Các bạn thân yêu khi bạn nói đến từ Muốn, cũng tức là bạn nói đến từ Dục, vì MUỐN chính là DỤC. trên thực tế có một số tôn giáo thường quan niệm DỤC là nguyên nhân của mọi đau khổ và tội ác. Bởi họ luôn cho rằng Dục là cái mang lại cho con người sự bất ổn trong đời sống cũng như làm đánh mất sự bình an trong tâm hồn. Vì vậy, hôm nay tôi muốn bàn một chút về chữ Dục, nhưng không theo quan niệm như đã từng tồn tại trong giáo điều của tôn giáo. Thực lòng tôi không bàn theo cách đó như là một sự phê phán, hay lên án tôn giáo, bởi tôi luôn tôn trọng mọi thứ đã từng xảy ra đối với Nhân loại. Thậm chí tôi xem xét mọi sự đã và đang xảy ra trên thế giới như là một phần không thể thiếu, như là một quy luật tất yếu của cuộc chơi tiến hóa, vậy thôi. Vậy nên, tôi không cho rằng một tư tưởng nào đó của ai đó sai lầm, hay một việc làm nào đó của ai đó là tội ác. Tôi luôn khẳng định rằng tất cả mọi suy nghĩ, mọi lời nói và mọi hành động của ai đó, đã biểu hiện lên bề mặt cuộc sống là luôn ĐÚNG đối với họ, tại thời điểm đó. Đơn giản bởi tại thời điểm đó, nếu người ta biết điều họ làm sai, hay nói chính xác hơn nếu người ta biết điều họ làm là không có lợi cho họ, họ sẽ không bao giờ làm. Vậy nên, tất cả mọi điều, mọi thứ mà bạn gọi là sai lầm nghiêm trọng nhất là tội ác ghê gớm nhất vẫn chỉ là những biểu hiện xuất phát từ ý thức God luôn luôn có một sự tốt đẹp tồn tại trong nó.

Bạn thấy đấy, tất cả mọi điều, mọi thứ mà bạn cho là tồi tệ ấy, nếu không có kẻ nào dám dấn thân biểu hiện nó lên bề mặt cuộc sống, hỏi lấy đâu ra điều đó cho God của bạn trải nghiệm. Bạn không làm được những thứ mà bạn cho là tồi tề đó, đã có người khác hành động thay cho bạn thực hiện sứ mệnh đó cho God. Vậy hỏi rằng, tôi hay bạn lấy quyền gì mà phê phán, lên án người ta đúng hay sai. Tuy nhiên ở đây tôi không ý định nói lên những lời nghe có vẻ rất sốc so với nhận thức cũ của bạn. Nhưng ở đây tôi chỉ muốn nói lên sự thật đã từng xảy ra từ cuộc chơi Nhân thế. Từ đó, bạn có thể nhận ra rằng ác hay thiện, đúng hay sai, tốt hay xấu, căn bản chỉ là một. Nhưng thời điểm mới là cái quyết định bạn nên chọn điều gì cho bản thân bạn. Thật vậy, thời điểm đã đến và bạn đã được sống trong thời kỳ mới. Vì vậy, lúc này đây bạn nên chọn cho bạn cái mà bạn có thể xác định nó sẽ mang lại cho bạn và người khác nhiều lợi ích nhất có thể, đấy chính là điều bạn nên suy nghĩ. Và, theo tôi cái mà bạn nên chọn cho mình lúc này không có gì khác hơn là tình yêu và ánh sáng, từ đó mọi sự thật tốt lành sẽ kéo đến cùng bạn.

Nhưng điều tôi thực sự muốn nói lên ở đây là làm sao để cho bạn có thể ứng dụng tình yêu và ánh sáng vận hành nó trong sống, mới là điều quan trọng. Thật vậy, tất cả mọi ước muốn của con người tự thân nó không bao giờ mang tội lỗi, nhưng muốn là một rung động đầu tiên và thuần khiết nhất của tâm hồn. Bạn có thể biết tâm hồn là chủ nhân thực sự của thể xác và trí tuệ, nhưng trên thực tế muốn mới thực sự là chủ nhân của tâm hồn. Bởi muốn là khởi đầu của vạn pháp trong Vũ trụ, muốn không được khởi động, Vũ trụ không xuất hiện, con người không hiện hữu, vạn vật không hình thành. Bạn thấy đấy, không loại trừ bất cứ nơi đâu, từ trong thế giới ánh sáng cho đến thế giới bóng tối, muốn luôn luôn là khởi đầu cho tất cả mọi trải nghiệm của con người trong cuộc sống.

Trong thực tế, bản chất tâm hồn con người là luôn hướng đến tình yêu, cũng như luôn muốn được trải nghiệm những điều tích cực nhất trong cuộc sống. Và chỉ có tình yêu mới là cái có thể đem lại cho tâm hồn bạn nhiều trải nghiệm tích cực nhất trong sống. Tình yêu luôn là cái có thể cho bạn sự an lạc, vui vẻ, hạnh phúc vv và vv theo chiều tích cực. Nhưng trên thực tế, mọi ước muốn của con người trước đây luôn bị vận hành bằng nhận thức bóng tối, từ đó nó đã dẫn dắt con người đến với sai lầm và tội ác. Trên thực tế, tâm hồn bạn không bao giờ muốn mình trở thành người độc ác hay tồi tệ và tâm hồn bạn cũng không bao giờ muốn nó sẽ bị đau khổ, muộn phiền. Nhưng vì những ước muốn của tâm hồn đã bị vận hành trong một nhận thức kém cỏi, tối tăm khiến cho những ước muốn được trải nghiệm cao hơn của tâm hồn bị kéo trượt xuống. Từ đó, bạn có thể thấy tất cả những cái gọi là lỗi lầm, tội ác, tồi tệ …là do cái trí thấp của bạn gây ra, kéo theo tâm hồn bạn phải bị trải nghiệm qua những điều như là đau khổ, xót xa, buồn chán vv.

Ví dụ: Bạn đang sống trong một hoàn cảnh rất khó khăn,vì vậy bạn luôn muốn mình sẽ có được một cuộc sống tốt hơn. Cũng tức là tâm hồn bạn luôn muốn thay đổi những trải nghiệm tiêu cực đó bằng những trải nghiệm tích cực hơn. Thế nhưng người giúp việc của bạn, cũng tức là cái trí của bạn, vì không có kiến thức, không có tri thức, nên nó không biết làm cách nào để làm thay đổi thực tại của bạn. Và cách tốt nhất nó có thể nghĩ ra tại thời điểm đó, để có thể giúp cho ước muốn của bạn là trộm cướp. Và cũng từ việc đi cướp dẫn đến việc hành hung người khác hoặc thậm chí là giết người.

Bạn thấy đấy, từ một câu chuyện xảy ra như vậy, bạn thấy tâm hồn bạn là có lỗi hay không? Tâm hồn bạn có thực sự muốn giết người cướp của hay không? Tâm hồn bạn có thực sự muốn điều mà bạn gọi là ác đó hay không? Hay nó muốn một điều khác. Thế nhưng như bạn thấy đấy, từ trước đến nay khi mà người ta nhìn thấy một tội ác xảy ra, một điều tồi tệ hiện hữu. Điều đầu tiên là người ta đổ lỗi và quy chụp cho tấm lòng của con người. Thậm chí, người ta con cho rằng vì cái tâm của người đó là độc ác, là xấu xa, là vẫn đục nên người đó mới có thể gây nên tội ác. Nhưng ở đây trên thực tế tấm lòng của con người, cũng chính là tâm hồn của con người.

Ví dụ: Bạn là một người đàn ông có một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh bình thường như nhiều người đàn ông khác. Trớ trêu thay, là bạn chưa bao giờ chinh phục thành công được một cô gái nào. Nhưng tâm hồn của bạn vẫn luôn muốn yêu và được yêu, ngoài ra thể xác của bạn vẫn luôn muốn được trải nghiệm các cảm giác tuyệt vời thuộc về tình yêu đôi lứa như những người đàn ông bình thường khác. Và như bạn thấy đấy, khi mà ước muốn của tâm hồn bạn không được đáp ứng tự động những ước muốn đó sẽ càng lúc càng mạnh mẽ hơn. Vì vậy, để có thể đáp ứng được ước muốn trải nghiệm này của tâm hồn, cái trí của bạn ngoài việc nghĩ đến chuyện hiếp dâm ra nó không còn biết cách nào khác để hoàn thành sứ mệnh của nó. Từ đó bạn sẽ thành tội phạm hiếp dâm.

Bạn thấy đấy, qua hai ví dụ trên bạn có thể nhận ra rằng ước muốn của tâm hồn bạn là luôn muốn được trải nghiệm những cảm xúc tích cực hơn, cao hơn trong sống. Nó luôn muốn được sống với một cuộc sống đầy đủ hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, bình yên hơn vv. Trong thực tế, là tâm hồn bạn luôn muốn yêu và được yêu, nó luôn muốn được trải nghiệm các cảm xúc ái tình trong tình yêu thương tuyệt vời. Vậy theo bạn tâm hồn bạn có tội hay không? Thực ra, tâm hồn là cái không bao giờ là biết suy nghĩ, suy nghĩ là nhiệm vụ của cái trí bạn. Trong thực tế, tâm hồn của bạn không có nghĩa vụ với bất cứ cái gì thuộc sở hữu của nó, nhưng ngược lại thân xác và cái trí của bạn mới là cái phải có nghĩa vụ mang lại cho nó những trải nghiệm mà nó mong muốn. Tâm hồn bạn không biết nghĩ ra cách cướp của, giết người, hiếp dâm, hành hung, đánh đập, cường quyền, đàn áp, lừa đảo, lường gạt vv, chỉ có cái trí của bạn mới có thể nghĩ ra những điều đó và chỉ huy cái xác của bạn thực hiện điều nó nghĩ. Và từ việc tâm hồn bạn muốn được trải nghiệm các cảm xúc tốt hơn, tích cực hơn trong tình yêu. Cuối cùng vì cái trí của bạn không có nhiều dữ liệu ánh sáng để hiện thực được những ước muốn ấy của tâm hồn. Từ đó, cái trí của bạn đã đưa tâm hồn bạn vào các vùng cảm xúc tiêu cực không như nó mong muốn.

Khởi niệm cũng tức là bắt đầu một ước muốn của tâm hồn và nếu những ước muốn đó được trợ giúp bởi một cái trí mang nhận thức ánh sáng, chắc chắn nó sẽ nhận được niềm vui, sự bình yên và hạnh phúc. Ngược lại, mong muốn của tâm hồn, được trợ giúp bởi một cái trí mang nhiều nhận thức bóng tối, chắc chắn nó sẽ nhận lấy sự đau khổ và bất hạnh.

Cho tôi xin phép đính chính lại ý nghĩa của cụm từ tâm hồn nghèo khổ đã được đức Chúa Jesus đền cập đến trong Tân Ước. Rằng tâm hồn nghèo khổ là tâm hồn sở hữu một cái trí nghèo nàn dữ liệu nhất là dữ liệu ánh sáng. Nhưng tâm hồn nghèo khổ không là tâm hồn độc ác, xấu xa, tội lỗi. Bạn có thể tưởng tượng câu nói này qua câu nói, một người nghèo khổ người ta nói đến một con người không sở hữu hoặc sở hữu quá ít tiền bạc vật chất. Nhưng người đó vẫn là một con người bình thường như bao con người khác và không thiếu thốn bất cứ bộ phận gì trên và trong cơ thể.

Trường hợp, người nào đó khiếm khuyết bất cứ bộ phận nào trong cơ thể con người, thì người ta sẽ gọi người đó là tật nguyền. Và người ta cũng sử dụng từ tâm hồn tật nguyền, nhưng sự tật nguyền được nói ở đây không phải tâm hồn bạn thực sự bị khiếm khuyết. Nhưng nó là sự khiếm khuyết về nhận thức. Có thể có những con người trí tuệ của họ là sở hữu khá nhiều dữ liệu, nhưng phần lớn các dữ liệu mà cái trí của họ đang nắm gi là ý thức bóng tối, vẫn được cho người có tâm hồn nghèo khổ. Ngược lại, có nhiều người, học hành không cao, không có nhiều điều kiện để giao tiếp với nhiều thành phần trong xã hội. Nhưng cái trí của người đó sở hữu nhiều dữ liệu ánh sáng và luôn biểu hiện nó lên bề mặt cuộc sống bằng tình yêu. Vậy nên, không thể coi những người này là có tâm hồn nghèo khổ.

Người ta có thể sử dụng cụm từ người có tâm hồn nghèo khổ, ngược lại người ta không sử dụng cụm từ người có tâm hồn giàu có. Nhưng người ta thường gọi người sở hữu nhiều dữ liệu ánh sáng bằng cụm từ, người có tâm hồn lãng mạn, phong phú hay thịnh vượng. Sự thịnh vượng trong sống của một con người luôn được bắt nguồn từ sự thịnh vượng của tâm hồn. Bạn cần lưu ý, sự thịnh vượng trong sống của một con người, không chỉ nói đến vật chất bên ngoài, nhưng là nói lên toàn bộ sự thịnh vượng có từ bên trong lẫn bên ngoài. Sự sống thịnh vượng bên ngoài của một con người, là một biểu hiện sự thịnh vượng bên trong của tâm hồn, lên bề mặt cuộc sống.

Bạn hãy thử quan sát bạn sẽ thấy. Khi bạn thấy người nào đó một cuộc sống rất thịnh vượng. Nói cách khác bạn thấy người nào đó rất giàu có và hạnh phúc, bạn nói người này thật là có phúc. Vậy chữ phúc này lấy từ đâu ra, không phải là người này đã sống rất phúc đức trong tiền kiếp hay sao? Và phúc đức ở đây không phải là thứ đã xuất phát từ tâm hồn của họ hay sao? Vậy không phải là tâm hồn người này rất thịnh vượng hay sao?

Nhưng trái ngang thay cho cuộc đời này, tất cả mọi thứ được gọi là tội lỗi, sự ác độc luôn bị người ta đổ lên đầu cho tâm hồn người. Nhưng bạn hãy thử nhìn lại xem, không phải là cái trí của bạn đã gây ra những thứ mà bạn gọi là tội ác đó hay sao? Hay là ước muốn của tâm hồn bạn gây ra những tội ác đó? Bạn có thể tự trả lời. Bạn thấy đấy, toàn bộ những cái mà bạn gọi là lỗi lầm, tội ác, xấu xa, tồi tệ vv đều là do cái trí của bạn gây ra, nhưng không là do tâm hồn. Trên thực tế, tâm hồn bạn luôn là vô tội, luôn là vô nhiễm, ngược lại nó luôn là thuần khiết và tuyệt đối thánh thiện. Bạn nên nhớ, mọi mong muốn trải nghiệm của tâm hồn bạn, là luôn hướng về phía tích cực, luôn hướng về phía tình yêu và sự thánh thiện. Và mọi mong muốn của tâm hồn bạn luôn là thuần khiết, luôn là đi về phía hoàn hảo, nhưng nó không bao giờ mong muốn cho mình những cái được gọi là tiêu cực hay bất toàn.

Bạn thấy đấy, tất cả mọi điều gọi là tội tệ nhất từ trước đến nay xảy ra trên thế giới này, đều do cái trí của con người gây nên. Thật vậy, phần lớn cái trí của tất cả chúng ta xưa nay luôn chứa đựng toàn là những nhận thức bóng tối. Vậy nên, chúng đã không ít lần làm cho trái tim bạn tan vỡ, gây ra cho tâm hồn bạn không biết bao nhiêu là đau khổ, muộn phiền trong lo sợ. Bạn thấy đấy, cái trí của bạn chỉ là người giúp việc cho tâm hồn bạn “tâm hồn bạn cũng tức là bạn”. Thế nhưng, tâm hồn bạn đã không ít lần bị cái trí của chính bạn lạm dụng quyền hạn để khống chế, áp bức và trói buộc bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhưng phần lớn sự lạm quyền này chỉ có thể đưa bạn và thể xác bạn vào con đường đau khổ, nhưng rất hiếm khi là hạnh phúc. Cái trí của chính bạn đã không ít lần dồn bạn vào đường cùng của những trải nghiệm kinh hồn, dồn bạn vào những con đường đau khổ tưởng như bất tận. Thế nhưng nó “cái trí của bạn”, người giúp việc tồi tệ này của bạn luôn được con người ta tôn vinh, ủng hộ. Và con người ta được nói ở đây cũng chỉ là nói đến những cái trí tối tăm đồng bọn của chúng. Chúng tự tôn vinh, tự ủng hộ lẫn nhau, nhưng không là bạn, không là tâm hồn của chính bạn, cũng như không là tâm hồn của tất cả chúng ta.

Vậy nhưng để cho bạn có thấy hết tầm quan trọng của tâm hồn bạn so với cái trí của bạn, bạn nên hình dung qua tầm quan trọng của trái tim và bộ óc bạn sẽ rõ.

Thực ra khi bạn nói đến cái trí cũng tức là bạn nói đến bộ óc, và cái trí được nói đến ở đây là một sự biểu hiện phi vật chất xuất phát từ bộ óc vật chất của bạn. Tương tư như vậy, khi bạn nói đến tâm hồn là bạn nói trái tim, và tâm hồn hay cảm xúc được nói đến ở đây là một sự biểu hiện phi vật chất xuất phát từ trái tim vật chật của bạn. Nhưng như bạn thấy đấy, trái tim của bạn luôn cần mẫn làm việc 24/24 bất kể lúc nào và bất kể nơi đâu trong sống, không lúc nào là có thể ngừng nghĩ. Thậm chí khi bạn còn nằm trong bụng mẹ nó đã luôn làm việc và chỉ cho đến khi bạn trút hơi thở cuối cùng nó mới có thể được nghĩ ngơi. Thế nhưng, bộ óc của bạn thì sao? Nó vẫn làm việc hết sức chăm chỉ nhưng sự chăm chỉ của nó chỉ đạt đến giới hạn nhất định nào đó là nó phải nghĩ ngơi. Bộ óc của bạn có thể làm việc 16 thậm chí 20 tiếng mỗi ngày, nhưng nó không bao giờ có thể làm việc liên tục 24/24 giống như trái tim của bạn.

Từ đó, bạn có thể thấy bô óc của bạn có thể nghĩ ngơi, nhưng trái tim của bạn không bao giờ có thể nghĩ ngơi dù chỉ là một giây, một khắc. Trong thực tế, cho dù bộ óc của bạn ngừng hoạt một nữa bạn vẫn có thể sống, nhưng trái tim bạn hư hỏng chỉ cần một phần hay một nữa đồng nghĩa là bạn sẽ chết. Tương tư như vậy, bạn bị điên, bạn bị mất trí bạn vẫn có thể sống, nhưng bạn không còn cảm xúc cũng có nghĩa là bạn đã chết. Và như bạn thấy đấy, trái tim là cái nuôi dưỡng bộ óc, nhưng không phải là ngược lại. Tương tự như vậy, để bạn có thể hiểu rõ câu nói của Lão Tử, Đạo sáng tạo, Đức nuôi dưỡng. Cũng tức là ý thức là cái dùng để sáng tạo và tâm hồn là cái dùng để nuôi dưỡng những sáng tạo ấy. Và tâm hồn cũng tức là tình yêu, vì bản chất của tâm hồn là tình yêu.

Nhưng như bạn thấy đấy, khi mà đồng bọn tối của cái trí hùa lại với nhau, đứng về nhau cùng một phía. Vậy là chúng tự cho mình có cái quyền phán xét, có quyền lên án những ước muốn của tâm hồn và cho rằng ước muốn của tâm hồn người là nguyên nhân của tội ác và đau khổ. Nguyên nhân cho sự đổ thừa này là vì chúng quá yếu kém, quá tối tăm, chúng không thể làm tròn sứ mệnh của một trợ thủ. Và từ việc chúng không thể thực hiện tốt vai trò của chúng, trong việc đáp ứng những ước muốn của tâm hồn. Nên chúng đã chạy trốn trách nhiệm, lật lọng, ngược ngạo đổ hết tội lỗi lên đầu ông chủ của mình “Tâm hồn”. Tương như vậy, các bạn nên biết rằng: nguồn gốc của mọi sự trải nghiệm tồi tệ đã từng xảy ra với chúng ta trên thế giới này là không thể thiếu phần của những người trong thế giới ánh sáng mang đến. Nhưng các bạn luôn tôn sùng Họ một cách triệt để và không bao giờ cho rằng họ là có liên quan gì đến những điều tồi tệ như đã từng xảy ra trước đây. Nguyên nhân là các bạn luôn cho rằng, các Đấng ánh sáng là các Đấng tuyệt đối hoàn hảo nên họ chỉ có thể mang đến cho chúng ta mọi sự tốt lành. Nhưng không bao giờ họ mang đến cho thế giới chúng ta những cuộc thánh chiến đẩm máu, hay một sự mê muôi triền miên trong sống. Tương tự như sự vô can của cái trí đối với tội ác và đau khổ đã từng xảy ra với con người.

