Các bạn thân mến, thực lòng, thực tâm cùng các bạn không lâu trước đây, những ngày đầu theo đuổi tâm linh bản thân tôi rất kỳ thị với câu nói Tự do ý chí. Trên thực tế thì tất cả mọi người trong chúng ta ai cũng vậy thôi, khi bạn hay tôi chỉ biết một nhưng không biết hai, tự nhiên chúng ta sẽ có cái nhìn một chiều mang định kiến. Bạn thấy đấy, trường hợp của tôi trong vấn đề này cũng vậy, ngày đó tôi cho rằng Tự do ý chí chỉ là câu nói mang tính lừa gạt con người.

Vì ngày đó tôi suy nghĩ rằng, nếu trên đời này thực sự có cái gọi là Tự do ý chí, thì sẽ không có những trói buộc bất công ghê gớm như vậy luôn xảy ra trong xã hội. Hơn thế, tôi nghĩ rằng nếu trên đời này thực sự có cái gọi là Tự do ý chí, thì tất cả thứ được gọi định mệnh, nghiệp báo hay bất cứ thứ gì có liên quan đến quá khứ tiền kiếp không thể tồn tại. Bởi một khi con người được sở hữu quyền Tự do ý chí tuyệt đối, thì làm sao mà các thế lực tâm linh có thể can thiệp vào đời sống của con người, làm sao mà họ có thể can thiệp để tạo ra định mệnh, làm sao mà họ có thể can thiệp để buộc con người thực hiện nghiệp. Vì có những suy nghĩ như vậy đã khiến cho tôi không có ấn tượng tốt về cái gọi là Tự do ý chí. Tôi sẽ đưa ra một ví dụ như thế này để bạn có thể dễ hiểu suy nghĩ của tôi ngày đó. Ví dụ: Tự do ý chí là quyền mong muốn, quyền ước muốn của con người. Và trong thực tế, trên thế gian này không có bất cứ một ai mong muốn cho mình là người bất hạnh, đau khổ, nghèo hèn, xấu xí, đau ốm bệnh tật vv…Thế nhưng trên thực tế cũng chỉ ra rằng, phần lớn con người trên thế giới này là đã sống như vậy, nhưng không hề giống như những gì mà con người đã ước muốn cho chính họ.

Bạn thấy đấy, đây là một minh chứng về cái gọi là suy nghĩ, khi bạn suy nghĩ tức là bạn vận hành tư tưởng của chính bạn. Mà một khi nói đến tư tưởng là nói đến quá khứ, vậy nhưng trên thực tế những nhận thức có từ trong quá khứ chúng ta có quá nhiều sai lầm. Vậy nên chỉ cần, bạn nói là bạn suy nghĩ, bạn lập luận, bạn nghiên cứu cũng tức là bạn không thể tiếp cận được sự thật. Bởi dù gì đi chăng nữa thì tất cả mọi điều mà bạn có được từ suy nghĩ, từ lập luận hay nghiên cứu của bạn, đều phải dựa vào quan điểm định kiến đã có từ trong quá khứ. Nói như thế này để bạn có thể dễ hình dung, vàng là sự thật và bạn là một người thợ kim hoàn tài hoa, nhưng khi mà nguyên liệu trong tay bạn chỉ là bạc, thau và đồng thì dù bạn có cố gắng pha trộn như thế nào thì những sản phẩm trang sức bạn làm ra cũng chỉ là bạc, thau và đồng. Và cho dù tất cả những sản phẩm của bạn làm ra trông rất giống vàng, lấp lánh và rất đẹp mắt thì nó cũng sẽ không bao giờ nó thể là vàng. Trừ phi nguyên liệu bạn có trong tay là vàng thì dù bạn có chế tác như thế nào, thì tất cả mọi sản phẩm bạn đã tạo ra vẫn luôn là vàng. Tương tự như vậy, điều tôi có trong tư tưởng không là sự thật, thì cho dù tôi có xào nấu giỏi như thế nào, thì nó vẫn không là sự thật. Trừ phi cái tôi nắm giữ là sự thật, thì cho dù tôi có xào nấu tệ như nào thì nó vẫn là sự thật.

