Năng lượng linh hồn là nguồn năng lượng được tạo ra bởi ý thức và rung động của tâm hồn trong một cơ thể đang sống. Nói cách khác, năng lượng như là một dạng của nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện, nhằm giúp cho chúng hoạt động. Năng lượng là một dạng của các làn sóng mang một nguồn sức mạnh hết sức cụ thể. Ví dụ: Một linh hồn tràn đầy năng lượng, sẽ chỉ cho bạn thấy đó là con người đó đang sở hữu một thể chất cường tráng, mạnh khỏe, một trí tuệ minh mẫn và một tâm hồn lạc quan yêu đời. Ví dụ: Một linh hồn cạn kiệt năng lượng đồng nghĩa là một người đang trong tình trạng tâm trí rã rời và thể lý gần kề với cái chết.

Sức mạnh năng lượng linh hồn của một con người là sự biểu hiện của cái trí và cảm xúc của người đó bằng hành động, lên bề mặt cuộc sống. Trường hợp, một linh hồn được cấu thành bởi nhiều nhận thức, nhất là nhận thức ánh sáng, cộng với một tâm hồn luôn sống với tình yêu là một linh hồn mang nhiều năng tích cực. Từ đó, sức mạnh năng lượng được nó biểu hiện lên bề mặt cuộc sống sẽ luôn mang tính tích cực. Và cũng từ đó nó sẽ mang lại cho bản thân họ nhiều trải nghiệm tích cực trong sống. Ngược lại, một linh hồn được cấu thành bởi nhiều nhận thức bóng tối và sợ hãi là một linh hồn mang nhiều năng lượng bóng tối và sợ hãi. Từ đó, linh hồn đó sẽ sử dụng sức mạnh từ các nguồn năng lượng này biểu hiện nó lên bề mặt cuộc sống tiềm ẩn nhiều tiêu cực. Và cũng từ đó nó sẽ mang lại cho bản thân họ nhiều trải nghiệm tiêu cực trong sống.

Nhưng tất cả những gì được miêu tả ở trên là chỉ nói đến linh hồn của người sống. Vậy hỏi, vấn đề của linh hồn người đã chết sẽ như thế nào? và hoạt động của nó sẽ mang lại cho con người đang sống và thế giới điều gì?

Bạn thấy đấy, trước đây cũng như trong hiện tại, rất nhiều người thường quan niệm về cái gọi là linh hồn người chết, bằng một nhận thức không thực tế. Và gần như có rất nhiều người trên thế giới còn quan niệm, về cái gọi là linh hồn lang thang, linh hồn lẫn quất, linh hồn không nơi nương tựa, linh hồn chưa siêu thoát vv…Ngoài ra, còn có rất nhiều người quan niệm rằng linh hồn của mỗi người sẽ còn trú ngụ trong thể xác của con người đó, sau khi chết.

Trong cuốn Sự thật vĩ đại tôi đã trình bày, thời điểm bạn trút hơi thở cuối cùng giả từ cuộc sống, cũng là lúc God sẽ thu hồi lại chương trình phần mềm tâm hồn và tất cả mọi thông tin đã được cài đặt vào thể lý của bạn trước đó. Kể cả những thông tin đã được bạn sáng tạo ra trong kiếp này, cũng tức là linh hồn của bạn kiếp này, thông qua đường truyền siêu sóng não. Nhưng nếu điều đó là sự thật đã từng xảy ra trong thực tế, hỏi lấy đâu ra cái gọi là linh hồn người chết lang thang, lẫn quất, không nơi nương tựa?

Thật vậy, God sẽ thu giữ và bảo vệ giúp cho bạn toàn bộ thông tin của bạn có, kể cả thông tin của linh hồn bạn trong kiếp này, khi thể lý bạn chết đi. Nhưng toàn bộ năng lượng đã được bạn sáng tạo ra trong quá trình sống, còn được gọi là năng lương linh hồn của bạn, God đã để lại. Nói chính xác hơn là toàn bộ các nguồn năng lượng mà bạn đã tích hợp, tích lũy được khi bạn còn sống, vẫn còn đó, vẫn tồn tại nơi bạn đã từng sinh sống, vẫn hiện hữu nơi bạn đã trút hơi thở cuối cùng, hoặc ẩn náu trong cái xác chết của bạn. Đó là nguyên nhân để tạo ra cái gọi là linh hồn người chết lang thang, lẫn quất, không nơi nương tựa vv…

Bạn thấy đấy, chúng ta thường nghĩ rằng, tự mỗi người đã tạo ra năng lượng sống cho chính ta. Nhưng trên thực tế, trí tuệ tâm hồn và thể lý của bạn không tạo ra năng lượng mà nó chỉ là những công cụ truy cập, thu hút năng lượng và biểu hiện nó lên bề mặt cuộc sống. Trên thực tế, năng lượng sống không là thứ bạn có thể tạo ra, nhưng nó là của God và luôn có mặt khắp nơi trong Vũ trụ. Bạn có thể tưởng tượng bạn là một cái Môtơ 500 sức ngựa, dùng để kéo một một chiếc cần cẩu. Và khi chiếc cần cẩu của bạn vận hành tức là chiếc mô tơ sẽ tiêu thụ một số lượng điện nhất định. Nói một cách khác là chiếc mô tơ của bạn sẽ thu hút một lượng điện năng tương đương với lượng điện 500 sức ngựa cho hoạt động của nó.

