hay bất cứ cái gì giúp cho đời sống bạn. Và cũng chừng ấy cái bạn đã mua đều được con người làm ra dựa vào trí tuệ họ. Nhưng bạn cũng biết đó, tất cả mọi cái có từ trí tuệ của con người đều xuất phát từ ý thức God. Cho nên khi bạn sử dụng tiền bạc của mình để mua bất cứ một sản phẩm nào do con người Trái đất làm ra hay có sẵn trong tự nhiên cũng tức là bạn sử dụng tiền của mình để mua một phần ý thức God đã được God hay con người biểu hiện lên bề mặt cuộc sống.

Trên thực tế, khi mà bạn còn chưa ý thức đầy đủ, bạn không thể sử dụng cái trí của mình để hiện thực toàn bộ những gì bạn muốn và cần cho đời sống bạn. Và bạn cũng không thể quay lại với cuộc sống như thời nguyên thủy của Trái đất là tự mình săn bắn, hái lượm để sống. Vì vậy, bạn không thể không liên kết với người khác, và cho dù bạn có muốn hay không, thì lúc nào và bao giờ cũng vậy bạn cũng phải có một sự liên kết với người khác trong cuộc sống này. Bạn không liên kết với người khác và thế giới, bạn không bao giờ có thể có được một cuộc sống đầy đủ hơn, thịnh vượng hơn về khía cạnh vật chất, cũng như tinh thần. Và cho dù bạn nói, đối với bạn tiền bạc chỉ là công cụ, là phương tiện giúp cho bạn sở hữu được cái bạn thích, có được cái bạn cần trong đời sống.Vậy nhưng bạn cũng không thể phủ nhận, trong hiện tại tiền bạc luôn có một sức mạnh vô hình nào đó đang thống trị thế giới. Thậm chí nó giống như là một cây cầu nối cho tất cả mọi mối liên hệ của bạn trong cuộc sống và thế giới.

Thực tế của cuộc sống có thể nói cho bạn biết rằng, tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền bạn sẽ không có cái gì cả. Nói như vậy không có nghĩa là bạn đã quá coi trọng giá trị của tiền bạc. Nhưng cũng từ trong thực tế chứng minh cho bạn biết rằng vì sao bạn không có gì cả nếu bạn không có tiền. Bạn thấy đấy, tiền là công cụ để trao ý thức God biểu hiện và hiện tại bạn không có tiền cũng tức là bạn không có cái để trao đổi. Một khi mà bạn không có tiền tự thân bạn đã nói cho bạn biết, bạn không có cái gì rồi. Thực ra, khi bạn lao động bằng chân tay và cho dù khi bạn lao động bằng tay chân bạn không sử dụng nhiều khả năng trí tuệ, nhưng ít ra bạn vẫn có thể làm ra tiền. Khi bạn đi ăn trộm, đi ăn cướp hay đi lừa đảo, chí ít khi ấy bạn cũng phải biết biểu hiện ý thức God lên bề mặt. Và cho dù nó là ý thức tối thì ít nhất bạn cũng phải có cái ý thức tối đó để mà biểu hiện ra, bạn mới có thể trộm, cướp, lừa đảo thành công và cho dù bạn có thành công theo chiều nào, ít ra bạn cũng đã có tiền. Nhưng đằng này lao động chân tay bạn cũng không làm được, biểu hiện ý thức tối bạn vẫn không có khả năng, chưa nói đến ý thức ánh sáng, hỏi làm sao bạn có tiền cho được. Từ đó, bạn có thể nói cho người khác biết rằng bạn không có gì cả, thông qua việc bạn không có tiền, “Ngoại trừ các trường hợp, không có tiền vì bất trắc”.

Bạn thấy đấy, ngay cả sức khỏe thể chất của bạn, mà bạn cũng không có, ý chí không có, ý thức ánh sáng không có, thậm chí đến cả ý thức bóng tối cũng không. Hỏi ra bạn sở hữu được cái gì? ‘Bạn cũng tức là tâm hồn bạn đấy’. Và một khi mà bạn đang ở ví trí đó, không phải bạn giống nhự một người bị bệnh Down hay sao? Và đã là một người bị bệnh down bạn không thể tự lực sống một mình. Nói bạn không có tiền là bạn không có gì cả là một giả định tối, nhưng trên thực tế giả định tối này là rất gần với sự thật. Trong hiện tại, cho dù bạn là một nhà văn, một nhà khoa học, một họa sĩ, một nhạc sĩ, một diễn viên, một người thợ kim hoàn vv thì tất cả mọi sản phẩm bạn làm ra chỉ có thể đổi thành tiền. Nhưng bạn không thể nào sử dụng sản phẩm của mình dùng để ăn uống hay trang trải cho cuộc sống bạn. Vậy nên, bạn phải sử dụng đồng tiền mà bạn bán được từ các sản phẩm của bạn và mua lại những sản phẩm khác, cũng đã được làm ra từ trí tuệ của người khác nhằm đáp ứng cho nhu cầu sống của bạn. Vì vậy, vô hình chung bạn thấy rằng trong hiện tại, tiền là một cái gì đó tượng trưng cho việc mua bán, đổi trao ý thức God đã được con người biểu hiện lên bề mặt cuộc sống.

