Các bạn thân mến; thực ra là tôi không có ý định tiếp tục viết về đề tài này trong cuốn sách này. Vì tôi cho rằng thế giới đã đi vào thời kỳ mới, cho nên dù bạn có hiểu hay không vấn đề này, tại thời điểm này vẫn không có gì quan trọng nữa. Hơn vậy, quan niệm này thuộc về tôn giáo, nên tôi rất ngại ngần khi đề cập đến nó. Nhưng người bạn thân thiết của tôi Lê Thành Tấn luôn đề nghị tôi nên dành một vài trang để viết về Tội tổ tông. Và bạn tôi, cũng đã tâm sự rất thật lòng rằng, anh ta đã đọc rất nhiều sách và tài liệu giải thích về vấn đề Tội tổ tông, nhưng anh ta cảm thấy không có bất kỳ cách giải thích nào, mà có thể làm cho anh ta hài lòng. Cuối cùng anh ta nhấn mạnh rằng bản thân anh ta đã theo đuổi tâm linh gần như hết cả cuộc đời hơn 70 năm, nhưng lúc nào anh ta cũng muốn hiểu biết tường tận về những vấn đề mà anh ta luôn canh cánh bên lòng. Và Tội tổ tông là một trong những vấn đề mà anh ta luôn muốn biết cho tường tận về nó. Ngoài ra, anh ta còn khẳng định tôi là người rất muốn hiểu biết vấn đề này, tôi e rằng cũng sẽ có nhiều người muốn hiểu biết như tôi.

Trên thực tế, tôi cũng đã có đề cập đến vấn đề Tội tổ tông trong hai cuốn sách trước, nhưng chỉ là nói sơ qua. Hôm nay tôi sẽ cố gắng trình bày rõ ràng và thực chất về vấn đề có liên quan đến quan niệm Tôi tổ tông thêm một lần nữa, hy vọng có thể giúp cho các bạn bổ sung vào nhận thức của mình bằng một cái nhìn đa chiều hơn. Và có lẽ tôi không cần phải nói thêm điều gì thì ai cũng có thể biết quan niệm về Tội tổ tông hay còn được gọi Nguyên tội, xuất phát từ KiTô Giáo. Nguyên nhân người Ki Tô Giáo có quan điểm về Tôi tổ tông là xuất phát từ việc ông Adam và bà Eva ăn trái cấm, cho nên Họ bị God đuổi ra khỏi vườn địa đàng. Nhưng nếu bạn hỏi vì sao người Ki Tô Giáo lại đưa ra một quan niệm kỳ quặc như vậy? Tội lỗi mà con người tạo ra sau này có liên quan gì đến ông Adam và bà Eva đâu, nhưng sao họ cứ quy trách nhiệm cho hai người này. Vậy hỏi quan niệm này của họ là đúng hay sai và đâu mới là sự thật.

Theo quan sát của tôi, người Ki Tô Giáo hoàn toàn chính xác trong quan niệm của họ. Bởi mọi tội lỗi, hay nói cho chính xác hơn là tất cả mọi điều, mọi thứ đều bắt nguồn từ Ông Adam và Bà Eva. Nếu bạn cho rằng tôi đã đồng tình với quan điểm với những người Ki Tô Giáo, vậy tôi còn gì để nói. Trên thực tế, họ những người KiTô Giáo còn chưa nhìn thấy rất nhiều sự thật đang bị khuất tầm nhìn có liên quan đến vấn đề này. Trên thực tế, nếu bạn muốn có được một hiểu biết rõ ràng về vấn đề này, hay bất cứ một vấn đề nào khác trong sống, đầu tiên là bạn phải có ý thức chấp nhận – tất cả mọi vấn đề xảy ra trên thế giới hay trong Vũ trụ đều có nguyên nhân của nó. Và nguyên nhân đầu tiên vẫn luôn là nguyên nhân quan trọng nhất. Vậy ai mới là nguyên nhân đầu tiên về cái gọi là tội lỗi? Và câu trả lời chính là Ông Adam và Bà Eva, hay nói chính xác hơn nguyên nhân đầu tiên là từ Đấng Tạo Hóa.

