Các bạn thân mến, thực ra để cho các bạn có thể nhìn thấy được sự thật này, chỉ cần bạn hình dung trong bốn từ và chỉ vỏn vẹn có bốn từ thôi là bạn sẽ có thể nhìn thấy được sự thật, và bốn từ đó bao gồm những cụm từ như: Cân bằng âm dương – Cân bằng năng lượng – Cân bằng sáng tạo, – Cân bằng sự sống và bạn cũng có thể gọi sự thật này là sự nghiệp Thanh toán bù trừ hay sự nghiệp Bảo tồn năng lượng, cũng được.

Thậy vậy, theo tôi không cần ai nói với bạn, không cần ai chỉ dạy bạn, bạn cũng có thể biết, mọi sự sáng tạo có thể đến được với thành công và mang tính bền vững. Chí ít việc đầu tiên bạn phải có là sự cân bằng trong các quy trình trong sáng tạo và vận hành. Trên thực tế, nguyên lý cân bằng âm dương là một nguyên lý bắt buộc cho tất cả mọi sáng tạo mang tính bền vững. Bạn thấy đấy, cho dù nó là một cái gì, nó là một vật gì, từ vĩ đại nhất cho đến những vật thể nhỏ nhất như một phân tử, một nguyên tử thậm chí là một hạt Quark, thì tất cả chúng đều phải có âm, có dương tồn tại và cân bằng trong chúng. Bạn thấy đấy, chỉ cần bạn nhìn vào những gì có chung quanh cuộc sống bạn, bạn sẽ thấy rằng mọi sự tồn tại và vận hành được luôn có âm có dương tồn tại và cân bằng trong nó. Ví dụ: Một cái bình ác quy, luôn có cực âm và cực dương tồn tại cân bằng trong nó. Một chiếc môtơ vận hành được là nhờ có sự cân bằng giữa lực âm và lực dương từ dòng điện tác động lên nó. Một thế giới muốn tồn tại và phát triển được, trong bền vững, chí ít lực lượng đàn ông và phụ nữ, gần như luôn có một số lượng tương đương nhau.

Tương tự như vậy, cho tất cả mọi sáng tạo của God, thì Người cũng phải luôn dựa vào luật cân bằng âm, dương. Vậy nên, với lĩnh vực năng lượng vẫn không thể thoát ra khỏi quy luật này, trong việc vận hành và duy trì sự tồn tại của Vũ trụ, cũng như việc vận hành và duy trì sự sống. Bạn thấy đấy, tất cả mọi thứ hiện hữu trong Vũ trụ, thậm chí ngay cả cái Vũ trụ và tất cả mọi sự sống trong đó, không loại trừ bất cứ cái gì, không có gì là không nhờ vào năng lượng để vận hành và tồn tại. Nói cách khác là mọi sự sáng tạo của God, không có bất cái gì không sử dụng năng lượng để vận hành và tồn tại. Qua đó cho thấy, năng lượng mới là cái đầu tiên được God sáng tạo ra, nhằm sử dụng nó cho tất cả mọi sáng tạo tiếp theo của mình như Vũ trụ, con người và vạn vật trong Vũ trụ. Từ đó, bạn có thể khẳng định rằng năng lượng God là cái quan trọng nhất và là cái đầu tiên xuất hiện ra bên ngoài, từ cái trong hư không của ý thức God, khi Người quyết định sáng tạo ra thế giới vật chất.

Có thể bạn không thể ngờ rằng, việc để gi được sự cân bằng trong mọi sáng tạo cũng như để gi được sự cân bằng năng lượng nhằm giúp cho mọi sự tồn tại trong sống là không hề có liên quan gì đến mọi sự đau khổ và tội ác của con người trên thế gian này. Thế nhưng, trên thực tế để God có thể gi được sự cân bằng năng lượng, nhằm duy trì cho toàn bộ mọi sự sống đang tồn tại trong Vũ trụ. Thì việc chúng ta hiện đang sống trong tất cả mọi cõi trần gian, phải trả giá cho nó bằng chính những tội ác ghê gớm nhất, cũng như những nỗi đau khổ vô tận mà con người đã từng gây ra và hứng chịu bấy lâu nay.

Bạn có thể hình dung sự việc này như sau: God là toàn bộ các lực lượng vật chất hiện hữu và phi vật chất. Và tất cả các lực lượng này luôn được vận hành, luôn chuyển động và luôn chuyển hóa trong sự cân bằng tuyệt đối, nhằm đảm bảo cho sự tồn tại của chúng ta cũng như cho tất cả mọi cái liên kết với chúng ta. Trong thực tế, bạn phải biết rằng sự cân bằng cho tất cả mọi nguồn năng lượng được God sáng tạo ra là sự cân bằng quan trọng nhất cho tất cả mọi sự sống đang tồn tại trong Vũ trụ. Vì ở đây, sóng năng lượng là một lực lượng phi vật chất quan trọng nhất cho tất cả mọi sự sống và mọi sự tồn tại trong Vũ trụ. Và cho dù trong hiện tại, bạn không thể nhìn thấy các nguồn năng lượng này vận hành và chuyển động bằng mắt thường, thậm chí khoa học của người Trái đất vẫn chưa thể thấy được nó qua đôi mắt công nghệ, cũng như chưa có được một sự hiểu biết cụ thể nào đó về các làn sóng năng lượng. Thế nhưng cho dù bạn có thấy được chúng hay không? Có ý thức cụ thể về chúng hay chưa? Thì điều đó đối với bạn lúc vẫn không có gì là quan trọng. Điều quan trọng nhất cho đến lúc này, là bạn phải có ý thức rằng, bạn vẫn đã và đang truy cập, đang tích hợp, đang tích lũy và đang sử dụng các nguồn năng lượng ấy của God trong sống.

Bạn thấy đấy, mặc dù trong hiện tại chúng ta chẳng có một hiểu biết cụ thể nào về cái gọi là năng lượng ánh sáng và năng lượng tình yêu thuần khiết hay năng lượng bóng tối và sợ hãi. Thế nhưng, từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây trôi qua mỗi chúng ta vẫn luôn luôn truy cập và sử dụng các nguồn năng lượng này. Vậy nhưng trong lúc này bạn phải ý thức được rằng bạn đang truy cập cho mình nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu, hay là nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi, cho sống của bạn. Và như bạn thấy đấy, sau gần 12 ngàn năm qua, hầu hết chúng ta đã và đang sử dụng phần lớn các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi. Vậy nên, câu hỏi được đặt ra cho người Trái đất chúng ta, là tại sao God nói: tất cả mọi người trong Vũ trụ đều là con cái của God. Thế nhưng tại sao chúng ta chỉ được sống trong một cái thế giới đầy bất toàn như thế này? Hơn thế chúng ta chỉ được phép truy cập và sử dụng các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi, nhằm trang trải cho sự sống. Riêng những người trong thế giới ánh sáng, họ có đặc quyền gì mà lại được God cho họ sống trong một thế giới toàn hảo và ln được quyền truy cập và sử dụng các nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu?

Bạn thấy đấy, chỉ cần bạn quan sát vào sự sống của hai thế giới bạn sẽ thấy có một sự mâu thun lớn lao xảy ra tại đây. Mâu thun xảy ra là vì lúc nào God cũng như tất cả các Chân sư luôn nói rằng, chúng ta là Một, những con người trên Trái đất vẫn là con cái của God, vẫn là một phần của God, vẫn luôn nằm trong tổng thể God và không bao giờ có thể tách rời. Vậy nhưng, hỏi tại làm sao chúng ta lại phải chịu đựng quá nhiều đau khổ còn họ lại luôn được sống trong an lạc và hạnh phúc trọn vẹn như vậy? Và chỉ cần nhìn vào thực tế này, cũng đã đủ khiến cho những người Thiên chúa giáo có suy nghĩ rằng, vì chúng ta là những linh hồn mang tội lỗi nên God trừng phạt và đày ải chúng ta đến với trần gian này. Thật vậy, vì thực tế nhìn thấy được là như vậy, nên không có cách nào để ngăn cho họ không có những suy nghĩ như vậy. Và một khi con người đã có suy nghĩ như vậy, tất nhiên sẽ dẫn đến một suy nghĩ khác, God là một Đấng thích giận dữ và ưa trừng phạt. Vậy nhưng trên thực tế tất cả mọi sai lầm này của con người, không có cái gì là có thể nằm ngoài kế hoạch toàn tri của God.

