Các bạn thân mến; thực ra không cần phải nói nhiều thì ai trong tất cả chúng ta cũng biết được tầm quan trọng của việc ăn uống đối với bản thân là như thế nào. Bạn thấy đấy, trong thực tế sống chỉ ra rằng từ xưa đến nay, phàm không có bất cứ một việc gì được xem là quan trọng hơn việc ăn uống. Nhưng trong thực tế, hình như còn có rất nhiều người xem việc ăn uống nhưmột việc thứ yếu, thậm chí còn coi nó là việc tồi tàn. Điển hình như câu châm ngôn “Miếng ăn là miếng tồi tàn, mất ăn một miếng lộn ngang lên đầu”. Thật vậy, mặc dù trên đời này vẫn có người nghĩ rằng miếng ăn là miếng tồi tàn, Nhưng trên thực tế, chỉ cần người ta bị đánh mất đi một miếng ăn là người ta tức điên tới não. Bởi đơn giản, khi bạn cướp đi của người ta một miếng ăn đồng nghĩa là bạn cướp đi sự sống của chính người ta. Thật vậy, cho dù ai có quan niệm về vấn đề ăn uống như thế nào là suy nghĩ của mỗi người. Nhưng với riêng tôi, tôi vẫn luôn nghĩ rằng, cho đến thời điểm hiện tại ăn uống là việc quan trọng đứng hàng thứ nhất so với tất cả những gì còn lại của con người trên trần thế này.

Bạn thấy đấy, thực tế đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng, cho dù là trời có đang sập xuống, giông tố có ni lên, động đất, sóng thần có ập tới, cho dù chiến tranh, bom đạn có nổ ra một bên, súng ống vang rền trước mặt, nhưng chỉ cần bạn còn một một hơi thở, còn một phút sống. Bạn vẫn phải nghĩ đến chuyện ăn uống và bạn sẽ phải ăn uống dù biết rằng sau bữa đó bạn sẽ có thể chết. Một tội nhân cho dù anh ta có độc ác, da man đến mấy, thì trước khi đem anh ta ra tử hình, người ta vẫn cho anh ta một ba ăn đàng hoàng và tươn tất. Vì lẽ này người xưa có những câu nói rất thực tế liên quan đến vấn đề ăn uống như. “Dỉ thực, di tiên” – “Có thực mới vực được đạo” – “Ăn đã mọi chuyện khác để sau”Ai mà biết được đời sẽ ra sao. Vì thế, hãy ăn món tráng miệng trước” vv…Ngoài ra, chỉ cần một ngôn từ Làm Ăn không thôi cũng đã đủ để cho bạn thấy tầm quan trọng của việc ăn uống là như thế nào? Thật vậy, thông thường khi người thân hay bạn bè lâu ngày gặp nhau, người ta thường hỏi: sao rồi lâu nay làm ăn như thế nào? Thực tế sống luôn nói cho bạn biết rằng Làm là để được Ăn, và Ăn là cái đầu tiên để có thể bắt buộc mọi người phải Làm. Qủa thực, nếu thế giới này con người không cần phải ăn mà vẫn sống, có lẽ thế giới chẳng còn mấy ai sốt sắng để làm việc. Vậy nên, chỉ có những ai không làm mà được ăn, không cần làm mà vẫn luôn cái để ăn, họ mới coi thường cái ăn mà thôi. Bằng ngược lại, tất cả đều trân trọng và yêu quý cái ăn của mình, bởi họ đã phải làm đổ mồ hôi, sôi nước mắt mới có được cái để ăn.

Bạn thấy đấy, cho dù cuộc này của bạn có ra làm sao? có nghèo khổ hay giàu sang như thế nào? Có vinh hay nhục, có tối tăm hay sáng sủa đến bao nhiêu? Hầu như tất cả những điều đó chỉ là thứ yếu so với việc ăn uống của bạn. Bạn thấy đấy, khi bạn mở mắt chào đời việc đầu tiên mà bạn làm là tìm cho mình đôi bầu sửa mẹ, cũng tức là ngay từ phút đầu tiên chào đời bạn đã đi tìm cho mình miếng ăn. Và cho dù khi đó nhận thức của bạn về thế giới này chỉ là bằng không, thì bạn vẫn biết rằng ăn uống là quan trọng nhất để có thể giúp cho bạn sống. Đây chính ý thức mặc định đã được God trang bị cho bạn, cũng như cho hầu hết các loài động vật, khi Người quyết định đưa bạn và mọi động vật đến với đời sống vật chất.