Bạn có thể tưởng tượng, bạn trồng một đám rau hay bạn nuôi một con gà, tự thân những ngon rau ấy và con gà đã truy cập và tích lũy nguồn năng lượng sống trong nó. Và sau khi bạn ăn mớ rau hay ăn thịt con gà, thì bản thân những ngọn rau và thịt gà sẽ giải phóng nguồn năng lượng mà nó đã tích lũy được lên bạn. Từ đó, bạn sẽ truy cập và thu giữ nguồn năng lượng này, tạo nên nguồn năng lượng sống cho chính bạn. Bạn thấy đấy, chiếc môtơ tự thân nó không phải là thứ tạo ra năng lượng, nhưng nó công cụ thu hút năng lượng và biểu hiện sức mạnh của nguồn năng lượng ấy, lên bề mặt tương đương với dòng điện mà nó thu hút được. Bạn thấy đấy, một mớ rau, một món thịt gà tự thân nó không phải là thứ tạo ra năng lượng. Nhưng chúng đã truy cập và tích lũy nguồn năng lượng sẵn có trong tự nhiên, sau đó chúng sẽ giải phóng lên cơ thể bạn, khi chúng bị bao tử của bạn nghiền nát.

Tương tự như vậy, năng lượng linh hồn của bạn không phải là do trí tuệ, tâm hồn hay thể chất của bạn tạo ra. Nhưng tất cả mọi sự hoạt động của chúng là nhằm truy cập các nguồn năng lượng và biểu hiện chúng lên bề mặt cuộc sống. Đồng thời tích hợp và tích lũy các nguồn năng lượng ấy lại và để tạo nên cái gọi là năng lượng linh hồn. Những hoạt động truy cập, thu hút và tích hợp năng lượng để tạo ra một cơ thể năng lượng, bao gồm rất nhiều dạng năng lượng khác nhau, nhưng tất cả chúng đều được xuất phát từ ba nguồn năng lượng chính:

– Thứ nhất năng lượng có được từ vận hành của ý thức: Trường hợp hoạt động trí tuệ của bạn là thiên về ý thức bóng tối, cũng tức là bạn thu hút một số lượng làn sóng năng lượng bóng tối tương đương với hoạt động với bộ não của bạn. Ngược lại, hoạt động của bộ não bạn là thiên về ý thức ánh sáng, thì bạn cũng sẽ thu hút và tích lũy một số năng lượng ánh sáng tương đương. Và các nguồn năng lượng có được từ hoạt động của cái trí là một trong ba thành phần năng lượng bạn cần phải được tích hợp, nhằm tạo nên năng lượng linh hồn, của kiếp.

– Thứ hai năng lượng truy cập được từ vận hành của tâm hồn: Trường hợp tâm hồn bạn liên tục có những rung động tạo ra các cảm xúc sợ hãi như: giận dữ, nóng nảy, thù hằn, lo lắng, buồn phiền, chán nản, ích kỷ, đố kỵ, ganh ghét vv…Cũng tức là bạn đã thu hút một số lượng làn sóng năng lượng sợ hãi tương đương với các rung động cảm xúc mà tâm hồn bạn đã sáng tạo ra. Ngược lại, bạn luôn sống với tình yêu, hạnh phúc, vui vẻ, chan hòa, dịu dàng, khiêm tốn, từ bi, bao dung, tha thứ, giúp đỡ vv…Cũng tức là bạn đã thu hút một số năng lượng tình yêu thuần khiết tương đương. Và tất cả các nguồn năng lượng truy cập được từ hoạt động của tâm hồn là nhóm năng lượng thứ hai, góp phần tạo nên năng lượng linh hồn bạn.

– Thứ ba năng lượng thu được từ hoạt động thể chất: Trường hợp trong cuộc sống mà bạn luôn ăn uống điều độ, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, hợp lý và hợp vệ sinh, cùng với những hoạt động thể chất thường xuyên. Và nhất là bạn không ăn nhiều thức ăn, có chứa quá nhiều năng lượng tối, cũng như được sống trong môi trường không khí trong lành. Cũng tức là bộ máy thể chất của bạn sẽ có nhiều năng lực để thu hút một số lượng năng lượng sống tốt hơn, hoàn hảo hơn. Và từ các nguồn năng này nó sẽ giúp cho bạn có được một sự sống thể chất khỏe mạnh, cường tráng và quá trình lão hóa sẽ được giảm thiểu. Trường hợp ngược lại, bạn thường xuyên ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, ăn uống mất vệ sinh, ăn uống không điều độ, ăn uống không hợp lý, ăn uống các loại thức ăn có chứa quá nhiều năng lượng tối, thiếu vận động và thường nạp vào cơ thể nhiều độc tố như các loại hóa chất độc hại, không khí ô nhiễm, sử dụng nhiều chất kích thích vv… Cũng tức là bạn đã làm yếu đi cỗ máy thể chất của bạn, từ đó sức thu hút năng lượng sống của cơ thể bạn sẽ suy giảm theo. Và tất cả các nguồn năng lượng được bạn truy cập cho hoạt động sống của thể lý, là thành phần thứ ba tạo nên năng linh lượng linh hồn.