Trên thực tế, mọi suy nghĩ của con người từ xưa đến nay không có bất cứ suy nghĩ nào là sự thật, trong sự thật, nhằm có thể giải thích cụ thể rất nhiều mâu thun đang tồn tại. Và như bạn thấy đấy chỉ cần God che giấu đi một sự thật thôi cũng đã đủ xảy ra rất, rất nhiều mâu thun không thể lý giải được. Thế nhưng bạn cần phải trở lại với câu hỏi là tại sao bấy lâu nay người Trái đất chỉ được phép truy cập các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi, nhưng không thể truy cập được nguồn năng lượng ngược lại. Thật vậy đây chính là câu hỏi then chốt nhất dành cho bạn, nhằm từ đó bạn có thể thấy được toàn cảnh cuộc chơi Nhân thế. Và câu trả lời ở đây cho bạn chỉ vỏn vẹn bốn từ CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG nhằm đem lại sự THANH TOÁN BÙ TRỪ. Thật vậy, nghĩa vụ cho việc bạn phải đến sống trong thế giới bóng tối không ngoài mục đích là làm cân bằng tất cả các nguồn năng lượng được God sáng tạo ra. Và nhiệm vụ thứ hai trong sứ mệnh lịch sử này là bạn phải tìm kiếm những trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế cùng với God về những điều bạn đã biết, nhưng là chỉ biết bằng khái niệm khi còn đang ý thức đầy đủ.

Thật vậy, từ lúc khởi thủy khi God sáng tạo ra các nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu, đồng thời bắt buộc God phải sáng tạo ra cùng lúc với nó là các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi. Trên thực tế, God không thể chỉ sáng tạo ra toàn bộ cái gọi là năng lượng ánh sáng và tình yêu, nhưng không sáng tạo ra các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi. Bởi đơn giản God là Đấng tổng thể của cả cái âm và cái dương, của cả cái gọi là ánh sáng và bóng tối, tình yêu và sợ hãi. Và cũng không có bất cứ cái gì bạn biết từ God mà không tồn tại cái bộ mặt nhị nguyên trong . Thế nhưng một khi God đã sáng tạo ra tất cả các nguồn năng lượng này, tất nhiên phải có người sử dụng nó. Và người trong thế giới ánh sáng sẽ chỉ truy cập và sử dụng các nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu. Riêng người trong cõi trần thế phần lớn chỉ được phép sử dụng các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi.

Thế nhưng ở đây tôi đặt ra một giả định, rằng God vì không muốn con cái của mình phải hứng chịu nhiều đau khổ và tội ác nên God không sáng tạo ra thế giới bóng tối. Đồng nghĩa là tất cả mọi người con của God sẽ luôn được sống trong thế giới ánh sáng. Tất nhiên khi ấy, họ sẽ luôn truy cập và sử dụng các nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu trong sống của họ. Vậy hỏi, toàn bộ các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi đã được God sáng tạo ra để làm gì và ai sẽ là người sử dụng nó?

Và như bạn thấy đấy, nếu như toàn bcác nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi đã được God sáng tạo ra, nhưng không được ai sử dụng, vậy God phải tự sử dụng lấy thôi. Tiếc thay God là Đấng ánh sáng và tình yêu, nên God không sử dụng các nguồn năng lượng này. Vì thế chỉ còn cách là thả cho nó tồn tại trôi nổi trong không gian Vũ trụ mà không cần quan tâm đến nó. Thế nhưng, nhu cầu của tất cả mọi con cái của God là luôn truy cập và sử dụng các nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu trong sống. Vậy nên, buộc God phải liên tục sáng tạo ra các nguồn năng lượng, nhưng God thì không thể chỉ sáng tạo ra chỉ thuần là các nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu, riêng năng lượng bóng tối và sợ hãi thì gi lại cho God. Vì vậy, nếu quy trình này cứ liên tục được lập lại tình trạng mất cân bằng về các nguồn năng lượng sẽ xảy ra. Tự động khi đó các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi sẽ càng ngày sẽ càng nhiều, không bao lâu nó sẽ lấp đầy không gian Vũ trụ, chắc chắn khi đó sẽ xảy ra tận thế, dẫn đến diệt vong.

Tương tự như vậy bạn có tưởng tượng, nếu chúng ta tiêu diệt toàn bộ sự sống của các loài thực vật, cây cỏ hiện đang sống trên hành tinh. Và với cái đà tiêu thụ Oxy của hơn 7 tỷ người và toàn bộ các loài động vật khác nhau hiện đang sống trên Trái đất này, cộng hưởng với sự phá hoại môi trường của con người. Điều gì sẽ xảy ra, bạn có thể tưởng tượng được, cũng như bạn có thể tính toán được là sau bao nhiêu năm thế giới sẽ đi vào diệt vong?

Và từ sự thật này bạn có thể thấy rằng, bạn đến đây thực hiện nghĩa vụ trải nghiệm trần thế là một nghĩa vụ bắt buộc, nhưng không phải là tự nguyện. Và thông qua thực tế của thế giới bóng tối, bạn sẽ có được những trải nghiệm cần thiết trong thế giới này cùng God. Và như bạn đã thấy đấy, để bạn có thể trải nghiệm được về những gì có trong thế giới bóng tối, bắt buộc bạn phải sử dụng ý thức bóng tối và tâm hồn phải luôn được sống trong tình trạng sợ hãi. Nhưng để bạn có thể vận hành biểu hiện được tất c những điều đó lên bề mặt cuộc sống. Bạn bắt buộc phải truy cập, tích hợp, tích lũy và sử dụng các nguồn năng lượng ý thức bóng tối và nguồn năng lượng sợ hãi. Và quả thực, đây mới thực sự là công việc chính của bạn, trong sứ mệnh của bạn mỗi lần bạn đến với trần thế.

Nếu cho rằng, bạn đến thế giới này là nghĩa vụ, sứ mệnh mà bạn được God trao cho bạn, vẫn được coi một sự thật. Nhưng trên thực tế, tất cả mọi điều bạn đã làm và mọi thứ bạn kinh qua trên thế giới này là bạn làm cho chính bạn nhưng không là làm cho người khác. Bạn thấy đấy, cho dù trong hiện tại và quá khứ, phần lớn bạn chỉ sử dụng các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi. Riêng người trong thế giới ánh sáng, chỉ toàn sử dụng năng ánh sáng và tình yệu. Nhưng trong tương lai không xa, khi bạn trở về nhà và ý thức đầy đủ, bạn cũng phải sử dụng các nguồn năng lượng tương tự như người trong thế giới ánh sáng đã từng sử dụng. Vậy nên, bây giờ bắt buộc bạn phải tiêu thụ các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi, nhằm đem lại sự cân bằng với các nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu mà người trong thế giới ánh sáng đang tiêu thụ. Nhưng sau này khi bạn đã trở về nhà, tất nhiên sẽ có những linh hồn khác thay bạn đến với thế giới bóng tối thực hiện nghĩa vụ luân phiên, như bạn đã từng thực hiện, vậy thôi.