Thật vậy, tôi và bạn cũng như tất cả chúng ta, có thể mỗi người đều có những ý định, có những ước muốn riêng cho mình. Và cho dù những ước muốn đó, những ý định đó là có to tát, là có vĩ đại, là có tốt đẹp đến bao nhiêu thì tất cả ai cũng phải ăn uống trước khi thực hiện nó. Bản thân tôi đang viết những dòng chữ này, và cho dù trong thời điểm này tôi có đam mê đến bao nhiêu thì trong vô thức, đôi tay tôi vẫn phải dừng lại cầm ly nước lên để uống. Và cho dù niềm đam mê của có đạt đến cỡ nào, thì buổi trưa này việc đầu tiên tôi có thể nghĩ đến là ăn và tôi phải ăn, trước khi tôi muốn làm tiếp một điều gì đó.

Thực ra, tại nơi đây, ngay trong cuốn sách này tôi không đủ khả năng để phân tích các chất, các phản ứng lý, hóa có trong thức ăn, hoặc lợi ích cho cơ thể như thế nào, khi bạn ăn cái gì?. Thế nhưng từ nơi đây tôi chỉ muốn nói lên một khía cạnh khác trong quan niệm về ăn uống của một số người và tôi mong là có thể giúp cho nhiều người có được một nhận thức hợp lý liên quan đến việc ăn uống. Bạn thấy đấy, khi mà tôi cứ mãi đề cập đến tầm quan trọng của việc ăn uống, có thể bạn sẽ hỏi là tôi có ý mà cứ mãi đề cập đến vấn đề này. Nhưng bạn biết đó, chúng ta là những người trần thế rất hạn hẹp về nhận thức mà còn hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống mang lại cho sự sống là như thế nào? lý nào God không hiểu chuyện đó.

Thật vậy, God là người đầu tiên hiểu biết thấu đáo và sâu sắc nhất về tm quan trọng của việc ăn uống đối với con người trần thế. Vậy nên, Người đã ban rãi cái có thể ăn khắp nơi, khắp chốn, khắp thời gian trên Trái đất này. Từ đó, bạn có thể tìm thấy cho mình cái ăn trong khả năng hạn hẹp nhất hoặc trong hoàn cảnh tồi tệ nhất của cuộc sống. Nhưng vấn đề được đặt ra ở đây, câu hỏi được đặt ra ở đây cho mỗi chúng ta Ăn để được sống và Sống để được ăn là khác nhau như thế nào? Và từ vế thứ nhất của câu hỏi Ăn để được sống, nói cho bạn biết rằng, bạn phải ăn, bạn mới có thể sống là rất rõ ràng. Nhưng ăn để được sống thì bạn có thể ăn bất cứ cái gì và cho dù cái bạn ăn là không ngon, hoặc bạn ăn uống rất kham khổ, thiếu thốn, thậm chí bạn ăn chay trường bạn vẫn có thể sống. Nếu trong bạn luôn một suy nghĩ là ăn để tồn tại, ăn đ được sống cho qua ngày, thì đây quả thực là một cuộc sống không lấy gì làm vui v cho lắm.

Thật vậy, trong cuộc chơi trần thế này, God không bao giờ yêu cầu hay bắt buộc bạn phải ăn uống cực khổ hay ăn chay để mà sống. Bởi trong thực tế, nếu nói riêng về cái ăn không thôi thì God cũng đã đáp ứng cho Nhân loại không thiếu bất cứ cái gì, chưa nói nó rất phong phú và thịnh vượng. Vậy nên, việc bạn ăn uống kham khổ, ăn uống thiếu thốn hay thiếu sự phong phú là do bạn muốn, do bạn chọn cho bạn, nhưng God không bắt buộc bạn.

