Các bạn thân mến, trước khi đến với phần này tôi xin phép các bạn hãy dành cho tôi một chút thời gian để tôi có thể nói lên cảm xúc chân thật nhất của tôi trong hành trình tìm kiếm sự thật này, cũng như khi sự thật này hiện hữu cùng tôi. Các bạn thân mến, nói ra không biết các bạn có thể hình dung được hay không, nhưng quả thực là sau khi tiếp cận được sự thật này, tâm trí của tôi lúc đó dường như bất động, thân xác của tôi dường như rã rời. Tôi lặng lẽ nằm đó như là một cái xác không hồn, gối đầu trên đôi tay của mình và dường như không biết mình đang thực sự nghĩ gì? Và cũng không biết mình đang thực sự có cảm xúc gì với nguồn thông tin mà tôi vừa truy cập được. Thực ra, khi đó tôi dường như đang trải qua có một cảm giác rất kinh hoàng, đến độ sợ hãi xen lẫn với một niềm vui sướng đến tột cùng. Bởi tôi biết, những gì tôi vừa truy cập được là một sự thật rất quan trọng, quan trọng hơn tất cả mọi sự thật về thế giới tâm linh, mà tôi đã từng biết trước đó cộng lại. Tôi vui mừng vì tôi biết nếu dựa vào sự thật này, tôi sẽ có thể giải thích được nhiều khúc mắc, nhiều mâu thuẫn, nhiều bất cập đang tồn tại trong tôi. Cũng như sẽ giúp cho tôi trả lời được nhiều câu hỏi mà tôi chưa th giải thích được liên quan đến thế giới bóng tối và cả trong thế giới ánh sáng.

Bạn biết không, sau cái thời khắc bàng hoàng ấy của chính tôi, các Đấng lần lượt xuất hiện cùng tôi bằng phương thức Thần giao cách cảm. Đầu tiên là Đấng Tạo Hóa, Người nóiTa thành thật chúc mừng bạn về những gì mà bạn đã đạt được cho đến lúc này. Không những vậy Ta còn rất vui lòng để chúc mừng cho toàn thể Loài người trên Trái đất. Bởi Nhân loại vừa tiếp nhận được một sự thật rất vĩ đại, rất lớn lao và cũng là sự thật quan trọng nhất, trong sự nghiệp tiến hóa của toàn thể Nhân loại. Và cuối cùng từ thông điệp này Ta thực lòng nói muốn lời cảm ơn bạn về tất cả những gì mà bạn đã làm được, trong sứ mệnh lịch sử của bạn đối với thế giới.”

Tiếp đến là God Cha/Mẹ và sau lời chúc phúc của God/Cha dành cho tôi, tiếp đến God/Mẹ đã rất xúc động nói với tôi rằngTa thực sự rất biết ơn con về những gì mà con đã làm, cũng như những gì con dự định làm cho thế giới này. Và nhất là về sự cố gắng liên tục của con, để cho đến hôm nay con đạt được một chân lý tối thượng của Vũ trụ. Thực ra, điều con biết hôm nay và sẽ nói cho toàn thế giới cùng biết, tương tự như là một lời giải oan dành cho God. Bởi sự thật mà con đã biết là một sự thật vô cùng lớn lao và nó luôn được gi bí mật tuyệt đối, mãi cho đến thời điểm này. Nhưng một khi sự thật này được tiết lộ, nó sẽ là thông tin quan trọng nhất để có thể hóa giải gần như tất cả mọi sự nghi vấn, mọi sự nghi ngờ trong lòng của con người đối với God từ trước đến nay. Và từ sự thật này con người sẽ có thể giải đáp được nhiều câu hỏi vì sao? Tại sao? God luôn làm ngơ, luôn bàng quan tọa thị trước những nỗi đau khổ của Nhân loại. Hơn thế, để rồi từ đó con người có thể hiểu là tại vì sao God lại sáng tạo nên thế giới bất toàn đến như vậy cho con người. Trong khi đó ai cũng ca ngợi God là Đấng toàn năng, toàn tính và đầy tình yêu.”

Hôm đó ngoài ba Đấng God tối cao đến cùng tôi, còn có rất nhiều Masters khác cũng đã xuất hiện như: Jesus/Sannada, Lady – Nada’s, Lord Michael, Saint Germain, Lord Ashtar – Đức Phật Thích ca, Shanta Gabriel thậm chí có cả Archangel Lucifer đến chúc mừng tôi, cũng như gởi lời chúc mừng đến cho thế giới của chúng ta.