Các bạn thân yêu; Các bạn thấy đấy từ lâu nay cái trí tối tăm, khốn khó, tồi tệ của chúng ta, đã luôn lạm quyền và gây ra cho chúng ta quá nhiều đau khổ. Vậy nhưng, chúng nó đã làm như mình là vô can, là vô tội và chúng luôn tự cho, chúng là quan trọng nhất, là quý giá nhất. Nhưng thực nực cười thay cho thế gian này, thực nực cười cho chính cuộc đời của mỗi chúng ta. Chính cái trí của mỗi chúng ta là cái luôn có thể mang đến cho chúng ta nhiều sự đau khổ nhất.

Bạn biết không, nhiều lúc tôi nhìn vào đôi mắt của một đứa trẻ thơ, yêu dấu của chúng ta, tôi thấy ôi sao mà chúng tỏ ra hạnh phúc và bình an đến như vậy. Trong những giây phút ấy, quả thật là tôi rất thèm muốn ánh mắt ấy, thèm muốn những cảm xúc ấy, những thứ mà các con đã biểu hiện lên cuộc sống. Hởi ôi, thì ra những đứa trẻ thân yêu của chúng ta có được sự ngây thơ, trong sáng, vô tư, hồn nhiên, hạnh phúc đến như vậy. Đơn giản, vì các con chưa sử dụng cái trí khốn khó của chính các con để điều khiển cảm xúc, nhưng chỉ thuần là biểu hiện cảm xúc của tâm hồn. Ôi hạnh phúc thay, ôi mầu nhiệm thay cho ý tưởng của God, ôi hạnh phúc thay cho mỗi chúng ta khi còn là một đứa trẻ thơ.

Vì vậy, tôi thành thật mong muốn các bạn, những bậc làm cha, làm mẹ, ông bà của những đứa trẻ thân yêu. Đừng nên đánh cắp tuổi thơ của các con nữa, mà hãy để cho chúng sống với những cảm xúc chân thật nhất của tâm hồn chúng. Một đời người không có được bao nhiêu năm sống hạnh phúc như vậy. Vì vậy, tôi rất mong mỏi các bạn thôi đừng nhồi nhắc tri thức cho các con quá sớm. Các bạn muốn con cái của các bạn thành công quá sớm, đồng nghĩa là các bạn quá tàn nhẫn với chính con cháu của các bạn. Qua đó, bạn có thể thấy với câu nói “Thương con cho roi, cho vọt, ghét con cho ngọt cho bùi” là một quan niệm hết sức sai lầm của người xưa đối với con trẻ. Lý ra con cái là để yêu thương, trìu mến, dìu dàng nâng đỡ, nhằm giúp cho nó có không gian tư duy và sáng tạo. Đàng này người ta xúi giục bạn thương con là phải cho roi, cho vọt, nhưng kỳ lạ thay bạn vẫn làm. Bạn có thể hành động theo cách của người ta dạy bạn, trừ phi bạn muốn con cái cái của bạn sẽ trở thành một cái cỗ máy không cảm xúc, không tình yêu và luôn sống trong thù hằn và bạo lực. Trên thực tế, một đứa trẻ sau khi lớn lên sẽ đạt được thành công, thậm chí thành công lớn là nhờ trong quá trình trưởng thành nó nhận được nhiều tình yêu từ cha mẹ, người thân và xã hội, nhưng không là roi vọt và bạo lực. Roi, vọt và bạo lực luôn là sự sai lầm, chỉ có tình yêu và chỉ có với tình yêu mới có thể tạo nên điều kỳ diệu trong sống.

Các bạn yêu quý của tôi ơi; các bạn nên biết rằng trong thế giới ánh sáng mà các bạn luôn mơ ước đó, rất hiếm khi có một đứa trẻ thơ, và nhất là cảm xúc tâm hồn của trẻ thơ không bị trí tuệ can thiệp. Thành thật mà nói với các bạn, cho dù các bạn có làm bất cứ việc gì mà các bạn cho vĩ đại nhất, to lớn nhất, ghê gớm đến đâu, thì God vẫn không bao giờ coi trọng bằng những cảm xúc ngây thơ, trong sáng của một đứa trẻ, không bị cái trí can thiệp.

Tương tự như vậy, những đứa trẻ thiểu năng không là những đứa trẻ bất hạnh nhất, nhưng theo tôi là ngược lại. Trên thực tế, những đứa trẻ thiểu năng cũng rất hạnh phúc như một đứa trẻ thơ. Đơn giản vì mọi hoạt động cảm xúc tâm hồn của chúng không bị can thiệp bởi cái trí khốn khó, tối tăm của trần thế. Một cuộc chơi cảm xúc mà cái trí tối không được quyền tham dự, thực sự là một cuộc chơi tuyệt vời, nhưng không là một chơi bất hạnh. Thú thực với các bạn, đôi khi nhìn lại cuộc sống trần thế này, tôi luôn có một ước muốn rằng, tôi chỉ là một đứa trẻ thơ không bao giờ lớn. Thậm chí là một đứa trẻ thiểu năng không bao giờ biết cái gì gọi là đúng sai, tốt xấu, thành công hay thất bại, để luôn được trải nghiệm những cảm xúc tự nhiên nhất của tâm hồn.

Các bạn thân yêu của tôi ơi; thành thật mà tiết lộ với các bạn một sự thật từ God/ Mẹ thông qua tôi hôm nay. Rằng không có bất cứ một tội ác nào trên thế gian này lại bị trả giá cao cho bằng những tội ác mà con người gây ra cho trẻ thơ. Bạn có thể cướp của, hiếm dâm, hành hung, bất hiếu hay làm bất cứ điều gì được coi là tội ác ghê gớm nhất, thậm chí là những kẻ khủng bố cắt cổ, giết người. Tất nhiên là tất cả mọi việc làm đó đều xuất phát từ những con người đã có nhận thức. Nhưng tất cả những tội ác đó cộng lại cũng không thể bằng bạn gây ra tội ác với một đứa trẻ thơ. Đơn giản bởi những đứa trẻ thơ thân yêu của chúng ta là những đứa trẻ chưa thể tư duy và không có khả năng tự vệ. Sinh ra một đứa trẻ để rồi bỏ nó đi, chết trong giá lạnh, bơ vơ, cô đơn, tội ác này thực sự còn lớn hơn tội ác diệt chủng. Người giết chết một ngàn người, một vạn người, một triệu người, người đó được xem là phạm tội ác diệt chủng. Nhưng bạn thấy đấy, những con người mà được bạn coi là phạm tội ác diệt chủng đó, họ có bao giờ giết cha, giết mẹ hay giết vợ con của họ hay không? Bạn có thể tự tìm hiểu. Nhưng theo tôi, trong thực tế mà bạn có thể nhìn thấy được, thì đối với những người này, họ lại rất yêu thương gia đình và vợ con của họ. Và cho dù cái trí của họ là có đang sở hữu ý thức bóng tối nhiều đến bao nhiêu thì họ vẫn luôn nhận biết rằng vợ con và gia đình của họ là để họ yêu thương, là để được bảo vệ, nhưng không là để giết chóc.

Vậy theo bạn, một người mẹ dứt ruột đẻ ra đứa con của mình, nhưng sau khi đẻ ra, họ bỏ rơi con mình cho đến chết hoặc hành hạ, đánh đập con mình rất dã man, tàn ác. Hỏi tội ác nào trong hai tội ác, diệt chủng và giết con, tội ác nào lớn hơn, tội ác nào? Bạn có thể tự trả câu hỏi này.

Thực lòng mà tâm sự với các bạn, trong hiện tại khi tôi chứng kiến cảnh giết người, cướp của, hiếp dâm, khủng bố, xâm lược, gây hấn hay bất cứ tội ác gì qua tivi, đài báo hay trực tiếp, tôi vẫn luôn có thể suy xét đến hệ lụy nhân quả của nó. Nhưng chỉ cần tôi chứng kiến qua thực tế hay qua các video clip hay qua tivi, đài báo nhìn thấy cảnh người ta hành hạ, đánh đập, bạc đãi trẻ con là lòng tôi như sôi sục lên và luôn không thể kìm chế cảm xúc. Nhiều khi tôi tự hỏi, tôi vẫn luôn có những phản ứng với tất cả những gì có liên quan tiêu cực đến trẻ thơ, liệu tôi có thể chữa lành được cho tôi hay không? Vậy nhưng trong thực tế, cho dù tôi có hỏi lại chính tôi hàng vạn lần cũng vậy thôi, Bởi tôi biết, tôi sẽ rất khó để không có một phản ứng nào đó, khi tôi nhìn thấy những tiêu cực liên quan đến trẻ thơ. Vậy nên, tôi đã mặc kệ là tôi có chữa lành hay không? Nhưng nếu để cho tôi được chọn giữa việc chữa lành và việc phản ứng với các tiêu cực đối với trẻ thơ. Thà là tôi chọn không được chữa lành còn hơn là phải từ bỏ hoặc kìm chế phản ứng cảm xúc, khi tôi nhìn thấy người ta hành hạ và bạc đãi trẻ thơ.

Vì lý do trên, nên tôi rất mong mỏi tất cả mọi người lớn trên thế giới này, là ngay từ bây giờ, ngay lúc này hãy luôn yêu thương và chăm sóc con trẻ cho thật tốt và nhất là đừng bao giờ đánh cắp cảm xúc tâm hồn thời thơ ấu của con trẻ. Tôi rất hy vọng từ nay cho đến ngày tôi ra đi khỏi thế giới này, trong thân xác này, tôi không còn phải nhìn thấy cảnh thẻ thơ bị hành hạ, đánh đập, bạc đãi, cũng tức là tôi đã chữa lành cho chính tôi rồi. Thực ra, thời gian này là cơ hội cuối cùng cho các bạn được yêu thương, quý trọng, chăm sóc, nâng niu, trìu mến với trẻ thơ. Bởi khi Trái đất của chúng ta trở thành thiên đàng tại thế, chúng ta sẽ không còn cơ hội sống với tuổi thơ và có được những cảm xúc do tuổi thơ mang lại.

Trở lại với đề tài mong muốn, các bạn thân mến, khi tôi nói lên nhiều thứ như thế này là tôi mong muốn các bạn có thể nhìn thấy sư thật, nhưng tôi không phê phán bất cứ ai hay bất cứ một thế lực nào. Từ việc thấy được sự thật, các bạn sẽ từ bỏ những quan niệm dựa vào mô hình cũ như là diệt dục, diệt ái dục. Trên thực tế, tất cả mọi ước muốn của con người luôn là tốt đẹp, mọi ước muốn của tâm hồn người luôn rất cần thiết cho cuộc sống. Bạn diệt trừ ham muốn của bạn cũng tức là bạn diệt trừ mọi mần sống của bạn. Bạn không còn ham muốn là bạn tự ngắt kết nối với God. Nếu trong bạn luôn ham muốn sống với những trải nghiệm mới mẻ, từ đó nó mới có thể mang lại cho bạn niềm tin. Và từ niềm tin, bạn mới có thể kết nối với God và từ sự kết nối đó bạn mới có thể thu hút được năng lượng. Và từ các nguồn năng lượng được tích hợp đó, nó sẽ giúp bạn đến được với những trải nghiệm mà tâm hồn bạn mong muốn. Và điều này còn được gọi là vòng tròn tiến hóa.

Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn không nên sử dụng cái trí của bạn để tiêu diệt, đè nén, kiềm chế những ước muốn của tâm hồn bạn. Bạn kiềm chế không cho những ước muốn của bạn hình thành sẽ không tốt cho chính cuộc cuộc sống của bạn hiện tại và cho cả tương lai. Từ trong thực tế sống của chính bạn, bạn phải thấy rằng: mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi khắc trôi qua trong cuộc đời bạn, bạn vẫn luôn hiện thực những ước muốn của chính bạn đấy thôi. Bạn muốn đứng lên, bạn muốn ngồi xuống, bạn muốn ngủ, bạn muốn ăn, bạn muốn vệ sinh cá nhân, bạn muốn uống trà, bạn muốn đi uống cà phê, bạn muốn đi dạo phố, bạn muốn ngắm hoa trong vườn, bạn muốn làm việc, bạn muốn thư giản, bạn muốn đàm đạo, bạn muốn yên tỉnh, bạn muốn ngồi thiền vv… Vậy thử hỏi bạn, tất cả những điều đó không phải là muốn hay sao? Vậy thử hỏi bạn, nếu bạn diệt trừ tất cả mọi mong muốn này của bạn, liệu bạn còn có thể sống được nữa hay không? Vậy thử hỏi, mọi ước muốn đó của tâm hồn bạn là có cần thiết cho bạn lắm hay là không cần thiết đối với bạn? Vậy hỏi khi bạn hoàn thành những ước muốn đó của bạn, thì nó đã gây ra cho bạn sự đau khổ gì hay ngược lại?. Bạn hãy tự trả lời cho chính bạn sự thật này, nhưng tôi thì không.

Trong thực tế cuộc sống luôn nói cho bạn biết rằng: diệt dục không phải là cái cách để giúp bạn có thể thoát khỏi đau khổ. Nhưng là bạn phải biết nuôi dưỡng và luôn khẳng định những ước muốn của chính bạn, cho cuộc sống hiện tại. Vậy nên, ngay từ hôm nay bạn hãy ước muốn bất cứ điều gì mà bạn thấy cần thiết cho cuộc sống bạn, bằng ý thức ánh sáng và tình yêu. Và nếu bạn thực sự có đủ quyết tâm, đủ kiên nhẫn, đủ niềm tin để khẳng định cho những ước muốn của bạn, chắc chắn sẽ bạn sẽ đạt được điều bạn muốn. Bạn đủ quyết tâm, đủ kiên nhẫn, đủ niềm tin và luôn khẳng định, cũng tức là bạn bắt buộc God và những người trong thế giới ánh sáng mang đến cho bạn, điều bạn muốn. Trên thực tế, bạn không bắt buộc ai cả, nhưng vì giữa bạn và God đã có một hợp đồng ràng buộc lẫn nhau, hơn thế khi bạn tích hợp đủ năng lượng, tự động bạn sẽ đạt được đều bạn muốn, đơn giản vậy thôi.

Tuy nhiên là ở đây tôi không có ý định lên án cái trí của chính tôi hay của các bạn, cho dù có những thời điểm cái trí của chúng ta là thực sự tối tăm. Nhưng không vì vậy mà cái trí của mỗi chúng ta là không cần thiết cho chính cuộc sống của mỗi người. Ngược lại cái trí của mỗi chúng ta luôn rất cần thiết và rất quan trọng cho mục đích trải nghiệm của tâm hồn. Thực ra, tùy theo từng thời điểm của cuộc chơi trần thế mà tâm hồn của mỗi chúng ta sẽ chọn mục đích trải nghiệm của nó. Trong thực tế, mọi sự đau khổ không là mãi mãi với mỗi chúng ta trên Trái đất này. Tất cả rồi sẽ qua đi như là những ảo giáo, ảo tưởng của thế gian này. Nói như vậy không có nghĩa là mọi điều, mọi thứ mà mỗi linh hồn chúng ta kinh nghiệm qua trên Trái đất là giả, nhưng toàn bộ chúng là sự thật. Vậy nhưng cho dù toàn bộ nó là thật hay giả, là giả hay thật thì tất cả mọi thứ cũng sẽ qua đi, điều quan trọng còn lại là những dấu ấn cảm xúc của tâm hồn đã được khắc ghi đời đời trong linh hồn của mỗi chúng ta.

Cũng có liên quan đến chữ muốn, đêm hôm qua khi tôi và người bạn tâm linh của tôi Lê Thành Tấn, đang nói chuyện điện thoại. Bất ngờ Archangel Michael xuất hiện cùng tôi thông qua phương thức thần giao cách cảm và nói nói chuyện với bạn Tấn. Anh ta Michael nói rằng,

Chào bạn:

Bạn có biết không, trong thời điểm hiện tại để cho nhiều người có thể thực sự thấu hiểu những sự thật đã được Nguyễn Ngọc Thuận tiết lộ, không là một chuyện dễ dàng. Vì phần lớn, những ai đang theo đuổi tâm linh trong hiện tại, thường không tin vào lời nói của con người, mà họ cho là người trần thế. Vậy nên, họ thường tìm kiếm những thông tin do God, do Jesus/Sannada, do Michael, do Saint Germain, nói chung là của những người trong thế giới ánh sáng nói ra họ mới tin. Nhưng trên thực tế, God Mẹ/Cha, Jesus/Sannada hay Michael tôi đây và nhất là Đấng Tạo Hóa, trong thời điểm hiện tại cũng như xưa kia là không bao giờ tiết lộ bất cứ một sự thật nào, mà nó có thể được cho là một sự thật hoàn toàn. Không bao giờ tôi hay bất cứ Đấng nào làm những cái việc tượng tự như vậy trong thời điểm này. Đơn giản vì nếu sự thật được tiết lộ một cách rõ ràng, minh bạch trong thời điểm này, sẽ gây hại cho sự tiến hóa của nhân loại. Nói như vậy không có nghĩa là chúng tôi không nói sự thật, nhưng tất cả những thông tin cũ cũng như mới, khi chúng tôi đưa đến cho Nhân loại đều là sự thật. Vậy nhưng tất cả những sự thật được tiết lộ đó, phần lớn đã bị cắt xén hay đã bị gi lại một phần, nhằm giúp cho các bạn có được những câu hỏi cần thiết, trong tiến hóa.

Bạn nên biết, bất kỳ ai trên Trái đất này, thậm chí là bạn đều có quyền tiết lộ bất cứ sự thật nào, trong sự minh bạch, rõ ràng, chi tiết và có thể nói là trần trụi nhất, phù hợp với thời đại, khi được God Mẹ/Cha cho phép. Và Nguyễn Ngọc Thuận cũng là người của Trái đất, nhưng không là người đến từ thế giới ánh sáng thực hiện sứ mệnh hoặc. Cho nên anh ta cũng có thể tiết lộ bất cứ sự thật nào có từ siêu thức của anh ta. Riêng chúng tôi, Jesus/Sannada, Michael và…là những Masters, nhưng chúng tôi chỉ có thể giúp các bạn đến gần với sự thật hơn thôi, nhưng không thể trao cho các bạn toàn bộ sự thật một cách trần trụi. Và từ sự gần hơn như vậy các bạn cần phải tự mình đi thêm một bước nữa để tự tay mỗi người nắm bắt lấy sự thật. Chúng tôi không được phép, chúng tôi không được tự quyền đưa tận tay các bạn sự thật, vì chúng tôi chỉ là những người h trợ cho các bạn thăng thiên theo ý muốn của God Mẹ/Cha. Chúng tôi, là những người h trợ cho các bạn thức tỉnh, nhưng chúng tôi không làm cho các bạn thức tỉnh. Thức tỉnhmột quy trình mà mỗi cá nhân các bạn phải tự thực hiện lấy. Vì vậy các bạn phải tự tay nắm bắt sự thật và từ sự thật sẽ giúp cho các bạn thức tỉnh hoàn toàn.

Người bạn nhỏ thân yêu của tôi, dường như tôi đã nhìn thấy, bạn rất tin tưởng về những gì mà tôi vừa giải thích đúng không?

– LTT, dạ đúng là như vậy.

Michael, thật vậy từng câu, từng chữ, những gì mà tôi nói với bạn là sự thật. Nhưng như bạn thấy đấy, tất cả những gì mà tôi vừa nói với bạn, không có sự thật nào được gọi hoàn chỉnh cả, nhưng phần lớn chỉ câu hỏi dành cho bạn. Thế nhưng bạn đã hiểu lời tôi nói, đơn giản vì bạn đã có nền tảng nhận thức ánh sáng. Và phần lớn những nhận thức bạn hôm nay có được là bắt nguồn từ lúc bạn tiếp cận với Nguyễn Ngọc Thuận trong gần 3 năm nay. Bạn có công nhận với tôi rằng, phần lớn những sự thật về thế giới tâm linh, sự thật về gia đình God, sự thật về bóng tối và ánh sáng…và thậm chí một số sự thật về tôi, trước đây bạn không biết đúng không? Thế nhưng từ đâu hôm nay bạn biết, vì sao hôm nay bạn hiểu sâu sắc lời của tôi, bạn có tự trả lời?

– LTT, dạ con hiểu.

– Michael, như tôi đã nói với hai bạn từ đầu là tôi thấy hai bạn nói chuyện với nhau rất vui, nên tôi đến. Nhưng ngoài mục đích đến để góp chuyện với hai bạn, tôi còn muốn tự mình đóng góp một vài ý kiến cho cuốn sách của NNT. Và ý kiến của tôi, nếu như Đấng Tạo Hóa thu giữ lại toàn bộ cái gọi là muốn của con người trên toàn Vũ trụ, lập tức mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa, Vũ trụ sẽ sụp đổ và tất cả sẽ trở về không. Bạn thấy đấy, cho dù điều tôi nói là một giả định và giả định này là không bao giờ có thể trở thành sự thật. Nhưng giả định của tôi như là một khẳng định về tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của mọi ước muốn trong đời sống con người.

Người bạn nhỏ của tôi, theo bạn thì sự thật tôi vừa mới tiết lộ, bạn có thể cảm nhận được hay không?