Bạn thấy đấy, như tôi đã trình bày trong cuốn sách SỰ THẬT TỐI HẬU, thì Ông Adam và Bà Eva cũng chính là Đấng Tạo Hóa hiện thân. Nhưng để cho Đấng Tạo Hóa có thể thực hiện thành công mỹ mãn ước muốn trảỉ nghiệm được chính mình, thì việc làm đầu tiên trong kế hoạch toàn tri của Người là sáng tạo ra thể lý cho chính mình trong thế giới tương đối. Và đây Ông Adam và Bà Eva cũng chính God hiện thân trong hình hài của God Mẹ/Cha. Và Họ cũng chính là Hai người đầu tiên sở hữu ý thức God và sở hữu một chương trình phần mềm siêu việt do đích thân Đấng Tạo Hóa sáng tạo ra cho mình, cũng tức là cho Ông Adam và Bà Eva. Và chương trình phần mềm siêu việt này còn được gọi là tâm hồn God. Và từ hai tâm hồn thuần khiết đầu tiên này, về sau đã được con người tiếp tục sáng tạo ra như nguyên mẫu hàng tỷ, tỷ, tỷ tâm hồn thuần khiết khác và trao cho con cháu của họ trên toàn cõi Vũ trụ.

Bạn thấy đấy, trường hợp nếu con người không có tâm hồn, con người sẽ không thể nào biết được thế nào là tình yêu hay sợ hãi, không thể nào biết được thế nào là thiện hay ác… Vậy nên, bạn có thể nói Ông Adam và Bà Eva hay nói chính xác hơn là God Mẹ/Cha là nguyên nhân đầu tiên cho tất cả mọi nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân về cái gọi là tội lỗi. Nhưng người Ki Tô Giáo chỉ nhìn thấy một điều là tội lỗi từ cái nguyên nhân đầu tiên này thôi, còn lại đã có hàng tỷ, tỷ, tỷ, điều tốt đẹp khác cũng đã xuất phát từ nguyên nhân đầu tiên này, nhưng họ đã không hề nhắc đến. Vậy nhưng, bạn phải cần nhìn vào một thực tế rằng tâm hồn không bao giờ là cái có thể gây ra tội lỗi, nhưng nó chỉ là cái phải chịu đựng tất cả mọi hậu quả từ cái gọi là tội lỗi do cái trí của bạn gây nên mà thôi. Ngoài ra bạn phải biết rằng, Ông Adam và Bà Eva “God Mẹ/Cha” là Đấng ánh sáng và tình yêu vô hạn, nên hai người không bao giờ sử dụng ý thức ánh sáng của mình để gây nên tội lỗi, nhưng chỉ là yêu thương con cái của họ vô hạn mà thôi. Người Ki Tô Giáo vẫn luôn chấp nhận Ông Adam và Bà Eva là tổ tiên, nhưng chỉ là tổ tiên của loài người trên Trái đất, vì vậy họ đã vô tình coi thân phận God Cha/Mẹ còn thấp hơn cả anh ta Jesus/Sannada rất nhiều lần, (thật là buồn quá đi thôi!). Trên thực tế, Ông Adam và Bà Eva cũng tức là God Cha/Mẹ và God Cha/Mẹ cũng tức là tổ tiên của toàn thể Loài người trong Vũ trụ tổng thể, nhưng không chỉ riêng cho Loài người trên Trái đất.

Bạn thấy đấy, bản chất thực sự của cái quan niệm Tội tổ tông, là từ nguyên nhân Ông Adam và Bà Eva ăn trái cấm. Nhưng trên thực tế, câu chuyện về Ông Adam và Bà Eva ăn trái cấm một truyền thuyết được dàn dựng dựa theo kịch bản được sáng tạo bởi chính con người trên Trái đất. Nhưng tất cả mọi điều được viết ra trong Kinh Thánh Cựu ước đã truyền cảm hứng bởi God. Những tác phẩm truyền thuyết mang dấu ấn của sự thật, được truyền cảm tương tự như vậy hầu như là có khắp nơi trên thế giới, trong mọi dân tộc. Điển hình như tác phẩm Tây du ký, nguyên tác Ngô Thừa Ân người Trung quốc. Bạn thấy đấy, vì sao Tôn Ngô Không lại được học 72 phép thần thông, nhưng là không hơn không là kém. Có phải chăng đây là một gợi ý về 72 ngon lửa sinh đôi, những người con của God Mẹ/Cha. Tại sao các bậc Thần thánh trên Trời, thậm chí cả Đức Mẹ Quan Thế Âm, luôn bảo vệ các thế lực Ma Vương, nhưng không cho phép Tôn Ngộ Không tiêu diệt tận gốc. Có phải chăng đây là một gợi ý về các quy trình trải nghiệm thế giới bóng tối của Nhân loại. Tại sao Ngô thừa Ân không sử dụng hình tượng con người đi bao vệ Đường Tăng, nhưng thay vào đó là những con thú, nhưng là những con thú rất thông minh. Có phải chăng đây là gợi ý khác về sự thông minh của các loài thú trong thế giới ánh sáng vv… Thực ra chỉ là một cuốn truyện mang tính giải trí thôi, nhưng God đã truyền cảm ứng cho tác giả, tạo ra rất nhiều gợi ý mang những chân lý tối thượng.