Và qua vế thứ hai của câu hỏi, là Sống để được ăn, mới nghe qua, có thể bạn sẽ cho rằng nó quá phàm phu, tục tử, có v bạn quá tham ăn, bạn quá quan trọng hóa vấn đề ăn. Nhưng trên thực tế với câu nói sống để được ăn, đã chỉ cho bạn thấy rằng, với về vấn đề ăn để được sống là bạn đã có đủ rồi, nên trong sống bạn không cần phải lo lắng là bạn sẽ thiếu ăn. Hơn thế, tự thân câu nói đã khẳng định việc bạn được sống, đã sống và đang sống là điều hiển nhiên và nó như là một sự mặc định đối với bạn rồi. Vậy nện, bây giờ ngoài cái việc bạn ăn là để giúp cho bạn duy trì sự sống, nó còn giúp cho bạn trải nghiệm được sự thú vị trong vấn đề ăn uống. Cũng tức là lúc này khi bạn ăn cũng tức là để bạn thưởng thức, để trải nghiệm được các hương vị, các mùi vị từ các món ăn đem lại cho khứu giác, vị giác, cảm giác thậm chí cả thị giác thậm chí cả thính giác của bạn, nhưng không đơn thuần là ăn để sống. Và từ đó bạn sẽ có được nhiều cảm giác hạnh phúc, cũng như hưởng thụ được nhiều niềm vui từ những người thân mang lại cho bạn, khi bạn cùng họ có nhau bên bàn ăn. Thật vậy, thường khi bạn được người khác cho ăn ngon, chắc chắn bạn sẽ rất vui v và biết ơn người đó. Tương tự như vậy, khi mà trong cuộc sống bạn luôn được thưởng thức những món ăn ngon bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng và vui v với cuộc sống, tự nhiên đó cũng là lời biết ơn của bạn gởi đến cho God. God luôn trang bị và sn sàng đem đến cho bạn tất cả những gì bạn muốn, trong đó có cả việc bạn muốn được ăn ngon. Và việc bạn sử dụng các món ăn trong niềm vui và hạnh phúc tức là bạn không phụ lòng Người, cũng như không phụ ân tình của Người đã dành cho bạn. Ngược lại, việc bạn chọn ăn uống kham khổ, thiếu thốn, kém sự phong phú, có thể vì đó mà bạn không cảm thấy vui, không cảm giác hài lòng với cuộc sống, đồng nghĩa là bạn phủ nhận tấm thịnh tình và ân điển mà God đã dành cho bạn.

Thật vậy, có một sự khác biệt lớn giữa nhu cầu và thưởng thức. Khi mà trong cuộc sống bạn phải luôn cố gắng tìm kiếm cho mình một cái đó để ăn nhằm được sống, có nghĩa là bạn đang tìm kiếm một cái gì đó để đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của cơ thể. Và nhu cầu này còn được hiểu là ăn để sống. Ngược lại, khi bạn ăn nhưng trong bạn không tồn tại suy nghĩ là phải ăn để sống, khi ấy bạn sẽ có cơ hội thưởng thức được cái cảm giác hạnh phúc do các món ăn mang lại, đồng nghĩa là bạn đang thưởng thức cuộc sống của chính bạn. Qủa thật, vì lợi ích của God, bạn hãy tận hưởng sự đa dạng của thế giới! với việc ăn uống tất nhiên vẫn không thể nào nằm ngoài sự đa dạng mà God đã mang lại cho thế giới.

Trên thực tế, bạn ăn uống kham khổ, thiếu thốn, bạn chẳng phụ ai cả, Trường hợp bạn sử dụng đồ ăn thức uống, ngon lành, bổ dưỡng và phong phú là bạn yêu thương bản thân bạn, là trân trọng chính bạn cũng như bạn trân trọng God vì sự yêu thương của Người dành cho bạn. Bằng ngược lại, thì đó là do bạn không biết cách yêu thương bản thân, không biết cách trân trọng bản thân, bạc đãi chính mình và không biết cách thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với God, vậy thôi, nhưng bạn không phụ tấm lòng ai cả. Bạn thấy đấy, ngay từ những ngày đầu tiên khi bạn đến thế giới này, God đã rất cẩn thận chuẩn bị mọi thứ cho bạn trong cuộc sống này, bao gồm vấn đề ăn uống, nhằm có thể giúp bạn có được cuộc sống càng lúc càng tốt hơn, trong tình yêu của Người.