Tương tự như vậy, khi tôi cho rằng Tự do ý chí là thứ không hề tồn tại, vì tôi đã suy nghĩ, đã lập luận dựa trên quan điểm quá khứ sai lầm của riêng tôi. Nói thực cùng bạn, chỉ đến thời gian gần đây thôi sau khi tôi quán tưởng thành công câu nói Ta là ai? Ta là gì? lúc này tôi mới thực sự hiểu được thế nào là Tự do ý chí? Tự do ý chí xuất phát từ đâu và con người sử dụng quyền Tự do ý chí của mình để làm gì? Bạn thấy đấy, chỉ cần bạn để ý bạn sẽ thấy tự thân câu nói, đã tiết lộ sự thật về nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của nó là gì rồi.

Vậy nhưng, trước khi tìm hiểu ý nghĩa thực sự của Tự do ý chí, tôi xin mạn phép cho tôi một lần nữa vay mượn ngôn từ Ý Thức để làm công cụ do tìm. Bạn thấy đấy, khi đề cập đến ý thức không cần nói thì bạn cũng biết nó thứ có liên quan đến nhận thức, nó là thứ tạo ra trí tuệ và định hình lý trí của con người. Cho nên chúng ta cần phải đặt thêm một câu hỏi? là tại sao God nói, God chỉ trao cho con người quyền tự do ý chí, nhưng là quyền tự do ý thức. Và chỉ cần bạn nhìn vào câu hỏi này bạn sẽ nhận ra rằng Ồ thì ý thức và ý chí là hai lĩnh vực khác nhưng không phải là một. Nhưng thoạt nhìn bạn sẽ cho rằng, ồ thì ra God không nói là God đã trao cho bạn quyền tự do ý thức, nhưng có sao đâu con người vẫn có quyền trong tự do ý thức kia mà. Trên thực tế không phải vậy đâu bạn, thực ra thì quyền tự do ý thức của con người đã không còn nữa, ngay từ những ngày đầu tiên chúng ta đặt chân lên Trái đất rồi.

Bạn thấy đấy, ngay từ những ngày đầu tiên khi bạn đi vào quên lãng, quyền tự do ý thức của bạn đã bị hạn chế một cách tối đa trong thể lý chỉ với hai sợi ADN và trường không gian 3d của Trái đất. Ngay từ những ngày đầu con người đặt chân lên Trái đất này, không ai là có thể truy cập thành công vào ý thức ánh sáng nguồn của God. Tôi sẽ nói rõ hơn để bạn có thể hình dung, với câu nói không thể truy cập vào ý thức ánh sáng nguồn, tức là tự thân bạn không thể truy cập trực tiếp được vào nguồn ý thức ánh sáng của God. Nhưng bạn có quyền tự do học hỏi, truy cập ý thức ánh sáng của God từ người khác mang đến Trái đất như Phật Thích Ca, Chúa Jesus, J.Krishnamurti, Isaac Newton, Albert Einstein chẳng hạn. Trên thực tế, chúng ta ngay từ những ngày đầu đến sống trên Trái đất này đã bị tước mất đi cái quyền tự do ý thức rồi các bạn ạ! Ngoài ý thức nhận thức ra, trên thực tế lý trí của con người trên Trái đất trong quá khứ và hiện tại luôn bị các thế lực tâm linh quản lý và khống chế rất nghiêm ngặt, qua hình thức sóng điều khiển và tấm mạng che mặt.