Trên thực tế, bạn luôn nhận được sự công bằng từ chính cuộc sống của bạn. Hôm qua, hay hôm nay tôi và bạn gây ra không biết bao nhiêu là tội ác cũng tức là tôi và bạn đã tiêu thụ không biết bao nhiêu là nguồn năng lượng bóng tối. Và từ những tội ác đó luật nhân quả đã mang lại cho tôi và bạn không biết bao nhiêu là sự đau khổ, cũng tức là tôi và bạn đã tiêu không biết bao nhiêu là nguồn năng lượng sợ hãi. Thật vậy, khi bạntôi quyết định đến với thế giới này cũng tức là bạn và tôi luôn hướng đến mục đích là làm sao chúng ta có thể trở thành một người độc ác nhất, qua đó nhận được nhiều sự đau khổ nhất. Tất cả đều không nằm ngoài mục đích là làm sao để tiêu thụ được nhiều năng lượng bóng tối và sợ hãi nhất. Nhằm chuẩn bị cho con đường trở về nhà của chính mình trong niềm vui sướng và vinh quang nhất có thể.

Bạn có thể tưởng tượng, hiện tại bạn là người trong thế giới ánh sáng và năng lượng ánh sáng và tình yêu mà bạn đang sử dụng là khí Oxy và thải ra khí cacbonic. Đồng thời, thảm thực vật và cây cối là người của thế giới bóng tối và năng lượng bóng tối và sợ hãi chúng đang tiêu thụ phần lớn là khí Cacbonic và thải ra oxy. Nhưng tạm thời bạn hãy bước ra khỏi vùng không gian tưởng tượng này, tiếp theo tôi mời bạn đứng vào vị trí của người quan sát. Vậy khi bạn đã đứng vào vị trí của người quan sát, bạn có nên phê phán hay lên án thảm thực vật và cây cối hay không? Vì chúng đang tiêu thụ cái bạn bỏ đi. Và nếu bạn không thể phê phán hay lên án chúng, ngược lại bạn yêu quý và biết ơn chúng. Vậy hỏi rằng, tại sao bạn lại yêu quý và biết ơn chúng? Trên thực tế, không cần phải hỏi câu này, tôi vẫn tin chắc ai cũng có thể trả lời được vấn đề này. Từ đó có thể cho bạn thấy, một cái cây càng to, càng lớn, càng tươi tốt, càng mang lại nhiều lợi ích cho con người đúng không bạn?.

Tương tự như vậy, God và người trong thế giới ánh sáng đối với người trần thế, cũng giống như cách chúng ta đối với thảm thực vật và cây cối. Con người biết, một cái cây càng lớn, càng tiêu thụ được nhiều khí Cacboníc và càng thải ra nhiều khi Oxy. God biết, một con người càng ác càng chịu nhiều đau khổ, họ sẽ càng tiêu thụ được nhiều năng lượng bóng tối và sợ hãi. Qua đó, God và người trong thế giới ánh sáng cũng sẽ rất trân trọng và yêu thương bạn, giống như bạn yêu quý những cái cây cổ thụ vậy.

Bạn có thể tưởng tượng, các thế lực ác trong thế giới loài người là rất giống với những cái cây cổ thụ. Bởi những con người ác là những con người luôn sống trên nỗi đau khổ của người khác, hơn thế họ luôn tìm cách chèn ép, đàn áp những người sống chung quanh họ nhằm tìm kiếm lợi ích. Tương tự như vậy, một cái cây càng lớn nó càng tiêu thụ nhiều dưỡng chất và khí cacboníc nơi nó sinh sống. Ngoài ra, tán lá của nó sẽ che phủ một vùng rất rộng dưới thân nó. đó những cái cây nhỏ sống chung quanh và dưới thân cái cây lớn rất cái ghét những cái cây lớn bởi nó luôn bị ảnh hưởng rất nặng nề.

Trên thực tế, sự thật của hai sự việc, của hai thế giới là giống nhau, vy nên bạn rất thù ghét người ác và các thế lực ác. Thế nhưng bạn lại không thù ghét những cái cây lớn, trái lại nhiều lúc bạn phải hy sinh những cái cây nhỏ sống phía dưới cái cây lớn, nhằm tạo điều kiện sống tốt nhất cho những cái cây lớn. Tương tự như vậy, God không bao giờ ghét bỏ người ác và các thế lực ác, trái lại nhiều lúc God phải hy sinh sự sống của những người lương thiện, nhằm tạo điều kiện sống tốt nhất cho người ác. Và từ sự thật này, nên đôi lúc bạn thường hay than Trời trách Đất rằng, tại sao những người hiền lương, đức độ thường hay chết sớm, riêng những người ác và các thế lực ác cứ luôn được sống nhởn nhơ.

Bạn thấy đấy, cho dù sự thật là như vậy, mục đích và nghĩa vụ của chúng ta đang theo đuổi là như vậy. Nhưng trên thực tế, một khi bạn đã hiểu được sự thật này bạn vẫn cảm thấy có một sự cay đắng, có một sự phủ phàng nào đó đối với bạn. Vậy nên, bản thân tôi cũng thế sau khi nhìn thấy được sự thật này lòng tôi như tan nát và rất ngậm ngùi trong cay đắng.

Vậy nhưng như bạn thấy đấy, tất cả mọi thứ đã và đang xảy ra trên thế giới này của chúng ta, đều không nằm ngoài mục đích, là trợ giúp cho người trong thế giới ánh sáng có được nhiều năng lượng ánh sáng và tình yêu hơn trong sống. Thật vậy, từ đó bạn có thể thấy rằng, khi bạn vinh danh, bạn yêu quý và biết ơn một cái cây đại thụ, thì cũng giống như việc God và người trong thế giới ánh sáng vinh danh, yêu thương và biết ơn một người rất độc ác và chịu quá đau khổ, vậy thôi. Từ thực tế này, bạn có thể có một chân lý riêng cho bạn, là một cái cây càng to, càng lớn, càng vĩ đại, càng có lợi cho con người trong thế giới 3d và một con người càng độc ác càng chịu nhiều đau khổ, họ sẽ càng trở nên vĩ đại trong đôi mắt của God và người trong thế giới ánh sáng.

Thực ra ở đây, tôi chỉ muốn đưa cho bạn một ví dụ, nhằm có thể giúp cho bạn hình dung về chân lý cân bằng. Nhưng tôi không cho rằng, người trong thế giới ánh sáng tiêu thụ nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu sẽ thải ra năng lượng bóng tối và sợ hãi. Và ngược lại, người trên Trái đất sau khi tiêu thụ năng lượng bóng tối và sợ hãi sẽ tạo ra năng lượng ánh sáng và tình yêu, giống như con người tiêu thụ Oxy và thải ra khí Cacboníc và ngược lại thực vật tiêu thụ Cacbonic thải ra oxy. Thế nhưng trong thực tế, hai sự việc này vẫn có một sự tương đồng nhất định nào đó, nhằm mang lại sự cân bằng trong sáng tạo của God. Thật vậy, cho dù bạn có ý thức được hay không thì trong thực tế, sự sống của các loài thực vật, cây cỏ luôn có một tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng và rất cần thiết cho sự sống của con người và các loài động vật trên Trái đất. Tiếp theo cho mối liên kết hoàn hảo này thì sự sống của con người trên Trái đất trong quá khứ và hiện tại luônmột tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng và rất cần thiết cho sự sống của Loài người trong thế giới ánh sáng. Và tất nhiên là mọi điều, mọi vật, mọi thứ luôn có một mối liên hệ mật thiết cùng nhau cho sự tồn tại không bao giờ có thể tách rời trong đời sống vĩnh hằng, vĩnh cửu. Từ đó bạn có thể nhận ra rằng, sự sống trong thế giới bóng tối là nền tảng cho sự sống trong thế giới ánh sáng. Vì vậy, như tôi đã nói ở trên, cái giá của thiên đàng phải là địa ngục hoàn toàn xác đáng.