– LTT, dạ con cảm nhận được và quả thật lời của Archangel Michael nói hôm là chân lý tuyệt vời, là sự thật tối thượng.

– Michael, đúng vậy lời tôi nói là thật sự, cho dù nó một sự thật bằng giả định. Nhưng bạn biết không, trong đêm nay bạn lại thêm một lần nữa võ đoán về sự thật. Bạn tưởng chừng lời góp ý của tôi là một sự giải thích rõ ràng liên quan đến vấn đề muốn. Nhưng bạn hãy nhìn thử lại xem là tôi đã có một lời giải thích nào tường tận cho bạn về cái gọi là muốn chưa, hay là tôi chỉ phán ra thôi. Vậy nên, lời phán của tôi vẫn chỉ là những câu hỏi, nhưng chưa là lời giải thích. Tương tự như vậy, khi xưa Đức Phật Thích Ca đã nói rằng ham muốn là nguồn gốc của mọi sự đau khổ. Thật vậy, lời anh ta nói là lời sự thật. Nhưng như bạn thấy đấy, những lời anh ta nói cũng chỉ là một câu hỏi dành cho Nhân loại thời đó, không hơn không kém, nhưng nó vẫn chưa phải là một lời giải thích thỏa đáng trong sự thật về chữ muốn. Vậy nhưng con người thời đó cứ ngỡ rằng: Ông Phật của họ đã chỉ cho họ thấy một sự thật rất minh triết và cứ thế họ triển khai diệt dục, dẫn đến sai lầm. Nhưng không sao cả, mọi thứ vẫn tốt, có sai lầm mới có được trải nghiệm, có trải nghiệm mới có được kinh nghiệm và từ kinh nghiệm mới có thể giúp cho linh hồn tiến hóa. Và như bạn thấy đấy, tất cả chỉ là một cuộc chơi và đã là cuộc chơi thì nó phải có điểm dừng. Vậy nên, khi một cuộc chơi không mấy vui vẻ kết thúc, cuộc chơi khác vui vẻ hơn, hoành tráng hơn, mới có thể mở ra và cứ như thế tiếp tục trong bất tận vĩnh hằng, vĩnh cửu của đời sống.

Thân chào hai bạn.

Bạn thấy đấy, theo như lời của Archangel Michael nói, từ đó bạn có thể hiểu không phải bất cứ lời nói nào hay bất kỳ thông điệp nào của các Đấng gởi đến cho chúng ta thông qua các Light worker cũng đều chứa đựng sự thật hoàn toàn. Ví dụ: Hôm nay tôi nhận được thông điệp của Michael và viết ra trong cuốn sách này. Nhưng trường hợp, tôi là người thường viết sai chính tả, nên vì đó mà tôi viết sai rất nhiều từ. Vậy không lý nào bạn nhìn vào những từ sai chính tả của tôi đem ra áp dụng trong đời sống thực tế của bạn, chỉ vì lý do nó là thông điệp của Michael. Từ đó, bạn có thể thấy, một thông điệp có thể chứa đựng được bao nhiêu sự thật là tùy thuộc vào ý thức của người nhận thông điệp. Nói cách khác, mọi ý tứ của các Đấng khi gởi đến cho một người, đều phụ thuộc vào bộ lọc của người đó. Ví dụ: Bạn là người đang sở hữu nhiều ý thức ánh sáng hoặc đang sở hữu nhiều ý thức bóng tối họ sẽ dựa vào nhận thức của bạn mà gởi thông điệp cho bạn. Điều này là tương tư như điều tôi đã nói trong cuốn Sự thật tối hậu, trình độ đánh cờ của bạn là bao nhiêu, họ sẽ đánh với bạn bấy nhiêu. Nhưng không bao giờ họ thể hiện trình độ quá vượt trội của họ ra cho bạn thấy, vì bạn thấy bạn cũng không thể với tới, không thể hiểu được.

Vẫn có liên quan đến vấn đề muốn và tôi còn nhớ cách đây hơn một tháng cũng với tôi và Lê Thành Tấn, tám chuyện qua điện thoại về các ước muốn liên quan đến cuộc sống thực tại của chúng tôi. Bất ngờ Đấng Tạo Hóa xuất hiện thông qua Thần giao cách cảm và nói chuyện với chúng tôi. Người nói: Chào hai ai anh bạn nhỏ, hai bạn có biết Ta là ai không?

– LTT, dạ con biết, con xin chào Ngài, Đấng Tạo Hóa.

Thực ra, đây không phải lần đầu tiên Đấng Tạo Hóa nói chuyện thần giao cách cảm với riêng tôi, cũng như có cả Lê Thành Tấn. Và thường mỗi lần xuất hiện Đấng Tạo Hóa thường mở đầu bằng câu nói: Chào người bạn nhỏ nếu là chỉ có tôi, và nếu có ai khác Người thường nói chào các bạn nhỏ. Nhưng với God Mẹ/Cha thì khác, khi God/Cha hoặc God/Mẹ xuất hiện, các Đấng thường sử dụng câu nói Chào con hay Chào các con Ta là… Riêng các Đấng như Jesus/Sannada hay như Archangel Michael… khi đến với chúng tôi thường sử dụng câu, chào bạn hay chào các bạn tôi là… nhưng không kèm theo từ nhỏ. Vì lý do đó nên Đấng Tạo Hóa vừa nói câu chào hai người bạn nhỏ, lập tức Lê Thành Tấn biết là Đấng Tạo Hóa.

– Đấng Tạo Hóa tiếp tục, Ta có thể nhìn thấy các bạn rất vui v và hạnh phúc khi bàn luận về thế giới tâm linh, cũng như những lúc các bạn theo đuổi sự thật về thế giới này. Nhưng nhiều khi Ta thấy, lúc các bạn trở lại với cuộc sống thực tại, các bạn buồn nhiều hơn vui và có thể nói là đôi khi rất buồn. Buồn vì các bạn cảm thấy có v như bản thân mình bất lực với cuộc sống hiện tại. Nhưng các bạn không cho phép mình có những hành động giống như trước đây theo chiều của bóng tối, để được thoát ra khỏi sự buồn này. Buồn vì các bạn nhận ra, thực tế của cuộc sống không giống như những gì mà các bạn mơ ước, khi các bạn sống với ý thức tâm linh. Như Jesus/Sannada đã từng nói “sự hài là không thể trong ảo tưởng”. Thật vậy, nếu các bạn nói với người khác rằng các bạn rất hài lòng với cuộc sống hiện tại là các bạn nói dối. Vì thực tế trong hiện tại, có nhiều điều xảy ra, khiến cho các bạn không thể nào vui v được với nó, nhưng các bạn không thể kiểm soát được . Điển hình như: thiếu thốn, nợ nần, đau ốm, bệnh tật vv nó là những gì các bạn phải đang đối mặt và luôn bị va chạm trong sống thực tại. Vì vậy, các bạn không thể nào nói là tôi rất hài lòng với của sống này. Nếu các bạn nói, tôi rất hài lòng cũng tức là bạn ảo tưởng về sự hài lòng đó. Bởi những va chạm trong thực tại sống của các bạn, không làm cho các bạn cảm thấy thực sự hài lòng. Nhưng bạn nói tôi đang rất hài lòng với cuộc sống này, cũng tức các bạn tự che đậy sự thật của chính các bạn, trong mắt của người khác. Các bạn có thể che đậy với bất kỳ ai, thậm chí có thể che đậy với chính các bạn, nhưng các bạn không bao giờ có thể che đậy bất cứ điều gì, trong tầm quan sát của Ta .

Tuy nhiên, dù cho các bạn có biết chắc về các nguyên nhân đem lại cho bản thân mình những điều không hài lòng đó, thì tâm hồn của các bạn vẫn không còn muốn trải nghiệm những tiêu cực như vậy nữa. Đơn giản vì nó đã trải nghiệm qua những điều tương tự như vậy quá nhiều rồi. Vậy nên, ngay từ lúc này các bạn nên theo đuổi những ước muốn mà các bạn thấy nó là cần thiết cho chính các bạn, cũng như nó có thể đem lại cho các bạn một cuộc sống tốt hơn, đầy đủ hơn, thịnh vượng hơn, vui vẻ hơn vv. Ta nói như vậy, không có nghĩa là trước đây các bạn không được quyền muốn, ngược lại các bạn luôn luôn được quyền muốn. Các bạn, có quyền muốn bất cứ cái gì, bất cứ lúc nào và trong bất cứ hoàn nào. Muốn là đặc quyền tuyệt đối của tâm hồn người, mà Ta đã trao cho các bạn sử dụng. Ước muốn, mong muốn thậm chí ham muốn tự thân chúng không có tội, nhưng muốn là tiền đề cho tất cả mọi trải nghiệm của chính các bạn. Các bạn nhỏ, các bạn hãy nhìn kỹ lại xem, tâm hồn các bạn có bao giờ mong muốn trải nghiệm tiêu cực không? trong thực tế nó chỉ luôn muốn điều tích cực. Thế nhưng, tại sao người ta lại cho rằng muốn là nguồn gốc của mọi sự đau khổ? các bạn có thể tự giải thích được điều này.

Ta chắc rằng, sớm thôi God Cha/Mẹ và người trong thế giới ánh sáng sẽ mang lại cho các bạn điều các bạn đang mong muốn và những điều các bạn chưa biết để mong muốn, nhằm cải thiện cuộc sống hiện tại. God sẽ phải ban thưởng cho các bạn, vì công sức của các bạn đã bỏ ra. Nhưng các bạn không nên nghĩ rằng God sẽ bạn thưởng cho các bạn, khi các bạn đã ý thức đầy đủ. Trong thực tế, khi các bạn thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ, God không còn gì để ban thưởng cho các bạn nữa. Trong thế giới ánh sáng không có cái gọi là ban thưởng nếu God có muốn ban thưởng thì cũng không biết ban thưởng cái gì và ban thưởng cho ai. Vì tất cả mọi thứ đã được God ban thưởng trọn gói một lần cho tất cả mọi người ngay từ đầu rồi. Vậy nên, ngôn từ ban thưởng chỉ có thể sử dụng và thực hành ngay trong thế giới này mà thôi.

Hôm nay Ta đến đây là khuyến khích các bạn, ngay từ bây giờ hãy thực hiện những ước muốn của mình về những điều mà các bạn đang cần. Nhất là hãy luôn khẳng định niềm tin về những điều mà các bạn đang ước muốn, chắc chắn các bạn sẽ đạt điều các bạn muốn. Trường hợp, các bạn không muốn các bạn sẽ không bao giờ có cái gì cả. Vì bởi không có bất cứ một ai trong thế giới ánh sáng được quyền mang đến cho người khác, điều người khác không muốn. Đem đến cho người khác điều mà người đó không muốn là phạm luật Vũ trụ, hay nói chính xác hơn là phạm luật của Ta. Vậy nên, người ta chỉ có thể đem đến cho các bạn, những điều các bạn muốn. Vì vậy, ngay từ bây giờ các bạn hãy nhanh lên nào, yêu cầu God mang đến cho các bạn, những điều mà bạn muốn và những điều mà các bạn cảm thấy là cần thiết cho cuộc sống của chính bạn. Ta, Đấng Tạo Hóa hứa các bạn, rằng God sẽ ngay tức thì mang đến cho các bạn, những điều các bạn mong muốn. Ta nói với hai bạn, nhưng cũng là đang nói với những ai đang đọc cuốn sách này và tất cả mọi người trên thế giới.

Tạm biệt nhé, các bạn nhỏ.

Ta Đấng Tạo Hóa.

Các bạn thân mến; tôi nghĩ rằng tại thời điểm có không ít người cũng giống như tôi, là đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề tiền bạc trong sống. Thực ra, không phải vì tôi hay bạn kiếp trước là những người xấu hoặc ác nên bây giờ chúng ta gặp nhiều khó khăn. Trong thực tế, người nghèo không đồng nghĩa là người xấu và tất cả những ai đang giàu có không đồng nghĩa là người tốt, theo cách nhìn 3d. Và ở đây tôi không ý định phân biệt ra, ai thì được gọi là người tốt và ai thì bị gọi là người xấu, vì trong mắt tôi tất cả mọi người không có người xấu. Nhưng vấn đề được nêu ra ở đây là mỗi chúng đã chọn cho chính mình trải nghiệm cái gì trong qua khứ, cho cuộc sống hiện tại, vậy thôi.

Vậy nên, câu hỏi được đặt ra ở đây là tại làm sao mà tôi và bạn trong kiếp này luôn gặp nhiều khó khăn trong lĩnh vực tiền bạc. Và câu trả lời chỉ đơn giản rằng, vì tôi cũng như bạn trong kiếp trước đã không tích nhiều phúc đức cho bản thân, nhưng chỉ là tích công đức. Tôi nói như vậy, những người theo đạo Phật có thể sẽ hiểu ngay, nhưng nếu bạn không phải là người theo Phật giáo, có thể bạn sẽ khó hiểu. Vậy nên, bạn có thể phân biệt giữa hai từ phúc đức và công đức như thế này. Phúc đức cũng tức là thứ tạo hạnh phúc đời thường như: tiền bạc, của cãi, vật chất, tiếng tăm, danh vọng vv. Và nếu như kiếp trước, bạn luôn ăn ở có đức độ, luôn thương yêu và thường giúp đỡ cho người khác về mặt tiền bạc, vật chất, công ăn việc làm tức là bạn đã tích phúc đức. Riêng công đức là thứ chỉ có thể giúp bạn càng lúc càng hiểu biết, càng lúc càng có nhận thức về thế giới tâm linh nhiều hơn. Nhưng công đức không phải là công cụ để kiếm tiền.

Trong hiện tại tôi và bạn là những người luôn gặp khó khăn về mặt tiền bạc, đơn giản vì kiếp trước chúng ta luôn bỏ mặc cuộc sống đời thường để theo đuổi tâm linh. Và nếu có giúp đỡ cho ai thì cũng chỉ là sự giúp đỡ về mặt tinh thần, nhưng không là vật chất. Cho nên cái mà chúng ta nhận được từ luật nhân quả trong kiếp này phần lớn là thiên về tinh thần, nhưng không thiên về vật chất. Vì lý do đó nên trong hiện tại đôi khi tôi và bạn cảm thấy mệt mỏi, bất lực dẫn đến mất niềm tin vào vào nhận thức mà mỗi chúng ta có được.

Nhưng trên thực tế, khi mà nhận thức của bạn đạt đến một mức độ nhất định nào đó dựa trên nền tảng ánh sáng và sự thật. Tất nhiên, khi đó bạn sẽ không có cách nghĩ khác để có thể thay đổi hay chống lại những gì mà bạn đã hiểu biết.

Oái ăm thay, trong hiện tại những hiểu biết mà chúng ta có được về ý thức ánh sáng và sự thật về thế giới tâm linh là không đủ giúp cho chúng ta có thể hiện thực nó bằng hành động, nhằm có thể giúp chúng ta có được một cuộc sống vật chất tốt hơn trong đời sống. Nói đơn giản hơn là bạn không thể sử dụng những hiểu biết về ánh sáng và sự thật hiện có của bạn, để có thể biểu hiện nó lên bề mặt cuộc sống, nhằm tạo ra cuộc sống vật chất cho chính bạn. Ví dụ: Bạn theo đuổi kiến thức thuộc lĩnh vực y khoa hoặc công nghệ thông tin vv… và sau khi bạn có được những tri thức này, bạn có thể biểu hiện chúng lên bề mặt cuộc sống, từ đó bạn có thể kiếm tiền để sống, nhưng với tri thức tâm linh thì gần như là không thể.

Vậy nên, bạn cũng như tôi những người đã và đang theo đuổi tri thức tâm linh, rất khó có người có thể kiếm tiền từ nguồn tri thức này. Trên thực tế, có rất nhiều người trong đó có tôi đã bị các thế lực trong thế giới ánh sáng ngăn chận một cách triệt để, với những công việc trần thế có thể kiếm ra tiền. Vậy hỏi, đã là như vậy lấy gì chúng ta có thể có một cuộc sống bình an, không lo nghĩ đến tiền bạc và vật chất để tiếp tục theo đuổi tri thức tâm linh. Vì vậy, nên mỗi chúng ta phải sống với thực tế, nhưng không thể sống bằng ảo tưởng, bằng không khí hay nước lã. Đồng ý rằng cho đến tận ngày hôm nay tôi và bạn vẫn đang sống và vẫn đang theo đuổi ước muốn của mình. Nhưng đây không phải là cái cách mà chúng ta nên theo đuổi và sống cho đến cuối kiếp này.

Vậy hỏi đã là như vậy thì làm cách nào để bạn có thể thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn, thịnh vượng hơn về mặt vật chất cũng như tinh thần cho hiện tại. Thú thực với các bạn, đây cũng chính là câu hỏi dành cho chính tôi. Các bạn thân yêu của tôi, các bạn có biết không, đôi khi tôi cảm thấy rất buồn với cuộc sống hiện tại, tôi cảm thấy mình như bất lực và vô dụng hết sức. Vì trước đây khi còn trẻ tôi luôn nghĩ rằng, cho đến già, cho đến chết tôi cũng sẽ sử dụng ý chí và trí tuệ của tôi để tạo vật chất cho cuộc sống của chính tôi và vợ mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ ai, thậm chí là không để phụ thuộc vào con cái. Thế nhưng bạn thấy đấy, mọi điều xảy ra trong sống, không phải lúc nào cũng giống như điều chúng ta nghĩ. Và tôi cũng vậy, mọi suy nghĩ của tôi về tương lại của kiếp sống, cho đến thời điểm này không theo chiều hướng như tôi suy nghĩ lúc còn trẻ. Và cho đến bây giờ khi nhận ra, thì tất cả mọi điều đã xảy ra trong cuộc đời này của tôi là do tôi chọn cho mình từ tiền kiếp, nó còn được gọi là định mệnh.

Thế nhưng nếu bạn hỏi tôi tất cả mọi thứ đã là định mệnh thì còn nói để làm gì và có cần phải bàn bạc lại những điều xưa cũ này nữa hay không? Thật vậy, bạn nói chính xác, định mệnh không thể thay đổi, nghiệp của mỗi người đã tạo ra, không thể không nhận lại. Vậy nhưng để bạn có thể thay đổi được cuộc sống hiện tại theo chiều tích cực, điều đầu tiên là bạn không cần phải quan tâm nhiều đến cái gọi là định mệnh hay nghiệp của bạn nữa. Nói như vậy không có nghĩa là những người sinh trước năm 2012 và nhất là những ai sinh trước năm 2000 có thể xóa bỏ được nghiệp của mình trong kiếp này. Nhưng để bạn có thể vượt lên định mệnh và trấn áp nghiệp bạn đang có những lợi thế khác đã được God trao cho bạn trong thời đại này. Nó còn được gọi là thời kỳ của ân điển.

Bạn thấy đấy, trước đây mọi sáng tạo của bạn trong kiếp hiện tại là kịch bản cho kiếp sống sau. Và mọi điều bạn có được hay mất đi, đau khổ hay hạnh phúc là nhận lại từ kịch bản của kiếp trước. Thế nhưng, trong hiện tại những bạn sinh ra trong kiếp này có liên thông đến thời đại mới bắt đầu từ 21-12-2012, thì mọi sáng tạo của bạn không là để dành làm kịch bản cho kiếp sau, như trước đây. Nhưng mọi thứ bạn sáng tạo ra trong cuộc sống hiện tại sẽ trở thành nhân quả ngay cho kiếp này. Đây chính là lợi thế của bạn, trong việc tạo ra cuộc sống tốt hơn cho hiện tại, nhằm vượt lên định mệnh. Bạn có thể tưởng tượng, kịch bản kiếp trước đã bạn sáng tạo ra cho bạn kiếp này chỉ là lúa, ngô và khoai. Vì vậy, nếu là bình thường giống như các thời kỳ trước, thì mùa gặt của bạn thuộc về định mệnh không có gì khác ngoài lúa, ngô và khoai. Nhưng đến thời đại này cho dù mùa định mệnh của bạn đã có trong kịch bản chỉ là lúa, ngô và khoai, bạn vẫn có thể trồng thêm các giống mới như các loại đậu, cà phê, hạt điều, hồ tiêu vv…trên mảnh đất của chính bạn. Vậy nên, trong kiếp hiện tại mùa gặt của bạn không những chỉ có lúa, ngô và khoai, mà bạn còn có thể gặt hái thêm những gì mà bạn đã trồng trong kiếp này, nhưng không cần chờ cho đến kiếp sau. Và tất cả những việc làm này của bạn còn được gọi là hành động sáng tạo nhằm vượt lên định mệnh.