Tổng hợp cả ba nguồn năng lượng do bạn tích hợp được trong quá trình sống là cái tạo nên năng lượng linh hồn của bạn. Ở một cấp độ thấp hơn thì mọi sinh vật sống có trang bị tâm hồn cũng có những bước tương tự như cách của con người để tạo ra một cơ thể năng lượng cho bản thân. Nhưng bạn thấy đó, sự sống thể chất của bạn hoạt động tương tự như một chiếc máy tính ngay trước mặt bạn vậy. Chỉ cần một bộ phận chủ chốt trong máy tính hỏng hóc, thì toàn bộ năng lượng đầu vào (điện) không thể hoạt động trên những bộ phận khác, đồng nghĩa là chiếc máy tính đã hư. Tương tự như vậy, chỉ cần một bộ phận chủ yếu trên cơ thể của bạn hỏng hóc cũng tức là toàn bộ năng lượng đầu vào từ các bộ phận khác thu nạp được cũng không thể vận hành được trên toàn hệ thống, đồng nghĩa là ta sẽ chết. Bạn thấy đó, sự hoạt động và các biểu hiện từ chiếc máy tính là do thiết kế ban đầu được vận hành dưới sự cung cấp của nguồn điện năng được nó tiêu thụ tạo thành, nhưng tự thân nó không phải là thứ tạo ra điện năng. Tương tự như vậy, cơ thể của chúng ta là một cỗ máy thu hút năng lượng xuất phát từ God và biểu hiện nó lên bề mặt cuộc sống, nhưng không là cỗ máy tạo ra năng lượng.

Bạn có thể thấy, tất cả mọi vật chất hiện hữu trong Vũ trụ đều có thể thu hút và phát ra năng lượng. Bản thân mỗi vật thể cho dù là nhỏ nhất vẫn có thể hấp dẫn, tích hợp các nguồn năng lượng và phát tan ra. Ví dụ: Một bức tượng trong chùa hay trong nhà thờ sẽ thu hút và tích hợp được năng lượng ánh sáng. Một ngôi nhà sẽ trở nên ấm cúng hơn rất nhiều, nếu những người ở trong ngôi nhà luôn sống vui vẻ, hạnh phúc, lạc quan, yêu đời bất chấp căn nhà đó là đơn sơ hay đồ sộ. Bởi nó đã thu hút tích hợp nguồn năng lượng tích cực và phát lại ra cũng là nguồn năng lượng tích cực. Ngược lại cũng vậy, ngôi nhà cùng với tất cả mọi vật dụng trong ngôi nhà, sẽ mang lại cho người tiếp cận nó một cảm giác lạnh lẽo, bực dọc, khó chịu. Nguyên nhân vì chúng đã thu hút và tích hợp các nguồn năng lượng tiêu cực của những người sống trong ngôi nhà và phát lại ra. Thậm chí, một hạt ánh sáng, một hạt nguyên tử, một Proton vẫn có thể thu hút và tích lũy năng lượng cho bản thân nó. Từ đó bạn có thể thấy, năng lượng mà một vật thể tích hợp được, cùng với năng lượng trong quá trình chuyển hóa của bản thân nó là năng lượng linh hồn của vật thể đó.

Bạn thấy đấy, trong cuốn Sự thật tối hậu, tôi đã từng nói với đứa con thì bữa cơm người mẹ nấu, khi đứa con đi xa về bao giờ cũng là bữa cơm ngon nhất. Đơn giản vì người mẹ nấu bữa ăn ấy bằng tình yêu của mình. Vậy nhưng, khi tôi nói như vậy có thể bạn sẽ cho tôi nói càng, không có chứng cứ. Thế nhưng bạn có thể nhìn thấy được sự thật này thông qua một thí nghiệm của tiến sĩ người Nhật bản Masaru Emoto đã tiến hành trên các vật chất như cơm, trái cây, nước vv…Và từ nghiên cứu của Tiến sĩ Masaru Emoto đã chỉ ra rằng, một vật chất như nước chẳng hạn cũng có thể tiếp nhận, tích lũy và biểu hiện các nguồn năng lượng mà nó đã nhận được và biểu hiện lên bề mặt cuộc sống. Tức là khi bạn cho nước vào một cái lọ và bạn gởi cho nó một suy nghĩ tiêu cực hay thù ghét, tự nhiên các tinh thể nước có trong lọ sẽ trở nên xấu xí và biến dạng. Ngược lại, khi nước tiếp nhận một suy nghĩ tích cực hay tình yêu, tự nhiên các tinh thể nước sẽ trở nên xinh đẹp và rực rỡ. Nói đơn giản hơn là khi các tinh thể nước có trong lọ tiếp nhận nguồn năng lượng từ suy nghĩ và tình cảm của bạn như thế nào, nó sẽ biểu hiện lên bề mặt như thế ấy.