Thực ra khi nói như vậy có thể sẽ có nhiều bạn cho rằng tôi nói không đúng với sự thật. Và rất có thể sẽ có bạn nói với tôi rằng, tôi không có trí tuệ, không có tri thức, không có trình độ là vì tôi không muốn học hỏi, không muốn trao dồi kiến thức, chứ thực ra không có God nào quản lý, khống chế tôi. Và nếu bạn nói như vậy, tôi hoàn toàn đồng ý với bạn. Nhưng trên thực tế toàn bộ những gì bạn nói, trong hiện tại God chỉ cho phép tôi toàn quyền sử dụng chỉ duy nhất một từ có trong câu nói của bạn. Đó chính là chữ MUỐN, duy nhất chữ muốn và chữ muốn này chính là quyền tự do ý chí mà God đã trao tôi, cho bạn và toàn thể Loài người trong Vũ trụ. Tôi muốn gì? bạn muốn gì? người khác muốn gì? là quyền tự do ý chí của mỗi người. Nhưng tôi và bạn có thành công, có đạt được ước muốn của mình hay không lại luôn phụ thuộc vào nhận thức, trình độ và trí tuệ của mỗi người. Nhưng buồn thay cho chúng ta, nhận thức, trình độ và trí tuệ của chúng ta luôn bị các thế lực tâm linh can thiệp vào. Và như bạn biết đy, sự can thiệp của Họ đã có thể xảy ra từ khi linh hồn bạn vừa mới nhập thể, trong tình trạng thai nhi. Và dường như mọi sự can thiệp này của họ luôn được thực hiện lên đời sống của bạn sau khi ra đời. Vậy nhưng, mọi sự can thiệp của họ, luôn dựa vào Nghiệp của bạn, do bạn đã sáng tạo ra trong tiền kiếp.

Ví dụ, Nghiệp của bạn là tốt, đầu tiên các thế lực tâm linh sẽ cho linh hồn bạn nhập thể mà sau khi lớn lên bạn sẽ trở thành đẹp đẻ, khỏe mạnh, cường tráng, thông minh, não bộ của bạn vận hành tốt và nhanh. Quan trọng hơn là bạn học đâu nhớ đó, học một biết mười, có những năng khiếu đặc biệt. Và từ những sự đó, nó sẽ làm nền tảng, làm cơ sở góp phần giúp cho bạn dễ đạt được thành công hơn về những ước muốn của bạn trong cuộc sống.

Ngược lại nghiệp của bạn là xấu, việc đầu tiên là các thế lực tâm linh sẽ cho linh hồn bạn nhập thể mà sau khi lớn lên bạn không xinh đẹp, đau ốm thường xuyên, thân thể yếu đuối, chậm hiểu. Thậm chí là linh hồn bạn có thể sẽ bị đầu thai vào một thể lý mà sau này bạn bị thiểu năng “Bệnh Down” tự kỷ hoặc đui mù, câm điếc, tật nguyền chẳng hạn. Trường hợp, bạn có một thể lý bình thường và muốn học hành tới nơi tới chốn vẫn không thể được. Vì lý do bạn học không vô, học trước quên sau, chậm tiếp thu nhưng lại mau quên, thậm chí bạn có học giỏi bạn cũng không thể đổ đạt cao vì khi vào phòng thi bạn lại quên hết những gì đã học”Đây còn được gọi là học tài thi phận”. Trên thực tế, mọi hành động can thiệp vào lý trí của bạn là nhằm làm cho đời sống của bạn phù hợp với nghiệp của chính bạn. Nói chính xác hơn là họ đang đáp ứng những chọn lựa, những ước muốn mà bạn đã sáng tạo ra trong tiền kiếp. Cho nên, bạn có thể thấy việc họ can thiệp sâu đời sống trí tuệ của bạn, là nguyên nhân chính khiến cho bạn khó có thể đạt được điều bạn mong muốn trong cuộc sống.