Ngoài ra hai hôm sau khi tôi điện thoại chia sẻ s thật này cho người bạn thân của tôi, Lê Thành Tấn, khi ấy Đấng Tạo Hóa lại một lần nữa xuất hiện cùng chúng tôi. Và Người nói với bạn tôi nguyên văn như sau: Chào anh bạn nhỏ, sao rồi? Anh bạn có cảm nghĩ gì về cái sự thật mà anh bạn vừa được Nguyễn Ngọc Thuận chia sẻ?

-LTT, Vâng thưa Ngài quả thật đây là một thông tin vô cùng tốt lànhtheo cảm nghĩ của con, khi mà con người hiểu biết được sự thật này, con người sẽ hiểu biết về God nhiều hơn.

Đấng Tạo Hóa, với suy nghĩ (con người sẽ hiểu biết về God nhiều hơn.) thực ra vẫn là một ý kiến rất tốt của anh bạn nhỏ. Nhưng với riêng Ta, Ta không cho rằng tại thời điểm này con người nên cố gắng tìm hiểu về Ta điều tốt nhất cho con người. Thật vậy, trong hiện tại con người hiểu biết về Ta hay không, không phải là điều quan trọng nhất đối với con người. Vậy nên, điều Ta quan tâm nhất đối Loài người trên Trái đất trong lúc này, không con người nên hiểu biết về Ta như thế nào nên tôn kính Ta ra làm sao? Bởi cho dù con người có hiểu biết và tôn kính Ta hay không? Thì lúc nào và bao giờ cũng vậy, Ta vẫn luôn yêu thương con người vô điều kiện. Nhưng không phải đợi đến lúc con người hiểu biết và tôn kính Ta, Ta mới yêu thương con người. Vì đó, theo Ta điều quan trọng nhất trong hiện tại cho con người là sự thật, vì chỉ với sự thật mới thể giúp cho con người giải thoát con người ra khỏi bóng tối và sự đau khổ. Và theo nhận định của Ta, thì cho đến thời điểm hiện tại sự thật mà Nguyễn Ngọc Thuận vừa mới tiết lộ với bạn là sự thật quan nhất đối Nhân loại.

Vì, khi con người biết được SỰ THẬT từ sự tiết lộ của Nguyễn Ngọc Thuận, sẽ giúp cho con người có thể tự hiểu biết về chính mình, cũng như hiểu biết về nghĩa vụ của họ phải làm trên Trái đất là nghĩa vụ gì?. Thật vậy, khi con người hiểu biết được sự thật, con người sẽ ứng dụng sự thật cho cuộc sống của chính con người. Từ đó, con người sẽ dần tiếp cận một cuộc sống tốt hơn, vui v hơn, thnh vượng hơn, hạnh phúc hơn và an toàn hơn, cho đến khi đạt được hạnh phúc trọn vẹn và hòa bình vĩnh cửu. Tự động khi đó con người sẽ hiểu biết về Ta, nói lời biết ơn tôn kính đối với Ta, trong tình yêu cũng như trong ý thức đầy đủ của họ. Khi ấy Ta sẽ nhận lấy những điều đó của con người vẫn chưa muộn.

Anh bạn nhỏ, như anh bạn đã từng biết, từ xưa đến nay các Chân sư luôn nói với con người, rằng tất cả mọi sáng tạo của Đấng Tạo Hóa đều có sự hoàn hảo của nó. Thế nhưng cho đến hiện tại bạn có bao giờ thấy con người trần thế chấp nhận CÁI ÁC và sự ĐAU KHỔ hoàn hảo hay không?. Vậy nên, sự thật vẫn luôn là cái quan trọng nhất để có thể giúp cho con người hiểu ra, cái ác và sự đau khổ vẫn luôn tồn tại sự hoàn hảo trong nó. Nhưng nếu như lúc này bạn hỏi Ta, cho đến hôm nay sự thật nào là sự thật quan trọng nhất để có thể hóa giải được những mâu thun giữa cái thiện và cái ác, giữa sự đau khổ và hạnh phúc vv…? Ta, Đấng Tạo Hóa sẵn sàng tuyên bố với bạn rằng, đấy chính là sự thật mà Nguyễn Ngọc Thuận vừa mới tiết lộ với bạn.