Vậy nên tôi muốn đặt ra cho bạn một câu hỏi? Bạn nghĩ gì khi bạn ăn chay và nhất là những người ăn chay trường. Thành thật xin lỗi, ở đây tôi không đề cập đến những ai ăn chay vì mục đích trị bệnh, giảm cân, ăn chay vì thực sự thích hay ăn chay vì bất cứ mục đích gì nhằm mang lại lợi ích cho chính họ. Nhưng từ nơi đây tôi chỉ muốn hỏi những ai ăn chay vì sợ hay ăn chay vì bị ràng buộc bởi giáo điều tôn giáo. Thực ra, thì bạn đừng bao giờ nói cho tôi biết, bạn ăn chay vì bạn không muốn mình trở thành người sát sinh hay tiếp tay cho sát sinh. Nếu bạn thực sự nghĩ như vậy, tôi cũng sẵn lòng nói cho bạn biết rằng, cả đời này, cả kiếp này, thậm chí là trước đây và sau này bạn cũng không bao giờ làm được điều như bạn nghĩ “là ăn chay để không phạm tội sát sinh hay không tiếp tay cho tội sát sinh”. Bởi đơn giản bạn luôn là người sát sinh, sát sinh từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây trong cuộc đời bạn, bạn mới có thể tồn tại. Tôi nói như vậy không là quá cường điệu với bạn, nhưng quả thật trong hiện tại nếu bạn không ăn cái có sự sống, không bao giờ bạn có thể sống. Không lý nào bạn lại có thể ăn những vật chất như sắt, thép, kim cương, hột xoàn, nhà cửa xe cộ hay ăn không khí, mà bạn có thể sống được. Và bạn cũng đừng bao giờ nói với tôi rằng chỉ có con người hay động vật mới có sự sống, riêng cây cỏ, thực vật là không có sự sống. Trên thực tế, hàng ngày bạn ăn không biết bao nhiêu là sự sống, thậm chí dù bạn có ý thức hay không, thì mỗi phút giây, bạn đã giết chết không biết bao nhiêu là sự sống chung quanh bạn. Vậy nên, bạn đừng tự cho rằng, tự hào rằng tôi ăn chay là để tôi không sát sinh và không tiếp tay cho sát sinh.

Bạn thấy đấy, trong thực tế sống của bạn, bạn không thể nào và không bao giờ, không ăn sự sống mà bạn có thể sống, và cho dù nó là sự sống của bất cứ loài nào, thì nó vẫn phải là sự sống. Đồng nghĩa với việc đó, bạn luôn là kẻ sát sinh, luôn là kẻ gây nên tội ác, nếu bạn nghĩ nó là tội ác, thì nó sẽ là tội ác. Trên thực tế, trong cuộc chơi này, chưa từng bao giờ có cái gì gọi là tội ác tồn tại trên thế giới này. Nhưng tội ác sẽ thực sự có, nếu bạn quan niệm nó là tội ác. Tương tự như vậy, bạn nghĩ rằng bạn ăn thịt các loài động vật như, heo, bò, gà, vịt, tôm cua cá là sát sinh từ đó sẽ mang tội ác, thì tội ác sẽ thực sự có với bạn, vậy thôi. Ngược lại, bạn vẫn ăn thịt các loài động vật đó, nhưng bạn luôn coi nó là những phẩm vật, là ẩn điển mà God đã mang đến cho bạn. Đồng thời khi bạn sử dụng chúng làm thức ăn cho sự sống của chính bạn, bạn nói lời biết ơn với chúng và nói lời biết ơn với God, thì đó lại là suy nghĩ Thánh, là hành động Thánh, nhưng không là tội ác.

Tuy nhiên, để cho người ta biết được thiện hay ác, không chỉ dựa vào suy nghĩ nhưng trong đó có cả lời nói và hành động. Nhưng riêng với vấn đề này, lý ra khi bạn ăn những loài động vật đó không là hành động tội ác. Thế nhưng, một khi bạn luôn có suy nghĩ ăn các loài động vật đó là tội ác, đồng nghĩa là bạn đã luôn truy cập cho bạn nguồn năng lượng bóng tối tương thích với suy nghĩ của bạn. Vậy nên với câu nói, bạn luôn nghĩ bạn là người ác, dứt khoát bạn sẽ trở thành người ác thực sự, ngược lại bạn luôn nghĩ bạn là người thiện, dứt khoát bạn sẽ trở thành người thiện thực sự. Từ đó cho thấy câu nói này luôn có độ chính xác rất cao trong sống.