Trường hợp tôi nói ở đây chỉ là một ví dụ nhiều hạn chế. Trên thực tế, các thế lực tâm linh đã can thiệp rất sâu và rộng vào nhận thức của chúng ta rất tinh vi và siêu đẳng sao cho phù hợp với nghiệp của mỗi người, khiến cho chúng ta khó lòng nhận biết. Ngược lại God và các thế lực tâm linh không bao giờ và sẽ không bao giờ can thiệp vào những ước muốn của tâm hồn bạn và tâm hồn bạn cũng tức là thứ tạo nên ý chí của bạn. Vậy nên, bạn muốn gì? bạn thích gì? bạn yêu ai? bạn ghét ai? bạn thù hận ai? bạn tha thứ cho ai? bạn từ bi hay bạn độc ác nói chung bạn muốn cái gì? bạn muốn bất cứ điều gì? là ánh sánh hay là bóng tối, là tình yêu hay sợ hãi tất cả là do bạn, nó thuộc quyền của bạn. Nói chính xác hơn quyền Tự do ý chí tuyệt đối mà God đã trao cho bạn và toàn thể Loài người trong Vũ trụ, là quyền tự do sáng tạo của tâm hồn bạn.

Tóm lại, quyền Tự do ý chí là quyền tự do tuyệt đối của tâm hồn bạn. Đơn giản quyền Tự do ý chí cũng tức là quyền được chọn lựa, được muốn bất cái gì? và bất cứ điều gì? Quyền được sáng tạo ra bất kỳ rung động nào, tùy thuộc vào ước muốn của tâm hồn bạn. Bạn có toàn quyền sử dụng tự do ý chí trong sống của bạn mà God sẽ không bao giờ can thiệp, hoặc đòi hỏi bạn hoặc phải muốn điều này nhưng không được muốn điều kia. Miễn sao những lựa chọn, những ước muốn đó mang lại lợi ích cao nhất cho sự trải nghiệm của chính tâm hồn bạn, bất chấp ước muốn đó, lựa chọn đó là gì? Và God sẽ đáp ứng cho bạn tất cả những gì bạn chọn, tất cả những gì bạn muốn, nhằm giúp cho linh hồn bạn có được những trải nghiệm trọn vẹn. Trọn vẹn được nói ra ở đây, không có nghĩa là sự trọn vẹn theo cách nghĩ của con người thế gian, như là tốt, đúng, lợi hay được vv.

Từ đó có thể giải thích vì sao trong hiện tại tất cả mọi người luôn có những ước muốn tốt đẹp, nhưng God không đáp ứng điều đó cho con người.

Nhưng trong thực tế của quá khứ và cả trong hiện tại, có những ước muốn của bạn không thể thực hiện được, không thể đạt được thành công như bạn mong đợi. Đơn giản vì những ước muốn đó của bạn không phù hợp với nghiệp của bạn. Những ước muốn trong hiện tại dễ đạt được thành công nhất là những ước muốn trùng khớp với những ước muốn bạn đã sáng tạo ra trong tiền kiếp. Trên thực tế, trong những kiếp trước có rất nhiều ước muốn của bạn không thể trở thành sự thật. Nguyên nhân, thời gian sống của bạn trong kiếp đó đã bị lấp đầy bởi những gì mà bạn đã chọn lựa, đã ước muốn trong tiền kiếp. Vậy nên, tất cả những gì mà bạn mong muốn trong kiếp đó, sẽ được God mang lại cho bạn trong kiếp sau theo tình tự thời gian tuyến tính.

Nó còn được hiểu là điều bạn muốn trước, điều bạn chọn trước God sẽ mang đến cho bạn trước, điều bạn muốn sau, điều bạn chọn sau God sẽ mang đến cho bạn sau. Trên thực tế, trong hiện tại sự việc như mô tả đã không còn xảy ra trên Hành tinh của chúng ta nữa, bởi chúng ta đã bước vào thời đại mới. Vì vậy, những ước muốn của bạn sáng tạo ra trong kiếp này, sẽ xảy ra ngay trong kiếp này, nhưng không chuyển sang kiếp sau, miễn sao bạn tích lũy đủ năng lượng.