Bạn thấy đấy, ngay cả đến các loài động vật hiện đang có mặt trên Trái đất vẫn đang thực hiện nghĩa vụ của chúng, huống hồ chi là con người. Rất có thể bạn không ít lần từng nghe các chân sư nói, con người không nên can thiệp vào tự nhiên, cũng như là đừng nên can thiệp vào sự sống của thế giới hoang dã. Thật vậy, con người thường vì lòng tham và thường vì nghĩ rằng mình đúng dựa trên định kiến, nên rất thường hay can thiệp vào tự nhiên. Ví dụ: Bạn vì lòng tham bạn sẽ chặt phá rừng, ngăn chận dòng chảy của những con sông để làm thủy điện hoặc săn bắt các loài thú sống trong hoang dã, tất cả vì lợi ích. Ví dụ: Bạn thường nghĩ bạn đúng nên khi bạn nhìn thấy một con rắn hỗ mang đang tấn công một con thỏ, bạn sẽ tự cho mình cái quyền phán xét rằng con rắn quá ác nên bạn đập chết con rắn nhằm cứu sống con thỏ. Ví dụ: Bạn đang cầm một cây súng trên tay, tình cờ bạn thấy một đàn chó sói đang tấn công và chuẩn bị xé xác một con nai. Hoặc tình cờ bạn nhìn thấy một đàn sư tử tấn công và chuẩn bị xé một hươu. Vậy nên, bạn không ngần ngại n súng nhắm bắn vào đàn sói hay đàn sư tử nhằm giải vây cho con hươi hoặc con nai.

Trên thực tế, trong những thời điểm đó, hành động của bạn là không muốn nhìn thấy cái ác xảy ra, đồng thời bạn cũng không muốn nhìn thấy những cái chết vô cùng đau đớn xảy ra trước mặt bạn. Và thông thường sau những hành động như vậy, bạn thường nghĩ rằng, bạn là người có rất nhiều tình thương, là người có tấm lòng đạo đức, nên bạn thương yêu con người cũng như thương yêu loài vật như nhau, nên bạn hành động như vậy. Trên thực tế, hành động của bạn là hành can thiệp vào tự nhiên một cách vô thức và hết sức sai lầm.

Bởi mọi điều xảy ra trong tự nhiên, luôn được God sắp đặt rất hoàn hảo, nhưng không giống như những gì bạn đã nghĩ. Bạn biết không, khi một con rắn dữ tấn công con thỏ, khi một đàn sói tấn con nai, khi một đàn sư tử tấn công con hươu là khi ấy bản tính hung dữ của chúng bộc lộ một cách tối đa. Đồng nghĩa là khi ấy chúng phải truy cập một số lượng, năng lượng bóng tối nhiều vô kể nhằm đáp ứng cho hành động của chúng. Đồng thời khi đó những con mồi sẽ truy cập một số lượng, năng lượng sợ hãi nhiều vô kể vì chúng quá sợ hãi và đau đớn khi bị đối thủ tấn công và xé xác. Thế nhưng không vì đâu mà bạn can thiệp vào sứ mệnh của chúng và phá hoại nhiệm vụ chúng đang thực hiện, kẻ truy sát và con mồi.

Tương tự như vậy để bạn thấy rằng, với câu hỏi vì sao God lại sáng tạo ra những loài động vật rất tối khác như: ruồi, muỗi, chuột, bọ, côn trùng gây hai vv…nhiều như vậy để làm gì? Và quả thật những sáng tạo này của God đều không nằm ngoài kế hoạch là làm sao giúp cho bạn tiêu thụ được các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi nhiều nhất. Vậy thôi…

Như tôi đã trình bày ở phần trên, bạn phải biết rằng các loài động vật khi sống trong thế giới ánh sáng, chúng cũng có trí tuệ gần như con người. Nhưng một khi con người đến đây thực hiện nghĩa vụ của mình, thì các loài cũng đến để thực hiện nghĩa vụ của chúng. Mỗi một linh hồn đến đây, cho một sứ mệnh riêng của mình, thì các loài đến đây vẫn có sứ mệnh riêng của chúng, nhưng không phải chúng đến đây để chơi. Vậy nên, trong chương nói về ăn uống tôi cho rằng bạn không nên ăn các loài vật trong hoang dã, bởi vì chúng không phải là nguồn thức ăn dành cho bạn, nhưng là nguồn thức ăn dành cho những loài ăn thịt sống. Sự tương tác giữa những loài động vật ăn thịt sống và con mồi là một sự kết hợp hoàn hảo nhằm thực hiện sứ mệnh của chúng. Đồng nghĩa là vì sự sống mà một bên đã tiêu thụ được rất nhiều năng lượng bóng tối và một bên là vì cái chết mà đã tiêu thụ được rất nhiều năng lượng sợ hãi.

Bạn thấy đấy, chỉ là một thực thể sống đơn giản vẫn là một phần rất cần thiết cho tổng thể không bao giờ có thể tách rời khỏi tổng thể. Một con virut hay con vi trùng đang tấn công một tế bào của con người hay cú đập cánh của một chú bướm đêm tại một nơi xa xôi nào đó, vẫn có thể làm rung chuyển thế giới. Một lời nói của bạn, một cái chết thê thảm của một con bò rừng vì bị đàn sư tử xé xác trên thảo nguyên Phi châu hay một cú đớp mồi tàn bạo của một con cá sấu Châu Úc, tất cả đều có thể tác động lên toàn cõi Vũ trụ. Nhưng không chỉ đơn thuần là một câu nói, một cái chết, một miếng ăn hay một sự hoạt động của con virut, một con vi trùng.

Bạn thân yêu của tôi; có thể khi bạn nghe tôi nói có một con virut đang âm thầm tấn công một tế bào người hay một cú đập cánh của những con bướm tại một nơi xa xôi nào đó, là có thể làm rung chuyển cả thế giới, sẽ làm cho bạn không đồng tình. Nhưng quả thực lời tôi nói hôm nay hay lời của các chân sư nói xưa kia là sự thật, không thể thật hơn. Và bạn có thể hình dung sự thật này qua những ví dụ sau.

Ví dụ: Một vị tổng thống Hoa kỳ, hay ngài chủ tịch Trung quốc đang bị một căn bệnh ung thư hoành hành. Cũng tức là họ đang bị những con virut âm thầm tấn công các tế bào của họ. Vậy hỏi, không phải là vì căn bệnh của họ đã làm rung chuyển thế giới hay sao?. Nói cách khác sức khỏe của họ đã làm ảnh hưởng vô cùng lớn lên đời sống của thế giới. Vậy hỏi? Sự rúng động này của thế giới không phải là vì những con virut kia đã tạo ra hay sao? Các bạn có thể tự trả lời.

Ví dụ: Bạn nhìn thấy một đàn bướm bay loan xạ trên một vùng trời, nhưng không phải tự nhiên mà chúng lại có thể bay hoảng loạn như vậy. Nguyên nhân của sự hoảng loạn này, vì người ta đang chặt phá và thiêu đốt khu rừng nơi chúng đang sinh sống. Và như bạn thấy đấy, một khu rừng đã bị tàn phá và bị thiêu đốt một cách dã nam, lý nào lại không ảnh hưởng đến thế giới. Từ đó, bạn có thể trả lời cho bạn câu hỏi, vì sao một cái đập cánh của một con bướm có thể làm rung chuyển cả thế giới.

Ví dụ: Bạn nói ra một câu nói, khiến cho người khác đau khổ và nỗi đau khổ này có thể dẫn đến chết người. Vậy hỏi từ sự đau khổ này, không phải là họ đã truy cập một khối lượng, năng lượng sợ hãi đáng kể. Đồng thời chính bạn cũng đã truy cập một khối lượng, năng lượng ý thức bóng tối, đáng kể. Thế nhưng việc làm của bạn và người đó là mang lại lợi ích cho người trong thế giới ánh sáng. Vậy hỏi, câu nói của bạn có làm ảnh hưởng đến Vũ trụ hay không? Bạn có thể tự trả lời.

Và từ những ví dụ đơn giản như vậy, bạn có thể hình dung rộng ra và rộng ra, hình dung lớn hơn và lớn hơn, bạn sẽ hiểu rõ chân giá trị của chính bạn đối với thế giới và Vũ trụ.