Vì các lý do rất đơn giản như vậy trong chính cuộc sống của các bạn, nên tôi rất hy vọng những ai đã luôn có những định kiến xấu đối với tiền bạc hãy tự mình có một thay đổi trong nhận thức về các giá trị của đồng tiền. Bởi như bạn biết đấy, giống như ước muốn, tự thân tiền không mang tội lỗi, tự thân tiền không gây nên đau khổ và tội ác. Nếu bạn nhìn theo một góc cạnh khác thì qủa thật trong hiện tại tiền bạc là cái có thể đem lại cho bạn niềm vui, hạnh phúc và sự sống thịnh vượng. Thật vậy, tiền tự thân nó luôn mang nguồn năng lượng của God, giống như bộ óc của bạn vậy, luôn mang nguồn năng lượng của God. Nhưng vấn đề là nguồn năng lượng bạn đang mang trong đầu là nguồn năng lượng tối hay sáng, vậy thôi. Tương tự như vậy, tiền của bạn đang sở hữu là đang mang nguồn năng lượng tối hay sáng. Nói cách khác tiền mà bạn có được là những đồng tiền xuất phát tội lỗi hay là những đồng tiền có được từ việc làm chân chính của bạn, vậy thôi.

Với tiền bạn có thể mua được nhiều thứ, nhưng bạn không thể nói như nhà tỷ phú Roman AbramovichThứ gì không mua được bằng tiền, thì mua được bằng rất nhiều tiền”. Bạn phải biết rằng không phải cái gì trên đời này cũng có thể mua được bằng tiền. Và điển hình nhất, thứ mà bạn không thể mua được bằng tiền đó là tình yêu. Bởi trong thực tế sống nói cho bạn biết rằng, một con người thực sự biết yêu, một con người luôn sống với tình yêu, người ta không bao giờ bán tình yêu cho bạn, nhưng người ta luôn sn lòng cho không bạn. Bạn thấy đấy, bạn không cần phải trả cho God của bạn, không cần phải trả cho ông Phật, ông Chúa của bạn một đồng xu cắc bạc nào, nhưng lúc nào bạn cũng có thể nhận lấy rất nhiều tình yêu từ họ. Bạn nhận được tình yêu từ cha/mẹ của bạn, bạn không cần phải trả bằng tiền, bạn giàu có, thành đạt bạn được yêu, thậm chí bạn nghèo khổ, bất hạnh bạn càng được quan tâm, càng được yêu nhiều hơn. Vậy nên, những thứ mà bạn gọi là tình yêu và nó là thứ mà bạn đã mua được bằng tiền, dứt khoát đó không phải là tình yêu. Nhưng nó chỉ là những thứ tình (trong cụm từ DANH-LỢI-TÌNH) được hình thành từ cuộc sống trần thế này, nên nó có thể mua bán đổi trao.

Tiền tự thân nó cũng đang mang năng lượng tối hoặc sáng, tiền bạn có được từ tội ác, tự nhiên những đồng tiền ấy sẽ tích lũy một số lượng, năng lượng tối nhất định nào đó trong nó. Nhưng trên thực tế nguồn năng lượng tích lũy trong những đồng tiền luôn được dịch chuyển từ tối sang sáng, từ sáng thành tối liên tục. Ví dụ: Số tiền bạn sở hữu là đang mang nguồn năng lượng tối, nhưng khi bạn sử dụng nó làm những công việc như từ thiện, mang tính chất cứu người, giúp người tự động nó sẽ chuyển đổi và tự động tích lũy nguồn năng lượng sáng. Hay nói chính xác hơn là nó đã tích lũy thêm nguồn năng lượng sáng cho nó. Thế nhưng, khi bạn sở hữu tiền bạc của mình, qua trao đổi, qua mua bán, bạn sẽ không thể nào biết được đồng tiền nào là tiền đang chứa nguồn năng lượng bóng tối và đồng tiền nào là chứa nhiều nguồn năng lượng ánh sáng. Trên thực tế, trong hiện tại, phần lớn nguồn tiền đang được lưu hành trên thế giới là tích lũy nguồn năng lượng bóng tối. Vậy nên, để bạn có thể phòng ngừa nguồn năng lượng bóng tối đang được tích lũy trong nó phát tán lên bạn, nhất thiết là bạn không nên để nhiều tiền mặt trong nhà hay mang theo tiền mặt trong người quá nhiều. Và đối với các nguồn năng lượng tối đang được tích lũy trong tiền, cách phòng ngừa hiệu quả nhất là bạn nên để tiền trong ngân hàng, và sử dụng thể tín dụng hoặc thẻ visa sẽ tốt hơn cho bạn.