Trong thực tế, con người và toàn bộ mọi thứ vật chất trong Vũ trụ, không có gì và cũng không có bất kỳ một loại vật chất nào là tự nó có thể tạo ra năng lượng. Toàn bộ năng lượng, cũng như tất mọi nguồn năng lượng sống là của God, xuất phát từ God và do God sáng tạo ra liên tục, nhưng không phải tự nhiên mà có. Tương tự vậy, mọi thứ hiện hữu và tồn tại trong Vũ trụ là xuất phát từ ý thức God. Nhưng tất cả mọi tồn tại và vận hành được đều phải nhờ vào năng lượng. Bạn thấy đấy, một khối thuốc nổ hay một quả bom hạt nhân khi bị kích nổ sẽ tạo ra một tiếng nổ lớn và sức công phá của nó là rất đáng sợ. Nhưng tự thân một khối thuốc nổ hay một quả bom hạt nhân không phải là thứ có thể tạo ra nguồn năng lượng đó. Trên thực tế, khi bạn kích nổ một quả bom là bạn kích hoạt nguồn năng lượng đã được chúng tích lũy, giải phóng ra ngoài không gian. Nhưng tự thân quả bom không phải là thứ có thể tự nó tạo ra năng lượng và biểu hiện ra sức mạnh, như bạn nhìn thấy.

Thật vậy, phần lớn chúng ta cứ ngỡ rằng mỗi con người sẽ tạo ra một nguồn năng lượng nào đó trong sống cho chính chúng ta. Trên thực tế là ngược lại, điều đó cũng có nghĩa là mỗi chúng ta sẽ cố làm sao để thu hút nguồn năng lượng sẵn có trong không gian, nhiều nhất và tốt nhất có thể, nhằm tích lũy và đem nó ra sử dụng. Tương tự như vậy, một nhà máy điện nguyên tử là một nhà máy chiết xuất dần nguồn năng lượng sẵn có trong các thanh kim loại Uranium, tạo ra nhiệt lượng, nhằm vận hành các thiết bị liên quan để thu hút năng lượng tạo thành điện năng. Nhưng một nhà máy điện nguyên tử không là một nhà máy tạo ra năng lượng. Một thanh kim loại Uranium tự thân nó không là thứ sản xuất ra năng lượng, nhưng nó là một loại vật chất được cấu tạo rất đặc biệt để có thể lưu giữ một khối lượng năng lượng vô cùng lớn lao trong bản thân nó. Từ đó con người đã tìm cách làm cho nguồn năng lượng sẵn có trong nó biểu hiện ra ngoài (còn được gọi là làm giàu uranium) nhằm ứng dụng cho rất nhiều việc trong sống. Vậy nên, bạn có thể thấy định luật bảo tồn năng lượng của Isaac Newton là một định luật hoàn hảo. Hoàn hảo bởi nó chỉ ra một sự thật tuyệt đối của Vũ trụ về lĩnh vực năng lượng. Có rất nhiều quan điểm trong sống, có nhiều định luật, định lý trong khoa học theo dòng thời gian đã không còn hợp lý. Nhưng riêng với định luật bảo tồn năng lượng của Isaac Newton là một định luật mang chân lý tuyệt đối, vĩnh hằng, vĩnh cửu.

Từ đó, có thể cho thấy năng lượng linh hồn của một con người vẫn không thể nằm ngoài định luật bảo tồn năng lượng. Năng lượng có thể chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác, năng lượng có thể di chuyển và thay đổi vị trí tồn tại của nó, nhưng nó không bao giờ bị triệt tiêu. Và năng lượng linh hồn của con người cũng vậy, khi nó được vận hành trong thể lý và được hướng dẫn bởi ý thức và tâm hồn, nó là cái biểu hiện thành sức mạnh về sự sống của bạn và người khác có thể nhìn thấy. Nhưng sau khi thể lý của bạn chết đi, nguồn năng lượng linh hồn của bạn mặc dù vẫn còn tồn tại trong không gian nhưng đã bị mất kiểm soát. Từ đó, năng lượng linh hồn của người đã chết sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu lên đời sống của con người. Bạn có thể tưởng tượng, năng lượng linh hồn của con người hay một con vật có tâm hồn, như là máu nuôi sống cho cơ thể. Nhưng một khi máu bị thoát ra ngoài không khí đủ lâu, nó sẽ biến chất và trở nên tanh hôi, khó ngửi vô cùng, đồng nghĩa là lúc đó nó đã trở thành chất độc. Tương tự như vậy, năng lượng linh hồn của con người cũng giống như nguồn máu nuôi dưỡng sự sống cho cả về thể chất lẫn tâm trí của con người. Nhưng một khi con người chết đi, năng lượng linh hồn của con người có thể bị thoát ra ngoài cái xác chết vì bị mất kiểm soát. Từ đó, nó sẽ gây nhiều tác động tiêu cực cho người sống.