Ngoài ra còn có nhiều truyền thuyết khác được truyền cảm hứng, điển hình như truyền thuyết tổ tiên của người Việt Nam là Lạc Long Quân và Âu cơ. Và trong truyền thuyết đó chỉ ra rằng bà Âu Cơ không phải là một người đàn bà sinh con bình thường. Nhưng là bà ta đã sinh ra 100 cái trứng và nở ra 100 con, năm mươi người con trai và năm mươi người con gái. Vậy có phải chăng đây là một gợi ý về 50 cặp sinh đôi, 100 người con của những ngôi hai. Vậy nên, bạn có thể thấy rằng có rất nhiều điều, nhiều thứ xảy ra trong cuộc sống, cũng như xảy ra trong Vũ trụ, nhưng nếu bạn nhìn nó chỉ bằng ý thức một chiều, bạn sẽ không thể nào nhìn thấy sự thật ẩn tiềm trong nó.

Và câu chuyện về Ông Adam và Bà Eva ăn trái cấm cũng tương tự như vậy, nhưng giờ điều đó là đúng hay sai không còn quan trọng nữa. Nhưng ít ra câu chuyện cũng đã giúp chúng ta, Nhân loại trên Trái đất có được một câu hỏi rất quan trọng. Đó chính là câu hỏi về nguồn gốc và tổ tiên thực sự của Loài người là ai?.

Vậy nhưng một khi chúng ta đặt câu hỏi bản chất thực sự của cái gọi là Tội tổ tông không xuất phát từ sự kiện Ông Adam và Bà Eva ăn trái cấm thì nó xuất phát từ đâu. Thực ra đã có hai nguyên nhân chính cộng hưởng với nguyên nhân đầu tiên, đã tạo nên quan niệm về Tội tổ tông.

– Thứ hai, tội lỗi là của chính ta. Bạn thấy đấy, bạn không phải là người chỉ sống duy nhất một kiếp trên Trái đất này. Nhưng gần như là tất cả chúng ta hiện đang có mặt trên Trái đất, là những linh hồn đã tái sinh không biết bao nhiêu kiếp trên Đất này. Và như bạn thấy đấy, theo luật nhân quả tất cả mọi phúc đức hay tội lỗi bạn đã gây sẽ hiển thị lại trong đời sống hiện tại. Vậy nên, cái mà bạn gọi là tội lỗi cũng là cái mà bạn sẽ mang theo khi bạn tái sinh. Cũng có nghĩa là bạn trước đây bạn là tổ tiên là ông bà của chính bạn trong hiện tại. Đơn giản để hiểu lúc này  bạn là con là cháu của ông bà mình, nhưng trên thực tế ông bà của bạn cũng chính là bạn trong hiện tại.

Vậy nên, mọi tội lỗi mà bạn gây ra trong tiền kiếp, thời điểm bạn làm ông, bà bây giờ bạn mang theo và gánh lấy khi bạn đầu thai trở lại làm con, làm cháu. Đơn giản, vì luật tái sinh sẽ mang bạn trở lại với các mối quan hệ nhân quả do bạn gây ra trước đây, vì vậy bạn thường được tái sinh lại trong chính dòng họ của mình. Nói như thế này sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn. Bạn thường nghe người ta nói, nên ăn ở có đức để tích phúc cho con cháu, ông bà ăn ở có đức nên bây giờ con cháu được hưởng. Trên thực tế, ông bà ăn ở có đức cũng tức là bạn ăn ở có đức, vậy nên khi bạn tái sinh bạn đã hưởng phúc đức của chính bạn đã tạo ra trong tiền kiếp, nhưng không là của ai khác. Ngược lại, tội lỗi cũng vậy, tổ tiên, ông bà của bạn ăn ở thất đức, tội lỗi cháu con gánh chịu. Vậy nên, tội lỗi mà bạn đang gánh chịu được coi là Tội tổ tông. Trên thực tế đó là tội lỗi của chính bạn đã gây ra trong tiền kiếp và giờ bạn phải trả nghiệp theo luật nhân quả, vậy thôi.