Nhưng nếu công việc của bạn là không thể không tiếp xúc và trao đổi tiền mặt với người khác. Cách tốt nhất là trong hộc tiền, trong tủ đựng tiền, trong két tiền của bạn nên luôn có một gói muối sống và nó là lớn hay nhỏ là tùy thuộc vào thể tích két tiền của bạn. Muối sống là vật chất mang nguồn năng lượng ánh sáng mạnh nhất được biết đến trong hiện tại để có thể xua đuổi và làm phân hủy được nguồn năng lượng bóng tối đã qua sử dụng đang hiện hữu trên thế giới này.

Vẫn có liên quan đến tiền bạn, nhưng có những điều xảy ra trong tự nhiên hết sức thú vị mà bạn nên biết, là những đồng tiền bằng vàng hay bằng bạc nguyên chất không bao giờ dung nạp và tích lũy bất kỳ nguồn năng lượng tối nào. Nguyên nhân đơn giản vì những vật chất như, vàng, bạc, bạch kim hay đồng đen là vật liệu của ánh sáng, nên nó chỉ có thể tích lũy và dung nạp nguồn năng lượng ánh sáng. Tương tư như vậy, thì kim cương, hồng ngọc, ngọc lục bảo, cẩm thạch, ngọc trai. mã não và các loại đá quý khác là những vật liệu của ánh sáng và tất cả nó cũng chỉ có thể tích lũy và dung nạp nguồn năng lượng ánh sáng, nhưng không bao giờ là ngược lại. Vậy nên, người ta thích đeo trang sức như vàng, bạc, kim cương hay đá quý, ngoài ý nghĩa trang sức, thì đó cũng là cách phòng chống các nguồn năng lượng bóng tối nhập thể rất hiệu quả.

Thế nhưng, cho dù chúng ta có nói gì đi nữa thì trong hiện tại tiền vẫn là công cụ, là phương tiện tốt nhất giúp cho bạn mua bán, đổi trao và sở hữu ý thức God. Vậy nên bạn không nên, chối bỏ, hay có những phản ứng khinh ghét tiền bạc, bởi nếu bạn chối bỏ, hay có những phản ứng khinh ghét tiền bạc. Đồng nghĩa là bạn chối bỏ, đã phá, khinh ghét cái bạn có thể dùng để sở hữu ý thức God đã được con người biệu hiện lên bề mặt cuộc sống.

Bạn nên nhớ, không riêng gì tiền bạc nhưng với tất cả mọi điều, mọi thứ khác, bạn có trân trọng, bạn có yêu quý chúng, chúng mới có thể đến với bạn và sống cùng bạn. Ngược lại, bạn khinh ghét, chối bỏ chúng, chúng sẽ không bao giờ đến và sống cùng bạn, ngoại trừ tiêu cực. Vậy nếu bạn hỏi vì sao bạn vẫn luôn khinh ghét và chối bỏ tiêu cực, tiêu cực vẫn luôn đến với bạn. Bởi đơn giản, sự khinh ghét và chối bỏ của bạn tự thân chúng đã là tiêu cực, nên chúng sẽ hấp dẫn và kêu gọi những điều tiêu cực khác đến với bạn, càng lúc càng nhiều hơn. Tất cả mọi hiện tượng như vậy xảy ra còn được gọi là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Vậy nên, trong thực tế cho dù bạn có khinh ghét, bạn thù hận tiền bạc, đôi khi tiền bạc vẫn đến với bạn, hơn thế nó còn đến rất nhiều là khác. Nhưng nó đến là để gây họa, gây nên sự bất hạnh cho bạn. Nhưng không phải là đến để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn. Ví dụ: Gia đình bạn đang vui vẻ, yên ấm, hạnh phúc cho dù tại thời điểm đó gia đình bạn còn khá nghèo, bất ngờ bạn trúng số lớn hoặc được giải tỏa đền bù, nên bạn có rất nhiều tiền. Và vì đột nhiên gia đình bạn có rất nhiều tiền như vậy, đã khiến cho con bạn hư hỏng, vợ bạn cờ bạc, riêng bạn thì đàn đúm trai gái. Đó là nguyên nhân khiến cho gia đình bạn ly tan, bất hạnh, thế nhưng khi gia đình bạn ly tan, bất hạnh chắc chắn lúc đó bạn sẽ không còn tiền.