Thế nhưng như bạn thấy đấy, để có thể thuyết phục con người thấu hiểu mọi sáng tạo của Đấng Tạo Hóa đều sự hoàn hảo, là không dễ. Vậy nên, Ta không bao giờ có ý định, là sẽ thuyết phục ai đó phải hiểu rằng mọi sáng tạo của Ta luôn hoàn hảo. Thế nhưng, Ta lại sn lòng trao cho anh bạn nhỏ một hội, nếu anh bạn có thể tìm thấy một điều gì đó, một vật gì đó mà không có sự hoàn hảo, và chỉ cho Ta thấy, Ta sẽ nhường ngôi vị Đấng Tạo Hóa cho anh bạn. Và lời hứa của Ta dành tặng cho anh bạn nhỏ hôm nay, cũng lời hứa dành tặng cho tất cả mọi người trong Vũ trụ. Vậy nên, ai cũng sẽ nhận được cơ hi cho riêng mình, cố gắng lên. Thế nhưng Ta cũng khuyến cáo trước với anh bạn, là khi anh bạn tìm thấy một sự bất hợp lý nào đó, tìm thấy một sự bất toàn nào đó, trong một vật gì đó hay trong một vấn đề nào đó, không phải là anh bạn chỉ dựa vào hiểu biết định kiến của anh bạn để phán xét đâu nhé. Nhưng là phải dựa vào sự thật, dựa vào chân lý, dựa vào nguyên lý, dựa vào nguyên tắc vận hành của Vũ trụ, cũng như nguyên , nguyện tắc vận hành của mọi sự sống, mọi sự hiện hữu tồn tại, vậy nhé!

Thân chào tất cả các bạn và hai anh bạn nhỏ dễ thương.

Ta, Đấng Tạo Hóa.

Các bạn thân mến, quả thực là sau khi nghe hết lời dạy của Đấng Tạo Hóa, đã làm cho anh bạn của tôi thực sự ngỡ ngàng và có một chút sợ hãi. Bởi nó giống như là Đấng Tạo Hóa trao cho bạn tôi một sự thách thức về hiểu biết, nhưng không giống như là một sự cá cược. Vì trên thực tế là không bao giờ và mãi mãi không bao giờ, trong sự vĩnh hằng, vĩnh cửu, bạn của tôi có thể thay thế Ngôi vị Đấng Tạo Hóa của Đấng Tạo Hóa. Vậy nên, nó như một lời khẳng định ngược rất cao minh và siêu đẳng của Đấng Tạo Hóa, rằng sẽ không bao giờ con người có thể tìm thấy một sự bất hợp lý, một sự bất toàn nào đó, trong tất cả mọi sáng tạo, của Đấng Tạo Hóa. Từ đó, các bạn có thể nhận ra một chân lý, cái bên này hiện hữu, cái bên kia mới có thể tồn tại, cái bên này không tồn tại, cái bên kia không thể hiện hữu. Vậy nên, những điều, những việc mà chúng ta nhìn thấy và luôn coi đó là bất hợp lý, là bất toàn, là sai lầm, phải chăng do nhận thức của chúng ta còn quá thấp hay không? Thật vậy, đây lại là một sự thật không thể chối cãi.

Các bạn thân mến; Qủa như lời God/Mẹ đã phán, từ đó làm tôi nhớ lại một sự kiện. Đó là sau khi cuốn sách Sự thật vĩ đại, được tôi đưa lên Web và một vài diễn đàn. Một bạn đọc đã comment hỏi tôi như sau. “Tôi thấy bạn ca ngợi God của bạn là đấng toàn năng, toàn tính và đầy tình yêu. Nhưng tôi hỏi bạn, vì sao God của bạn lại sáng tạo ra một thế giới nhiều bất toàn đến như vậy? Hơn thế nếu Ông ta thực sự là toàn năng, toàn tính thì Ông ta phải biết là mình đã nhầm lẫn khi đã sáng tạo ra một sản phẩm lỗi, như bao nhiêu tội lỗi đang hiện hữu trên Trái đất này. Từ đó, chí ít Ông ta cũng phải có những can thiệp nhất định nào đó để sa chữa lại cái sản phẩm lỗi ấy của chính Ông ta đúng không bạn?. Thế nhưng, trên thực tế Ông ta chưa bao giờ một lần xuất hiện và cũng chưa một lần thực sự quan tâm đến cái sản phẩm lỗi này của Ông ta. Vậy nên việc bạn cho rằng God của bạn là Đấng toàn năng, toàn tính và đầy tình yêu là không đúng với sự thật. Và cũng vì đó mà tôi có thể khẳng định God là không có thật và tất cả những gì bạn nói trong cuốn sách của bạn, chẳng qua là bạn nói về một quy trình của tự nhiên mà thôi. Và từ các quy trình tự nhiên đó, bạn lồng ghép hình ảnh God của bạn vào trong đó, theo trí tưởng tượng của chính bạn.”