Thực ra, ở đây tôi không có ý định lên án hay phê phán bất kỳ ai theo định kiến của tôi, đối với những người ăn chay. Nhưng tôi chỉ thực lòng muốn giúp cho các bạn có được một nhận thức rõ ràng trong sự thật, nhằm các bạn có thể tránh được việc tự bắt buộc mình phải ăn chay vì sợ. Và từ nơi đây, quả thực tôi không có ý định khuyến khích các bạn nên ăn chay hay ăn mặn. Việc ăn chay hay ăn mặn là tùy theo sở thích và nhu cầu đòi hỏi của cơ thể mỗi người. Vậy nên, tôi thực sự vui khi nhìn thấy người khác ăn chay vì sở thích hay vì mục đích sức khỏe của họ. Nhưng tôi cảm thấy rất xót xa khi phải nhìn thấy người khác ăn chay vì sợ hãi, hay ăn chay vì bị bắt buộc bởi giáo điều, bởi lễ nghi, bởi hình thức của tôn giáo.

Thật vậy từ trong thực tế của cuộc sống, tôi đã không ít lần nhìn thấy có nhiều người là rất khổ sở khi tự bắt buộc mình phải ăn chay. Và những trường hợp đó thường xảy ra nhằm vào những ngày buộc phải ăn chay, hay những người ăn chay trường, chẳng may hay vô ý ăn phải một món mặn nào đó, là họ như đĩa phải vôi. Thường khi sự việc như vậy xảy ra là họ tỏ vẻ rất sợ hãi và gần như luôn miệng đọc nam mô a di đà Phật. Họ làm như họ vô tình ăn phải một chút đồ mặn là lập tức bị ông Phật của họ tước bỏ quyền nhập niết bàn của họ vậy. Và khi gặp phải những trường hợp tương tự như vậy, tôi có thể cảm nhận là họ luôn có những biểu hiện như là họ đã phạm phải một tội ác tày trời nào đó không bằng. Qủa thực, là họ đã tự trói buộc mình vào một sợi dây xích quá lớn và quá chắn chắn bằng định kiến của chính họ. Nhưng hằng ngày, hàng giờ họ luôn nói về giải thoát, luôn nói về niết bàn. Bạn thấy đấy, ngay đến cả một cái việc đơn giản như là việc ăn uống, vậy mà họ còn không thể giải thoát nổi họ ra khỏi những định kiến lỗi thời, lấy gì họ có thể giải thoát cho cả linh hồn của họ, để họ có thể đạt được Niết bàn.

Nhưng vấn đề tôi muốn nói ở đây chỉ liên quan đến ăn uống. Vì vậy, tôi rất mong các bạn cần có một nhận thức rõ ràng là trong thời điểm hiện tại, cái gì và con gì thì bạn có thể ăn, riêng cái gì và con gì là bạn không nên ăn. Bạn thấy đấy, nguyên nhân cho việc chúng ta phải ăn uống như vậy, là vì con người còn đang phải sống trong thế giới 3d, nên con người cần phải sử dụng thịt của một số loài động vật để làm thức ăn. Từ đó, nó mới có thể giúp cho thể chất con người khỏe mạnh và phát triển cơ bắp, nhằm đối phó với đời sống trần thế khắc nghiệt. Và từ thực tế sống đã chỉ ra rằng, trong các thời kỳ trước đây thể chất của con người đã thích nghi, đã thích ứng với thịt của một số loài động vật. Vậy nên, chúng ta không thể nói từ bỏ không ăn thịt các động vật là từ bỏ tức thì trong ngày một, ngày hai. Cho dù ngay trong lúc này, ý thức của bạn là có thể làm được điều đó, nhưng thể chất của bạn vẫn chưa thể thích ứng với một sự thay đổi đột ngột như vậy. Từ đó có thể cho bạn thấy rằng, việc ăn uống của bạn là để phục vụ cho thể chất của bạn, nhưng không là để phục vụ cho tư tưởng hay những ham muốn dựa vào định kiến của bạn. Bạn nên ăn cái gì? bạn nên uống cái gì? là ăn, là uống cái cơ thể bạn đang cần, cái cơ thể bạn đang muốn, nhưng không là ăn, là uống cho ý muốn định kiến của bạn. Con của bạn đang suy dinh dưỡng, bạn cần phải cho nó uống sữa và ăn các chất dinh dưỡng có từ trong thịt, cá, trứng vv. Nhưng không là suốt ngày bạn chỉ cho nó ăn toàn là rau và nước tương.