Tương tự như vậy, nhưng có liên quan đến vấn đề nghiệp. Trong thực tế nghiệp chỉ là một phần của định mệnh, nhưng khi người ta nói đến nghiệp là người ta ám chỉ đến những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống của bạn hay của ai đó. Thông thường, có nhiều điều tồi tệ xảy ra với ai đó, người ta hay nói, người đó bị nghiệp chướng quá nặng. Ngược lại ai đó luôn nhận được nhiều điều may mắn để đến được với sự thành đạt, giàu có, hạnh phúc…người ta nói người đó phúc đức dày. Thực ra nghiệp chướng hay phúc đức đều là những thứ thuộc về định mệnh. Và nghiệp chướng hay phúc đức vẫn sẽ xảy ra với tất cả những ai sinh ra trước 21-12-2012, nhất là những ai sinh ra trước năm 2000.

Trong hiện tại, có khá nhiều thông điệp của các Đấng ánh sáng thông báo rằng: cho đến thời điểm này Nhân loại đã không còn phải hứng chịu nghiệp nữa, con người sẽ không còn phụ thuộc vào định mệnh nữa. Trên thực tế, điều họ nói cũng chỉ là những câu nói thuộc dạng, nói một nữa bỏ lại một nữa. Thật vậy, Nhân loại sẽ không còn phụ thuộc vào định mệnh, nhưng là chỉ dành cho những ai sinh ra sau ngày 21-12- 2012. Trên thực tế, với chúng ta những ai sinh ra trước 2012 vẫn phải trả nghiệp theo kịch bản của định mệnh. Nhưng không vì vậy mà chúng ta chấp nhận hứng chịu mọi thứ xảy ra cho chúng ta từ kịch bản một cách thụ động và cam chịu. Bạn thấy đấy, xuất phát từ nghiệp, mọi thứ có thể xảy ra với bạn không như mong muốn. Nhưng ngay từ hôm nay bạn cần phải loại bỏ cái suy nghĩ, vì nó là định mệnh, vì nó là nghiệp nên bạn phải cúi đầu chấp nhận, cam chịu nó như trước đây. Cho đến thời điểm này bạn không cần phải chịu đựng, không cần phải cam chịu sống với một đời sống đau khổ, buồn phiền, thiếu thốn nữa. Nhưng là bạn phải sáng tạo ra nhiều điều tốt đẹp khác nhau, nhằm có thể giúp bạn vượt lên trên định mệnh đã có từ trong kiếp trước và trấn áp nghiệp, mặc dù nghiệp vẫn sẽ xảy ra với bạn.

Bạn phải ý thức rằng, trở về với God, nhận thức được ý thức ánh sáng của thời đại mới là để giúp bản thân bạn được giải thoát khỏi sự sợ hãi, thoát khổ, hết đau, thoát khỏi muộn phiền và ra khỏi nơi tăm tối. Nhưng không phải trở về với God là để hứng chịu thêm những đau khổ, nếu đã là như vậy thà bạn đi hoang trong tăm tối còn hơn là về nhà với God. Đau khổ tối tăm là một quy trình mà bạn đã kinh qua rồi, vậy nên lúc này bạn không cần phải trải nghiệm thêm về nó. Vì vậy, ngay lúc này bạn phải sáng tạo ra những gì mới mẻ hơn, nhằm giúp bạn vượt lên định mệnh và trấn áp nghiệp chướng. Bạn có thể tưởng tượng, mùa định mệnh của bạn là mùa lúa và hạn hán là nghiệp. Trước đây khi hạn hán xảy ra là bạn cuối đầu chấp nhận nhìn từng cây lúa chết mà không có cách cứu, vì thế nó dẫn bạn đến với cái đói. Thế nhưng đến thời đại này mùa định mệnh của bạn vẫn chỉ là mùa lúa, và nghiệp của bạn vẫn là hạn hán. Và hạn hán vẫn đã xảy ra, nhưng lúc này bạn có thể đối phó nghiệp bằng cách đóng giếng ngầm và sử dụng máy bơm tưới nước. Mạnh mẽ hơn nữa còn có thể sử dụng các đập nước thủy lợi, xây kênh, dẫn nước vào đồng tưới lúa.

Tương tự như vậy, ví dụ: nghiệp của bạn là phải hứng chịu căn bệnh ung thư, vì vậy ung thư không thể không xảy ra với bạn. Nhưng không giống như trước đây, bạn không phải cam chịu nó cho đến chết, nhưng bây giờ bạn đã có thể tiến hành chữa trị nó bằng các phương tiện y học hiện đại nhất. Hơn thế bạn phải luôn tin tưởng tuyệt đối, rằng căn bệnh của bạn phải được đẩy lùi vì bạn không muốn trải nghiệm nó nữa. Bạn phải luôn nói với chính bạn rằng, ta không muốn trải những đau đớn này nữa, chúng bây hãy rời khỏi ta ngay. Bạn luôn duy trì một trạng thái tâm trí như vậy, chắc chắn bạn sẽ đẩy lùi căn bệnh như ý bạn mong muốn. Đó chính là những sáng tạo của bạn nhằm trấn áp nghiệp của bạn và vượt lên số phận.

Tôi còn nhớ, năm 1993 khi tôi bị tai nạn giao thông, lúc đó cơ thể tôi bị chấn thương nghiêm trọng, khuôn mặt tôi bị vỡ rất nhiều chỗ, máu của tôi chảy ra lênh láng. May thay tôi và vợ con đã được hai người tốt bụng đưa đi cấp cứu, nhưng cũng chỉ bằng phương tiện xe máy và di chuyển trên hơn 10 km. Trên hành trình ngồi sau chiếc xe, tôi gần như chịu không nổi và rất nhiều lần tôi như muốn ngất đi. Nhưng tôi luôn tự nói với chính tôi, mày phải cố gắng lên Thuận ơi, nếu lúc này mà mày ngất đi và rớt xuống xe, đồng nghĩa là mày chết, hãy tỉnh táo lên, tỉnh táo lên, tỉnh táo lên. Mặc dù trên đường đi tới bệnh viện, máu từ cơ thể của tôi càng lúc càng chảy ra nhiều hơn. Nhưng tôi liên tục nói lời động viên với chính tôi như vậy, cho đến lúc tới được bệnh viện và khi tôi biết, tôi đã được nằm trên chiếc băng ca lúc đó tôi đã không còn biết gì nữa. Bạn thấy đấy, đương nhiên tai nạn là nghiệp của tôi, tôi biết là tôi không có cách để phòng ngừa và tránh khỏi. Tuy nhiên dù nghiệp có xảy ra thì tôi vẫn không đầu hàng nó, nhưng là tôi phải có những sáng tạo để chống lại nó và trấn áp nó cho đến cuối cùng.

Và cho dù bạn nói rằng, tai nạn mà tôi gặp phải là bình thường, suy nghĩ của tôi khi gặp phải tai nạn cũng là bình thường, ai cũng có thể làm được. Bạn có thể cho rằng việc của tôi chẳng có gì là ghê gớm, đâu cần phải kể ra, nhiều người còn gặp những hoàn cảnh kinh khủng hơn, chưa kể vô. Thật vậy, bạn nói chính xác tai nạn mà tôi gặp phải chưa phải là quá ghê gớm và ai cũng có làm được điều như tôi đã làm. Thế nhưng ở đây tôi chỉ nói lên một thực tế của đời mình. Thật vậy, và chỉ cần khi bạn gặp bất cứ hoàn cảnh nào không được xứng ý toại lòng hay thậm chí là tồi tệ, bạn chỉ cần làm như vậy, tức là bạn phải sáng tạo cái mới để có thể chống lại nghiệp. Bạn ước muốn thay đổi thực tại của bạn, bằng tự do ý chí của chính bạn, cũng tức là bạn đã và đang thay đổi số phận của bạn, nhưng không là cam chịu.

Thế nhưng, bạn phải tự mình làm chủ những ước muốn của bạn và chỉ cho phép lý trí của bạn tham gia trợ giúp, nhưng không để cho cái trí của bạn tiếm quyền bạn. Ví dụ, Trên đường bạn gặp một em bé đang ngồi khóc bên đường hỏi ra bạn biết rằng, thằng bé bán vé số đã bị người ta lừa hết tiền. Và khi đó trong túi bạn chỉ có hai trăm ngàn thôi, bạn rất muốn cho thằng bé một trăm ngàn. Nhưng cùng lúc đó cái trí của bạn có thể nhanh nhẩu can thiệp bằng suy nghĩ, rằng số tiền hai trăm ngàn này là để bạn ăn trưa, ăn chiều và tối đi nhậu với bạn bè, nên bạn không thể xuất ra một trăm ngàn để cho thằng bé. Vậy nên, cho đến cuối cùng bạn lẳng lặng bỏ đi, mặc dù trong lòng bạn rất muốn cho nó một trăm ngàn, nhằm có thể giúp nó phần nào. Nhưng…. như bạn thấy đấy, chỉ vì cái trí tối tăm của bạn, đã làm cho bạn trở thành một thằng ích kỷ, nhỏ nhăn, vô cảm. Trong trường hợp này nếu bạn thực sự muốn bạn có thể không nghe theo sự can thiệp của cái trí mà quyết tâm buộc cái tay của bạn móc ra một trăm ngàn cho thằng bé. Tất nhiên là khi ấy cái trí của bạn rất khó chịu, nhưng rõ ràng là tâm hồn rất vui vẻ và hạnh phúc vì nó làm được cái điều nó muốn.

Ví dụ: Bạn là giám đốc của một công ty đang ăn nên làm ra và nhà của bạn thì ở thành phố còn mẹ của bạn thì đang ở quê. Nhưng có một hôm bạn nhận được tin mẹ của bạn đang đau nặng, ví thế bạn tức tốc về quê thăm mẹ. Khi về đến quê bạn nhận ra rằng mẹ của mình đang rất yếu vì tuổi già và căn bịnh hành hạ. Vậy nên, trong lòng bạn thực sự muốn ở lại quê vài ba ngày để chăm sóc mẹ mình, hơn thế bạn rất muốn ở lại để cho mẹ mình vui vì lâu nay bạn rất ít có cơ hội chăm sóc và gần giủ mẹ mình. Thế nhưng cái trí của bạn cứ nhắc nhở bạn, đốc thúc bạn nên trở về thành phố để giải quyết nhiều vấn đề quan trọng đang còn tồn đọng ở công ty. Trong trường hợp này nếu bạn nghe theo lý trí của bạn, có thể bạn sẽ lập tức trở lại thành phố để lo cho công ty của bạn, mặc cho mẹ của bạn có đang rất đau yếu và buồn. Nhưng ngược lại, bạn nghe theo tiếng nói từ con tim của bạn, chắc chắn bạn sẽ ở lại chăm sóc mẹ mình bất kể là mất bao nhiêu thời gian. Và trong trường hợp này, nếu bạn thực sự muốn ở lại, bạn sẽ buộc cái trí của mình hành động, bằng cách giao lại cho người dưới quyền hay nhân viên của bạn giải quyết mọi vấn đề. Và cho dù sau đó mọi việc có thuận lợi hay không bạn cũng không ân hận, không để tâm vì bạn đã làm được một việc mà tâm hồn bạn muốn.

Bạn thấy đấy, lấy lại chủ quyền chỉ đơn giản là vậy thôi, khi bạn lấy chủ quyền cũng tức là bạn phải luôn chỉ đạo cái trí của bạn hành động theo tiếng nói của con tim mang tình yêu, nhưng không bao giờ là làm ngược lại.

Cho nên, cho dù trong cuộc sống của bạn có gặp bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng đừng bao giờ nên suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, vì suy nghĩ là cái tạo ra hành động. Vì vậy, khi bạn tự biết bản thân bạn chưa sở hữu được cái trí cao, bạn không nên để cái trí của bạn can thiệp quá sâu vào ước muốn của bạn. Bạn đang nghèo khó nhưng dứt khoát bạn đừng nên lúc nào cũng mở miệng nói, ôi sao tôi nghèo khổ quá, ô sao bất hạnh quá thế này hỡi trời, và nhất là đừng bao giờ gặp ai cũng mở miệng nói, tôi nghèo quá, tôi khổ quá, tôi bất hạnh quá chị ơi, anh ơi, bạn ơi… Rất có thể điều bạn nói là đúng với thực trạng của bạn, nhưng nếu bạn nghĩ như vậy hoài, nói như vậy hoài đồng nghĩa là bạn vẫn còn muốn nó. Trong thực tế, cho dù cái tâm của bạn không bao giờ thực sự muốn mình nghèo khổ hay bất hạnh. Nhưng nếu cái trí của bạn cứ nói mãi, nghĩ mãi như vậy, vô hình chung là bạn đã và luôn truy cập và tích lũy nguồn năng lượng nghèo khó và bất hạnh cho bạn. Từ đó có thể cho bạn thấy mọi suy nghĩ và lời nói có tính cách tiêu cực là hành động tiếm quyền của cái trí.

Bạn nên nhớ, cái bạn không muốn, không đồng nghĩa với cái bạn muốn, vì cái bạn không muốn, không bao giờ có thể trở thành cái bạn muốn. Ví dụ: Bạn đang gặp quá nhiều bất hạnh trong đời sống, bạn nói tôi không muốn bất hạnh nữa. Đương nhiên, là God sẽ có thể không đem thêm bất hạnh đến cho bạn nữa, nhưng những bất hạnh mà bạn đang kinh qua vẫn còn đó. Từ đó, có thể cho bạn thấy rằng, không gặp nhiều bất hạnh, không đồng nghĩa bạn là người có hạnh phúc. Vậy nên, thay vì bạn nói tôi không muốn bất hạnh nữa, bạn nên nói với God rằng, tôi muốn là người hạnh phúc. Và một khi bạn tích hợp đủ nguồn năng lượng cho câu thần chú này, chắc chắn God sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc. Từ đó cái được gọi là bất hạnh của bạn trước đây, tự nhiên sẽ không còn tồn tại nữa.

Ví dụ: Bạn đang bị nợ nần quá nhiều, bạn nói tôi không muốn thiếu nợ nữa, đương nhiên là God sẽ có thể không để cho bạn thiếu thêm nợ, nhưng số nợ mà bạn đã thiếu vẫn còn đó. Thế nên, thay vì bạn nói, tôi không muốn bị nợ nần nữa, bạn nên nói với God rằng, tôi muốn tôi là người có nhiều tiền, hay tôi muốn trở thành người giàu có. Qua đó, khi bạn thực sự có nhiều tiền tự nhiên cái được gọi là nợ nần sẽ không còn nữa với bạn nữa, hơn thế bạn còn có thể được sống trong đầy đủ và sung túc. Bạn thấy đấy, tương tư như cái gọi là bất hạnh hay hạnh phúc, đối với tiền bạc cũng vậy. Bạn không thiếu nợ, không đồng nghĩa bạn là người có nhiều tiền hay giàu có. Từ những sự thật này, nên bạn có thể biết, bạn nên muốn cho mình điều gì rồi.

Bạn thấy đấy, tất cả những gì bạn nói tôi không muốn vẫn là những sáng tạo của bạn, nhưng nó chỉ là những sáng tạo mang tầm thấp, không mang tính hiệu quả cao. Vậy nên, câu nói tôi muốn mới thực sự là câu thần chú đầy đủ và tròn nghĩa. Ví dụ: Khi bạn đang nghèo khổ, nhưng nếu bạn nói tôi không muốn nghèo khổ nữa, không đồng nghĩa bạn muốn giàu có, vậy hỏi God đem lại cho bạn sự giàu có để làm cái gì. Từ đó, God sẽ có thể làm cho bạn hết nghèo khổ, nhưng God không đem lại cho bạn cuộc sống thịnh vượng hay giàu có. Vậy nên, bạn phải luôn sử dụng câu nói Tôi muốn cho bất cứ điều gì mà bạn cần cho cuộc sống của chính bạn.

Bạn nên biết câu nói TÔI MUỐN là câu thần chú là mệnh lệnh của bạn. Khi bạn nói TÔI MUỐN tức là bạn đã gởi một thông điệp vào Vũ trụ, và đồng thời nó là một lời yêu cầu mà bạn gởi đến God. Và tất nhiên là mọi điều bạn muốn God sẽ phải được thực hiện cho bạn, nếu bạn đã tích hợp đầy đủ năng lượng cho nó.

Tương tự như vậy, cho tất cả mọi sự khó khăn, đau ốm, bệnh tật vv…từ đây về sau bạn đừng nên suy nghĩ hay nói về nó theo chiều tiêu cực. Nhưng là mọi ước muốn và suy nghĩ của bạn phải theo chiều tích cực nhất, điều quan trọng nhất là bạn phải luôn tin tưởng tuyệt đối và luôn khẳng định ước muốn của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng khi bạn ước muốn thay đổi thực trạng sống không hài lòng, không có nghĩa là bạn nỗ banh xác, không có nghĩa là bạn sỉ diện khoe khoang điều bạn chưa có thật. Bạn làm như vậy, đồng nghĩa là thêm một lần nữa bạn muốn cái thực trạng tồi tệ ấy hãy luôn ở lại với bạn. Ví dụ: Bạn đang buôn bán bình thường, nhưng có người hỏi bạn, lúc này buôn bán ra sao chị. Đương nhiên là bạn không nên nói, lúc này chị buôn bán ế ẩm lắm em ơi. Bạn nói như vậy là bạn than van và đồng nghĩa là bạn muốn việc buôn bán của bạn sẽ đi vào ế ẩm thực sự. Ngược lại bạn cũng không nên nói, ừ lúc này chị buôn bán đắt đỏ lắm em ơi. Vì bạn nói như vậy là bạn khoác lác đồng nghĩa là bạn xác định việc buôn bán bình thường như hiện tại là một sự buôn bán đắt đỏ. Nếu bạn thực sự muốn tốt cho việc kinh doanh của bạn, thì hai cách nói trên, dứt khoát bạn không được nói theo cách nào cả, nhưng chỉ cần bạn trả lời mọi việc ổn em ạ. Nhưng riêng với bản thân bạn, lúc nào bạn cũng tự nói với chính bạn chắc chắn việc buôn bán của ta sẽ đắt đỏ và thuận lợi, chắc chắn vậy, chắc chắn vậy. Bạn phải luôn khẳng định và tin tưởng chắc chắn về điều bạn ước muốn sẽ xảy ra, nhưng đừng bao giờ nghi ngờ về nó. Đồng nghĩa là bạn đã và đang sáng tạo.

Bạn phải luôn tin tưởng bạn sẽ thành công trước khi bạn gặt hái thành công. Bạn phải luôn tin tưởng bạn là người giàu có trước khi bạn trở nên giàu có. Bạn phải luôn tin tưởng lúc nào bạn cũng có sức khỏe, bệnh tật mới không thể xâm nhập được bạn. Bạn phải luôn tin tưởng mình là người nổi tiếng, trước khi bạn trở nên nổi tiếng, nhưng bạn không cần phải suy nghĩ là nên làm thế nào để trở nên nổi tiếng. Nếu bạn luôn có một suy nghĩ là nên làm thế nào để được nổi tiếng(như tạo ra xì-căng-đan, hay đốt đền chẳng hạn) bạn có thể nổi tiếng, nhưng là tiếng xấu. Bạn phải luôn tin tưởng và khẳng định bạn là người nổi tiếng, trước khi bạn thực sự nổi tiếng. Nhưng không là suy nghĩ, nên làm gì để bạn có thể trở thành người nổi tiếng. Bạn nghĩ, bạn nên làm gì để trở thành người nổi tiếng, bạn sẽ khó đạt được điều đó, và nếu có đạt được chắc chắn cái danh của bạn sẽ sớm tàn. Nhưng nếu bạn luôn nghĩ, bạn sẽ làm gì khi bạn đã thành người nổi tiếng, chắc chắn bạn sẽ nổi tiếng và cái danh tiếng ấy của bạn sẽ bền vững. Bạn luôn suy nghĩ bạn sẽ làm gì khi bạn nổi tiếng ? đồng nghĩa là bạn đã khẳng định, đã mặc định cho sự nổi tiếng của bạn rồi, không thể khác.

Bạn thấy đấy, hai cách nghĩ là hai chiều hướng khác nhau. Cách thứ nhất bạn nghĩ, bạn nên làm gì để trở thành người nổi tiếng, nghe có vẻ như bạn là người rất thực tế. Nhưng kỳ thực là trong lòng bạn chưa bao giờ dám tin rằng bạn là người nổi tiếng, trước khi bạn có được nó. Cách thứ hai, nghe có vẻ bạn là người không thực tế, nhưng thực ra trong lòng bạn đã luôn tin tưởng, luôn luôn khẳng định bạn sẽ là người nổi tiếng. Vậy nên God sẽ đáp ứng ước muốn này của bạn theo nhiều cách khác nhau, để bạn có thể trở thành người nổi tiếng. Bạn phải luôn tin tưởng, bạn phải luôn khẳng định ước muốn của bạn, cho đến khi nào bạn tích hợp đầy đủ năng lượng, đồng nghĩa là bạn đã buộc được God mang đến cho bạn điều bạn muốn.

Bạn có thể hình dung sự khẳng định là có tầm quan trọng như thế nào trong việc tạo ra lợi ích cho ước muốn của bạn qua một câu chuyện sau. Câu chuyện từ một bài báo kể về sự thành công trong việc kinh doanh của hai quán cháo như sau. Bài báo mô tả có hai quán cháo liền kề nhau, chất lượng và cung cách phục vụ là như nhau. Hơn thế nhìn bề ngoài thì lượng khách của hai quán là tương đồng nhau. Nhưng có một khác biệt duy nhất xảy ra giữa hai quán là thu nhập. Và bao giờ cũng vậy, thu nhập cuối ngày của quán B lúc nào cũng hơn quán A. Nguyên nhân chỉ vì cách mời khách của nhân viên hai quán, có một chút khác biệt.