Nhưng trên thực tế có một sự thật khác tồn tại trong câu nói ông bà, cha mẹ ăn ở có đức hay ăn ở thất đức sẽ để lại cho con cháu là đúng với nghĩa đen của nó. Bạn thấy đấy, trong trường hợp nếu ông/bà và cha/mẹ của bạn ăn ở có đức độ cũng tức là ông/bà và cha/mẹ sẽ là những người làm gương cho con cháu noi theo. Kèm theo đó, theo lẽ tự nhiên nếu ông/bà và cha/mẹ của bạn ăn ở có đức độ, tất nhiên họ sẽ là những người giàu có hoặc nổi tiếng vv. Vậy nên sau khi họ chết đi bạn sẽ được thừa hưởng thực tế tất cả mọi cái được gọi là phúc đức của họ để lại, như tiền bạc, của cải, danh tiếng vv…. Ngược lại, ông/bà và cha/mẹ của bạn ăn ở thất đức, sự việc cũng diễn ra tương tự như vậy, theo chiều đối lập.

Và như bạn thấy đấy từ những vấn đề được tôi trình bày ở trên, có thể giúp cho bạn nhìn thấy có rất nhiều góc cạnh khác nhau đối với một quan niệm, nhưng không đơn thuần chỉ là một góc cạnh. Nói theo cách khác, bạn nói như thế nào vẫn có cái đúng của nó, nhưng không hề có cái gọi là sai trong câu nói của bạn. Thế nhưng nếu bạn muốn nhìn thấy sự thật, bạn không nên đóng đinh tư tưởng của mình vào cái gì đó, mà trước đó bạn đã dán cho nó một cái nhãn đúng hay một cái nhãn sai.

Nhân đây tôi xin giải thích thêm các quan niệm về cái gọi Chúa KITÔ sống lại. Thực ra, thì cụm từ Chúa Kitô sẽ sống lại không là cái thể xác Đức Chúa Jesus sẽ sống lại trên Trái đất này, thêm một lần nữa. Trên thực tế, Chúa Jesus/Sannada từ ngày đến Trái đất thực hiện sứ mệnh và trở lại Nước Trời là chưa từng bao giờ chết, thậm chí trước đây và sau này cũng vậy. Nhưng bạn nên biết rằng Chúa Kitô sống lại, tức là Ý thức Chúa Kitô sẽ sống lại trong tâm trí của từng cá nhân con người trên Trái đất này. Nói cách khác là bạn đã quên đi nguồn ý thức ánh sáng của God có trong bạn, từ ngày bạn đến Trái đất và giờ bạn sẽ dần nhớ lại, cũng tức là ý thức Chúa Kitô trong bạn sẽ dần hồi sinh cùng bạn, vậy thôi.

Lời cuối từ thông điệp này, tôi hy vọng rằng các bạn hãy có một cái nhìn trung thực và đa chiều về mọi vấn đề xảy ra chung quanh các bạn, kể cả cái gọi là Tội tổ tông. Vì vậy, bạn không nên đổ hết tội lỗi lên đầu Ông Adam và Bà Eva bởi Họ chính là hai Ngôi trong số ba Ngôi God tối thượng của bạn đấy. Có thể mong muốn của tôi, bạn sẽ không nghe, bạn sẽ không quan tâm, nhưng tôi nghĩ rằng nếu bạn cứ tiếp tục có những quan niệm theo chiều hướng đó, bạn sẽ còn khổ dài dài. Nói như thế không có nghĩa là God sẽ trừng phạt bạn, nhưng là bạn tự trừng phạt chính mình, vì bạn biết nó là ý thức bóng tối nhưng bạn vẫn cứ muốn nắm giữ nó cho bạn, vậy thôi.