Vậy nhưng khi nói đến quyền tự do ý chí chúng ta không thể không nói đến mặt trái của nó. Cho dù, bạn không thể phủ nhận là tất cả chúng ta và toàn bộ loài người trong Vũ trụ này, không ai mà không được God trao tặng quyền tự do ý chí tuyệt đối. Nhưng trên thực tế mọi thứ đều có mặt trái của nó và đối với cái gọi là quyền tự do ý chí vẫn không ngoại lệ. Bạn thấy đấy, nếu cho rằng khi bạn sử dụng quyền tự do ý chí tuyệt đối của bạn, cũng tức là bạn được toàn quyền chọn lựa mọi thứ mà bạn muốn trong cái tổng thể của God. Nhưng hỏi rằng, chúng ta những linh hồn đã sống trên Trái đất này, gần 12.000 năm qua, chúng ta có thực sự được sử dụng cái quyền đó cho đúng với nghĩa đen của nó hay không? Trên thực tế là không, chúng ta chưa bao giờ có cơ hội, để được một lần sử dụng quyền tự do ý chí như vậy trong gần 12 ngàn năm qua. Nguyên nhân, là từ trước đến nay, trong cái rỗ hàng mà God mang đến cho nhân loại, còn thiếu quá nhiều món hàng tốt. Và gần như là tất cả những món hàng được cho là tốt nhất của God không có trong cái rỗ hàng này, hỏi làm sao chúng ta có thể chọn lựa theo ý của mình.

Bạn thấy đấy, từ trước đến nay, trong cái rỗ hàng mà God mang đến cho Nhân loại và cho phép bạn tự do chọn lựa, không hề có cái gọi là ý thức ánh sáng, năng lượng ánh sáng, cũng như không hề có cái gọi là năng lượng tình yêu thuần khiết của God. Vậy thử hỏi bạn với ngần ấy năm qua bạn sống như vậy trên Trái đất, liệu là có quá thiệt thòi cho bạn lắm hay không? Trên thực tế, God chưa từng bao giờ nói không với bạn bất cứ điều gì. Nhưng từ trước đến nay tất cả mọi cái có trong cái rỗ hàng ấy là không hề có những món hàng tốt. Vậy nên, cho dù bạn có tài giỏi cách mấy, bạn vẫn không thể nào tìm thấy cho mình những món hàng tốt nhất và vừa ý nhất để cho bạn có thể lựa chọn.

Bạn có thể hình dung vấn đề tôi vừa nêu thông qua một ví dụ: Tuần sau bạn muốn tổ chức một chuyến du lịch với người yêu, địa điểm bạn chọn là thành phố A, cách nhà bạn khoảng 1000 km. Để có thể di chuyển đến thành phố A bạn có rất nhiều lựa chọn cho hành trình này. Và các phương án mà bạn có thể lựa chọn trong đó có nào là, máy bay dân dụng, trực thăng cá nhân, tàu du lịch biển, du thuyền. Hoặc bạn cũng có thể chọn di chuyển bằng ô tô, mô tô, tàu cao tốc, tàu lửa, thậm chí là xe đạp vv…Nhưng hỏi, cách đây khoảng 500 năm, cũng chỉ với cung đường như vậy bạn sẽ có được bao nhiêu sự lựa chọn, khi ấy nhiều lắm bạn cũng chỉ có thể chon đi xe ngựa, cởi lừa, cởi ngựa, ngồi kiệu thậm chí là đi bộ, ngoài ra không còn gì khác. Bạn thấy đấy, người trong thế giới ánh sáng sử dụng quyền tự do ý chí tuyệt đối của mình là họ có thể làm bất cứ điều họ muốn, và những gì họ muốn là có ngay tức thì. Người trong thế giới ánh sáng có quyền chọn điều tốt nhất cho bản thân, nếu bản thân họ cảm thấy thực sự muốn điều đó. Và tất cả mọi thứ mà họ có thể chọn là không hề thiếu bất cứ món hàng nào được cho là tốt nhất, luôn sẵn có trong rỗ hàng của God.