Bạn thấy đấy, không có cái gì xuất phát từ sáng tạo của God, mà không có sự hoàn hảo của nó. Vậy nên, một khi bạn đã biết được cái ác vẫn là cái có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sự sống của chính con người không thua kém gì so với cái thiện. Cho đến cái gọi là sự đau khổ những cái mà bấy nay con người luôn cho rằng đó sự sai trật, xấu xa, mất mát, tồi tệ nhất vv…Tất cả chúng, không có gì là không mang lại lợi ích thực sự cho sự sống trên toàn cõi Vũ trụ. Từ đó bạn có thể thấy rằng, tất cả mọi điều, mọi thứ, mọi vật, mọi loài, con người và God luôn có một sự gắng kết không thể tách rời trong việc tạo ra và duy trì sự sống trên khắp thế giới và trong toàn Vũ trụ.

Bạn có thể tưởng tượng, bầu khí quyển của Trái đất là một cái thùng rỗng và trước đây 13 ngàn năm, thật vậy chính xác là 13 ngàn năm như lời của Sheldan Nidle nói. Người ta đã liên tục đổ đầy vào cái thùng rỗng này toàn là những loại sơn đen và sơn đỏ, và hai loại sơn này là đại diện cho cái gọi là năng lượng bóng tối và sợ hãi. Vậy nhưng trong gần 12 ngàn năm qua con người và các loài động vật chỉ sử dụng phần lớn hai loại sơn này để trang trải cho cuộc sống. mãi cho đến ngày 21-12-2012 trở về sau, người ta mới ngừng đổ các loại sơn này vào thùng sơn, nhưng thay vào đó là người ta đã đổ vào chiếc thùng đó hai loại sơn trắng và vàng. bạn có thể tưởng tượng, sơn trắng và vàng là thứ đại diện cho cái gọi là năng lượng ánh sáng và năng lượng tình yêu thuần khiết.

Thế nhưng người ta không thể đổ hai loại sơn này vào thùng khi mà thể tích của nó chưa được vơi đi. Vậy nên, bạn chỉ có thể nhận được hai loại sơn này, trừ phi bạn phải sử dụng bớt hai loại sơn đen và đỏ đã tồn tại trước đó trong chiếc thùng. Và quy trình sẽ được diễn tiến liên tục cho đến khi trong thùng sơn của bạn chỉ còn lại hai loại sơn trắng và vàng. Đồng nghĩa là khi đó thế giới của bạn là thế giới của ánh sáng và tình yêu.

Thế nhưng tôi hỏi bạn, nếu tại thời điểm này bạn là người luôn sống với nhận thức ánh sáng và tình yêu. Tất nhiên, khi đó bạn sẽ không truy cập và sử dụng hai nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi. Từ đó, câu hỏi được đặt ra ai sẽ người tiếp tục sử dụng các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi, vẫn đang còn tồn tại trong bầu khí quyển của chúng ta. Thật vậy, đây là câu trả lời cho tất cả mọi nguyên nhân, tại sao trên thế giới của chúng ta vẫn còn chiến tranh, xung đột, vẫn còn những điều ác và đau khổ xảy ra.

Bạn biết đấy, như trong thông điệp của God/Cha đã nói ở phần đầu, là chúng ta đang sống trong thời đại mới, nhưng nó chỉ thời kỳ đầu. Vậy nên, bạn không nên quá kỳ vọng về một thế giới thực sự hoàn hảo ngay tức thì. Tất nhiên là mọi s hoàn hảo sẽ đến, nhưng là do con người Trái đất tạo nên. Nhưng vấn đề được đặt ra ở đây là làm sao bạn có thể tạo ra một thế giới hoàn hảo khi mà trong bầu khí quyển của bạn còn đầy rẫy các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi. Tất nhiên, khi bạn muốn có một thế giới hoàn hảo (theo quan niệm của người trần thế) thì mọi người trong thế giới của bạn phải sống bằng ý thức ánh sáng và tình yêu. Trường hợp, mọi người đã luôn sống với ý thức ánh sáng và tình yêu, tất nhiên họ phải truy cập và sử dụng các nguồn năng lượng ý thức ánh sáng và tình yêu để vận hành. Thế nhưng trong hiện tại bầu khí quyển của bạn phần lớn chỉ là các nguồn năng lượng bóng tối và shãi. Hỏi lấy đâu nhiều các nguồn năng lượng ánh sáng và tình yêu, để cho con người truy cập và vận hành được ý thức ánh sáng và tình yêu mà họ đang sở hữu.

Và từ các lý do rất cơ bản như vậy, nên bạn vẫn còn nhìn thấy chiến tranh và xung đột. Vẫn còn thấy, những phần tử cực đoan thánh chiến và nạn nhân của họ, vẫn còn thấy sự cường quyền, bóc lột, tham nhũng và nạn nhân của họ và tất cả mọi sự bất ổn cũng nhưng mọi nỗi đau vẫn còn hiện hữu trên thế giới này. Từ đó có thể cho bạn thấy rằng, họ là những người đang tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ của chính họ, như bạn, như tôi đã từng thực hiện. Đó là truy cập và sử dụng các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi đang còn tồn đọng trong bầu khí quyển của Trái đất. Bạn không sử dụng các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi nữa, tất nhiên phải có người sử dụng, cho đến khi nó không còn tồn tại một chút nào trong bầu khí quyển của chúng ta, khi đó thế giới của bạn mới có thể trở thành thế giới ánh sáng thực sự, phải không bạn?. Tất nhiên là bạn không thể trả lại hai nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi đang còn tồn tại trên Trái đất cho God.

Và đó cũng là lý do, tôi xin mạn phép hỏi bạn, nếu bạn đã hiểu biết được sự thật về cái gọi cân bằng năng lượng, bạn còn muốn phê phán, còn muốn lên án, còn muốn hận thù, còn muốn ganh ghét với người khác và tất cả mọi thứ xảy ra chung quanh bạn nữa hay không? Hay là bạn muốn được tha thứ cho chính bạn, tha thứ cho người khác và tha thứ cho tất cả mọi cái mà ngày trước bạn cho đó là lỗi lầm, tội ác, xấu xa hay sai quấy vv…? Để rồi từ sự tha thứ ấy, bạn sẽ có thể yêu và được yêu nhằm tìm kiếm hạnh phúc, sự an lạc và hòa bình trong cuộc sống này cho chính bạn.

Thật vậy, nếu bạn ý thức được sự thật của cuộc chơi trần thế này là gì, bạn sẽ không cần phải phê phán hay lên án bất cứ ai, nhưng là hãy mở lòng ra với tình yêu. Bạn không thể phê phán hay lên án những người đang giúp cho chính bạn, giúp cho thế giới của bạn và giúp cho toàn bộ loài người trong Vũ trụ. Bạn không thể phê phán hay lên án những người đang theo đuổi mục đích, theo đuổi sứ mệnh của họ, nhằm giúp cho họ hoàn nghĩa vụ của chính họ. Bạn thấy đấy, cho đến giai đoạn này của cuộc chơi, God và người trong thế giới ánh sáng rất mong muốn và luôn kêu gọi bạn thức tỉnh. Vì Họ biết rằng, bạn đã hoàn thành nghĩa vụ bóng tối. Bạn thực tỉnh cũng có nghĩa là bạn sẽ có được nhiều lợi ích từ sự thức tỉnh ấy của chính bạn và cho thế giới, đơn giản sự thức tỉnh của bạn là rất tốt. Thế nhưng nếu bạn không chấp nhận thức tỉnh vẫn là điều tốt cho thế giới. Hơn thế, God cũng như những người trong thế giới ánh sáng luôn trân trọng và ủng hộ quyết định này của bạn.