Thú thực với các bạn là sau khi tôi đọc lời comment, tôi chỉ còn biết im lặng và ngậm ngùi vậy thôi, vì tôi thực sự không biết phải trả lời cho người đó như thế nào? Và thậm chí tôi cũng đã nhận ra rằng câu hỏi của bạn đọc ấy quả rất hợp lý. Bởi đã có những nghịch lý lớn xảy ra ở đây, nhưng thế giới cũng như bản thân tôi không biết trả lời như thế nào, cho đúng với sự thật.

Thực lòng sau ngày ấy, câu hỏi của người đó cũng là câu hỏi của chính tôi và nó đã làm cho tôi trăn trở suốt bao nhiêu năm qua. Cho đến khi bắt tay vào viết cuốn sách Sự thật tối hậu, tôi cứ ngỡ rằng tôi đã tìm thấy sự thật cho câu hỏi. Trớ trêu thay cuối cùng tôi cũng đã nhận ra tôi vẫn chưa có câu trả lời chân thật cho câu hỏi trên. Bởi những gì mà tôi biện mịnh cho sự đau khổ, tội ác và tất cả mọi sự bất toàn xảy ra trên thế giới đối với Loài người, trong cuốn sách Sự thật tối hậu vẫn chỉ là một sự biện minh, trong thế chống đỡ, nhưng vẫn chưa là sự thật hoàn toàn. Trên thực tế, tôi vẫn biết trong cuốn S thật tối hậu, còn rất nhiều lổ hổng trong cách lý giải của tôi về sự đau khổ, cái ác và về những gì tồi tệ nhất đã và đang xảy ra trên thế giới này.

Thực lòng nói cùng các bạn, trước khi bắt tay vào viết cuốn sách Sự thật tối hậu, tôi phát hiện ra chân lý trải nghiệm bóng tối, tôi thực sự rất vui mừng. Vì tôi ngỡ rằng nó sẽ giải quyết tất cả những khúc mắc và những nghịch lý còn đang tồn tại giữa thế giới ánh sáng và thế giới bóng tối. (Cho phép tôi giải thích lại một chút về cái gọi là Chân lý trải nghiệm bóng tối. Chân lý trải nghiệm bóng tối tức là, con người sẽ tình nguyện đến sống trong thế giới bóng tối, sau đó thực hành trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế qua tất cả những gì mà con người đã biết về thế giới bóng tối, khi còn đang ý thức đầy đủ. Từ đó God sẽ được trải nghiệm được chính God thông qua sự trải nghiệm của con người về tất cả mọi điều mà con người đã sáng tạo ra trong thế giới bóng tối). Vậy nhưng sau một thời gian hoàn thành cuốn sách Sự thật tối hậu, tôi nhận ra rằng. Trên thực tế, nếu lấy chân lý trải nghiệm bóng tối để giải thích cho toàn bộ mọi điều bất toàn và mâu thuẫn đã và đang xảy ra trên thế giới chỉ là một điều kiện cần, nhưng nó vẫn chưa đủ. Bởi tôi thường thấy trong những thông điệp của các Masters như: Jesus/Sannada – Lord Michael vv…Họ thường sử dụng những ngôn từ như Nghĩa vụ, Sứ mệnh hay Nhiệm vụ để ám chỉ cho lý do con người đến Trái đất, nhưng chưa bao giờ thấy Họ nói đến sự Tự nguyện khi đề cập đến vấn đề này. Và từ những câu từ trong các thông điệp của Họ, tôi nhận ra rằng Họ đã cố tình gởi cho loài người một lời nhắn nhủ nào đó, nhưng không là vô ý.