Năng lượng linh hồn là ví dụ điển hình nhất về các giá trị khi bạn đang sử dụng nó, cũng như nó sẽ mang lại những tác hại ghê gớm khi nó bị linh hồn bạn bỏ rơi. Thực ra, bản chất của mọi nguồn năng lượng chưa qua sử dụng đang tồn tại trong Vũ trụ luôn là thuần khiết cho dù nó là nguồn năng lượng ánh sáng hay là bóng tối và nó còn được gọi là năng lượng thuần âm hay năng lượng thuần dương. Trên thực tế, năng lượng bóng tối hay năng lượng sợ hãi chưa qua sử dụng, vẫn luôn tồn tại sự thuần khiết của chính nó. Năng lượng chỉ thực sự phát huy năng lực của nó theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực khi nó được truy cập và đem ra sử dụng. Có lẽ, bạn đã từng nghe các Chân sư hay nói đến các cụm từ như: năng lượng tình yêu thuần khiết hay năng lượng tinh thần đúng không? Thực ra, cái mà họ gọi là thuần khiết hay tinh ở đây là họ nói đến các nguồn năng lượng tinh nguyên, chưa qua sử dụng, vậy thôi. Và tất nhiên là các chân sư luôn tránh né, không sử dụng đến các cụm từ như: năng lượng bóng tối thuần khiết hay năng lượng sợ hãi thuần khiết. Bởi con người chưa hiểu biết hết về các giá trị đích thực của các nguồn năng lượng. Ngoài ra, con người còn rất định kiến với cái gọi là bóng tối và sợ hãi, cho nên họ luôn có những né tránh nhất định về các vấn đề mang tính nhạy cảm này.

Bạn có thể hình dung vấn đề này một vài ví dụ sau:
Ví dụ: Trong đất nước bạn có rất nhiều mỏ than đá hay mỏ dầu hỏa. Trường hợp bạn không khai thác nó, nhưng cứ để mãi như vậy, tất nhiên là chúng sẽ không gây ra bất cứ một tác hại nào cho môi trường sống của bạn. Thậm chí, bạn đã khai thác chúng lên bề mặt của Trái đất, nhưng bạn không sử dụng chúng, chúng vẫn không gây hại cho bất cứ cái gì cả. Nhưng một khi bạn sử dụng chúng để tạo ra nhiệt lượng, ứng dụng cho đời sống. Và đương nhiên nhiệt lượng mà bạn có thể sử dụng từ chúng cũng tức là năng lượng mà loại các vật chất này đã tích lũy trong chúng, được giải phóng lên bề mặt cuộc sống. Nhưng bạn thấy đấy, sau khi bạn sử dụng nguồn nhiệt lượng này, cũng tức là sứ mệnh của nó đã hoàn tất, và tất nhiên cái mà nó thải ra là các chất khí như cacbonic và các chất khác có thể làm ô nhiễm môi trường và làm hại bầu khí quyển.

Ví dụ: Bạn đang nắm giữ trong nhà một thỏi trầm hương tinh khiết, như kỳ nam chẳng hạn. Mặc dù thỏi trầm tinh khiết kia đã tích hợp và tích lũy rất nhiều năng lượng ánh sáng trong bản thân nó. Nhưng nếu bạn cứ để như vậy mãi trong nhà thì tự thân nó cũng chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn. Trừ phi bạn dùng nó để chữa bệnh, tất nhiên là khi người bệnh sử dụng nó cũng tức người bệnh trực tiếp truy cập nguồn năng lượng ánh sáng mà nó đang nắm giữ được giải phóng ra. Hoặc bạn có thể đốt nó lên, lúc đó nguồn năng lượng ánh sáng mà nó đang nắm giữ sẽ được giải phóng ra không gian. Từ đó nó có thể đẩy lùi toàn bộ nguồn năng lượng tối ra khỏi vùng không gian nơi nó lan tỏa đến.

Tương tự như vậy, tất cả mọi nguồn năng lượng thuần khiết đang hiện hữu trong không gian Vũ trụ là hoàn toàn vô hại, cũng như không có lợi ích gì cả. Nhưng khi bạn truy cập, tích hợp và tích lũy chúng lại, và nếu tất cả chúng là các nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu thì ngoài việc bạn ứng dụng chúng cho đời sống của chính bạn. Thì tự thân nguồn năng lượng bạn đang nắm giữ đó cũng sẽ tự lan tỏa ra ngoài không gian sống của chính bạn. Từ đó, các nguồn năng lượng này sẽ phát quang ra ngoài và ảnh hưởng tích cực cho những ai tiếp cận nó. Ngoài ra, bạn cũng được quyền gởi các làn sóng năng lượng này cho người khác bằng chính suy nghĩ và tình cảm của bạn. Ngược lại với các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi cũng vậy.

Bạn thấy đấy, năng lượng linh hồn là tổng hợp các nguồn năng lượng mà tôi mới vừa liệt kê ở trên. Nhưng các bạn có biết vì sao năng lượng linh hồn của người chết lại có thể tác gây tác hại ghê gớm, ngoài sức tưởng tượng như vậy cho người sống hay không? Đơn giản vì nó là tổng hợp các nguồn lượng tối của Vũ trụ, được con người truy cập, tích hợp và tích lũy lại và giờ khi mà nó không còn được ai kiểm soát nữa, nên nó sẽ lang thang, lẫn quất xung quanh người sống.