Vậy nên, cái bạn nên ăn trong lúc này, ngoài các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, bạn còn có thể ăn các loài động vật như, heo, bò, dê, cừu, gà vịt vv…Nói chung bạn có thể sử dụng các loài vật nuôi, còn được gọi là gia súc, gia cầm để làm thức ăn. Bởi vì chúng là những loài trước khi đến Trái đất đã tình nguyện phục vụ cho con người, bằng hình thức lấy cái chết là làm thức ăn cho con người. Ngoài ra, khi bạn sử dụng các loài động vật nuôi làm thức ăn, bởi các loài động vật này là những loài rất hiền lành. Cho nên, nguồn năng lượng mà chúng truy cập cho đời sống ý thức cũng như tình cảm của chúng thường là năng lượng ánh sáng. Không những vậy, phần lớn thức ăn để nuôi sống chúng là thực vật, và các loài thực vật là những loại trong quá trình sống không tích lũy năng lượng bóng tối. Vì vậy, God đã trang bị chúng, phục vụ cho đời sống con người bằng hình thức vật nuôi.

Ngoài các loài vật nuôi, còn lại các loài có trong tự nhiên bạn còn có thể sử dụng các loài các cá nước mặn để làm thức ăn là rất tốt. Thế nhưng, nếu bạn hỏi tôi, hầu hết các loài cá không sống bằng thực vật nhưng phần lớn chúng ăn toàn là thịt sống, tức là cá lớn ăn các bé, vậy sao tôi không khuyến cáo các bạn, không nên ăn mà còn cho rằng cá biển loài có thể ăn. Trên thực tế, cá biển là một loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng, chẳng những vậy thực phẩm có nguồn gốc từ chúng không hề có hại cho cơ thể năng lượng của bạn. Đơn giản, vì tất cả các loài cá nước mặn không bao giờ có thể truy cập được các nguồn năng lượng bóng tối. ngoại trừ các loài lưỡng thể. Và như bạn biết đấy, trong những phần trên tôi thường đề cập đến muối biển là vật chất mang năng lượng ánh sáng nên nó có dùng cho việc xua đuổi hay có thể làm phân hủy các nguồn năng lượng bóng tối, đã qua sử dụng. Nhưng nước biển mới là cái thực sự tạo nên muối biển, vậy nên không có bất cứ nguồn năng lượng tối hay sợ hãi nào là có thể xuyên qua và tồn tại trong nó. Nước biển chỉ có thể chấp nhận và dung hòa với tất cả các nguồn năng lượng ánh sáng, nhưng không bao giờ chấp nhận và dung hòa với bất cứ nguồn năng lượng bóng tối nào. Ngoài ra, nước biển và muối biển có thể làm phân hủy các nguồn năng lượng bóng tối đã qua sử dụng.

Vậy nên, bạn có thể sử dụng bất cứ loài cá biển nào mà không hề sợ bị nguồn năng lượng bóng tối đã qua sử dụng xâm nhập thể bạn. Hơn thế bạn thường thấy người ta thường rửa qua nước muối rất nhiều loại thực phẩm trước khi chế biến, nhằm loại bỏ mùi tanh và tẩy trùng. Ngoài ra, nó còn có công dụng hết sức cần thiết là xử lý nguồn năng lượng bóng tối đã được tích lũy trong các nguồn thực phẩm đó. Nhưng nói gì đi nữa, thì bạn cũng không nên ăn các loài cá dữ như cá mập, cá sấu và các loài cá sát thủ sát. Nhất là các bạn không nên ăn và giết hại các loài cá và thực vật mang lợi ích cho môi trường biển như cá voi, cá heo, san hô và một số loài rong tảo có lợi khác.

Cũng có liên quan đến việc ăn uống, bạn có thể thấy, vì sao những dân tộc sống ở những vùng rừng núi, thường kém phát triển hơn những dân tộc sống ở những vùng ven biển. Đơn giản vì thực phẩm mà những người sống ở vùng rừng núi thường sử dụng là thịt động vật hoang dã. Thế nhưng thịt động vật hoang dã là thực phẩm chứa rất nhiều năng lượng tối. Từ đó, nó đã tác động lên cơ thể năng lượng con người làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển trong nhận thức. Và kéo theo nó là làm ảnh hưởng khả năng tư duy và khả năng trừu tượng của con người. Ngược lại, cư dân sống ở các vùng ven biển thường là sử dụng cá biển làm thức ăn. Và tất các cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ cá biển, chỉ có thể mang năng lượng ánh sáng, nhưng thể nào mang năng lượng tối. Vì vậy, những cư dân ở những vùng ven biển thường thông minh và xã hội thường phát triển hơn những người ở vùng rừng núi.