Thông thường khi khách vào quán A gọi cháo, nhân viên thường kèm theo câu hỏi, anh hay chị có dùng thêm trứng không? Riêng nhân viên của quán cháo B luôn kèm theo câu hỏi, anh hay chị dùng thêm một trứng hay hai trứng. Bạn thấy đấy, chỉ cần thay đổi một chút xíu lời của câu hỏi là bạn gần như thay đổi toàn bộ năng lượng mà gởi đến cho người khác. Trong trường hợp này cũng vậy, vì nhân viên quán A luôn đưa ra cho khách một câu hỏi, trong sự nghi ngờ nhưng không hàm chứa sự khẳng định về ước muốn của mình. Riêng với nhân viên quán B, vẫn đưa ra câu hỏi và bạn tưởng chừng nó cũng chỉ là một câu hỏi, nhưng trên thực tế họ đã đưa ra một lời khẳng định cho ý muốn của họ hướng tới người khách, nhằm buộc người khách thực hiện ước muốn đó của họ.

Và như bạn thấy đấy, thông thường khi bạn giao tiếp với bất kỳ ai trong cuộc sống, thông điệp từ lời nói mà bạn gởi đến cho họ là rất quan trọng. Bạn nên nhớ rằng, khi mà bạn nói với ai đó một điều gì đó đồng nghĩa là bạn gởi cho họ một nguồn năng lượng nhất định và gần như họ sẽ thụ động sử dụng nguồn năng lượng này cho suy nghĩ, lời nói hay hành động của họ. Trường hợp bạn nói với người khác những điều mang tính tích cực hay tiêu cực, đồng nghĩa là bạn gởi cho họ nguồn năng lượng tích cực hay tiêu cực. Từ đó họ sẽ sử dụng nguồn năng lượng đã được nhận thụ động này để vận hành bộ não của họ để cho ra kết quả, nó còn được gọi là đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu.

Vậy nên, với câu hỏi của những nhân viên quán A vì không mang tính khẳng định, nên khách ăn cháo có thể nhận lời ăn thêm trứng hoặc không ăn trứng là do họ, nhưng không do nhân viên. Bởi trong trường hợp này nhân viên quán A chỉ đưa ra một gợi ý, nhưng không đưa ra lời khẳng định. Ngược lại nhân viên quán B vẫn đưa một gợi ý, nhưng trên thực tế đó là lời khẳng định. Vậy nên, khi người khách nhận được thông điệp mà nhân viên quán B gởi cho họ là ăn 1 hay ăn 2, nhưng không có từ không. Cho nên phản ứng thụ động tức thời từ não bộ của họ thường sẽ là ăn 1 hay ăn 2 nhưng rất hiếm khi nói không. Từ câu chuyện này bạn có thể cho rằng việc thành công của quán cháo B là do phản ứng tâm lý cũng được, hay là do phản ứng năng lượng thụ động cũng được.

Bạn thấy đấy, quả thực là tất cả mọi sự khẳng định cho ý muốn của bạn luôn có thể giúp bạn, đạt được một thành công nhất định nào đó trong sống, không nhiều thì ít. Người ta thường nói Thần khẩu hại xác phàm, nhưng quả thực trong thực tế hiện tại là hoàn toàn khác xưa. Bởi nếu bạn biết ứng dụng thần khẩu của bạn một cách hiệu quả bằng nhận thức ánh sáng, khi ấy chẳng những thần khẩu không còn hại xác phàm, ngược lại sẽ luôn mang lại lợi ích cho xác phàm.

Tương tự như vậy cho ví dụ tôi đã nêu ở phần trên là mọi kết quả là đã có từ lúc bạn đang phỏng vấn hay đã có từ trước lúc bạn phỏng vấn, nhưng không là sau đó. Thế nên, mọi sự lo lắng của bạn về sự thành, bại sau phỏng vấn là vô ích. Thật vậy, bạn phải luôn có niềm tin, bạn phải luôn khẳng định ước muốn về nơi chốn mà sẽ làm việc trước khi bạn đi phỏng vấn, nhưng không là sau khi. Bạn làm như vậy cũng tức là bạn gởi đến người trực tiếp phỏng vấn nguồn năng lượng khẳng định ước muốn của bạn. Từ đó họ sẽ thụ động vận hành nguồn năng lượng của chính bạn gởi đến cho họ, nhằm đáp ứng lại mong muốn của bạn. Bạn luôn là người quyết định, bạn sẽ có cái gì, bạn sẽ đạt được điều gì, nhưng không là người khác quyết định thay bạn. Đương nhiên là trong trường hợp này, vì họ cần người nên họ mới tuyển người (Trừ phi họ thông báo tuyển người vì mục đích khác, nhưng không thực sự muốn tuyển người) và bạn có được họ tuyển dụng hay không, là do quyết định của bạn, nhưng không là quyết định của họ. Trường hợp bạn cảm thấy, bạn đủ năng lực để đảm nhiệm công việc mà họ đang cần. Thế nhưng bạn không được họ tuyển là do bạn không đủ niềm tin, không đủ sự tự tin, không dám khẳng định và quan trọng hơn là bạn tích lũy chưa đủ nguồn năng lượng cho ước muốn của bạn, vậy thôi.

Bạn nên nhớ, là bạn luôn luôn đủ quyền, luôn luôn được quyền ước muốn bất cứ cái gì, được quyền làm bất cứ điều gì, nhưng bạn đừng bao giờ nghĩ rằng bạn là yếu kém hay thấp hèn hơn người khác. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng God cao cả như vậy, còn bạn là thấp hèn như vậy, làm sao bạn dám bắt buộc God đáp ứng cho bạn điều bạn muốn. Trong thực tế, bạn không cần phải lo lắng về điều này, God hiện thực ước muốn của bạn là hạnh phúc của God, nhưng không là bạn hổn xược, xất láo với God. Đơn giản là vì bạn và God đã ký kết hợp đồng rồi, hơn thế vì God với bạn là một. Cho nên, God phải đem đến cho bạn điều bạn muốn, nhưng với điều kiện bạn phải tích hợp, tích lũy đủ năng lượng cần thiết. Vậy nên, cho dù điều bạn muốn là điều gì, cái bạn muốn là cái gì, là tối bao nhiêu, là sáng bao nhiêu, là to lớn, vĩ đại đến bao nhiêu hay nhỏ nhoi, tiểu tiết đến bao nhiêu, God luôn đáp ứng cho bạn, niễm sao bạn tích hợp đủ năng lượng.

Bạn nên nhớ, khi mà bạn thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ, tự động bạn sẽ có đầy đủ năng lực, đầy đủ quyền năng để hiện thực điều bạn muốn. Nhưng trong hiện tại ý thức, nhận thức, trí tuệ của tôi, của bạn không khác gì một đứa trẻ con, so với người trong thế giới ánh sáng. Vậy nên, rất khó để bạn có thể tự mình hành động, giúp được chính mình như một người đã trưởng thành. Vậy hỏi, bạn không kêu gọi God, không kêu gọi người trong thế giới ánh sáng giúp đỡ cho bạn, vậy bạn còn biết kêu gọi ai vào đây. Bạn có thể tưởng tượng, một đứa trẻ con thì không thể nào tự mình làm ra tiền, đi chợ mua sắm, về nhà nấu ăn cho chính nó được. Vậy nên, khi mà bạn chỉ là một đứa trẻ thơ, bạn phải nương nhờ vào tình yêu của cha/mẹ, anh/chị và người thân của bạn, trợ giúp cho bạn đến khi bạn trưởng thành, cũng là điều hợp đạo phải không bạn?. Tương tự như vậy, chúng ta so với Htrong hiện tại cũng chỉ là những đứa trẻ con, không hơn không kém. Vậy nên, Họ đã luôn yêu thương và chăm sóc chúng ta không là đạo lý hay sao? Khi bạn còn là một đứa trẻ thơ, bạn đói, bạn khát bạn yêu cầu cha/mẹ, yêu cầu anh/chị của bạn cho bạn ăn, uống là quá đáng lắm sao. Bạn đau trong người, bạn không thể nói được và bạn khóc lên, như là một yêu cầu cha/mẹ, anh/chị của bạn quan tâm đến bạn, cho bạn uống thuốc, đưa bạn đến bệnh viện là yêu cầu quá đáng hay sao?.

Tương tự như vậy, ngay lúc này đây vì nhận thức của bạn còn quá hạn hẹp, nên bạn không thể nào tự mình hiện thực được ước muốn của bạn. Cho nên bạn yêu cầu God, yêu cầu anh/chị/em của bạn trong thế giới ánh sáng trợ giúp hoặc hiện thực ước muốn cho bạn là quá đáng hay sao?. Bạn yêu cầu, God hay anh/chị/em của bạn trợ giúp là vinh hạnh của họ, là bạn mang niềm vui đến cho họ nhưng không là làm phiền họ như bạn nghĩ. Được người khác yêu cầu giúp đỡ là hạnh phúc lớn lao của người trong thế giới ánh sáng. Vì đơn giản người trong thế giới ánh sáng với nhau, không bao giờ gặp bất cứ một khó khăn nào để mà yêu cầu người khác giúp đỡ. Người trong thế giới ánh sáng được bạn yêu cầu giúp đỡ là cơ hội cho họ được biểu hiện tình yêu của mình dành cho người khác mà không sợ phạm vào luật tự do ý chí.

Cho nên, ngoài Ba Đấng God tối cao, bạn cũng có thể yêu cầu bất cứ Đấng nào mà bạn biết, và nếu bạn có yêu cầu là bạn có sự giúp đ. Bạn có thể trực tiếp yêu cầu Saint Germain trợ giúp bạn về những vấn đề có liên quan đến tiền bạc, tài chính, bởi anh ta ông Thần tài của bạn. Bởi anh ta là một Master thực sự chuyên về lĩnh vực tài chính đối với những sự sống chưa tiến hóa cao như chúng ta. Bạn có thể trực tiếp yêu cầu Lord Ashtar chữa bệnh cho bạn vì anh ta là Đại chỉ huy các hạm đội tàu không gian trong Vũ trụ và trên các đội tàu đó có một đội ngũ ý tế, hùng hậu và hoàn hảo tập hợp từ các Thiên hà khác nhau trong Vũ trụ. Bạn có thể yêu cầu trực tiếp Lord Michael trợ giúp bạn về những vấn đề có liên quan đến quá trình thăng thiên. Bởi anh ta là Master thuộc về lĩnh vực ý thức ánh sáng và là người chịu trách nhiệm chính trước Hội đồng tối cao về vấn đề thức tỉnh của Nhân loại. Bạn có thể trực tiếp yêu cầu Archangel chamuel trợ giúp bạn về những vấn đề có liên quan đến tình yêu, long từ bi, lòng thương xót, sự sáng tạo và sự tha thứ, bởi anh ta là một Master phụ trách các lĩnh vực liên quan. Bạn có thể trực tiếp yêu cầu Albert Einstein trợ giúp bạn các vấn đề liên quan đến khoa học thiên văn, Vũ trụ, bởi anh ta là một Master thuộc lĩnh vực này.

Riêng với Jesus/Sananda bạn có thể trực tiếp yêu cầu anh ta giúp đ bạn về bất cứ lĩnh vực nào, nếu bạn không biết người phụ trách trực tiếp lĩnh vực mà bạn muốn được giúp đ. Bởi Jesus/Sananda là Tổng chỉ huy và anh ta là người trực tiếp thay mặt Ba Ngôi God tối cao, điều hành Vũ trụ tổng thể.

Tôi rất hy vọng là thông qua cuốn sách này các bạn nên biết rằng tất mọi cái được gọi là tri thức của bạn, trình độ của bạn, bằng cấp của bạn. Và cũng như tất cả mọi thứ liên quan đến cái trí của bạn chẳng qua chỉ là công cụ mà God đã trao cho bạn, nhằm giúp bạn hiện thực được những ước muốn của tâm hồn bạn mà thôi. Tất cả mọi thứ hiện có trong cái trí của bạn, thực ra chỉ là những cái xuất phát từ những mong muốn của tâm hồn bạn từ tiền kiếp, mang lại cho bạn hôm nay. Qủa thực, tất cả những thứ đó, không phải là thứ của chính bạn làm ra, nhưng là thứ được God trao cho, nhằm phục vụ đời sống của tâm hồn bạn. Vậy nên, tất cả mọi thứ từ cái trí trong thế giới 3d chỉ là ảo tưởng, là thứ không có thật của chính bạn. Và những gì được coi là thật nhất của một linh hồn trong đời sống này là những cảm xúc của tâm hồn là tình yêu từ trái tim bạn. Trước đây, God trao cho bạn tất cả mọi cái gọi là tri thức, đều không ngoài mục đích phục vụ cho những ước muốn của chính bạn, nhằm sáng tạo ra mọi cảm xúc của tâm hồn.

Các bạn thân yêu của tôi, quả thật là lúc này đây không hiếm người luôn nghĩ rằng, mình là một người rất thông minh, giỏi giang, trí tuệ, có trình độ, có bằng cấp, có học hành cao. Nên các bạn đã xử lý mọi vấn đề xảy ra trong sống thiên về lý trí, để rồi bạn luôn bỏ qua mọi trực giác và mọi cảm xúc của chính bạn. Trên thực tế, tâm hồn bạn mới là chính bạn, thế nhưng cái trí của bạn đã không thể thấu hiểu được sự thật này, để rồi nó luôn có những hành động phản bội lại ông chủ của chính nó. Và cũng bạn nên biết, trong mọi hình thức h thì phản bội chính mình là hình thức phản bội cao nhất và nhất là phản bội lại những cảm xúc từ trực giác của chính bạn. Bạn luôn phản bội lại những ước muốn của bạn, bạn luôn phản bội lại những cảm xúc của bạn, chắc chắn đến một lúc nào đó mọi thứ có từ cái trí của bạn sẽ trở về không. Nếu bạn luôn phản bội, luôn đè nén cảm xúc của bạn, một lúc nào đó God sẽ thu hồi lại toàn bộ cái gọi là trí tuệ mà God đã trao cho bạn, vì nó đã không phục vụ cho mục đích của tâm hồn. Bạn nên nhớ, God trao cho bạn tri thức là thông qua một quá trình của cả một kiếp sống, nhưng nếu bạn để bị thu hồi thì chỉ trong tích tắc của thời gian là bạn mất tất cả. Tất nhiên, là God không tự động, không tự ý thu hồi cái trí của bạn, nhưng một khi tâm hồn bạn không còn muốn có nó nữa, không còn muốn bị nó khống chế, God sẽ đáp ứng ước muốn ấy cho tâm hồn. Từ đó, God sẽ thu hồi lại cái trí của bạn, thu hồi đồng nghĩa là tự nhiên bạn bị điên, hoặc bạn bị tai nạn nào đó dẫn đến mất trí. Nhưng trên thực tế, nó vẫn luôn còn đó trong bạn.

Phản bội lại chính mình là hình thức phản bội cao nhất, ví dụ: Bạn mượn của người bạn một số tiền là 20 triệu để lo việc chữa bệnh cho con và hứa là đúng một tháng sau bạn sẽ hồi trả cho bạn mình. Thế nhưng sau một tháng bạn vẫn không biết xoay xở đâu ra số tiền 20 triều đó để trả lại cho bạn mình. Nhưng để không phản bội lại lời hứa của mình với bạn, nên bạn đã đi vay xã hội đen số tiền 20 triệu để trả cho bạn mình. Và như bạn thấy đấy, vì bạn không xoay xở được, nên bạn mới mượn tiền của bạn. Và cho đến hạn trả nợ, tất nhiên bạn vẫn rất khó xoay xở ra tiền. Nhưng vì để không phản bội lại lời hứa, nên bạn buộc lòng phải làm như bạn đã làm. Nhưng hỏi làm sao mà bạn có thể, có tiền để trả cho xã hội đen, khi mà bệnh của con bạn càng lúc càng nặng hơn. Vậy nên, từ số tiền 20 triệu ban đầu lãi mẹ đẻ lãi con, cho đến sau cùng bạn phải bán nhà để trả nợ. Bởi người của xã hội đen không để cho gia đình bạn sống yên ổn ngày nào. Bạn thấy đấy, nếu ngay từ đầu bạn đừng vì sỉ diện mà nói với bạn mình, có thể bạn của bạn sẽ thông cảm và không làm khó bạn, như bạn tưởng. Bởi ít ra khi anh ta đưa tiền cho bạn mượn thì người ấy cũng đã hiểu hoàn cảnh của bạn rồi. Nhưng vì sỉ diện và nhằm bảo vệ lời hứa của mình, dẫn đến hậu quả không lường, và tất cả mọi việc làm ấy của bạn, còn được gọi là việc làm phản bội lại chính bạn.

Ví dụ: Ngày trước khi còn yêu nhau bạn luôn hứa với người yêu rằng, bạn sẽ yêu thương và chăm sóc người yêu đến trọn đời. Thậm chí cho đến ngày cưới, khi đứng trước người chủ lễ và bà con họ hàng hai bên, bạn cũng đã hứa trước Chúa và mọi người tương tự như vậy. Thế nhưng cuộc đời không như mơ, người vợ của bạn hôm nay không còn giống như người yêu của bạn trước đây, cô ta thay đổi gần hoàn toàn theo cách của cô ta. Vậy nên, lúc này bạn và vợ bạn gần như không có một tiếng chung nào trong nhiều lĩnh vực cuộc sống gia đình, kể cả chuyện vợ chồng. Nói chung là đã từ lâu bạn sống với người vợ như đang sống với một người xa lạ, bạn đã mất hết cảm giác về chuyện vợ chồng. Bạn luôn có một cảm giác mệt mỏi và chán nản mỗi khi trở về căn nhà của mình. Trước đây, bạn là một người sống rất sôi động và nhiệt tình vì thế có rất nhiều phụ nữ yêu thích bạn, thậm chí lúc này vẫn không thiếu. Thế nhưng vì để giữ lời hứa với vợ, cũng như là để giữ một lời hứa với người của nhà thờ và giữ lời hứa với Chúa, nên bạn phải luôn cố gắng chịu đựng cuộc sống ấy. Ngoài ra, bạn còn không bao giờ dám có cái suy nghĩ là ly dị hay tìm một mối quan hệ nào khác. Đơn giản vì bạn sợ, nếu bạn làm như vậy là bạn phản bội lại lời hứa mà bạn đã hứa trước Chúa.

Bạn thấy đấy, khi mà bạn luôn cố gắng làm một việc gì đó để giữ lấy lời hứa nhằm không phản bội lại người khác, mặc dù trong lòng bạn không hề muốn, có nghĩa là bạn phản bội chính bạn. Trong trường hợp này cũng vậy, mặc dù bạn sống với cuộc hôn nhân này, bạn không còn cảm thấy hứng thú, không còn cảm thấy vui vẻ gì, thậm chí bạn còn cảm thấy rất đau khổ vì bạn luôn bị vợ hành hạ về tinh thần lẫn cảm xúc. Thế nhưng bạn không dám buông ra, không dám ly dị vì bạn sợ mình phản bội lại lời thề, sợ Chúa sẽ trừng phạt bạn và sợ các thế lực của nhà thờ trị tội bạn. Cuối cùng là bạn chỉ còn cách phản bội lại chính bạn.

Ví dụ: Bạn có một gia đình rất hạnh phúc, bạn rất yêu thương vợ các con của mình. Nhà là tổ ấm của bạn, mỗi khi bước chân về nhà là bạn cảm thấy rất thoải mái, yêu đời, vui vẻ và hạnh phúc, bởi nơi đó có người vợ yêu và các con yêu của bạn. Thế nhưng chỉ vì ham vui với bạn bè, bạn đã một lần ngoài vợ, ngoài chồng và không may cho bạn, là chỉ một lần thôi, nhưng vợ bạn biết được, dẫn đến việc ly dị. Và kể từ đó bạn rất ân hận buồn chán và đau khổ thế nhưng mọi chuyện không thể thay đổi được nữa. Nhà của bạn ngày xưa là tổ ấm là thiên đàng, nhưng bây giờ nó đã trở thành địa ngục, vì nơi này không còn người vợ và các con, mà bạn hết mực yêu thương.

Và từ ví dụ này bạn có thể thấy, hành động ham vui của bạn không là hành động phản bội lại vợ mình, nhưng là hành động phản bội lại chính bạn. Đơn giản vì hành động lần này của bạn là không phục vụ cho ước muốn thực sự của chính bạn. Bởi trên thực tế, trong tận đáy lòng của bạn, ước muốn thực sự của bạn là vợ, là con và là hạnh phúc gia đình bạn, nhưng không là một lúc vui chơi. Nhưng vì bạn bị xúi dục bởi một ham muốn nhất thời và được dìu dắt bởi cái trí thấp, dẫn đến hành động bạn phản bội lại chính bạn.