Bạn thấy đấy, khi nguồn năng lượng linh hồn của bạn được kiểm soát bởi cái trí và tâm hồn bạn thì sự biểu hiện của nó lên bề mặt cuộc sống, cũng tức là biểu hiện của chính bạn. Ví dụ: Bạn là một con người của ánh sáng tự nhiên bạn sẽ có tấm lòng từ bi, nhân ái. Từ đó, bạn sẽ truy cập được nguồn năng lượng tích cực có tần số phù hợp với hoạt động của suy nghĩ và tâm hồn bạn. Sau đó, bạn sẽ biểu hiện nguồn năng lượng này lên bề mặt cuộc sống là một con người có tấm lòng từ bi và nhân ái, như dịu dàng, chia sẻ, giúp đỡ vv…. Ngược lại bạn là một con người của ý thức bóng tối tự nhiên bạn cũng sẽ có một tấm lòng gian manh, xảo quyệt, độc ác, tà dâm vv, Từ đó, bạn cũng sẽ truy cập các nguồn năng lượng tiêu cực có tần số phù hợp với hoạt động của suy nghĩ và tâm hồn bạn. Sau đó, bạn cũng sẽ biểu hiện nguồn năng lượng này lên bề mặt cuộc sống, thành hành động như tham lam, lừa lọc, đàn áp, cường quyền, hiếp dâm vv…Vậy nhưng cho dù bạn có là người như thế nào? là người tốt hay kẻ xấu, thì bạn cũng sẽ không thể nào che giấu bản chất thật của bạn thông qua hành động. Và từ đó, nếu bạn là người tốt thực sự, người khác sẽ gần giủ và thân thiện với bạn. Ngược lại, bạn là kẻ xấu, người khác sẽ có thể tìm cách xa lánh hoặc lẫn trốn bạn vì họ sợ hãi bạn.

Là con người, đôi khi bạn phải đối mặt với những con người rất hung dữ, tàn bạo, độc ác, nhưng bạn có thể tìm nhiều cách khác nhau, để xoa dịu họ hoặc làm mọi cách để vừa làm vừa lòng họ, thậm chí tìm cách xa lánh họ. Nói đơn giản là bạn chỉ có thể sử dụng ý thức, tri thức, kiến thức và sự khôn ngoan của bạn để đối phó với những hạng người này, khi họ còn đang sống. Nhưng một khi họ đã chết thì việc bạn có thể đối phó với trường năng lượng tối khủng khiếp của linh hồn họ là một việc không dễ chút nào.

Trên thực tế, năng lượng linh hồn người chết là bóng ma thực sự theo nghĩa đen của nó. Trường hợp, nếu năng lượng linh hồn người chết không được xử lý tốt, nó sẽ lang thang, lẫn quất khắp nơi trong không gian sống của bạn. Bạn không thể lường trước được sự di chuyển của nó, bạn không thể đối phó với nó như đối phó với người sống vì bạn không thấy nó và bạn cũng không thể ngăn cản được nó khi nó xâm nhập bạn. Vậy nhưng, một khi năng lượng linh hồn của một người chết nhập thể bạn, đồng nghĩa là tai họa đã ập lên cuộc sống bạn. Khi năng lượng linh hồn người chết nhập thể, nhẹ sẽ khiến cho bạn xui xẻo, bực dọc, nóng nãy vô cớ, làm gì hỏng đó, tâm trí hồ đồ. Nặng hơn có thể khiến cho bạn, điên điên khùng khùng, lúc mê, lúc tỉnh, mơ mơ, hồ hồ. Trường hợp này là những trường hợp mà người ta cho rằng, bị ma nhập, bị ma ám hay người âm bắt hồn. (Trường hợp này là hoàn toàn khác với cái gọi là lên đồng, nhập xác có chủ định, vấn đề lên đồng nhập xác đã được giải thích trong cuốn Sự thật vĩ đại) Ngoài ra, nếu bạn bị năng lượng tối của một linh hồn người chết nhập thể toàn phần, nó có thể khiến cho bạn bị điên và các hành động do nguồn năng lượng này biểu hiện ra là rất tiêu cực, nhưng lý trí của bạn không thể kiểm soát được chúng.

Trường hợp, nếu bạn bị năng lượng linh hồn của một người chết nào đó nhập thể toàn phần quá lâu, nó sẽ làm cho bạn bị tâm thần phân liệt, hay còn được gọi là nhị trùng nhân cách. Trường hợp, bạn bị nhiều nguồn năng lượng linh hồn nhập thể cùng lúc, bạn sẽ trở thành người đa nhân cách. Vấn đề là năng lượng tạo ra nhân cách của những linh hồn nhập thể bạn, thường là những người có nhân cách tối. Vì vậy nó sẽ khiến cho bạn có những hành động như giết người hàng loạt, hiếp dâm hoặc làm rất nhiều việc nguy hại cho người khác mà bạn không thể lường. Nhưng mọi việc bạn đã làm, thường là bạn không hề hay biết vì bạn không thể kiểm soát được nó và kiểm soát được chính mình.