Với các loài cá nước ngọt các bạn cá thể ăn, nhưng tốt nhất là nên chế biến thật kỹ và nên rữa qua nước muối hoặc ăn bằng phương thức nướng trên than củi, nhằm loại trừ năng lượng tối đã được tích lũy trong cơ thể chúng.

Riêng với các loài động vật được gọi các loài động vật ăn thịt sống như: sư tử, gấu, cọp, beo, cá sấu, rắn, chó sói, mèo rừng vv nhất định các bạn không nên sử dụng chúng làm thức ăn hay ngâm rượi để uống. Đơn giản vì tất cả các loài động vật ăn thịt sống là những loài rất hung dữ. Vậy nên, nguồn năng lượng mà chúng truy cập cho đời sống ý thức và tình cảm của chúng là năng lượng bóng tối và sợ hãi. Ngoài ra, thức ăn để nuôi sống chúng cũng chỉ toàn là thịt sống chưa qua xử lý, nên chúng đã hấp thu tất cả các nguồn năng lượng tối, đã tồn tại trong nguồn thức ăn mà chúng đã ăn. Thậm chí bạn cũng đừng bao giờ nên ăn các loài động vật như: chó nhà, mèo nhà và các loài chuột vv…Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, bạn không thể không ăn để duy trì sự sống. Còn lại trong điều kiện bình thường, nếu bạn sử dụng thịt các loài động vật ăn thịt sống để làm thức ăn hay thức uống bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi các nguồn năng lượng tối đã được chúng tích hợp trong cơ thể chúng, giải phóng lên cơ thể năng lượng của bạn.

Thậm chí nếu bạn sử dụng da hay xương của chúng dùng để làm quần áo hay các phụ kiện thời trang, bạn sẽ bị các nguồn năng lượng tối đã có trong chúng phát tán lên cơ thể bạn. Bạn có thể tưởng tượng, năng lượng linh hồn người chết là nguy hiểm cho người sống như thế nào, thì khi bạn sử dụng những vật dụng được làm ra từ những bộ phận cơ thể của các loài động vật hung dữ đó, bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng y chang như vậy. Bởi tất cả chúng đều đã tích hợp, tích lũy cho chúng rất nhiều các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi.

Bạn biết đấy, khi các loài động vật lúc còn sống trong thế giới ánh sáng tất cả chúng đều có ý thức và tình cảm. Và cho dù ý thức và tâm hồn của chúng là không thể bằng con người, nhưng quả thật là tất cả chúng đều có trí tuệ và tình cảm cao hơn hiện tại rất nhiều. Và các bạn có thể hình dung trí tuệ và cảm xúc của các loài động vật là như thế nào, thông qua tác phẩm Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân. Thế nhưng khi con người tình nguyện hạ mức độ ý thức của bản thân đến mức thấp nhất để đi vào thế giới bóng tối. Đồng thời, khi đó các loài động cũng đã tự nguyện hạ mức độ ý thức của mình đến mức thấp nhất để theo chân con người, tình nguyện phục vụ và làm bạn với con người tại nơi chốn này. Ngoài ra, tất cả các loài động vật khi đến đây cũng là để thực hiện nghĩa vụ của chính chúng nó.

Và từ những sự thật hiện hữu không thể chối bỏ ấy, nên câu hỏi được đặt ra cho bạn lúc này không phải là bạn nên chọn ăn chay hay ăn mặn?. Nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là bạn nên ăn cái gì và ăn con gì để có thể giúp cho bạn có được một thể chất tốt nhất, mà không bị ảnh hưởng bởi năng lượng ý thức tối và năng lượng sợ hãi?

Bạn thấy đấy, như tôi đã trình bày trong phần trên là có những loài động vật đã tình nguyện đến đây phục vụ đời sống cho con người và trong số đó có thể kể đến như loài bò, heo, gà, vịt và một số loài cá vv… Nói chung là bạn có thể ăn bất cứ loài động vật nào được gọi là gia súc, gia cầm và được nuôi dưỡng bằng thực vật.