Và như bạn thấy đấy, nguyên nhân ban đầu cho tất cả mọi sự này xảy ra là do bạn luôn oán ghét, thù hận những người có nhiều tiền. Đồng thời khi đó trong bạn luôn hỏi trời, hỏi đất tại sao người khác có tiền dễ dàng đến như vậy, riêng bạn sao lại khó khăn đến như vậy, đâm ra bạn oán hận đối với tiền. Từ đó có thể cho bạn thấy, vì bạn rất muốn có tiền, nhưng là muốn có tiền theo hướng tiêu cực. Vậy nên, God sẽ đáp ứng cho điều bạn muốn cũng theo hướng tiêu cực, cũng tức là God sẽ cho bạn rất nhiều tiền, nhưng những đồng tiền đó sẽ mang bạn đến với điều bất hạnh, nhưng không là hạnh phúc.

Vậy nên, nếu bạn nhìn theo một góc cạnh khác, bạn có thể thấy trong hiện tại tiền bạc ngoài việc có thể mua được một biểu hiện từ ý thức God, đã trở thành vật chất. Tiền còn có thể làm phương tiện giúp cho bạn có được một cuộc sống vui vẻ hơn và hạnh phúc hơn trong sống, nếu bạn biết trân trọng, yêu quý tiền bạc và biết sử dụng đồng tiền hợp lý bằng ý thức cao nhất của bạn. Trên thực tế, mọi sản phẩm được con người làm ra hay mọi vật chất có sẵn trong tự nhiên là đều xuất phát từ ý thức God. Thế nhưng trong hiện tại mọi giá trị của mọi thứ vật chất ấy luôn được con người cân đo, đong đếm bằng tiền.

Vì các lý do trên, nên tôi cho rằng trong hiện tại bạn phải luôn có ý thức tôn trọng tiền bạc, tiền bạc mới có thể đến với bạn. Trường hợp bạn luôn có định kiến xấu về tiền bạc, tiền bạc sẽ không thể đến và chung sống cùng bạn. Và nếu đến thì nó sẽ gây họa. Nhưng vấn đề quan trọng hơn là bạn phải luôn có ý thức cao nhất trong cách sở hữu và sử dụng đồng tiền. Vì tiền bạc là cái rất dễ quyến rũ con người ta và là thứ rất dễ tạo cho con người lòng tham và từ lòng tham trong sợ hãi sẽ dẫn con người đến với tội lỗi và tiêu cực.

Bạn thấy đấy, con người ta không thể dùng tiền để mua được tình yêu, mua nhận thức, mua hạnh phúc, mua sự bình an trong tâm hồn. Nhưng trong thực tế sống, người ta có thể sử dụng tiền, như là một phương tiện để đạt được một phần nào đó, trong tất cả những điều đó. Bạn nên nhớ là ở đây tôi chỉ nói là có thể thôi, nhưng không là chắc chắn được. Bởi có rất nhiều thứ bạn không thể mua được bằng tiền, nhưng những thứ đó lại rất quan trọng đối với linh hồn bạn. Chẳng hạn như bạn không thể dùng tiền để mua nhận thức ánh sáng và năng lượng ánh sáng, và nhất là bạn không thể dùng tiền để mua tình yêu và năng lượng tình yêu. Thậm chí bạn không thể dùng tiền mua được sự thức tỉnh, mua được thăng thiên, mua hòa bình cho thế giới, hay mua cho bạn một Trái đất mới để sau này dùng làm vườn Eden.

Nhưng cho dù hôm nay tôi có nói trên trời, dưới đất như thế nào, thì trong hiện tại tôi cũng như bạn và hầu hết đều phải có tiền như là một phương tiện cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy nên, hôm nay từ trong những dòng chữ này tôi luôn mong muốn cho bản thân tôi, cũng như luôn mong muốn cho tất cả các bạn luôn có đầy đủ tiền bạc, để sử dụng cho cuộc sống này. Tuy nhiên, tôi chỉ thực sự mong muốn các bạn chỉ nên với tiền, nhưng không nên vì tiền, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chúc các bạn luôn được nhiều thuận lợi và may mắn trong việc kiếm tiền, nhằm phục vụ cho cuộc sống của chính các bạn.

Chúc các bạn luôn thành công.