Nói chung cho dù là một việc rất lớn hay rất nhỏ, phản bội lại chính mình là việc không nên làm một chút nào. Việc làm phản bội lại chính mình tức là việc làm phản bội lại ước muốn của chính mình. Nói đơn giản hơn, bất cứ một việc làm nào mà do lý trí của bạn điều khiển, nhưng không được sự đồng thuận của tâm hồn và không phù hợp với ước muốn chính đáng của bạn, đồng nghĩa là bạn phản bội lại chính bạn. Tuy nhiên, nếu trong sống mà bạn cứ luôn thất hứa, bạn sẽ không bao giờ có được thành công. Bởi đơn giản, khi mà bạn cứ luôn nói cho được lòng người khác, hứa cho xong, nhưng không bao giờ quan tâm và thực hiện lời hứa của bạn, lâu dần bạn bè đối tác của bạn sẽ không còn niềm tin với bạn. Thậm chí người thân của bạn cũng sẽ không thể tin tưởng giao phó hay ủy quyền cho bạn bất cứ một việc gì, được cho là quan trọng. Không ai bắt buộc bạn phải hứa với người khác bất cứ điều gì. Trường hợp, bạn không thể làm được, không thể thực hiện được điều người khác yêu cầu, thế nhưng để không để mất lòng họ, bạn có thể sử dụng những ngôn từ khác để thay thế như: có thể hoặc rất có thể, thm chí tôi chưa dám hứa trước. Nhưng bạn đừng bao giờ hứa với người ta để rồi sau đó bạn cho qua điều bạn đã hứa như chưa từng bao giờ xảy ra, thì thật là tồi tệ, nhưng không là tồi tệ cho người khác mà là cho chính bạn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn chưa bao giờ thất hứa, nhưng vạn bất đắc dĩ bạn đã thất hứa, chí ít sau đó bạn phải xin lỗi về điều không như ý này của bạn. Và nhất là bạn đừng bao giờ hứa sai lời với con cháu của mình. Bạn không thể hứa suông với con cháu của bạn về bất cứ điều như là để chiêu dụ chúng làm một việc gì đó, hay là nhằm dỗ ngọt chúng khi chúng giận hờn, khóc lóc. Trường hợp bạn cứ luôn hứa suông, hứa lèo với con cháu của bạn, đây chính là một việc làm hết sức sai lầm. Bởi sau này con cháu của bạn sẽ hành xử giống như bạn đã từng, cũng tức là không bao giờ giử lời hứa với cứ ai thậm chí với cả bạn. Hơn thế sau khi lớn lên con cháu của bạn sẽ mất niềm vào người khác và mất niềm tin vào chính mình. Lời hứa là danh dự, là phẩm chất, là nhân cách của chính bạn, người ta có thề nhìn vào cách bạn thực hiện lời hứa để nhận biết nhân cách của bạn.

Ngoài ra, không phải tất cả mọi việc làm mà bạn không muốn đều là việc làm phản bội lại chính bạn hay là xâm phạm quyền tự do ý chí của bạn. Vì thực tế cuộc sống trần thế đã chỉ cho bạn thấy rằng, bạn luôn bị ràng buộc bởi rất nhiều cái được gọi là nghĩa vụ trong sống. Vậy nên, như tôi đã nói với các bạn ở phần trên rằng, chúng ta tại nơi đây luôn được quyền sử dụng quyền tự do ý chí của mình, nhưng nó chỉ là quyền hẹp, nhưng chưa phải là quyền tự do ý chí tuyệt đối. Nói chính xác hơn là bạn sẽ được sử dụng quyền tự do ý chí của bạn trong khuôn khổ của luật Vũ trụ, như luật nhân quả, luật vô vi hay luật tiến hóa vv… Vậy nên, khi mà bạn còn bị cái gọi là nghĩa vụ ràng buộc, bạn sẽ không bao giờ được sử dụng quyền tự do ý chí hoàn toàn của chính bạn trong sống. Khác với người trần thế, người trong thế giới ánh sáng luôn được sử dụng quyền tự do ý chí hoàn toàn của họ, bởi họ không còn bị ràng buộc bởi bất cứ một nghĩa vụ nào nữa. Trong thực tế, sau khi con người hoàn thành nghĩa vụ trần thế, con người sẽ không còn thực hiện bất cứ nghĩa vụ nào nữa, với bất cứ cái gì hay bất cứ ai trong sống, nhưng chỉ thực hiện nghĩa vụ với chính bản thân họ mà thôi. Nói cách khác, là sau khi bạn thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ, không một ai là có thể bắt buộc bạn phải làm bất cứ việc gì mà bạn không muốn. Và nếu bạn có làm bất cứ việc gì để phục vụ cho cộng đồng, phục vụ cho chúng sinh, hoặc cho Vũ trụ, thì tất cả cũng chỉ là việc làm tự nguyện trong niềm vui và hạnh phúc của bạn.

Vậy nhưng, trong hiện tại bạn phải làm rất nhiều việc, cho dù trong lòng bạn không thực sự muốn, vì những việc làm ấy là mang tính nghĩa vụ. Nhưng bạn có thể từ chối những việc làm, nếu nó không mang tính nghĩa vụ. Ví dụ: Bạn là người rất giàu có, nhưng người ta thấy bạn rất hiếm khi quyên tiền vào các tổ chức từ thiện. Vậy nên, đã có người hỏi bạn tại sao vậy? Bạn có thể trả lời với họ rằng, bạn sẽ giúp đỡ người khác theo cách bạn muốn, nhưng bạn không muốn giúp người theo cách quyên tiền vào các tổ chức từ thiện. Và như bạn thấy đấy, việc quyên tiền vào các tổ chức từ thiện hoặc thậm chí giúp đỡ cho một ai đó, không phải là nghĩa vụ của bạn. Và nếu có thì đó cũng chỉ là sự tự nguyện trong tình yêu của bạn. Bằng không, bạn cũng sẽ không bị luật nhân quả, báo ứng lên bạn.

Trên thực tế, yêu thương một người bằng ý thức cao nhất là hãy để cho người đó được toàn quyền trải nghiệm điều họ đã chọn. Và cho dù bạn thấy điều họ đang trải nghiệm theo cách nhìn của người trần là vô cùng tồi tệ thì bạn cũng đừng nên can thiệp vào, trừ phi bạn được yêu cầu. Bạn ý thức được điều đó là bạn yêu thương người đó thực lòng, nhưng không là ghét bỏ họ. Bởi đơn giản họ càng trải nghiệm được nhiều điều không xứng ý toại lòng theo cách nhìn của người trần thế, họ sẽ càng sớm hoàn nghĩa vụ của chính họ, từ đó họ sẽ sớm về nhà với God. Bằng ngược lại bạn giúp họ thoát khỏi những trải nghiệm tồi tệ, nhưng không được yêu cầu là bạn gián tiếp làm hại mục đích thực sự của linh hồn họ.

Bạn có quyền từ chối bất cứ một việc làm nào đó, mặc dù nó là một việc làm mang tính nhân ái, mang tính từ thiện, theo cách nghĩ của người trần thế. Nhưng bạn không được quyền từ chối những việc làm mang tính nghĩa vụ. Vậy nên, tất cả mọi sự biện hộ, mọi sự trốn tránh, những việc làm mang tính nghĩa vụ đều bị nhân quả

Ví dụ, bạn là một chàng thanh niên khỏe mạnh, sống trong một đất nước đang bị chiến tranh. Và hầu như tất cả những chàng trai khỏe mạnh đều đã lên đường ra trận chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Vậy nên, bạn không thể nói không, tôi không nhập ngũ vì tôi không muốn. Bạn có thể thành công chay trốn chiến trường bằng nhiều cách khác nhau, nhưng tất cả mọi hành vi ấy của bạn là ích kỷ, là ý thức của bạn quá thấp, là chạy trốn trách nhiệm, trốn tránh nghĩa vụ, nên bạn sẽ bị nhân quả. Bạn sẽ không cần thực hiện nghĩa vụ này, trừ phi bạn không phải là công dân được sinh ra và lớn lên trên đất nước đó.

Ví dụ: Bạn có chồng hay có vợ sinh và sau đó sinh con đẻ cái, bạn không thể nói tôi không nuôi dưỡng, tôi không chăm sóc con tôi vì tôi không muốn. Bạn sẽ không cần phải thực hiện nghĩa vụ nuôi dưỡng con cái của bạn, trừ phi bạn đừng ân ái và đừng sinh con.

Hoặc bạn có chồng hay có vợ, nhưng bạn chỉ biết đến vợ hay chồng của mình thôi, còn lại bạn không muốn quan tâm đến bất cứ một ai trong gia đình phía vợ hay phía chồng của mình, kể cả là cha mẹ vợ hay cha mẹ chồng. Trường hợp, bạn hành động như vậy là bạn ích kỷ, là bạn thiếu ý thức trách nhiệm, là ý thức sống của bạn quá thấp. Bạn không thể nói, tôi không muốn duy trì các mối quan hệ đó hay không muốn liên lạc gì đến gia đình phía chồng tôi hay vợ tôi vì tôi không muốn. Bạn làm như vậy là bạn bao biện cho ý muốn của bạn, bằng nhận thức của bóng tối, hơn thế là trốn tránh nghĩa vụ. Bạn sẽ không cần thực hiện bất cứ nghĩa vụ nào đối với gia đình chồng hay vợ, trừ phi bạn đừng có vợ hay có chồng. Trường hợp bạn vẫn phải có có vợ, vẫn phải có chồng, bắt buộc bạn phải có nghĩa vụ với gia đình người bạn đời của mình, bằng ngược lại bạn là người vô ơn. Bởi họ là những người sinh ra, dạy dỗ và nuôi lớn, người bạn đời của bạn trên Trái đất này. Mọi lời bao biện cho việc chạy trốn trách nhiệm, hoặc trốn tránh nghĩa vụ là bạn ích kỷ, là bạn vì lợi ích cho bản thân.

Trong tất cả mọi mối quan hệ sống của chính bạn, nhưng bạn chỉ biết hành động vì lợi ích bản thân và không quan tâm đến lợi ích của người khác, là ý thức của bạn quá tối. Nhưng nó không phải là bảo vệ sự tôn nghiêm hay bảo vệ quyền tự do ý chí của bạn.

Bạn nhận lương của ông chủ, bạn phải làm việc cho người ta, đó là nghĩa vụ của bạn. Nhưng không phải rằng, bạn luôn nhận lương của người ta, để rồi bạn cứ luôn làm biếng, làm nhác, hỏi bạn đã thực nghĩa vụ của bạn đầy đủ chưa? Bạn là người thu nhập rất cao, nghĩa vụ của bạn là phải đóng thuế cho chính phủ và từ đó họ sẽ sử dụng nguồn tiền này phục vụ cho người dân, trong đó có cả bạn. Nhưng nếu bạn nói rằng, bạn không đóng thuế vì bạn không muốn tốn tiền từ công sức của bạn, là bạn trốn tránh nghĩa vụ của mình.

Bạn là người của ánh sáng, nhưng bạn luôn lẫn tránh và luôn không muốn giao tiếp với những người mà bạn cho là họ còn đang tối. Đồng nghĩa là bạn trốn tránh nghĩa vụ của bạn, bởi nếu bạn luôn lẫn tránh họ, hỏi ai sẽ là người thay mặt bạn trợ giúp cho những người đó sáng lên đây. Vậy nên, mọi hành vi thoái thác, lẫn tránh tương tự như vậy, là một sự bao biện, là một sự ích kỷ, vì bản thận, nhưng đó không phải là hành vi của người sáng. Và nếu bạn thực sự làm như vậy, tức là bạn đã phạm vào luật tiến hóa của Vũ trụ và bạn sẽ bị nhân quả. Trên thực tế, nếu bạn thực sự là người của ánh sáng bạn sẽ không bao giờ có hành vi trốn tránh như vậy.

Tương tư như vậy, bạn muốn có được thiên đàng, bạn phải đi qua địa ngục, đó là nghĩa vụ của bạn. Vậy nên, địa ngục là một nghĩa vụ mà bạn không thể nói không với nó. Mặc dù, trước khi bạn đến với thế gian này, không phải là bạn không biết thế gian là nơi bạn sẽ phải chịu nhiều thử thách và đau khổ. Nhưng không vì vậy mà bạn có thể nói không với trần gian, bởi nó là nghĩa vụ của bạn. Bạn sẽ không cần thực hiện nghĩa vụ trần gian, trừ phi bạn không tồn tại trong Vũ trụ này.

Thế nhưng, trong hiện tại cuộc sống của trần gian này mà bạn cứ luôn sử dụng lý trí của mình để đè nén, đàn áp những cảm xúc chân thực xuất phát tâm hồn là một việc bạn không nên làm chút nào. Trường hợp, bạn không thể khống chế được mình và vẫn luôn sử dụng thói quen cũ trong hành động, bạn nên kêu gọi nhận thức ánh sáng cao hơn trợ giúp. Và từ những lý do rất đơn giản như vậy, nên ngay từ hôm nay nếu các bạn muốn có được một cuộc sống bình an, khỏe mạnh, hạnh phúc, đầy đủ, thịnh vượng hơn vv. Nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là hãy ước muốn từng vấn đề cụ thể mà bạn đang cần cho cuộc sống của chính mình. Ước muốn, cầu xin, khẳng định và nhất là tin tưởng tuyệt đối về những điều bạn đang mong muốn, chắc chắn nó sẽ xảy ra với bạn. Bởi đơn giản niềm tin là một rung động thu hút được nhiều năng lượng nhất cho mọi thành công.

Bạn thấy đấy, đầu mút của phía kia của tình yêu là sợ hãi, tượng tự như vậy, đầu mút phía bên kia của niềm tin là sự nghi ngờ. Khi mà bạn vẫn còn luôn nghi ngờ về những gì mà bạn đang ước muốn, đồng nghĩa là bạn đẩy những ước muốn đó càng lúc càng xa bạn hơn. Niềm tin là cái dùng để truy cập nguồn năng lượng “tích cực”tạo nên sự hiện hữu, nghi ngờ là cái dùng để truy cập nguồn năng “tiêu cực” làm mất đi. Bạn vừa tin tưởng vào một việc làm nào đó của bạn là sẽ đi đến thành công. Nhưng đồng thời bạn cũng nghi ngờ vào khả năng trí tuệ hay khả năng tài chính của bạn, hoặc luôn sợ hãi sẽ gặp trắc trở. Từ đó, suy ra bạn đã truy cập hai nguồn năng lượng, tích cực và tiêu cực là ngang bằng, từ đó sẽ dẫn đến công việc của bạn không thể tiến triển cũng như không lùi. Và như bạn thấy đấy, trong công việc, trong kinh doanh, cũng như trong tất cả mọi lĩnh vực, không phát triển được, nhưng chỉ là dậm chân tại chỗ đồng nghĩa là thất bại.

Thật vậy, bạn có thể yêu cầu God đáp ứng cho bạn bất cứ ước muốn nào và cho dù những ước muốn đó của bạn được cho là điên rồ nhất. God cũng không bao giờ nói không với bạn về bất cứ điều gì, God không bao giờ nói không với bạn về bất cứ ước muốn nào. Vậy nên, câu hỏi được đặt ra ở đây không phải là God có thể đáp ứng cho bạn ước muốn gì? Nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là bạn đã tích hợp, tích lũy đủ các nguồn năng lượng cho những ước muốn ấy của bạn chưa? Câu trả lời cho mọi ước muốn của bạn trong hiện tại là bạn phải có đủ kiên nhẫn, đủ niềm tin để khẳng định điều bạn ước muốn xảy ra, vậy thôi.

Vấn đề mấu được đặt ra ở đây cho những ước muốn của bạn là thời điểm và thời điểm sẽ quyết sự thành bại cho những điều bạn mong muốn. Ví dụ: Bạn đang trong các thời kỳ trải nghiệm bóng tối, nhưng bạn luôn có mong muốn hiểu biết về thế giới ánh và những bí mật của Vũ trụ. Đương nhiên God sẽ thể không đáp ứng cho bạn tri thức này, bởi bạn biết và bạn phổ truyền tri thức này ra cộng đồng sẽ gây nguy hại cho kế hoạch trải nghiệm trần thế của con người. Nói rằng God không thể đáp ứng cho bạn là chính xác, nhưng cho rằng vì bạn truy cập không đủ nguồn năng lượng cần thiết cho ước muốn này, nên God chưa thể đáp ứng cho bạn sẽ càng chính xác hơn.

Vậy nên, trong hiện tại khi mà bạn tích hợp đầy đủ các nguồn năng lượng cho những ước muốn của bạn, tự động God sẽ đem đến cho bạn. Thế nhưng sự đem đến này của God không giống như bạn tưởng tưởng về một phép mầu nào đó, hay một cái gì đó xảy ra bất thường. Trên thực tế, những điều mà God đem đến cho bạn luôn dựa theo một quy trình hết sức tự nhiên, giống như tất cả những gì đã từng xảy ra trong cuộc sống. Ví dụ: Tự nhiên trong bạn xuất hiện một ý tưởng hết sức độc đáo và mới mẻ có liên quan đến ước muốn của bạn. Từ đó bạn theo đuổi ý tưởng này đi đến thành công một cách hết sức thuận lợi. Ví dụ: Tự nhiên bạn gặp được một điều may nằm ngoài sự trông đợi của bạn, liên quan đến ước muốn của bạn. Ví dụ: Tự nhiên có khá nhiều người yêu quý và giúp đỡ bạn một cách khá tự nguyện khiến bạn gặp nhiều thuận lợi và thành công trong công việc, liên quan đến ước muốn của bạn.

Tương tự như vậy, khi tôi tìm thấy và nhìn rõ nhiều sự thật liên quan đến vấn đề tâm linh. Lúc đầu tôi tự cho rằng sao tự nhiên mình nghĩ ra được, thấy được nhiều điều mới mẻ như vậy và rất lấy làm tự hào về bản thân, đương nhiên đó là suy nghĩ của tôi trước đây khi tôi viết cuốn Sư thật vĩ đại.

Nhưng về sau God/Mẹ nói với tôi rằng:

“Con nên biết, tất cả những gì con đã biết về thế giới tâm linh trong thời gian sau này, không có cái bất cứ cái là xuất phát từ suy nghĩ của con cả. Bởi khi con suy nghĩ là con vận hành lại, làm mới lại các thông tin đã có trong tiềm thức thậm chí là trong tàng thức của con. Nhưng hầu như tất cả những thông tin đang tồn tại trong tiềm thức và tàng thức là không mang sự thật. Nói chính xác hơn là các thông tin tâm linh đã có trong tiềm thức và tàng thức của con là những thông tin dựa vào nền tảng nhận thức sai lầm của nhân loại trong quá khứ.

Vậy nên, con phải biết rằng những hiểu biết mà con có được trong thời gian gần đây, phần lớn là xuất từ siêu thức của chính con. Con hãy tưởng tượng, ước muốn về sự thật niềm đam mê cho những ước muốn đó là nguồn dữ liệu dẫn. Tương tự như khi con đưa một dữ liệu dẫn vào công cụ tìm kiếm GOOGLE, khi ấy tự động nó sẽ tìm ra các dữ liệu chính xác hay tương tự cho con. Và với công việc quán tưởng nội tại chân ngã của con cũng dựa trên một nguyên lý giống như vậy. Nhưng không riêng gì con, mà tất cả những ai nếu muốn truy cập vào siêu thức của mình, việc đầu tiên là các con phải được hiệu chỉnh các luân xa và tuyến tùng. Tuy nhiên, không phải ai đã được hiệu chỉnh cũng có thể truy cập thành công vào siêu thức của chính mình. Trường hợp họ không truy cập được là do ước muốn của họ về sự thật chưa đủ lớn, niềm đam mê cho ước muốn của họ chưa đủ mạnh mẽ. Ngoài ra niềm tin của họ chưa đủ mãnh liệt và không gian cũng như tâm trí của họ lúc đang truy cập là chưa đủ tỉnh lặng.

Con nên biết, Ta và God/Cha luôn có mặt để trợ giúp cho con tìm kiếm câu trả lời, cũng như luôn trợ giúp cho con trong quá trình truy cập vào siêu thức của chính con. Trớ trêu thay, sự trợ giúp này của Ta và God/Cha không phải lúc nào cũng là dẫn dắt con tìm kiếm thông tin sự thật. Nhưng đôi khi làm ngược lại, tức là ngăn chận con tìm thấy những thông tin chưa phù hợp với sự tiến hóa của Nhân loại. Ta ví dụ như thế này cho con dễ hình dung, con là một khoa học đang theo đuổi và nghiên cứu công nghệ bay và con rất muốn mình có được tri thức về công nghệ của Đĩa bay (UFO). Thế nhưng sự tiến hóa của nhân loại là chưa thích hợp để sở hữu tri thức công nghệ này. Vậy nên, cho dù con truy cập vào siêu thức và đã chạm được vào các thông tin ấy, con cũng sẽ bị chận lại. Tương tự như vậy, cho tất cả mọi thông tin, trong mọi lĩnh vực, nếu nó chưa phù hợp với sự tiến hóa của thời đại thì nó sẽ chưa được phép tiết lộ.