Nhưng vì sao tôi cho rằng, bạn không chấp nhận thức tỉnh vẫn là điều tốt cho thế giới, bạn có thể tưởng tượng nó qua ví dụ sau:

Ví dụ: Bạn là nhân viên của một công ty nọ, sếp của bạn giao cho ekip của bạn gồm 100 người trong đó bao gồm cả bạn, thực hiện một án lớn. Và xếp đã giao ước là sẽ thưởng lớn cho ekip của bạn khi dự án hoàn thành và nếu dự án hoàn thành sớm dự định, ekip của bạn sẽ được thưởng sớm hơn. Và theo quy trình thì ít nhất ekip của bạn làm bỏ ra 10 ngàn ngày công, dự án mới có thể hoàn thành, cũng tức là mỗi người trong các bạn phải làm việc đúng 100 ngày công cho dán này. Và chỉ cần bạn hay bất cứ ai trong ekip làm việc đủ 100 ngày công là được quyền nghỉ ngơi vì đã hoàn thành nghĩa vụ. Vậy nên, sau khi bạn đã làm việc đủ 100 ngày công, bạn đã có quyền nghĩ ngơi và chờ cho dự án hoàn thành là bạn sẽ được lãnh thưởng. Thế nhưng, cũng có người đã làm việc đủ số 100 ngày công, nhưng họ vẫn tiếp tục đi làm.

Vậy theo bạn, bạn có nên thù ghét, oán trách, phê phán hay lên án những người vẫn tiếp tục làm thêm giờ đó hay không? Theo tôi, thì bạn sẽ không thù ghét, oán trách, phê phán hay lên án những người đó. Trái lại bạn sẽ biết ơn họ, vì họ đã cố gắng làm thêm để cho dự án sớm hoàn thành, nhằm sớm được lãnh thưởng và khi được lãnh thưởng bạn cũng có phần.

Tương tự như vậy, sau khi bạn hoàn thành nghĩa vụ trải nghiệm bóng tối, nhưng bạn không chấp nhận thức tỉnh, sự việc này là giống với việc bạn làm thêm trong ví vụ. Vậy hỏi rằng God có nên phê phán hay lên án ban hay không? Tất nhiên là God không bao giờ làm như vậy, ngược lại God sẽ ủng hộ và trân trọng quyết định của bạn. Và từ ví dụ trên cho bạn thấy rằng, bạn không nên phê phán hay án những người hiện đang còn trong bóng tối, nhưng là biết ơn, yêu thương và tha thứ cho họ. Bởi họ đã vì mục đích của chính họ, vì lợi ích của chính bạn, và vì lợi ích cho toàn Loài người trong Vũ trụ.

Trường hợp bạn vẫn còn phê phán, vẫn còn lên án và không chấp nhận tha thứ cho người khác, thì nó vẫn không có vấn đề gì, nhưng là vẫn tốt như thường. Nguyên nhân bạn chưa là người của ánh sáng và tình yêu, vậy nên bạn và người bị bạn phê phán sử dụng cùng một loại năng lượng như nhau, nhằm giúp cho thế giới sớm đi đến thành công.

Tương tự như vậy, trong thời đại này God và người trong thế giới ánh sáng luôn kêu gọi bạn hãy thư giản và tận hưởng cuộc sống với hành trình này. Nhưng bạn thì luôn cho rằng, cuộc sống của bạn trong hiện tại còn quá nhiều khó khăn, nợ nần và thiếu thốn lấy gì để bạn có thể thư giản và tận hưởng cuộc sống? Vậy nên, bạn phải luôn sống trong sự lo lắng và buồn bực là điều hết sức tự nhiên. Ngoài ra bạn còn cho rằng lời khuyên của các Đấng không khác gì những lời sáo rỗng vô bổ, không thực tế. Thế nhưng trên thực tế, bạn vẫn cứ luôn lo lắng và buồn bực với những cái mà bạn cho là khó khăn, nợ nần và thiếu thốn của bạn, cũng tức là bạn luôn muốn chúng ở lại với bạn. Trừ phi bạn thư giản, lạc quan và vui vẽ với cuộc sống, tự động chúng sẽ rời khỏi bạn và thay vào đó là sự thịnh vượng và đầy đủ, nhằm đáp ứng cho sự thư giản, lạc quan và vui vẽ mà bạn đã biểu hiện trước đó. Trường hợp bạn không thể sống với sự thư giản, lạc quan và vui vẽ, God vẫn sẽ không ép buộc bạn sống ngược lại, nhưng luôn tôn trọng quyết định của bạn.

Trên thực tế, ý thức của Nhân loại cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất thấp, so với người trong thế giới ánh sáng. Thế nhưng, từ sự mất ký ức của người Trái đất, dẫn đến ý thức vô cùng thấp trong sống, đã mang lại không biết nhiêu là lợi ích cho người trong thế giới ánh sáng. Vậy nên, bạn phải biết rằng sứ mệnh của bạn trên Trái đất này đã tạo ra không biết bao nhiêu là lợi ích cho thế giới ánh sáng. Thực ra, mọi hành động tàn ác, dã man, tồi tệ, xấu xa nhất của bạn, cũng như mọi sự bất hạnh và đau khổ đến tận cùng của bạn trước đây, trong đôi mắt nhìn của God và người trong thế giới ánh sáng, bạn là người rất hoàn hảo. Trên thực tế, vào các thời kỳ trước đây, nếu bạn là người tàn ác nhất và chịu nhiều đau khổ nhất thì trong mắt God bạn là người vĩ đại nhất, nhưng không phải là ông Phật, ông Chúa của bạn mới là những người vĩ đại nhất trên Trái đất này.

Bạn nên biết rằng, trên vòng tròn tiến hóa của Vũ trụ và con người được God sắp đặt, thì nơi có nhiều bóng tối nhất cũng chính là nơi đem lại lợi ích cho ánh sáng nhiều nhất và ngược lại. Tương tự như vậy, nơi nào trong thế giới bóng tối xảy ra nhiều tội ác và nhiều đau khổ nhất cũng chính là nơi mang lại ích cho thế giới ánh sáng nhiều nhất. Nơi khổ đau nhất trong thế giới bóng là nơi mang lại hạnh phúc nhiều nhất cho thế giới ánh sáng. Chung quy mọi điều đã và đang diễn ra trong Vũ trụ, tất cả đều không thể nằm ngoài cái gọi là cân bằng năng lượng, hay còn được gọi quy trình thanh toán bù trừ.

Vậy nên, khi bạn nhìn thấy trong những thông điệp của các Đấng ánh sáng gởi cho chúng ta có những câu từ như: sự biết ơn, lòng biết ơn của Họ dành cho Loài người, bạn không cần phải ngạc nhiên.

Bạn thử tưởng tượng xem, nếu bạn là một người vừa có trình độ, vừa thông minh, giỏi giang, xinh đẹp, tốt bụng, được nhiều người tôn trọng và yêu mến. Đồng thời khi đó, bạn nhìn sang nhà hàng xóm của mình, có một thằng người vừa ngu dốt, vừa độc ác, dã man, xấu xí, thô thiển, ích kỷ, nhỏ nhen, đê tiện. Hơn thế, thằng người này còn suốt ngày gây sự đánh nhau, đâm chém, cướp giật, hút xách chơi bời lêu lỏng. Hỏi, bạn có thể yêu thương thằng người đó vô điều kiện được hay không? Hỏi bạn có thể nói lời biết ơn với thằng người đó, vì tất cả những gì mà nó luôn hành động trong sống hay không? Thực ra, khi tôi hỏi bạn câu này, tôi vẫn biết rằng, câu hỏi này chỉ là câu hỏi thừa. Trên thực tế, trong lúc này bạn không thù ghét nó đã là may lắm cho nó rồi, huống chi còn đòi hỏi bạn yêu thương vô điều kiện và nói lời biết ơn nó, quả thực là chuyện nằm mơ giữa ban ngày. Thật vậy, trong hiện tại bạn không thể vin vào bất cứ một lý do để có thể coi tất cả mọi hành động của nó có gì là tốt đẹp ích lợi trong đó. Ngược lại, bạn luôn nhận thấy rằng, gần như tất cả mọi việc làm, mọi cách ứng xử của nó, gần như lúc nào cũng có thể mang lại sự đau khổ, mất mát và gây nguy hiểm cho người khác. Vì thế bạn không thể nào yêu thương nó, không thể chấp nhận nó, thậm chí là rất chán ghét nó cũng là một chuyện hết sức tự nhiên , không có gì cần phải bàn cãi.