Thậm chí bạn có thể chết, nếu bạn bị nguồn năng lượng linh hồn quá tối nhập thể. Đơn cử có nhiều trường hợp những nhà khảo cổ đã chết không rõ nguyên nhân sau khi họ khai quật nhằm những ngôi mộ mà chủ nhân của nó đã sở hữu một nguồn năng lượng linh hồn quá tối. Và như bạn thấy đấy, trong thực tế vào các thời kỳ trước đây, con người trên Trái đất sống dã man, tàn ác hơn con người thời bây giờ rất nhiều. Nhất là những người có quyền hành như vua, chúa họ lại càng độc ác, dã man hơn người bình thường gấp nhiều lần. Vậy nên, nguồn năng lượng mà họ đã tích hợp được cho linh hồn họ tỷ lệ thuận với sự gian ác của họ. Nhưng sau khi họ chết, họ lại được ướp xác và bạn thấy đấy khi mà cái xác của họ vẫn còn giữ được nguyên vẹn tự nhiên năng lượng linh hồn của họ vẫn còn nơi trú ngụ. Hơn thế trong hầm mộ không khí luôn khí ẩm thấp và không gian bị bịt chặt, vậy nên nguồn năng lượng này không thể thoát ra ngoài. Ngoài ra, năng lượng bóng tối và sợ hãi là một dạng năng lượng nặng, càng khiến cho chúng không thể di chuyển theo không khí. Cho nên, ai là người tiếp cận những ngôi mộ như vậy đầu tiên khi nó bị bóc ra, họ sẽ bị nguồn năng lượng rất tối này nhập thể. Trường hợp, nhẹ sẽ có thể làm cho người đó bị điên, nặng có thể dẫn đến cái chết không rõ nguyên nhân.

Trên thực tế, không phải tất cả mọi nguồn năng lượng linh hồn người chết đều mang đến sự nguy hại cho người sống, nhưng cũng có đôi lúc là ngược lại. Và điển hình cao nhất về cái gọi là năng lượng linh hồn người chết mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người sống, đầu tiên phải kể đến là năng lượng linh hồn của Phật Thích Ca. Bạn thấy đấy, một cuộc đời 84 tuổi của Tất Đạt Đa sau này được gọi là Phật Thích Ca, là gần như anh ta chỉ truy cập năng lượng ý thức ánh sáng và năng lượng tình yêu thuần khiết. Ngoài ra thể lý của anh ta phần lớn thời gian sống luôn được nuôi dưỡng bằng các loại thực phẩm xuất phát từ các loài thực vật, cho nên anh ta đã không dung nạp nhiều các nguồn năng lượng tối có trong thức ăn. Vì tất cả các lý do đã nêu, nên sau khi thể lý của Phật thích Ca chết đi và khi được thiêu xác, các nguồn năng lượng tích cực này đã cô đọng lại thành những hạt xá lị trong vắt. Và từ những hạt xá lị này, tự thân nó sẽ tỏa ra các nguồn năng lượng tích cực. Vậy nên, nếu ai có cơ hội được ở gần nó, người đó sẽ tiếp nhận được nguồn năng lượng tích cực phát tán ra từ những hạt xá lị.

Ngược lại với Phật Thích ca, chúng ta là những con người đang trải nghiệm trần thế, thông qua tấm mạng che mặt. Vậy nên, gần như là toàn bộ thời gian sống của mỗi chúng ta trên Trái đất, phần lớn ai cũng chỉ có thể truy cập và tích hợp các nguồn năng lượng ý thức bóng tối, năng lượng sợ hãi và thể lý phần lớn là được nuôi dưỡng bằng các loại vật chất mang năng lượng tối. Vậy nên, sau khi chết năng lượng linh hồn của chúng ta, từ trước đến nay chưa bao giờ là có thể tích lũy được các nguồn năng lượng tích cực.

Bạn có thể tưởng tượng, người bị năng lượng linh hồn người chết nhập thể, tương tự như máy tính của bạn bị virut xâm nhập. Vậy nên, sức tàn phá của năng lượng linh hồn người chết đối với tâm, trí và thể lý của bạn là ít hay nhiều phụ thuộc vào việc bạn đã bị nguồn năng lượng này nhập thể một phần hay toàn phần. Và nguồn năng lượng linh hồn người chết mà bạn đã bị nhập là tối ít hay nhiều. Đương nhiên là tôi chỉ nói năng lượng linh hồn của người chết là tối nhiều hay tối ít mà thôi, nhưng không có từ sáng. Vì đơn giản một khi bạn vẫn còn bị luân hồi, một khi bạn vẫn còn bị chết thì năng lượng linh hồn của bạn vẫn còn tối. Trừ phi bạn đã sống trên Trái đất này bằng sự thức tỉnh hoàn toàn, giống như Đức Phật Thích Ca hay như Chúa Jesus/Sannada. Từ trước đến nay, trong lịch sử nhân loại ngoài Đức Phật thích ca, còn lại có thể kể đến J.Krishnamurti hay Jesus/Sannada và Mary Magdalene. Nhưng với Jesus/Sannada và Mary Magdalene thì gần như không thể kể đến, vì hai người này chết đi nhưng sau đó đã sống lại. Và lần chết thứ hai, không ai biết hai cái xác của họ đang ở đâu và cũng không thấy lịch sử nhắc đến.