Vậy nên tôi đã mang cái cụm từ như Nghĩa vụ, Sứ mệnh, Nhiệm vụTự nguyện đem ra phân tích tôi nhận rõ rằng, có những khác biệt rất lớn về ý nghĩa giữa hai nhóm từ này. Nhóm thứ nhất là Nghĩa vụ, Sứ mệnh hay Nhiệm vụ chỉ ra rằng, nó là một loại công việc bắt buộc bạn phải làm theo sự chỉ thị của ai đó và bạn buộc phải hoàn thành nó, nhưng không thể từ chối. Ngược lại, tự nguyện là bạn làm một việc gì đó, cho ai đó hay cho một tổ chức nào đó, dựa trên tinh thần không bị bắt buộc, cũng tức là bạn muốn là thì làm, không muốn thì thôi. Từ đó, tôi đã nhận ra là các Masters đã có ý nói với tất cả chúng ta (những con người trần thế) phải đến đây để trải nghiệm trần thế, không là tự nguyện, (như tôi đã từng nghĩ). Và từ những ngôn từ trong các thông điệp của Họ, tôi nhận ra rằng đã có một lỗ hổng rất lớn xảy ra ở đây, nếu tôi chỉ sử dụng Chân lý trải nghiệm bóng tối để giải thích cho toàn bộ những nghịch lý đang tồn tại trên thế giới này.

Và từ những dữ liệu có được tôi tiếp tục đưa ra những giả định. Nếu cho rằng God chỉ vì muốn được trải nghiệm thế giới bóng tối, mà buộc con người phải thực hiện nghĩa vụ trần thế – Để rồi từ đó con người phải hứng chịu quá nhiều đau khổ do thế giới này mang lại cho con người là điều hết sức vô lý và thực sự rất mâu thun. Bởi con người buộc phải thực hiện nghĩa vụ đối với God, nhằm đem lại cho Ông ta sự trải nghiệm, thông qua con người là đồng nghĩa God chỉ vì bản thân God, nhưng không cần điếm xỉa gì đến những nỗi đau khổ con người phải hứng chịu. Sự mâu thuẫn xảy ra bởi trên thực tế, God không phải là Đấng như vậy, ngược lại God là Đấng toàn năng, toàn tính và là Đấng tình yêu. Và đã là một đấng của tình yêu thì God sẽ không bao giờ vì bất cứ điều gì cho bản thân mà từ đó sẽ làm khổ cho con cái của mình. Trong thực tế, God không thiếu bất cứ cái gì, không cần bất cứ một nhu cầu nào, và cũng không có bất cứ một yêu cầu nào dành cho người, nhằm mang lại cho God điều gì đó, bởi đơn giản God là tổng thể. Vậy nên, nếu sử dụng Chân lý trải nghiệm bóng tối để giải thích cho toàn bộ những nghịch lý và những mâu thun đang tồn tại, giữa sự thật về bản chất của God và sự thật về những điều bất toàn đã và đang xảy ra trên thế giới là không đúng với sự thật.

Và nếu cho rằng việc đến Trái đất của con người là việc làm tự nguyện, nhằm có thể giúp cho con người tìm kiếm những trải nghiệm cho bản thân con người. Đương nhiên, các Masters sẽ không bao giờ ngu đến độ sử dụng ngôn từ NGHĨA VỤ hay SỨ MỆNH thay cho ngôn từ TỰ NGUYỆN. Và tất nhiên một khi các Master sử dụng ngôn từ nghĩa vụ hay sứ mệnh để ám chỉ cho việc con người đến Trái đất trải nghiệm trần thế là có lý do, có nguyên nhân của nó. Vậy nên, câu hỏi được đặt ra ở đây, là vì lý do gì? Và vì nguyên nhân nào? Mà nó có thể buộc toàn bộ con người trong Vũ trụ tổng thể, phải thực hiện SỨ MỆNH mở rộng và trải nghiệm vương quốc thế giới bóng tối God. Và quả thực đây là câu hỏi then chốt cho toàn bộ những nghịch lý, những mâu thun đang tồn tại trên thế giới này. Và nếu bạn có được câu trả lời trong sự thật cho câu hỏi này, cũng tức bạn sẽ giải thích được tất cả mọi bài toán hóc búa mang các tựa đề như thiện-ác, đúng-sai, tốt-xấu, được-mất vv….

Thật vậy, nếu như việc trải nghiệm trần thế là một Nghĩa Vụ, là một Sứ Mệnh bắt buộc dành cho toàn bộ con người trong Vũ trụ, tất nhiên là bạn không thể nói không với nghĩa vụ của chính mình!!!