Thế nhưng trong hoang dã, ngoài những động vật hung dữ ăn thịt sống bạn không nên ăn, còn lại những loài động vật khác ăn cỏ, lá, hạt, trái cây hay bất loại thức ăn nào khác như: bò rừng, heo rừng, trâu rừng, thỏ rừng, gà rừng, vịt trời và các loài chim, linh dương, hưu, nai, khỉ, vượn vv…Bạn cũng không được quyền săn bắn dùng để làm thực phẩm, mặc dù các loài này là có thể ăn và thậm chí còn ăn rất ngon, ngon hơn rất nhiều so với vật nuôi của con người. Trên thực tế, trước đây loài người vẫn thường săn bắn chúng sử dụng làm thực phẩm. Nhưng đó là các thời kỳ trước khi chúng ta chưa được God trang bị cho các kỹ thuật và cách thức nuôi gia súc, gia cầm. Thế nhưng trong hiện tại bạn không được phép săn bắn chúng để ăn, hay sử dụng chúng vào bất cứ chuyện gì khác. Bởi sự sống của tất cả chúng luôn mang lại lợi ích cho môi trường Trái đất. Ngoài ra, chúng không phải là nguồn thực phẩm dành cho bạn, nhưng là nguồn thực phẩm dành cho những con thú ăn thịt sống. Và vì sao chúng nó là nguồn thức ăn đặc quyền cho các loài thú khác, nhưng không là dành cho con người, sẽ được tôi giải thích trong phần sau.

Ngoài các loài động vật bạn có thể ăn như tôi đã nêu, là rất có lợi cho thể chất, mà không làm ảnh hưởng đến sự tiến hóa tâm linh của bạn. Nhưng nếu các bạn vẫn còn không tin, vẫn còn sợ, các bạn có thể sử dụng qua các loài động vật giàu chất dinh dưỡng khác như: tôm, cua, ghe, mực, bạch tuộc, các loài ốc, một số loài sứa, một số loài nhộng, thậm chí một số loại trứng, làm thực phẩm thay thế. Bởi tất cả chúng là những động vật có sự sống nhưng không tâm hồn, nên chúng không thể truy cập bất cứ một nguồn năng lượng bóng tối hay sợ hãi nào. Hơn thế vì chúng không có tâm hồn, nên tất cả chúng không có bất cứ một sự đau đớn nào khi nó bị xâm phạm cơ thể hay bị chết. Nói chung các loài động vật này không khác gì các loài thực vật, khác biệt duy nhất giữa chúng là thực vật không thể di chuyển còn chúng thì di chuyển được. Riêng về phần ý thức thì mỗi loài đều được God trang bị cho chúng một phần ý thức nhất định để giúp cho chúng hoạt động trong sống.

Cuối cùng từ trong thông điệp này tôi rất hy vọng là có thể giúp cho các bạn có được một nhận thức rõ ràng hơn trong việc ăn uống của chính các bạn. Từ đó, các bạn có thể chọn cho mình nguồn thực phẩm vừa có nhiều dinh dưỡng, vừa tránh được nguồn năng lượng bóng tối nhập thể. Ngoài ra tôi cũng rất mong là sẽ giúp được cho các bạn ăn chay vì sợ, có được một nhận thức rõ ràng hơn trong vấn đề ăn uống. Bạn có thể tưởng tượng về trường hợp của Đức Chúa Jesus bạn sẽ thấy. Nếu như Chúa Jesus cũng nghĩ như bạn, ăn mặn là phạm tội, ăn mặn là sát sinh, tất nhiên anh ta sẽ không bao giờ ăn cá nhiều như vậy, trong thời gian anh ta còn tại thế. Bạn có thể không tin vào sự hiểu biết của bạn, nhưng ít ra bạn cũng nên tin vào sự hiểu biết anh ta. Bởi thời gian xuống thế của Chúa Jesus là thời gian anh ta thức tỉnh hoàn toàn.

Các bạn thân mến, có thể sau khi thức tỉnh hoàn toàn và ý thức đầy đủ, thể lý của chúng ta sẽ không cần phải ăn uống hay buộc phải ăn uống cái gì, khi đó chắc chắn chúng ta sẽ rõ. Nhưng rõ ràng là trong hiện tại con người muốn được sống còn, con người không thể không ăn uống. Vậy nên, chúng ta không cần phải quá bận tâm cho việc của ngày sau, nhưng là hãy sống cho thật là vui vẻ và hạnh phúc cho ngay lúc này. Trong đó có cả niềm vui và hạnh phúc từ việc ăn uống mang lại cho mỗi chúng ta. Chúc các bạn luôn có được những bữa ăn ngon, đầy đủ, ấm cúng và vui vẻ trong tình yêu của nhiều người và trong tình yêu của God.