Thế nhưng, bạn có biết không lúc nào và bao giờ cũng vậy, God và người trong thế giới ánh sáng luôn yêu thương vô điều kiện thằng người đó. Hơn thế God và người trong thế giới ánh sáng luôn chấp nhận tất cả mọi việc làm, mọi hành động của thằng người này, bằng tấm lòng biết ơn của họ dành cho nó. Thậm chí, God và người trong thế giới ánh sáng còn có thể chấp nhận và yêu thương vô điều kiện cũng như biết ơn, những con người tàn ác, dã man, tàn bạo khác, gấp trăm, gấp ngàn, gấp triệu lần thằng hàng xóm của bạn. Bởi đơn giản Họ luôn biết rằng Họ và những con người đó là một, ngoài ra họ còn biết rằng những con người này đang thực hiện một sứ mệnh vô cùng vĩ đại. Và tất cả mọi việc làm được gọi là độc ác, dã man nhất của những con người đó là nhằm mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho người trong thế giới ánh sáng. Vì vậy, hỏi làm sao mà God và người trong thế giới ánh sáng không yêu thương, không vinh danh, không biết ơn những con người như vậy cho đành. Và tương tự như vậy, tôi hỏi bạn, nếu có một người nào đó luôn mang lại lợi ích, luôn mang lại cái tốt nhất, luôn mang lại sự sống hạnh phúc, vui vẻ và an lạc cho bạn, hỏi bạn có nên yêu thương và biết ơn họ hay không? Và với người trong thế giới ánh sáng, quá khứ của bạn là một trong những người như vậy đấy.

Giả định rằng God và người trong thế ánh sáng luôn cho rằng chỉ có ánh và tình yêu mới là cái quý giá và là cái đáng được theo đuổi. Ngược lại, bóng tối và sợ hãi chỉ là cái đáng khinh bỉ và là thứ bỏ đi, không có lợi ích gì. Và trên thực tế, nếu giả định là sự thật thì God và người trong thế giới ánh sáng sẽ không thể yêủ thương loài người bằng tình yêu vô điều kiện, chứ đừng nói là biết ơn loài người. Và quả thực nếu giả định này là sự thật, thì God là một Đấng chỉ thích giận dữ và ưa trừng phạt như con người nghĩ lâu nay, vậy thôi. Và quả thực nếu giả định này là sự thật thì tất cả mọi lời hứa từ Nước trời chỉ lời giả dối, không có giá trị, cũng như tất mọi thứ được gọi là sự công bằng, tình yêu vô điều kiện và những gì kèm theo như là sự sống đời đời, cảnh giới thiên đàng, cõi niết bàn là không có thật. Và tất nhiên khi đó mọi thứ kéo theo sẽ là diệt vong, sẽ là tận thế xảy ra trên toàn cõi Vũ trụ, không thể tránh khỏi.

Các bạn thân mến, thực lòng tôi rất muốn được nói nhiều hơn, viết nhiều hơn về chân lý này, nhằm có thể giúp cho các bạn tiếp cận được sự thật, nhưng không làm xảy ra xung đột trong chính các bạn. Bởi khi các bạn tiếp cận và chấp nhận sự thật này, rất có thể nó sẽ làm đảo lộn hoàn toàn về mọi giá trị đạo đức mà các bạn đã từng xây dựng trước đây. Thật vậy, khi bạn chấp nhận sự thật này nó gần giống như là bạn chấp nhận và cổ xúy cho cái ác và sự đau khổ. Thực ra, thì mọi sự đã diễn ra không như vậy, bởi đơn giản cái ác và sự đau khổ đối với bạn lúc này chỉ còn lại là quá khứ. Trong thực tế, một khi bạn biết được sự thật này, bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể và đa chiều hơn, về tất cả những gì đã và đang xảy ra chung quanh bạn. Từ nhận thức đó, bạn sẽ không còn muốn phán xét hay kết án ai nữa, cũng như bạn không còn muốn phán xét hay lên án bất cứ cái gì, kể cả nó là cái ác, cái sai, hay cái xấu vv. Và tất nhiên, khi mà bạn không còn muốn phán xét ai nữa, khi đó bạn sẽ nghĩ đế tha thứ cho chính mình và tha thứ cho khác, mà không hề sợ hãi, mình là người đã mang tội lỗi. Bạn tha thứ cho chính bạn và tha thứ người khác, tự nhiên khi đó bạn sẽ có thể yêu chính bạn và yêu người khác nhiều hơn, trong làn sóng năng lượng tình yêu đã đươc God mang vào Trái đất, trong những năm gần đây. Và tất cả những diễn biến ấy xảy ra trong bạn còn được coi là sự chữa lành và sự thăng thiên của chính bạn .

Các bạn thân mến; như tôi đã nói trong cuốn Sự thật tối hậu, là một luật nào đó của Vũ trụ đã được đem ra ứng dụng trong các thời đại trước đây, hay một sự thật nào đó bị che dấu. Nhưng nếu bí mật đó được tiết lộ, tự nhiên khi đó, nó sẽ không còn được phép sử dụng hoặc không còn giá trị sử dụng nữa, trên hành tinh chúng ta. Ví dụ: Trước đây khi God ứng dụng luật Vô vi trên thế giới là nhằm giúp cho bạn sớm hoàn thành nghĩa vụ trải nghiệm thế giới bóng tối, khi bạn đi sai đường. Nhưng một khi bạn được tiết lộ bí mật về luật Vô vi, thì lúc này luật sẽ không còn giá trị sử dụng nữa. Vậy nên, trong thời đại này bạn có quyền can thiệp vào bất cứ sự đau khổ nào, có quyền can thiệp vào bất cứ sự tối tăm nào của người khác, trong ý định mang lại cho họ sự tốt đẹp hơn. Và cho dù mọi hành động của bạn, là không được người khác yêu cầu thì bạn vẫn không bị phạm luật. Và một khi bạn đã không bị phạm luật vô vi, tất nhiên luật nhân quả sẽ phải thực hiện công việc của nó đúng như chức trách, là mang trả lại cho bạn những điều tốt đẹp tương tự như bạn đã làm cho người khác, gấp bảy lần.

Tương tự như vậy, khi bạn biết được sự thật về cái gọi là chân lý trải nghiệm bóng tối, cũng tức là bạn hoàn thành nghĩa vụ trải nghiệm thế giới bóng tối của bạn rồi. Cho phép tôi đính chính ở đây thêm một chút. Nói rằng bạn hoàn thành nghĩa vụ trải nghiệm thế giới bóng tối, không có nghĩa là bạn đã trải nghiệm qua hết những gì có trong thế giới bóng tối. Bởi thế giới tối cũng vô cùng, vô tận, không thua kém gì thế giới ánh sáng. Vậy nên bạn cũng như tôi sẽ không bao giờ có thể trải nghiệm hết những gì có trong thế giới bóng tối. Nhưng ở đây với câu từ hoàn thành nghĩa vụ trải nghiệm thế giới bóng tối, được hiểu là bạn đã hoàn thành nghĩa vụ, tiêu thụ các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi, được giao. Cho nên, thời gian sống tiếp theo của bạn là không cần sử dụng và tiêu thụ các nguồn năng lượng tiêu cực nữa. Nhưng là bạn nên sáng tạo ra những điều mới mẻ để bạn bù nghiệp và thanh toán nghiệp của bạn cho nhanh, nhằm chuẩn bị cho thời kỳ trải nghiệm thế giới ánh sáng, vậy thôi ( Bù nghiệp là thông báo chỉ dành những bạn sinh ra trước ngày 21-12-2012).