Trong thực tế, không chỉ riêng năng lượng linh hồn của con người sau khi chết mới có thể gây ra tác hại hay ngược lại cho con người sống. Ngoài con người ra, năng lượng linh hồn của những loài động vật có tâm hồn sau khi chết, vẫn có thể gây nên ảnh hưởng tốt hoặc xấu lên đời sống con người. Ví dụ: Linh hồn của các loài có tính cách hung hăng, dữ tợn như: các loài cọp, beo, sư tử, chó sói, cá sấu…và nhất là các loài rắn độc, sau khi chết năng lượng linh hồn của chúng sẽ gây ra những mối nguy hiểm không thua kém gì năng lượng linh hồn người chết. Bởi khi chúng còn sống, các hoạt động tâm hồn và ý thức của chúng đã truy cập và tích hợp rất nhiều các nguồn năng lượng tối. Vì vậy, sau khi chết năng lượng linh hồn của chúng cũng đã mang các nguồn năng lượng tối đó lang bạt khắp nơi. Chẳng may cho bạn, nếu bạn bị chúng nhập thể, các nguồn năng lượng tối này cũng có thể gây ra cho bạn những ảnh hưởng xấu nhất định nào đó trong sống.

Nhưng cũng có những trường hợp một số loài sau khi chết năng lượng linh hồn của nó chẳng những không gây nên tác hại, nhưng ngược lại nó có thể mang lại cho các bạn năng lượng tích cực. Điển hình nhất cho những loài sống trên cạn là loài bò, vì bò là một loài động hiền lành và rất có ích cho con người. Vậy nên, hoạt động tâm hồn của loài bò luôn có tính kiên nhẫn cao, phục tùng tốt, luôn thân thiện với con người và nhất là thức ăn của loài bò chỉ thuần là thực vật cỏ, lá. Cho nên nguồn các năng lượng đã được nó truy cập và dung nạp để nuôi dưỡng thể chất cũng như tâm, trí là không có năng lượng tối. Vì vậy, sau khi chết năng lượng linh hồn của loài bò có thể mang nhiều may mắn cho con người. Vì các lý do trên, nên một số tôn giáo ở Ấn Độ đã thờ kính loài bò như những vị thần.

Ngoài ra cá voi, là một điển hình tiếp theo cho các loài động vật sống dưới nước. Bạn thấy đấy, mặc dù cá voi là một loài rất to lớn, nhưng bản chất tâm hồn của nó là một loài rất hiền lành, không hiếu chiến, không hung dữ và rất thân thiện với con người. Điều quan trọng là nguồn thức ăn của chúng chỉ là những sinh vật phù du, các loài tôm nhỏ và các loài tôm là loài không có tâm hồn. Hơn cả hoạt động tìm kiếm thức ăn của loài cá voi tương tự như một cỗ máy dọn vệ sinh cho môi trường biển. Vô hình chung các hoạt động truy cập năng lượng phục vụ cho sự sống của nó luôn là nguồn năng lượng mang tính tích cực. Vậy nên, sau khi nó chết nguồn năng lượng linh hồn của nó phát tán ra không gian vẫn là nguồn năng lượng tích cực. Đó là nguyên nhân để giải thích, vì sao mà ngư dân các vùng ven biển thường hay an táng và lập miếu thờ cho những xác con cá voi chết dạt vào bờ. Bạn thấy đấy, không phải tự nhiên mà các ngư dân đã làm những cái việc tưởng chừng như vô ích, vô nghĩa, tốn công và mang tính chất mê tín như vậỵ.

Trên thực tế, kinh nghiệm sống của tổ tiên con người Trái đất là vô cùng quý giá cho chính cuộc sống của con cháu họ. Họ đã làm rất nhiều việc tưởng chừng như rất mê tín, nhưng trên thực tế nó đã mang lại rất nhiều lợi ích cho họ. Vì vậy, họ vẫn tiếp tục theo đuổi những việc làm đó, cho dù họ không biết phải giải thích cụ thể như thế nào. Và cho dù người khác có coi là họ mê tín, thì họ vẫn bất chấp. An táng xác cá voi và lập miếu thờ là một ví dụ điển hình. Bạn thấy đấy, như tôi đã trình bày ở trên, năng lượng linh hồn của một số loài cá voi là luôn năng lượng tích cực. Vì vậy, sau khi xương cá voi được để trong miếu thờ, tự nhiên nguồn năng lượng đã được tích hợp trong quá trình sống của nó sẽ phát tán ra ngoài không gian. Phần lớn, trước mỗi lần ra khơi, ngư dân thường đến miếu thờ để thắp nhang và cầu nguyện, tức là họ đã tiếp cận, truy cập được nguồn năng lượng tích cực từ xác của những con cá voi đã chết phát tán ra.

Hơn thế, niềm tin mà họ đã xây dựng được cho chính họ trước mỗi giờ ra khơi, dựa trên nền tảng cá voi là một vị thần. Từ đó đã giúp cho ý chí của họ vững vàng khi họ phải đối mặt với những nguy hiểm luôn rình rập trên biển. Và đây cũng chính là một hình thức truy cập các năng lượng tích cực của những ngư dân bằng niềm tin của họ. Cơ thể của cá voi đã chết là nơi phát tán ra các nguồn năng lượng tích cực, cộng hưởng với ý chí và niềm tin mà họ đã tạo ra cho chính họ trong miếu thờ. Vô hình chung đã tạo thành các nguồn năng lượng tích cực khiến cho họ có may mắn hơn, thành công hơn trong việc đánh bắt. Từ đó, họ càng lúc càng có niềm tin, cá voi là cá Ông, vị thần của biển cả.