Thực ra, tất cả những điều con biết là xuất phát từ ước muốn của con bằng miền tin mãnh liệt. Nhưng tất cả phải phù hợp với ước muốn của nhân loại, con mới có thể có được. Thế nhưng không cứ gì riêng ai, God luôn đáp ứng cho con người tất cả mọi điều con người muốn trong sự lựa chọn của chính con người và God sẽ không bao giờ nói không với bất kỳ ước muốn nào của con người. Vậy nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây, là bao giờ và lúc nào thì God sẽ đáp ứng một ước muốn nào đó, cho ai đó, hay cho thế giới? câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nơi xuất phát ước muốn, nhưng không phụ thuộc vào God”.

Bạn thấy đấy, nói như God/Mẹ nói thì mọi điều đối với chúng ta là quá dễ dàng phải không các bạn, vì chỉ cần bạn muốn là bạn có. Mà đúng vậy thật, bạn không muốn bạn sẽ không bao giờ có cái gì cả. Bạn không có đơn giản vì bạn không thực muốn và một khi bạn không muốn bạn sẽ không làm, mà một khi bạn không làm tất nhiên là bạn không có, vậy thôi. Đương nhiên, một khi bạn không muốn, bạn cũng sẽ không có niềm tin và đã không có niềm tin thì bạn không thể đạt được điều gì tốt đẹp cả. Nhưng rõ ràng là trong hiện tại nhận thức của tôi và bạn là quá hạn hẹp so với người trong thế giới ánh sáng, vậy nên để cho lý trí của bạn hiện thực điều bạn muốn là điều không dễ chút nào. Vì lý do đó, bạn nên yêu cầu God và những người trong thế giới ánh sáng trợ giúp cho bạn. Trên thực tế, họ luôn sẵn lòng và rất vui v khi được trợ giúp cho bạn. Thế nhưng, điều kiện để cho những ước muốn của bạn có thể trở thành hiện thực, lại luôn đứng về phía bạn. Và điều kiện đó chính là bạn phải truy cập, tích hợp và tích lũy đầy đủ các nguồn năng lượng tích cực cho ước muốn của chính bạn.

Ví dụ: Chỉ với bạn và một số ít người là ước muốn cho hòa bình thế giới, nhưng phần còn lại của thế giới là không ước muốn cho điều đó. Tất nhiên, God sẽ không thể mang lại hòa bình đến cho thế giới, vì năng lượng mà bạn và một số ít người đó tích hợp là không đủ để God có thể hiện thực điều bạn muốn.

Vì lý do đó, nên trong những năm gần đây, khi bạn nghe cái Đấng nói họ sẽ mang hòa bình đến cho thế giới ngay bây giờ, đã trở thành lời hứa lèo và dối trá. Trên thực tế, hòa bình thế giới là điều không thể tránh khỏi trong tương lai gần. Thế nhưng hòa bình cho thế giới là do toàn bộ con người trên thế giới tạo nên, nhưng không chỉ với một số ít người mà có thể tạo nên được sự đó. Ngoài ra, cũng không phải do God và các Đấng tạo chủ động tạo nên. God và các Đấng chỉ là người trợ giúp cho hòa bình thế giới, nhưng chúng ta mới thực sự là những nhà kiến tạo hòa bình.

Vì lý do trên, cho nên trong thời đại này God và các Đấng đã rất tích cực mang đến cho thế giới, ánh sáng và năng lượng ánh sáng, tình yêu và năng lượng tình yêu. Và chính ánh sáng và năng lượng ánh sáng, tình yêu và năng lượng tình yêu là công cụ hữu hiệu nhất giúp cho chúng ta tự kiến tạo nên hòa bình. Nói đơn giản hơn, khi mà bạn và hầu hết mọi người có được nhận thức cao hơn trong sự thật và chi trả nhiều tình yêu hơn trong sống. Rất tự nhiên khi đó bạn và mọi người không muốn có chiến tranh và bất ổn nữa xảy ra trong đời sống, ngược lại ai cũng mong muốn thế giới được hòa bình. Đồng nghĩa là thế giới đã tích hợp đầy đủ các làn sóng năng lượng cho hòa bình, tất nhiên khi ấy God sẽ mang hòa bình đến cho thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế, trong thời điểm hiện tại khi bạn đọc, bạn nghe những thông điệp của các Đấng nói đến hòa bình, nói đến thịnh vượng chẳng qua là một gợi ý cho bạn và cho nhiều người trên thế giới suy nghĩ và ước muốn về những điều ấy. Nhằm tích lũy dần các nguồn năng lượng có liên quan đến hòa bình và thịnh vượng, nhưng ngay tức thì là không thể nào.

Không thể nào là một câu nói mang tính khẳng định, nhưng chỉ là một sự khẳng định cho thời khắc này tất nhiên là không bao gồm cho cả ngày mai. Vì cũng có thể sau một đêm, sáng mai thức dậy bạn đã thấy thế giới hòa bình. Tuy nhiên, đây chỉ là một câu nói mang tính giả định, nhưng không bao giờ là thực tế, vì hòa bình thế giới là một quá trình, nhưng không thể nào là tức thời. Bạn làm sao có thể mang hòa bình đến cho thế giới, khi mà bên trong bạn vẫn luôn tồn tại sự xung đột và bất ổn. Bạn làm sao có thể thức dậy trong một thế giới khác, không có tiêu cực và sợ hãi khi mà điều đó vẫn còn tồn tại bên trong bạn. Thực ra, bạn muốn cho thế giới có được hòa bình là không khó, God luôn sẵn sàng mang hòa bình đến cho thế giới. Nhưng….

Vậy nên, câu hỏi được đặt ra ở đây là bạn làm sao để cho mọi người có cùng một mong muốn cho Thế giới hòa bình, như bạn như tôi. Cái khó tiếp theo là bạn không thể nào ép buộc người khác mong muốn hòa bình như bạn. Và cho dù bạn có nói với họ hết lời rằng, hòa bình là rất tốt cho đời sống, họ cũng không thèm nghe. Vì thế, điều bạn cần làm hôm nay cho hòa bình thế giới, ngoài việc tự thân bạn phải luôn một sự bình an trong tâm hồn. Ngoài ra, bạn phải luôn tin tưởng, luôn cầu nguyện và ước muốn cho hòa bình thế giới. Phần còn lại bạn phải tích cực chia sẻ ý thức ánh sáng và tình yêu của chính bạn cho nhiều người trong khả năng của bạn. Từ đó, họ sẽ nhận thức được sự thật về các lợi ích cho bản thân khi thế giới có được hòa bình và thịnh vượng thực sự. Tất nhiên khi họ ý thức được điều đó, tự động họ cũng sẽ mong muốn thế giới hòa bình như bạn, như tôi, vậy thôi. Và chỉ cần bạn, tôi và nhiều người với nhau, cùng nhau mong muốn, cùng nhau hành động, hòa bình sẽ ngự trên Trái đất vĩnh hằng, vĩnh cửu.

Trên thực tế, cho dù hôm nay thế giới vẫn còn đang bất ổn, bạn vẫn có thể sống trong hòa bình. Thật vậy, chỉ cần trong lòng bạn luôn có sự bình an luôn là một sự hòa bình, chắc chắc bạn sẽ có được một cuộc sống bình an. Chỉ cần trong lòng bạn thực sự có hòa bình, God sẽ biết cách tạo ra cho bạn một môi trường sống bình an hít thở không khí của hòa bình. Chỉ cần trong lòng bạn thực sự có hòa bình, các thiên thần sẽ biết cách mang bạn đến với vùng trời bình yên cho cuộc sống bạn. Nói cách khác trong lòng bạn thực sự có hòa bình, tự động nơi bạn sinh sống sẽ có sự bình an. Trên thực tế, hòa bình không chỉ đơn giản là nơi thiếu vắng cái gọi là chiến tranh. Nơi không còn chiến tranh bằng bom đạn, không đồng nghĩa là nơi đó đã có hòa bình. Bạn có thể tưởng tượng, chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, không đồng nghĩa là hòa bình đã được lập lại trên thế giới. Bạn có thể tưởng tượng ngày 30/4/1975 cuộc chiến tranh trên đất nước Việt nam kết thúc, không có nghĩa là đất nước Việt nam đã được sống trong hòa bình. Sau 30/4/1975 trên đất nước Việt Nam không còn những cuộc chiến đẩm máu giữa người Mỹ và người Việt, không còn những cuộc chiến đấu bằng súng đạn giữa người Việt với người Việt. Nhưng trên thực tế sau 30/4/1975 người dân nước Việt còn phải hứng chịu rất nhiều sự bất ổn, đói khổ, thiếu thốn vv và và vv. Hỏi đấy có phải là một nền hòa bình thực sự cho người dân Việt nam hay không? Thậm chí ngay tại đất nước Mỹ, trong nhiều chục năm qua không hề có một cuộc chiến bằng bom đạn xảy ra trên đất nước này. Hơn thế, người dân của đất nước này cũng không bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh giống như người dân Việt nam. Và có thể nói người dân nước Mỹ đã được sống trong một nền kinh tế rất phồn vinh, phồn vinh hơn phần lớn những đất nước khác trên thế giới. Vậy nhưng, hỏi rằng, liệu người dân của nước Mỹ có phải đã được sống trong hòa bình thực sự hay không?. Hay là trong nội bộ nước Mỹ vẫn còn đó rất nhiều xung đột giữa các thế lực chính trị, giữa các thành phần kinh tế, giữa các băng nhóm xã hội vv. Thậm chí, nước Mỹ vẫn còn đó rất nhiều bạo lực xảy ra hàng ngày, hàng giờ, vẫn còn đó rất nhiều tiếng súng có thể vang lên bất chợt làm chết người vô tội. Hỏi đấy có phải là hòa bình thực sự hay không? Các bạn có thể trả lời câu hỏi này. Thật vậy, nếu trong lòng bạn thực sự có hòa bình thì nhng cái gọi là chiến tranh hay bất ổn ấy, không bao giờ có thể làm ảnh hưởng đến bạn. Từ đó, có thể cho bạn thấy, bạn vẫn có thể sống trong hòa bình, khi mà thế giới vẫn còn chiến tranh và bất ổn.

Trở lại với vấn đề muốn, như bạn biết đó, nói thì rất dễ nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy hết được sự khó khăn của nó. Nói rằng, bạn muốn là bạn sẽ được, nhưng trên thực tế từ lúc bạn muốn “khởi niệm” cho đến lúc bạn được luôn trải qua một quy trình. Và quy trình này là nhanh hay chậm tùy thuộc vào điều mà bạn ước muốn. Tùy thuộc vào niềm tin, tùy thuộc vào sự kiên nhẫn, tùy thuộc vào số lượng, năng lượng mà bạn tích lũy được. Ngoài ra điều bạn ước muốn trong hiện tại luôn bị ảnh hưởng bởi lực trì của nghiệp. Và ước muốn cho thế giới hòa bình là một ví dụ điển hình về mức độ khó khăn nhất đối chúng ta trong hiện tại. Ngoài những ước muốn có tầm vĩ mô như hòa bình cho thế giới, thịnh vượng cho đất nước, bình yên cho xã hội. Điều quan trọng hơn và đầu tiên là bạn phải luôn có những mong muốn tốt đẹp cho chính bạn. Bạn phải có sự bình yên, bạn phải có một đời sống thịnh vượng, bạn phải luôn được sống trong vui vẻ và hạnh phúc, thì những mong muốn của bạn dành cho người khác hay cho thế giới mới có thể thành hiện thực. Nói chung tất cả chỉ là quy tắc của trò chơi và quy tắc của trò chơi này là trò chơi năng lượng, cho nên buộc bạn phải tuân thủ luật chơi, không có cách khác, vậy thôi.

Tuy nhiên dù có khó khăn như thế nào, dù phải kiên nhẫn ra làm sao, thì mọi trải nghiệm của bạn vẫn phải thông qua ước muốn của chính bạn. Vì thế, bạn không nên và đừng bao giờ từ bỏ những ước muốn của bản thân. Có thể bạn đã từng nghe rất nhiều người nói “đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của chính mình” Thật vậy, người ta thường sử dụng từ ước mơ, bởi sâu thẩm từ định kiến của con người, muốn là nguyên nhân của đau khổ và tội ác. Vậy nên, cho đến hôm nay bạn không cần phải sử dụng ngôn từ ước mơ thay cho ngôn từ ước muốn, bởi đơn giản ước mơ là ước cho viễn cảnh xa hơn, riêng ước muốn là ước cho một thực tại gần hơn.

Trong thực tế sống, chúng ta không thể phủ nhận vai trò vô cùng quan trọng của ước mơ cho chính mỗi người hay cho thế giới. Trường hợp, con người không có ước mơ, là mình sẽ trở thành những vị thần nghe thấy ngàn dặm, con người sẽ không thể nào sáng tạo ra được tivi, điện thoại, vi tính, internet vv. Trường hợp, con người không ước mơ mình sẽ có thể bay lên như những chú chim trời, con người không thể sáng tạo ra được máy bay, phi thuyền. Thật vậy, ước mơ sẽ có thể trở thành hiện thực nếu bạn thực sự có đủ niềm tin và đam mê để có thể biến những ước mơ đó trở thành ước muốn và từ ước muốn nó mới có thể trở thành hiện thực. Tuy nhiên, không phải bất cứ ước mơ nào của bạn cũng sẽ trở thành hiên thực. Vì nếu bạn chỉ ước mơ thôi, nhưng chưa thực sự ước muốn về nó, đồng nghĩa là bạn chưa tích lũy, chưa tích hợp, năng lượng cho nó. Và từ trong thực tế nói cho chúng ta biết rằng không có năng lượng thì sẽ không có bất cứ cái gì có thể trở thành hiện thực.

Tương tự như vậy, khi bạn nói về giấc mơ, thực ra thì tất cả mọi giấc mơ không tự nhiên mà có. Đôi khi bạn mơ thấy những giấc mơ rất đẹp và khi thức giấc bạn có thể cho rằng nó chỉ là giấc mơ thôi, nhưng không phải là hiện thực. Thực ra, giấc mơ của bạn sẽ có thể trở thành hiện thực, và nó sẽ có thể xảy ra trong đời sống bạn, bởi đơn giản giấc mơ là nhà tiên tri, hiển thị tương lai của bạn. Trong thực tế, có những giấc mơ sau rất nhiều năm đã trở thành hiện thực, thậm chí khi nó xảy ra bạn đã không còn nhớ là mình đã mơ về nó. Tuy nhiên, cũng giống như ước mơ, giấc mơ có thể xảy ra, cũng có thể không xảy ra, tất cả phụ thuộc vào sáng tạo của bạn. Một giấc mơ tốt hay một giấc mơ xấu điều có thể xảy ra, hoặc không bao giờ xảy ra, phụ thuộc vào sáng tạo của bạn trong hiện tại.

Tương tự như giấc mơ, những lời tiên tri dành cho thế giới trước đây hoặc những lời tiên tri dành riêng cho bạn hôm nay, rất khó xảy ra hoặc không xảy ra. Đơn giản, kịch bản được diễn trên sân khấu đã được bù đắp và liên tục được thay đổi, bởi ý thức tập thể người trên thế giới, hoặc của riêng bạn. Vì thế, trong thời đại mới này, cái được gọi là lời tiên tri sẽ trở nên kém hiệu quả, cho đến vô cùng kém hiệu hơn bao giờ hết . Hơn thế người trong thế giới ánh sáng sẽ không nói tiên tri với chúng ta nữa.

Tương tự như vậy, với từ thích, ý nghĩa của từ Thích là chỉ về một hiện hữu nhưng chưa chắc bạn đã muốn sở hữu. Ví dụ như bạn nói, tôi yêu thích con đường đầy hoa này, tôi rất thích buổi bình minh, tôi rất yêu thích những cơn sóng biển vỗ về, thậm chí bạn nói tôi rất yêu thích những đứa trẻ này vv…. Bạn thấy đấy, bạn nói bạn thích những thứ ấy, nhưng chưa chắc bạn đã muốn sở hữu những thứ ấy, và cho dù bạn có muốn sở hữu những gì mà bạn đã thích, cũng không chắc có được. Vậy nên, khi bạn nói đến Thích là nói lên cái đã hiện hữu, phù hợp với cảm xúc của tâm hồn bạn, vậy thôi. Nhưng Muốn là nói lên cái chưa hiện hữu và là cái bạn đang cần sở hữu. Vậy nên, khi bạn nói tôi muốn có nhiều tiền, tôi muốn có hạnh phúc, tôi muốn nổi tiếng là những cái bạn chưa có, là cái bạn chưa sở hữu. Vì thế, đối tất cả những ước muốn của bạn, bạn không nên sử dụng từ Thích, nhưng bạn phải nói là tôi Muốn, vì khi bạn muốn bạn mới thể tích lũy được nhiều năng lượng để buộc nó xảy ra.

Trên thực tế, tất cả mọi ước muốn của bạn là luôn hướng về những gì giá trị tốt đẹp hơn, nhưng không bao giờ là về phía thấp hơn. Và trong thực tế cuộc sống đã nói cho bạn biết rằng hiện tai là không bao giờ đủ cho điều mà tâm hồn bạn muốn trải nghiệm. Nhưng đó cũng là ý nguyện thực sự của God dành cho tất cả chúng ta. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn hãy khởi niệm cho mọi ước muốn, mà bạn cảm thấy nó là cần thiết cho cuộc sống của bạn. Và hãy luôn cầu nguyện God mang đến cho bạn, những gì bạn muốn nhằm giúp bạn có được một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, đầy đủ và thịnh vượng hơn và hơn nữa. Thế nhưng như tôi đã trình bày ở trên cái khó lớn nhất trong hiện tại chúng ta những người sinh trước 2012 là còn bị vướng nghiệp. Vì thế bạn phải luôn có đủ niềm tin, đủ kiên nhẫn để theo đuổi những ước muốn, bằng đam mê hết mực của bạn, bạn mới có thể tích lũy đầy đủ năng lượng, bạn mới có thê đạt được điều bạn muốn.

Như tôi đã trình bày với các bạn, bước vào thời đại mới tất cả mọi điều bạn ước muốn, mọi điều bạn sáng tạo ra trong kiếp này là nhân quả tức thì. Vậy nên, tại thời điểm này, bạn có thể cải thiện số mệnh của chính bạn theo chiều tốt nhất, nhưng không theo lá số tử vi của bạn trước đây. Trường hợp, bạn xét thấy cuộc sống của bạn còn phải bị trải nghiệm nhiều điều tiêu cực, như thiếu thốn, nợ nần, đau ốm, bệnh tật, bất hạnh vv…cũng có nghĩa là lá số tử vi định mệnh mà bạn đã chọn cho mình trong kiếp trước là không tốt. Vậy nhưng, trong thời đại này, khi theo đuổi ước muốn của bạn, nhất định là bạn nên dừng quan tâm đến nghiệp cũ của bạn, nhưng là hãy theo đuổi nó bằng đam mê và niềm tin. Cũng có nghĩa là bạn đừng bao giờ quan tâm đến lá số tử vi trước đây của bạn là như thế nào, bạn đừng bao giờ nghe theo bất cứ lời ông thầy bói nào, đừng bao giờ nghe theo lời bất cứ ông thầy tướng số nào. Bởi số mệnh, định mệnh của bạn không còn đúng như trước đây, nhưng nó sẽ đúng nếu bạn chấp nhận nó và sống với nó mà không cần sáng tạo thêm, ước muốn thêm, để bù nghiệp và vượt lên định mệnh.

Vậy nên, nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời mình, bạn đừng quan tâm đến quá khứ nữa, đừng suy nghĩ, đừng nói năng, kể lễ về những đau khổ, buồn phiền, bất hạnh đã xảy ra trước đây nữa. Bởi đơn giản, bạn luôn kể lễ, luôn suy nghĩ, luôn nói xấu về bản thân, nói xấu về người khác và luôn nói về những tiêu cực xưa, đồng nghĩa là bạn vẫn tiếp tục truy cập và tích lũy cho bạn nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi. Thế nhưng trong thực tế, có rất nhiều người luôn có thói quen ưa than vãn, kể lể, càm ràm, phê phán và nhắc đến quá khứ buồn đau, khổ sở, sai lầm của bản thân và người khác. Bạn thấy đấy, đây thói quen rất vô ích, không có lợi cho bản thân và cho người khác. Trường hợp, bạn không thể thay đổi được thói quen này, thì đừng hòng bạn có thể thay đổi được gì cho cuộc đời bạn. Nếu bạn vẫn luôn cố giữ lại cho bạn các định kiến cũ, cách suy nghĩ cũ, cách nói năng, cách ứng xử, cách biểu hiện như cũ. Thì trong hiện tại cho dù bạn có cầu nguyện, có ước muốn, có đam mê, có tin tưởng, có khẳng định đến như thế nào, tất cả đều là vô ích.