Bạn có thể nói rằng, Mặt trời luôn tỏa sáng ngay cả khi bạn không thấy nó. Và bạn cũng có thể nói chỉ cần anh đừng trốn tránh Mặt trời, Mặt trời sẽ tỏa sáng lên anh. Tuy nhiên, cho dù Mặt trời là có luôn tỏa sáng, nhưng khi bạn ở trên Trái đất vào thời điểm ban đêm làm sao bạn có thể hứng lấy ánh sáng Mặt trời. Vậy nên, khi bạn rơi vào các thời điểm đó thì cho dù bạn rất muốn ánh sáng, bạn vẫn không có cơ hội hứng lấy ánh sáng Mặt trời. Tương tự như vậy, vào các thời điểm nhân loại đang trong thời kỳ bóng tối, làm sao Nhân loại có thể có được, ý thức ánh sáng, năng lượng ánh sáng và năng lượng tình yêu thuần khiết, mặc dù nó vẫn đang ở đó và vẫn đang tồn tại khắp nơi trong Vũ trụ. Qua đó, có thể nói cho bạn biết con người trên Trái đất này trong quá khứ và hiện tại, liệu có được cơ hội chọn lựa giống như những người trong thế giới ánh sáng không? bạn có thể tự trả lời câu hỏi này. Qủa thực, ngôn từ quyền tự do ý chí được áp dụng cho Nhân loại trong hiện tại, vẫn thuộc dạng nói một nữa và bỏ lại một nữa.

Thế nhưng trên thực tế, không phải là trong cái rỗ hàng của God trên Trái đất xưa nay không có những món hàng tốt, nhưng là có rất nhiều món hàng tốt theo nghĩa của thế gian để cho chúng ta có thể lựa chọn. Nhưng vì chúng ta không biết cách lựa chọn, nên chúng ta không thể có nó, vậy thôi. Bạn có thể tưởng tượng, bạn đưa đứa con nhỏ của mình vào một cái siêu thị, trong đó có bán rất nhiều các loại hàng hóa khác nhau. Và bạn bảo với đứa con của bạn, con hãy chọn cho con bất kỳ món hàng nào mà con yêu thích, ba đều có thể mua mua cho con. Thế là đứa trẻ đã tìm và lựa chọn cho mình rất nhiều các loại đồ chơi khác nhau. Sau khi bạn nhìn thấy những món hàng mà con của bạn đã lựa chọn, bạn hỏi nó tại sao con không chọn những chiếc nhẫn kim cương kia? tại sao con không chọn những khối vàng ròng này? Con bạn đã trả lời với bạn rằng, con chỉ biết chơi với những thứ con đã lựa chọn như thế nào, nhưng con không biết chơi với những thứ ba đã chọn như thế nào.

Bạn thấy đấy, vấn đề của con bạn là nó chỉ chọn lựa những món hàng mà nó yêu thích phù hợp với lứa tuổi của nó. Và cho dù bạn có nói với nó kim cương và vàng ròng là những thứ rất có giá trị. Thì đối với nó các giá trị ấy là không phù hợp, cũng như không cần thiết với lứa tuổi nó, trong thời điểm hiện tại. Vậy nên, chỉ có những món đồ chơi mà nó đã lựa chọn, nó mới cảm thấy có giá trị với nó mà thôi. Bạn thấy đấy, ý thức nhận biết của một đứa trẻ là như vậy, thì tự nhiên điều nó chọn lựa cho bản thân nó phải luôn phù hợp với nhận thức của nó. Bạn không thể đòi hỏi đứa con của bạn có những chọn lựa cao hơn, vượt ra ngoài khả năng nhận thức của nó. Tương tự như vậy, trước đây ý thức của con người trên Trái đất là rất hạn hẹp, vậy nên con người cũng chỉ có thể chọn lựa những gì phù hợp với nhận thức của con người, vậy thôi. Bạn không thể đòi hỏi con người chọn lựa những cái họ không biết, không phù hợp với nhận thức của con người, tại thời điểm đó.