Các bạn thân mến; như các bạn thấy đấy tương như luật Vô vi hay Chân lý trải nghiệm bóng tối, thì với chân lý này cũng vậy. Khi mà bạn biết sự thật về cái gọi là Nghĩa vụ làm cân bằng năng lượng của bạn, nhằm thanh toán bù trừ các nguồn năng lượng sống cùng God. Đồng nghĩa là sứ mệnh tiêu thụ các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi của bạn đã hoàn thành và đang đi đến hồi kết. Tương tự như vậy, thế giới biết được sự thật này là thế giới đang đi đến hồi kết, kết thúc sứ mệnh này của thế giới. Vậy nên, không cần phải nói bạn cũng tự biết, không cần phải nói bạn cũng có thể cảm nhận là trong những năm gần đây God đã chỉ thị cho các Đấng đưa vào không gian Trái đất không biết bao nhiêu là khối lượng các làn sóng năng lượng ánh sáng và tình yêu. Và tất cả những việc làm này của các Đấng không nằm ngoài mục đích là để thay thế dần các làn sóng năng lượng cũ như bóng tối và sợ hãi, nhằm phục hồi ý thức ánh sáng và tình yêu cho đời sống con người Trái đất chúng ta.

Bạn thấy đấy, khi bạn biết được sự thật về sứ mệnh của bạn đến đây là để sử dụng và tiêu thụ các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi, nhằm làm cân bằng các nguồn năng lượng trong Vũ trụ. Đồng nghĩa sứ mệnh này của bạn vô cùng cần thiết, nhưng kèm theo đó là rất vĩ đại.

Nhưng bạn thấy đấy, cũng vì một sự thật quá trần trụi như vậy, cho nên trong các giai đoạn trước, các Chân sư thường nói với chúng ta rằng, thế gian này là ảo tưởng. Vậy hỏi rằng, họ đã thực sự có ý gì mà luôn nói với chúng ta như vậy. Vì từ trong sự thật cuộc sống đã cho bạn biết rằng, có thể nào cuộc sống này, có thể nào thế giới này, có thể nào Trái đất này lại là ảo tưởng. Thực ra, toàn bộ cuộc sống này, thế giới này, Trái đất này là sự thật, không có gì thật hơn. Vậy nên, điều họ ám chỉ có thể là ám chỉ về những gì chúng ta lựa chọn là không thật sự đúng cho mục đích của linh hồn mỗi chúng ta khi đến thế gian này.

Bạn có thể tưởng tượng, khi bạn bước chân vào một ngôi chùa điều đầu tiên bạn quan tâm chắc chắn là những bức tượng. Và cho dù bạn đã thấy nơi đó có hàng trăm bức tượng, nhưng nơi đó hề không có bất một cái lư nhang nào (Dụng cụ để cắm nhang “hương”) đồng nghĩa là nơi đó không mang giá trị thờ phụng. Qua đó, nơi đó không còn mang giá tri tâm linh theo đúng nghĩa của một ngôi chùa. Ngược lại, một nơi nào đó, cho dù không có một bức tượng nào, nhưng nơi đó có một cái lư nhang và được người ta thắp nhang lên đó liên tục, thì nơi đó vẫn có thể mang lại giá trị tâm linh cho con người. Nhìn qua một ví dụ đơn giản như vậy, bạn có thể nhận ra, đôi khi con người có rất nhiều ảo tưởng về cách chọn lựa cho chính con người tại trần thế này. Cũng như cách đánh giá của con người về cái gì đó là thực sự quan trọng cho con người và cái gì là không.

Và như bạn thấy đấy, trước đây con người luôn nghĩ rằng, con người phải luôn hành thiện tích đức, tu tâm dưỡng tính. Con người phải từ bi, bác ái, phải bao dung, độ lượng, thứ tha, nhân ái và phải luôn làm thật nhiều điều thiện con người mới có thể đạt được Niết bàn hay Thiên đàng. Trớ trêu con đường mà trước đây, con người đã chọn lựa để đi, không phải là con đường có thể đi đến được Thiên đàng hay Niết bàn. Bởi nếu toàn bộ con người chỉ chọn đi con đường đó, con người sẽ không thể nào tiêu thụ hết số lượng năng lượng bóng tối và sợ hãi đã được giao. Nói cách khác nếu con người đến với trần thế này, mà chỉ chọn đi trên con đường như vậy, con người sẽ không bao giờ có thể hoàn thành nghĩa vụ, để có thể trở về Nhà với God. Sự kiện này là sự kiện HAI CON ĐƯỜNG đã được Chúa Jesus nói đến trong Tân ước.

Thế nhưng, bạn phải biết rằng, những gì mà trước đây các Chân sư cho là ảo tưởng, thì ngày nay, lại là những điều mà bạn cần phải chọn cho mình trong sống, con người mới có thể được Niết bàn hay Thiên đàng.

Bạn thấy đấy, khi bạn biết được sự thật về các giá trị của cái gọi là ác, tội lỗi, đau khổ, xót xa, muộn phiền, sai lầm, xấu xa vv…không có nghĩa là bạn tiếp tục tìm cách theo đuổi nó, ủng hộ và cổ súy cho nó. Nhưng khi bạn biết được sự thật, nó sẽ giúp bạn không còn phán xét, không còn lên án bất cứ điều gì, dựa vào định kiến xưa cũ của bạn, từ đó bạn mới có thể chữa lành cho chính bạn. Ngoài ra, khi bạn ý thức được sự thật này, bạn còn phải làm ngược lại toàn bộ những điều tiêu cực đó, trong nhận thức ánh sáng và tình yêu của bạn. Trường hợp, bạn nói không và vẫn luôn tiếp tục với bóng tối, lập tức bạn sẽ bị mang ra khỏi Địa cầu và được đưa đến một hành tinh khác đang hiện hữu trong Vũ trụ có sự sống tối tăm giống như Trái đất trước đây. Ngược lại, bạn nói có và bạn tiếp tục hành động với nó trong nhận thức ánh sáng và tình yêu của bạn. Khi ấy, bạn sẽ có thể tự mang lại cho bạn một cuộc sống hết sức vui vẻ, hạnh phúc, an lạc và thịnh vượng, cũng như mang lại cho thế giới sự hòa bình và phát triển bằng công nghệ cao.

Vậy nên, lập trường của tôi không ủng hộ án tử hình của loài người. Bạn thấy đấy, thay vì bạn tử hình người ta, bạn cho người ta ở tù chung thân, ngoài ý nghĩa nhân đạo ra, bạn còn có thể giúp cho họ tiêu thụ được một khối lượng năng lượng sợ hãi vô cùng lớn lao trong quá trình sống tù tội của họ. Bởi họ còn sống họ mới có thể buồn khổ, họ mới có thể ăn năn sám hối tội lỗi của họ, mà buồn khổ và ăn năn, sám hối là một hình thức tiêu thụ các nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi nhiều nhất. Vậy nên, thay vì tử hình họ, bạn nên để cho họ sống tại Trái đất này nhằm giúp cho họ xử lý nguồn năng lượng bóng tối và sợ hãi còn tồn đọng trên Trái đất này không tốt hơn sao? Vì đàng nào bản thân họ cũng phải trả nghiệp, bạn nên để cho họ trả nghiệp ngay trên Trái đất này. Nhưng nếu bạn tử hình họ ngay lúc này cũng tức là họ sẽ đầu thai trên một hành tinh khác. Từ đó họ sẽ tiêu thụ các nguồn năng bóng tối và sợ hãi tại nơi nó, tự động bạn đã làm giảm đi quy trình có được năng lượng ánh sáng và tình yêu cho Trái đất.

Chúc các bạn ứng dụng thành công những tri thức mà tôi vừa chia sẻ, nhằm đạt được nhiều thành công vĩ đại hơn trong sống, bằng ý thức ánh sáng và tình yêu của God.