Vậy nên, khi bạn nghe các Đấng chỉ dạy cho bạn cách thay đổi số mệnh, bạn tưởng như là rất dễ dàng, vì chỉ cần muốn là được. Thế nhưng để cho những điều bạn ước muốn có thể xảy ra là không hề dễ dàng chút nào “Không có bữa cơm trưa miễn phí” thật vậy. Vì vậy, để cho một ước muốn của bạn trở thành hiện thực, điều đầu tiên là bạn phải thay đổi tư duy, mở rộng nhận thức về phía ánh sáng và tình yêu. Như tôi đã trình bày ở trên, ví dụ: Mùa định mệnh của bạn chỉ là lúa ngô và khoai, thì đàng nào bạn cũng sẽ thu hoạch được nó, cho dù bạn không cần chăm sóc nó nữa. Vì vậy, để có thể giúp cho bạn thêm vào mùa gặt của mình nhiều sản phẩm có giá trị hơn. Thì việc đầu tiên cần làm lúc này của bạn là khai khẩn và mở rộng diện tích đất trồng của bạn ra, đồng nghĩa là bạn mở rộng nhận thức về phía ánh sáng và tình yêu. Sau khi bạn đã mở rộng diện tích đất trồng, bạn cần phải cải tạo vùng đất ấy. Tức là bạn phải cải tạo mảnh đất ấy từ chai cứng khô khan, trở thành mềm mại, tươi xốp. Đồng nghĩa với vấn đề này là bạn phải thay đổi tư duy từ cứng nhắc, định kiến sang mền mại uyển chuyển đa chiều trong nhận thức. Thay đổi những cảm xúc từ thù hận, ganh ghét sang tha thứ, bao dung, đồng cảm, từ ghét bỏ sang yêu thương vv…Sau khi bạn hoàn thành hai công đoạn trên bạn có thể bắt đầu gieo trồng và bạn có thể gieo trồng bất cứ loại cây nào mà bạn muốn lên trên mảnh đất đó, nó có thể là giống cây ngắn ngày hay dài ngày. Tức là bạn có thể gieo trồng những ước muốn của mình lên mảnh đất tâm hồn lớn hay nhỏ là tùy bạn. Vậy nhưng, sau khi gieo trồng bạn cần phải tích cực, chăm sóc, bắt sâu, tưới tiêu, bón phân, tỉa cành cho đến khi thu hoạch. Tương tự cho quy trình này, là sau khi bạn sáng tạo ra những ước muốn cho cuộc đời bạn, bạn phải luôn tin tưởng, đam mê, khẳng định, theo đuổi, kiên nhẫn nhằm truy cập và tích lũy năng lượng, chắc chắn bạn sẽ gặt hái thành công.

Từ những thành công này cũng tức là bạn tự mình quyết định vượt lên định mệnh của chính mình. Tôi nói bạn vượt lên định mệnh, nhưng tôi không nói bạn thay đổi định mệnh, Vì trên thực tế, định mệnh là cái không bao giờ có thể thay đổi được. Định mệnh được hiểu như là cái bạn đã sáng tạo ra trong quá khứ và đang xảy ra trong hiện tại, riêng với sự vượt lên là cái bạn sáng tạo ra để thêm vào hiện tại. Và khi cả hai sự sáng tạo từ quá khứ và hiện tại xảy ra đồng thời trong cuộc sống của bạn kiếp này, còn được gọi là vượt lên định mệnh. Và với nghiệp cũng vậy những gì mới mẻ xảy ra đồng thời với nghiệp cũ của bạn, nó sẽ giúp bạn bù nghiệp, và tất cả đều là do ở bạn. Vậy nên thoạt nhìn bạn cứ ngỡ bạn đã thay đổi được định mệnh, nhưng thực ra bạn không thể thay đổi được định mệnh, mà bạn đang thêm vào định mệnh của bạn. Nói đơn giản hơn là bạn đang mang thêm vào cuộc sống bạn, những điều mới mẻ hơn, tốt đẹp hơn, vậy thôi.

Bạn nên nhớ là khi bạn khởi niệm cho một ước muốn nào đó cũng giống như là bạn vừa mới ươm, trồng một giống cây nào đó vậy. Thế nên, nếu bạn muốn thu hoạch được quả ngọt, bạn cần phải kiên nhẫn chăm bón, tưới tiêu và yêu mến nó cho đến ngày nó ra hoa kết trái. Nhưng đàng này nếu bạn vừa mới ươm trồng, chăm bón vài ngày, bạn không thấy nó ra hoa kết trái, bạn đã bỏ phế nó không còn tưới tiêu chăm sóc chúng, hỏi làm sao bạn thể gặt hái quả ngọt từ chúng. Tương tư như vậy, bạn luôn ước muốn và ước muốn rất nhiều điều, thế nhưng tất cả những ước muốn ấy của bạn là nữa vời, không đam mê, không niềm tin, không có bất cứ sáng tạo nào dành cho nó, hỏi làm sao mà bạn có thể đạt được điều bạn muốn. Bạn ước muốn nhưng bạn hề bận tâm trao cho nó, tích lũy cho nó bất cứ một chút năng lượng nào, hỏi làm sao mà những ước muốn đó có thể trở thành hiện thực với bạn. Bạn mua về cho mình rất, rất nhiều chiếc xe hơi đẹp, nhưng bạn không hề nghĩ đến chuyện đổ cho nó một giọt xăng, tra cho nó một giọt nhớt, hỏi làm sao những cái xe đó có thể nổ máy để cho bạn sử dụng. Bạn đừng bao giờ tưởng rằng những chiếc xe của bạn là quan trọng và đắt giá hơn rất nhiều so nhiên liệu, vì nhiên liệu chỉ là cái thứ yếu. Trên thực tế, nhiên liêu còn quan trọng hơn những chiếc xe của bạn gấp trăm, gấp ngàn lần. Bởi nếu trước đó con người ta không tìm thấy nhiên liệu, không biết giá trị của nhiên liệu sử dụng vào việc gì, tự nhiên con người ta cũng sẽ không sản xuất xe hơi ra để dùng vào việc gì.

Tương tự như vậy, bạn đừng tưởng rằng cái xác của bạn là quan trọng nhất cho toàn bộ cuộc sống của bạn. Trên thực tế, nếu God không sáng tạo ra tất cả các nguồn năng lượng cho sự sống trước đó, không biết God sáng tạo ra cái xác cho con người để dùng vào việc gì.

Bạn có thể tưởng tượng bạn đã bỏ công sức để thành lập một cái công ty. Nhưng để cho cái công ty của bạn đi vào thành công, công sức của bạn bỏ ra cho nó còn lớn hơn rất nhiều. Tương tự như vậy, bạn sáng tạo ra một ước mơ không là gì cả so với công sức và thời gian bạn bỏ ra nuôi dưỡng nó, để cho nó có thể trở thành hiện thực với bạn. Bạn sáng tạo ra cho mình thật nhiều ước mơ, bạn sáng tạo ra cho mình thật nhiều ước muốn, nhưng bạn không nuôi dưỡng nó. Tất nhiên khi ấy mọi ước mơ của bạn chỉ là ảo tưởng, cũng như tất cả những ước muốn ấy của bạn chỉ là hảo huyền. Vậy nên, khi bạn ước muốn cho mình điều gì, bạn cần phải có niềm tin, phải có sự đam mê và kiên trì nuôi dưỡng ước muốn ấy của bạn, bạn mới có thể đạt được nó. Bạn thành công với những ước mơ, ước muốn nhỏ nhất, bạn mới có thể thành công với những ước mơ, ước muốn lớn hơn. Trường hợp bạn xem thường những ước mơ, ước muốn của mình hay của người khác là nhỏ nhoi, là không đáng kể, tự nhiên bạn sẽ không bao giờ thành công với những điều to tát hơn. Một ước mơ nho nhoi mà bạn vẫn không đủ khả năng nuôi dưỡng nó và để cho nó chết non, hỏi làm sao bạn có thể thành công với những gì to tát hơn, vĩ đại hơn.

Vậy nhưng trong thực tế, tôi nhìn thấy có rất nhiều người cũng đã cầu nguyện, cũng đã ước muốn, cũng đã tin tưởng vào những gì là tốt đẹp sẽ xảy ra với mình. Nhưng họ chỉ theo đuổi một thời gian và khi họ không thấy nó xảy ra, tự động họ rất chán nản, mất niềm tin vào bản thân và mất niềm tin vào God. Từ đó họ lập luận rằng chẳng có gì là thật trong cuộc đời này, thậm chí đến cả God và các Đấng ánh sáng cũng chỉ là những kẻ mạo danh, những kẻ lừa dối không hơn không kém. Tuy nhiên, nếu bạn dám nhìn thẳng vào sự thật bạn sẽ nhận ra rằng, khi bạn gieo mầm một ước muốn, nó không khác gì khi bạn gieo mầm một cái cây. Và tất cả mọi kết quả của nó luôn phụ lòng kiên nhẫn, niềm tin và lòng đam mê, theo cùng với thời gian nuôi trồng của chính bạn

Trên thực tế, ước muốn của bạn càng lớn, bạn càng khó đạt được, tương tự như bạn trồng các loại cây ngắn ngày, hay một cái dài ngày. Ví dụ: Số mệnh của bạn là nghèo khó, nhưng bạn ước muốn sẽ trở nên giàu có như Bill Gate hay như Warren Buffett là điều gần như không thể. Bởi đơn giản để cho bạn có thể tích hợp, tích lũy đủ nguồn năng lượng nhằm tạo nên sự giàu có như họ là rất lâu, có khi cả một hoặc vài ba kiếp người vẫn là chưa đủ. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn những ước muốn vừa phải như đầy đủ hơn, thịnh vượng hơn, có cái nhà cái cửa đàng hoàng hơn vv…khi ấy những ước muốn ấy của bạn mới dễ trở thành hiện thực. Nguyên nhân, nguồn năng lượng mà bạn tích lũy cho ước muốn nhỏ là ít hơn nên nó xảy ra nhanh hơn cho bạn. Ví dụ: Bạn là người mù bẩm sinh, nhưng bạn ước muốn, bạn cầu xin God là hãy làm cho bạn sáng mắt lại như người bình thường. Trên thực tế, những ước muốn như vậy là không thể, nó không xảy ra, không có nghĩa là God không thể làm cho bạn được điều đó, nhưng là trong kiếp này bạn không bao giờ có thể tích lũy đủ nguồn năng lượng để có thể buộc God thực hiện điều đó cho bạn.

Bạn từ một người mù bẩm sinh trở thành một người sáng mắt bình thường, từ một người nghèo khó định mệnh trở thành một người giàu có lớn. Cũng tức là bạn sẽ thay đổi được toàn bộ trải nghiệm của bạn, đồng nghĩa là bạn thay đổi toàn bộ định mệnh của bạn. Bạn thấy đấy, vượt lên số mệnh không có nghĩa là bạn có thể thay thế toàn bộ cái cũ, nhằm biến nó thành mới hoàn toàn. Vậy nên, trong thời điểm hiện tại, những ước muốn tương tự như vậy là không bao giờ có thể xảy ra, trừ phi nó là định mệnh của bạn.

Bạn có thể tưởng tượng việc vượt lên định mệnh là thế này. Ví dụ: Mùa định mệnh của bạn là những bữa ăn hằng ngày. Và trong những bữa ăn hằng ngày đó của bạn chỉ gồm: cơm, rau và cá khô, đương nhiên là dù muốn hay không bạn vẫn không thể nào từ chối ăn những món ăn này. Nhưng trong hiện tại không giống như trước đây. Trước đây, cho dù trong kiếp đó bạn đã sáng tạo ra cho mình không biết bao nhiêu thứ để có thể bù đắp, để có thể thêm vào cho những bữa ăn không ngon đó. Nhưng tất cả nhưng thứ đó đều được để dành cho kiếp sau, vậy nên định mệnh bắt buộc bạn phải ăn những bữa ăn như vậy cho đến hết đời. Nhưng trong thời đại này, bạn có thể thêm vào bữa ăn cho chính mình bằng nhiều món khác nhau nhằm cải thiện những trải nghiệm của bạn.

Vậy nên, bạn có thêm vào bữa ăn hằng ngày đó bằng món rau xào, và tiếp tục bạn có thể thêm vào những món ăn như thịt kho, bò hầm, cá hấp vv…tùy thuộc vào mức độ sáng tạo của bạn trong hiện tại. Và tất cả những việc làm tương tự như vậy của bạn được gọi là vượt lên định mệnh. Nhưng có điều bạn phải biết là bạn không được phép thay thế toàn những món ăn mà bạn không muốn trước đó bằng những món ăn khác như mỳ ý, súp gà tây, pizza vv…Bạn có thể thêm vào bữa ăn của bạn rất nhiều món ăn mà bạn yêu thích, nhưng với những món như cơm, rau và cá khô là không thể không có trong thực đơn hằng ngày của bạn. Và bao giờ cũng vậy, bắt buộc bạn phải sử dụng hết những món ăn đó, không thể bỏ sót(cái này còn được gọi là nghiệp phải trả). Bạn có thể bỏ lại không ăn những món ăn mà bạn đã thêm vào, nhưng bạn không được quyền bỏ thừa lại bất cứ món nào trong ba món được coi là món định mệnh của bạn. Đơn giản đó là những cái bạn đã chọn, bạn đã chọn cho mình từ trong tiền kiếp và giờ là lúc bạn nhận lại, vậy thôi. Trường hợp bạn không thích nó nữa và không muốn sử dụng nó nữa, cũng không được vì không có ai là có thể chịu trách cho bạn về tất cả mọi cái bạn mà đã chọn cho mình trong quá khứ.

Bạn có thể nghĩ rằng, bạn có thể liên tưởng đến những việc làm của Chúa Jesus ngày anh ta xuống thế. Bạn đã biết rằng Anh ta đã chữa lành cho người mù thành người sáng, từ người què thành người lành, từ người chết thành người sống. Vậy nên, bạn có thể tự hỏi đến Chúa Jesus mà còn làm được điều đó, không lẽ God không làm được điều đó cho bạn. Trên thực tế, ngay cả một người nhỏ nhất trong nước Trời vẫn có thể làm được điều đó cho bạn, chưa kể đến Chúa Jesus hay God. Nhưng thực ra những điều mà Chúa Jesus đã làm trước đây, không là làm cho con người Trái đất. Trên thực tế, tất cả những người được Chúa Jesus chữa lành ngày đó, đều là những linh hồn đến từ nước Trời. Họ đã đến trước, đồng thời và sau Chúa Jesus, nhằm góp sức cùng anh ta tạo nên một kịch bản Chúa cứu thế đã được hội đồng tối cao và chính Anh ta soạn thảo trước đó. Vậy nên bạn phải hiểu rằng, tất cả những ai đã được Chúa Jesus chữa lành ngày đó, không có bất cứ ai là người của Trái đất.

Bạn cũng nên biết rằng, chỉ cần Chúa Jesus chữa lành cho một người nào đó của Trái đất là anh ta đã phạm vào tự do ý chí, phạm luật vào vô vi, phạm luật Vũ trụ. Thực ra khi tôi vạch trần sự thật này, tôi chỉ mong là sẽ giúp cho bạn không nên có quá nhiều ảo tưởng về những điều vô vọng. Nhưng là bạn hãy thực tế với những ước muốn của mình, trong tầm với, ít tốn thời gian hơn, ít tốn năng lượng hơn, để nó có thể dễ dàng xảy ra với bạn nhanh hơn. Và chỉ cần ước muốn nhỏ ban đầu của bạn xảy ra, những ước muốn tiếp theo sẽ dễ xảy ra hơn. Đơn giản vì khi đó bạn đã tích lũy cho mình được nhiều nguồn năng lượng tích cực đáng kể.

Sau cùng cho chương này tôi thực lòng muốn nhắn nhũ với những bạn luôn có định kiến xấu về chữ Muốn. Trên thực tế, muốn tự thân của nó không mang tội lỗi, rằng muốn không là nguyên nhân của đau khổ và tội ác. Ví dụ: Bạn nghèo bạn muốn mình giàu, bạn đau ốm bạn muốn mình có sức khỏe, bạn bất hạnh bạn muốn mình có được hạnh phúc, bạn bị coi thường bạn muốn mình được tôn trọng, bạn có thân hình xấu bạn muốn mình xinh đẹp, bạn dốt bạn muốn mình thông minh, đất nước bạn nghèo đói lạc, hậu bạn muốn đất nước mình phát triển, thịnh vượng, thế giới luôn phải hứng chịu nhiều bất ổn bạn muốn thế được hòa bình vv và vv. Hỏi những ước muốn ấy của bạn có chính đáng lắm hay không? Hỏi những ước muốn ấy của bạn có phải là nguyên nhân gây nên đau khổ hay không? Hỏi những ước muốn ấy của bạn có phải là nguyên gây nên tội ác hay không? Bạn tự mình có thể trả lời cho tất cả các câu hỏi này!

Thực ra, Muốn là rung động Thần Thánh đầu tiên được God sử dụng và cũng là nguồn của tất cả mọi hiện hữu trong Vũ trụ. Bạn không còn muốn đồng nghĩa là bạn không còn tồn tại. Vậy nên, câu hỏi được đặt ra cho bạn lúc này, không phải là muốn sẽ đem lại cho bạn cái gì? Bởi vì tự thân của ước muốn sẽ mang lại cho bạn bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Nhưng câu hỏi được đặt ra cho bạn là ước muốn của bạn được vận hành bằng cái gì? Vận hành bằng cái gì ở đây cũng có nghĩa là ý muốn của bạn được vận hành bằng ý thức bóng tối và sợ hãi hay là bằng ý thức ánh sáng và tình yêu. Và nếu ý muốn của bạn được vận hành bằng ý thức bóng tối và sợ hãi nó sẽ mang bạn đến cho bạn tội ác và đau khổ. Ngược lại, ý muốn của bạn được vận hành bằng nhận thức ánh sáng và tình yêu nó sẽ mang bạn đến với hạnh phúc và mọi điều tốt lành, đơn giản vậy thôi.

-Ví dụ: Trước đây khi bạn muốn có nhiều tiền, và ý muốn đó được bạn giao cho cái trí của bạn hành động. Nhưng vì khí ấy cái trí của bạn chứa quá nhiều thông tin bóng tối, nên nó chỉ nghĩ ra được cách cướp của, giết người để đáp ứng cho cái bạn muốn và từ hành động này của cái trí, khiến cho bạn đi vào đau khổ.

Thế nhưng, bây giờ bạn vẫn muốn có nhiều tiền và ý muốn này của bạn vẫn được giao cho cái trí hành động. Vậy nhưng trong lúc này có đánh chết, bạn cũng không bao giờ hành động cướp của giết người để có tiền, như trước đây. Đơn giản vì bây giờ tâm hồn bạn là tình yêu và nó đang sở hữu một cái trí có nhiều nhận thức áng sáng. Cho nên, cho dù lúc này bạn vẫn rất muốn có tiền, thậm chí bạn có thể chết đói đến nơi, nhưng bạn cũng không bao giờ cướp của, giết người để có tiền. Đơn giản bạn là người của ánh sáng và tình yêu.

Thực ra, ở đây trong ví dụ này điều tôi đưa ra chỉ là một giả định, nhưng trong thực tế điều này là không bao giờ xảy ra.Vì đơn giản khi mà bạn đã biết thế nào là sự thật, biết cái gì là ý thức ánh sáng, cái gì là tình yêu, God sẽ không bao giờ đưa bạn vào tuyệt lộ như cái mà tôi gọi là chết đói đến nơi. Trên thực tế, đây chỉ sự cường điệu cho một ví dụ, nhưng rõ ràng ở đây đã có một thực tế khác thay thế. Đó là một khi bạn sở hữu ý thức ánh sáng và tình yêu thì tất cả mọi ước muốn của bạn đều được vận hành bằng nhận thức ánh sáng trong tình yêu, không thể khác. Nói đơn giản hơn là trong hiện tại, dù bạn có mong muốn bất cứ điều gì, và nếu nó chưa xảy ra, bạn cũng không bao giờ làm bậy để có nó. Nhưng là bạn sẽ luôn theo đuổi nó với niềm đam mê, rất kiên trì, rất kiên nhẫn, và tin tưởng chờ đợi God mang đến cho bạn cơ hội.

Phần cuối từ thông điệp này, tôi xin lưu ý với các bạn một điều rằng, bạn luôn có thể ước muốn cho bản thân mình hay cho người khác bất cứ điều gì và mọi ước muốn ấy luôn có thể thành hiện thực. Nhưng trước tiên bạn phải tin chắc rằng, bạn là người đã trắng án, bạn luôn là người vô tội, bạn luôn là một đứa con thánh thiện và vĩ đại nhất của God và luôn được God bao bọc trong tình yêu của Người. Và từ một sự tin tưởng cùng với một đức tin như vậy, bạn sẽ rất dễ tiếp cận thành công. Nhưng để biết vì sao bạn luôn là người vô tội, bạn luôn là đứa con thánh thiện của God, tôi xin mời các bạn tham khảo thêm trong phần cuối.

Chúc các bạn luôn thành công với mọi ước muốn bằng niềm tin của chính mình.