Thật vậy, tất cả mọi thứ mà bạn được quyền tự do chọn lựa trong gần 12.000 năm qua, quả thực không có gì nằm ngoài ý thức bóng tối, năng lượng bóng tối và năng lượng sợ hãi! Nhưng bạn thấy đấy, cũng giống như đứa trẻ, nó đã chọn lựa những món hàng, mà nó cho là có giá trị cho trải nghiệm của chính nó, tại thời điểm nó còn là một đứa trẻ thơ. Tương tư như vậy, trước đây tôi và bạn đã chọn cho mình ý thức bóng tối và sự sợ hãi là phù hợp với nhận thức của chúng ta, tại thời điểm đó. Cũng có nghĩa là chúng ta chỉ chọn, những trải nghiệm mà chúng ta yêu thích, phù hợp với nhận thức của mỗi chúng ta tại thời điểm đó, vậy thôi.

Có thể sau khi bạn đọc qua ví dụ thứ hai của tôi, bạn sẽ cho rằng tôi đã tự mâu thuẫn với chính tôi. Bởi chỉ trong một đoạn ngắn mà tôi đã đưa ra hai ví dụ mang tính trái ngược nhau, mâu thuẫn nhau. Xảy ra sự mẩu thuẩn này là vì trong ví dụ thứ nhất tôi có vẻ như đả phá, chỉ trích, lên án God, ngược lại trong ví vụ tiếp theo tôi như có vẻ bảo vệ, biện hộ cho God. Trên thực tế, tôi không chỉ trích cũng như không biện hộ cho God hay cho một cái gì cả, nhưng là tôi chỉ nói lên nhiều sự thật tồn tại trong một vấn đề, theo nhiều cách nhìn khác nhau, vậy thôi.

Thực ra tôi không muốn nói nhiều, bởi nói nhiều không đồng nghĩa là biết nhiều. Bạn thấy đấy, trong những cuộc tranh luận người ta thường nói “ Biết thì thưa thì thốt, không biết thì dựa cột mà nghe” thật vậy? Nhưng quả thực, trong một sự thật cao hơn, câu nói này là sai lầm. Bởi thông thường trong một cuộc tranh luận, thì người biết nhiều nhất là người ít nói nhất, nhưng không phải là người biết nhiều nhất là người nói nhiều nhất. Bạn có thấy không, God của bạn, ông Chúa, ông Phật của bạn không bao giờ phán xét bạn, không bao giờ nói nhiều, không bao giờ tranh cãi hay dành phần thắng với bạn. Bởi đơn giản lúc nào Họ cũng nhận thấy rằng, bạn luôn luôn đúng.

Nhưng cho dù chúng ta có nói như thế nào, thì đối chúng ta lúc này mọi thứ vẫn chưa thể thay đổi hoàn toàn. Đơn giản vì khi mà tất cả chúng ta còn đang trên hành trình trải nghiệm trần thế, thì quyền tự do ý chí mà chúng ta được phép sử dụng chỉ là quyền hẹp, nhưng chưa là quyền tự do hoàn toàn. Bạn sẽ được tự do hoàn toàn và được quyền sử dụng quyền tự do ý chí tuyết đối của bạn, trừ khi bạn là người thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ. Vậy nên, chỉ cần bạn nhìn vào đời sống thực tế của bạn và xem xét mặt trái của cái gọi là quyền tự do ý chí tuyệt đối mà God đã trao cho bạn, bạn sẽ hiểu bạn đã đến đây để làm gì?